Máy xông mũi họng loại nào tốt nhất: Omron, Beurer, Philips hay Rossmax?

Tình trạng bệnh lý về tai mũi họng ở nước ta khá phổ biến, do đặc điểm thời tiết biến đổi, ô nhiễm môi trường ngày càng tăng. Hen suyễn, khó thở, đường hô hấp gặp vấn đề gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng học tập và làm việc của nhiều người. Xông mũi họng là phương pháp điều trị khá hiệu quả được chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện. Máy xông mũi họng là giải pháp cho vấn đề điều trị bệnh tai mũi họng.

máy xông mũi họng nào tốt nhất

Người dùng nên chọn mua máy xông mũi họng nào tốt nhất sử dụng ở nhà hiệu quả? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin sản phẩm để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Giới thiệu về máy xông mũi?

Máy xông mũi họng là thiết bị y tế, sử dụng trong điều trị bệnh về tai mũi họng nhờ phương pháp xông. Thiết kế máy cho khả năng tạo các hạt hơi nước chứa thuốc, có khả năng phân tán sâu bên trong đường hô hấp, tai mũi họng, phổi để thuốc tác động điều trị bệnh hiệu quả. Máy có khả năng phun sương với kích thước 3 – 5mm dễ dàng thấm sâu vào phế quản.

máy xông mũi là gì?

Thiết bị được thiết kế với mặt nạ hoặc vòi xông để đưa các hạt sương có chứa thuốc vào đường hô hấp, hỗ trợ điều trị. Chuyên gia y tế, bác sĩ khuyên dùng cho việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn so với phương pháp uống thuốc hay tiêm truyền.

Có mấy loại máy xông mũi họng hiện nay?

Máy xông mũi được sử dụng phổ biến tại các gia đình. Thị trường sản phẩm đa dạng, thiết kế tính năng hiệu quả sử dụng. Người dùng cần nắm rõ phân loại sản phẩm để chọn mua và sử dụng đúng:

phân loại máy xông mũi họng hiện nay?

 • Máy xông mũi họng khí nén – Máy sử dụng khí nén, chuyển hóa dung dịch thuốc và nước thành các hạt sương có kích thước 7 – 8nm có khả năng phát tán sâu vào hệ hô hấp tai mũi họng để điều trị bệnh.
 • Máy xông khí dung siêu âm – Máy sử dụng sóng siêu âm, chuyển các dung dịch chứa thuốc thành hạt sương siêu nhỏ kích thước 3 – 5nm, hoạt động ít ồn hơn. Tuy nhiên giá thành máy cao hơn loại máy khí nén và không sử dụng cho thuốc có độ nhớt cao hay dạng huyền phù.
 • Máy xông mũi họng màng siêu âm – Sử dụng màng siêu âm, có tác dụng lọc và chuyển hóa dung dịch thuốc thành dạng sương siêu sạch, cho hiệu quả điều trị cao, tốt nhất trong 3 loại. Giá thành đắt nhất, cần thực hiện vệ sinh màng lọc thường xuyên tránh tắc màng.

(Tìm hiểu) những lợi ích máy xông mũi họng?

Máy xông mũi họng chuyển hóa thuốc thành dạng sương siêu nhỏ, có khả năng phát tán sâu và tác động vào phế quản, tế bào đường hô hấp một cách chính xác để điều trị. Sử dụng máy giúp thuốc tác động đúng điểm, không cần phải tiêm hay uống thuốc theo phương pháp truyền thống.

có nên mua máy xông mũi họng cho trẻ?

Sử dụng máy cho trẻ em khá dễ, việc hấp thu thuốc nhanh, tránh các tác dụng phụ ảnh hưởng đến trẻ khi uống và tiêm thuốc. Mua máy xông giúp trẻ điều trị các bệnh về tai mũi học dễ dàng hơn. Thiết bị cần thiết mà phụ huynh nên trang bị nếu trẻ khó uống thuốc, sợ thuốc, sợ tiêm truyền.

(Tìm hiểu) lúc nào nên mua máy xông mũi họng?

Máy xông mũi họng được các chuyên gia, bác sĩ về bệnh tai mũi họng khuyên dùng để tăng hiệu quả điều trị. Nhiều gia đình trang bị máy để sử dụng và điều trị tại nhà. Tuy nhiên, khi nào nên sử dụng máy xông mũi họng an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất?

khi nào bạn nên sử dụng máy xông mũi họng?

 • Khi được bác sĩ chỉ định điều trị lâu dài bằng phương pháp xông với thuốc, cho các bệnh: hen suyễn, nhiễm trùng phổi, xơ nang, bệnh phổi tắc nghẽn.
 • Sử dụng máy cho những bệnh nhân bị đau dạ dày, bị dị ứng khi tiêm thuốc trực tiếp.
 • Chỉ nên sử dụng máy khoảng 15 – 20 phút/lần với liều lượng và cường độ phù hợp được bác sĩ chỉ định.

