Không gian bếp với người Việt rất quan trọng, được đầu tư nhiều để có một bữa cơm ngon, tròn vị, các công cụ chế biến thức ăn như nồi niêu được chị em chọn lựa rất kỹ, đặc biệt món chiên xào khó khăn.
Chảo chống dính là một cải tiến giúp các món ăn chiên, rán không bị dính, làm hỏng thẩm mỹ và hương vị, sử dụng chảo chống dính thường xuyên nhưng chính người dùng lại chưa thực sự biết cách chọn mua thế nào cho tốt.
Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ chọn mua chảo chống dính loại nào tốt nhất sử dụng hàng ngày.
Giới thiệu về chảo chống dính?
Chảo chống dính là thiết bị nhà bếp được sử dụng chế biến các món xào, chiên, rán với dầu mỡ hoặc không, đặc điểm nổi bật của chảo là khả năng chống dính và bén thực phẩm khi tiếp xúc nhiệt, quá lửa. Chất liệu chảo chống dính là nhôm, inox hay hợp kim đúc được phủ hợp chống dính là Ceramic, Telfon, phủ đá hoa cương.
Chảo chống dính được ưa chuộng sử dụng bởi khả năng chế biến các món chiên xào linh hoạt, đảm bảo thức ăn không bị vỡ, dính khó lật trong quá trình chế biến. Chất liệu chống dính giúp thức ăn không bị hấp thụ kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
(Tìm hiểu) nên dùng chảo chống dính không?
Các sản phẩm chảo chống dính được quảng cáo với khả năng nấu nướng vượt trội, đa dạng hơn về mẫu mã và hiệu quả sử dụng cho người dùng, nhưng thực sự có nên mua chảo chống dính hay không? Chất lượng có tốt và hiệu quả nấu cao hơn hay không? Là vấn đề được nhiều người quan tâm:
- Nấu ăn dễ dàng và ngon miệng hơn với thiết kế chống dính, chảo sẽ hỗ trợ người dùng chế biến các món ăn ngon mắt và dễ dàng hơn, thức ăn không bị dính, vỡ khi xào hay chiên, thực phẩm sau chế biến sẽ đều và vàng giòn hơn.
- Sử dụng chảo chống dính không cần sử dụng quá nhiều dầu, tiết kiệm dầu và bảo vệ sức khỏe người dùng cho các món ăn chiên, xào truyền thống, món ăn vẫn được đảm bảo hương vị và dinh dưỡng.
- Chảo chống dính an toàn hơn cho sức khỏe, khi thực phẩm được chế biến ở nhiệt độ cao, không bị bén, không bị cháy sinh chất độc hại, hoặc thức ăn không bị nhiễm kim loại trong khi nấu nướng.
- Chảo chống dính dễ dàng vệ sinh làm sạch hơn các dòng chảo thông thường, chất liệu chống dính dễ bong tróc các mảng bám thực phẩm, tiết kiệm thời gian công sức dọn rửa cho chị em.
(Tìm hiểu) lúc nào bạn nên thay chảo chống dính?
Chảo chống dính sẽ có hiệu quả khi lớp chống dính còn hoạt động và nguyên vẹn, trong quá trình sử dụng. Mức độ chống dính của chảo sẽ giảm dần, thành phần dầu mỡ, muối trong thức ăn sẽ ăn mòn và làm mỏng đi lớp phủ chống dính. Cùng với nhiệt độ cao việc tẩy rửa bằng hóa chất sẽ khiến lớp chống dính bị xước và giảm hiệu quả.
Tùy theo chất lượng và đặc trưng lớp chống dính mà mức độ hao mòn sẽ khác nhau, chảo chống dính phủ kim cương là bền nhất, nhưng nhìn chung, khoảng 2 – 3 năm sử dụng liên tục, người dùng nên thay chảo chống dính để đảm bảo an toàn, hiệu quả nấu nướng.
(Tìm hiểu) dùng chảo chống dính an toàn không?
Chảo được phủ lớp chống dính hóa học, thành phần tổng hợp, đây là lý do khiến nhiều người khá bất an về tính an toàn của chảo chống dính.
Thành phần lớp chống dính được sử dụng để phủ trong lòng chảo là Telfon, Ceramic, đá hoa cương có khả năng chống dính hiệu quả trong nhiệt độ nhất định. Khi chế biến món ăn trong nhiệt độ thường các chất chống dính là Polyme sẽ không biến chất, không tạo ra chất độc ảnh hưởng đến thức ăn và sức khỏe người dùng.
Chất chống dính ngăn cản tiếp xúc thực phẩm với kim loại phía dưới, tránh nhiễm độc kim loại vào thức ăn, bảo vệ sức khỏe người dùng, nhưng lưu ý không để nhiệt độ quá cao, bất thường sẽ gây ra hiện tượng chảy chất chống dính gây độc, với cách chế biến thông thường, hàng ngày sẽ không gây nguy hiểm.
(Tìm hiểu) Chảo bị trầy xước thì có nên dùng?
Chảo sử dụng lâu sẽ bị trầy xước do nhiệt độ, thìa đũa, dao cọ và ma sát, quá trình tẩy rửa, chảo trầy xước lớp chống dính khiến lớp bảo vệ bị mỏng đi, nguy cơ ăn mòn hợp kim và kim loại phía dưới gia tăng. Dầu mỡ, nước món, gia vị sẽ ngấm xuống theo các vết trầy xước gây ăn mòn, nhanh bong tróc. Lúc này thành phần kim loại dễ ngấm vào thực phẩm hơn.
Mặt khác, lớp chống dính được dính với lòng kim loại bằng lớp keo, khi lớp chống dính trầy xước sẽ làm lộ lớp keo, chế biến ở nhiệt độ cao sẽ khiến lớp keo chảy ra, phân hủy thành chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, người dùng nên thay chảo khi