(So sánh) máy xông thường với xông khí dung?

Máy xông mũi họng và máy xông khí dung là 2 thiết bị điều trị bệnh lý tai mũi họng bằng thuốc dưới dạng hạt, phân tán vào đường hô hấp khi hít thở. Nhận định về 2 dòng máy dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị.

máy xông thường khác máy xông khí dung như nào?

 • Máy xông mũi họng sử dụng phương pháp khí nén tạo các hạt sương có kích thước 7 – 8nm, chỉ có thể đọng ở vùng hầu họng, khả năng phân tán không cao. Trong khi máy xông khí dung sử dụng sóng siêu âm, tạo các hạt kích thước 3 – 5nm, phân tán sâu đến các phế nang để điều trị tốt hơn.
 • Hiệu quả điều trị của máy xông mũi họng cho các loại bệnh: viêm đường hô hấp, suy hô hấp, viêm phổi, dị ứng đường hô hấp, do tác dụng của thuốc chỉ ở các bộ phận ngoài. Nhờ tác động sâu hơn, máy xông khí dung điều trị sâu cho các bệnh: bệnh xơ nang, viêm phổi nãm tính, nhiễm trùng phổi.
 • Thuốc sử dụng cho máy xông mũi họng là những loại thuốc cơ bản điều trị bệnh hô hấp dạng lỏng, độ nhớt cao, nước muối sinh lý thông thường. Với máy xông khí dung sử dụng các loại thuốc có độ nhớt thấp, dạng huyền phù, thuốc giãn tĩnh mạch tất cả đều được bác sĩ chỉ định khi sử dụng.

(Tư vấn mua) máy xông mũi họng tốt nhất phù hợp

Thiết bị máy xông mũi họng trên thị trường khá đa dạng, nhiều thương hiệu, người dùng cần có tiêu chí cụ thể để đánh giá chọn mua máy xông mũi tốt nhất phù hợp.

Máy có hiệu quả trị liệu cao

Các thiết bị máy xông được thiết kế với các thông số kỹ thuật và đặc trưng riêng, cho hiệu quả điều trị khác nhau. Các thông số ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của máy xông khí dung cần lưu ý:

chọn máy xông mũi họng có hiệu quả trị liệu cao

 • Kích thước hạt sương 3 – 5 nm là phù hợp, cho khả năng phân tán đến các phế nang, thuốc tác động sâu hơn.
 • Tốc độ phun sương – ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của người dùng với thuốc. Tốc độ có thể điều chỉnh phù hợp theo độ tuổi người dùng.

Thiết kế kiểu dáng máy

Chọn máy có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt với nhiều đầu phun sương, mặt nạ giúp người dùng linh hoạt sử dụng, đạt hiệu quả cao trong việc điều trị.

Thiết kế máy nhỏ gọn, cho phép người dùng có thể mang di chuyển sử dụng tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Chọn các dòng máy thiết kế đơn giản, dễ dàng thao tác sử dụng nhanh chóng cho cả người già và trẻ nhỏ.

kiểm tra thiết kế kiểu dáng máy xông mũi họng

Chú ý chất liệu máy được sản xuất từ vật liệu cao cấp, không chứa thành phần chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nhựa ABS làm thân máy là lựa chọn phù hợp, đảm bảo độ bền, chịu lực và không độc tính nhiễm độc vào thuốc. Ống dẫn thuốc và các hạt sương từ nhựa dẻo cao cấp, bề bỉ.

Dung tích và công suất máy

Chú ý dung tích bình chứa thuốc và nước khoảng từ 7 – 13ml là phù hợp cho liều lượng thuốc sử dụng cùng thời gian xông hợp lý. Thiết kế bình chứa thuốc có thang chia vạch, giúp người dùng dễ dàng đong và pha chế.

kiểm tra dung tích và công suất máy xông mũi họng

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua máy cần lựa chọn các đơn vị uy tín, thương hiệu lớn cung cấp sản xuất thiết bị y tế. Các thương hiệu máy xông mũi họng lớn đảm bảo tính năng, hiệu quả điều trị, chất liệu cao cấp. Đồng thời máy được bảo hành, cam kết về chất lượng, tính an toàn với người dùng.

Máy xông mũi họng giá bao nhiêu? Giá thành luôn là yếu tố cần được xem xét khi chọn mua thiết bị. Người dùng có thể so sánh giá, các tính năng cần thiết để chọn mua máy với mức giá và hiệu quả sử dụng phù hợp.

Nên mua máy xông mũi họng ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy xông mũi họng ở những website uy tín hiện nay như Tiki, Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim, Shopee, Lazada, Sendo và Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy xông mũi hãng nào tốt nhất?

Máy xông mũi Omron

Máy xông mũi omron có tốt không? Omron là thương hiệu thiết bị uy tín nổi tiếng của Nhật bản. Các dòng máy hút mũi Omron đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh lý khác nhau.

máy xông mũi omron

Độ bền sản phẩm vượt trội, khả năng hoạt động êm ái, tạo sương siêu mịn cho khả năng ngấm thuốc sâu. Máy cao cấp bảo hành dài hạn, sử dụng đơn giản. Giá thành máy xông mũi họng Omron khá cao.

Máy xông mũi Hibaby

Máy xông mũi hibaby có tốt không? Máy xông mũi Hibaby là dòng máy cao cấp, nhập khẩu được thị trường đánh giá cao về lựa chọn.

máy xông mũi hibaby

Máy được chuyên gia và bác sĩ khuyến cáo sử dụng cho điều trị các bệnh về đường hô hấp. Tính năng 2 in 1: xông và hút dịch mũi cho bé tiện lợi. Chất liệu cao cấp, an toàn, bền bỉ. Giá thành máy cao.

Máy xông mũi Rossmax

Máy xông mũi rossmax có tốt không? Thiết bị máy xông mũi Rossmax uy tín nhập khẩu Mỹ được đánh giá cao trên thị trường. Giải pháp trị bệnh đường hô hấp cho người lớn và trẻ nhỏ.

máy xông mũi rossmax

Thiết kế máy chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn ISO, vận hành êm ái. Giá thành máy rẻ, phải chăng được người dùng ưa chuộng.

Máy xông mũi Philips

Máy xông mũi philips có tốt không? Thương hiệu Philips nổi tiếng cung cấp các sản phẩm gia dụng, thiết bị y tế chất lượng. Máy xông mũi họng Philips được người dùng đánh giá cao về hiệu năng sử dụng, phun sương hạt siêu mịn. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, chất liệu cao cấp an toàn. Phân khúc giá cao.

máy xông mũi philips

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy xông mũi họng uy tín khác như máy xông hút mũi ag life, máy xông mũi compmist, máy xông mũi họng beurer và máy xông mũi microlife.

Review +15 máy xông mũi họng tốt nhất hiện nay

1. Máy xông mũi họng giá rẻ Omron NE-C101

Máy xông mũi họng giá rẻ – Omron NE-C101 sử dụng công nghệ tạo áp suất khí nén để biến đổi các hạt sương thành dạng siêu mịn, dễ dàng thấm sâu vào bên trong các tế bào, nang phổi.

máy xông mũi họng giá rẻ omron ne-c101

Tốc độ phun 0.3ml/phút, dung tích cốc đựng thuốc 13ml, cho khả năng sử dụng dài, ổn định, tiết kiệm thuốc. Sản phẩm có nhiều dạng ống phun, mặt nạ sử dụng linh hoạt. Thiết kế máy đơn giản, dễ sử dụng. Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang đi sử dụng tiện lợi. Chất liệu máy cao cấp: ABS và PVC an toàn, không chất độc hại. Giá máy xông mũi họng khoảng 730 nghìn, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Kích thước hạt thuốc siêu nhỏ, thấm sâu.
 • Tiết kiệm thuốc, nâng cao hiệu quả điều trị.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ, an toàn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Máy xông mũi họng khí dung Mabis USA

Máy xông mũi họng khí dung – Mabis sử dụng công nghệ tạo áp lực khí nén để biến dung dịch thuốc thành các hạt siêu mịn, dễ dàng bay và phân tán vào đường hô hấp. Sử dụng máy an toàn, hiệu quả điều trị cao, không gây phản ứng phụ cho đường tiêu hóa.

máy xông mũi họng khí dung mabis usa

Thiết kế máy có tốc độ phun 0.2ml/phút, dung tích bình chứa thuốc 13ml. Khả năng vận động lâu dài, giảm tiêu hao thuốc. Máy chạy êm không gây ồn. Thiết kế đơn giản dễ sử dụng. Chất liệu máy cao cấp, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Giá máy xông mũi họng khoảng 420 nghìn, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Máy tạo hạt sương siêu mịn hiệu quả điều trị cao.
 • Thời gian sử dụng lâu giảm tiêu hao thuốc.
 • Vận hành êm, dễ sử dụng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Máy xông mũi họng siêu âm Beurer IH40

Máy xông mũi họng siêu âm – Beurer IH40 nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, sản phẩm cao cấp ứng dụng công nghệ siêu âm tạo các hạt sương siêu mịn, siêu nhỏ cho khả năng thấm sâu vào đường hô hấp, nâng cao hiệu quả điều trị.

máy xông mũi họng siêu âm beurer ih40

Các hạt sương nhỏ kích thước 5 µm thẩm thấu sâu, điều trị các bệnh mãn tính. Tốc độ phun sương 0.4ml/phút, cốc đựng thuốc 8ml, bình chứa nước 20ml cho khả năng hoạt động ổn định lâu dài. Chất liệu máy từ nhựa ABS độ bền cao, an toàn, có thể khử trùng, đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe người dùng. Máy vận hành khá êm, không gây tiếng ồn khó chịu. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, độ bền cao. Giá máy xông mũi họng khoảng 1.65 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Hạt sương siêu mịn, điều trị sâu.
 • Dung tích cốc lớn, tiện lợi.
 • Thiết kế cao cấp, bền bỉ, vận hành êm ái.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy xông mũi họng trẻ em Beurer IH26

Máy xông mũi trẻ em – Beurer IH26 được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại của Đức. Với ứng dụng công nghệ áp suất khí nén, tạo các hạt sương siêu nhỏ dễ dàng phân tán vào đường hô hấp, các phê nang phổi, năng hiệu quả điều trị sâu.

máy xông mũi họng trẻ em beurer ih26

Áp lực khí nén 0.8 – 1.15 bar, tốc độ phun sương 0.3 ml/phút, giảm thiểu hao hụt thuốc. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, thuận lợi mang đi nhiều nơi, công tác hay du lịch vẫn điều trị được bệnh. Máy vận hành khá êm, không gây tiếng ồn khó chịu. Sản phẩm an toàn, không gây tác dụng phụ trong việc điều trị, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Giá máy xông mũi họng khoảng 1.4 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Hiệu quả cao giảm tác dụng phụ lên đường tiêu hóa.
 • Vận hành êm, dễ sử dụng.
 • Giảm tiêu hao thuốc điều trị.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Máy xông mũi họng cho bé Omron NE-C28

Máy xông mũi cho bé – Omron NE-C28 cho khả năng tạo các hạt sương kích thích nhỏ 5nm, dễ dàng phân tán vào bên trong cấu trúc nang phổi, phù hợp sử dụng cho trẻ nhỏ.

máy xông mũi họng cho bé omron ne-c28

Tốc độ phun khí 0.4 ml/phút, cốc đong thuốc có dung tích 7ml. Thiết kế bộ lọc của máy có thể thay thế, có thể hấp tiệt trfùng đảm bảo an toàn. Chất liệu nhựa ABS và nhựa dẻo cao cấp không chứa hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Kiểu dáng máy nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Độ bền máy cao, hoạt động ổn định, tiếng ồn thấp. Giá máy xông mũi họng khoảng 1 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Kích thước hạt sương nhỏ, tốc độ phun vừa phải.
 • Chất liệu cao cấp, an toàn, bền bỉ.
 • Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) sử dụng máy xông mũi hiệu quả tại nhà

Máy xông mũi được thiết kế và hướng dẫn sử dụng bởi nhà sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng vẫn mắc phải sai lầm gây ảnh hưởng đến thiết bị và không mang lại hiệu quả điều trị tốt. Người dùng cần lưu ý những điểm sau khi sử dụng máy xông mũi:

 • Sử dụng máy tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, chuyên gia và bác sĩ về: liều lượng thuốc, thời gian xông, liệu trình điều trị để đạt hiệu quả tối ưu.
 • Sử dụng máy với đúng tư thế ngồi phù hợp để thuốc tác động hiệu quả lên cơ thể, đặt mặt nạ hoặc vòi xông đúng tư thế.
 • Vệ sinh máy sau khi sử dụng, bảo quản thiết bị trong hộp chuyên dụng, tránh ẩm ướt, nhiệt độ cao gây hỏng máy.
 • Không sư dụng máy, vòi xông khi thấy nước đọng. Nên khử trùng thiết bị trước khi sử dụng tránh nhiễm khuẩn.

Tạm kết

Điều trị bệnh tai mũi họng với thiết bị xông sẽ giúp nâng cao hiệu quả tác động của thuốc. Người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin sản phẩm để đánh giá máy xông mũi họng loại nào tốt nhất hiện nay, phù hợp nhất cho nhu cầu gia đình.

Thông tin sản phẩm trên đây sẽ là gợi ý cho người tiêu dùng đánh giá sản phẩm hiệu quả. Mọi thắc mắc người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết về thiết bị.

5/5 - (10 bình chọn)
6 bình luận
 1. Mua máy nếu hỏng thì bảo hành ở đâu vậy ad?

  • Chào bạn, bạn có thể gửi bảo hành về nhà cung cấp hoặc liên hệ trực tiếp bên mua bạn nhé.

 2. Đang sài em Mabis – Compmist USA khá ổn, phun sương khá có điều máy hơi ồn.

 3. Mua máy nếu hỏng thì bảo hành ở đâu vậy ad?

Bình luận của bạn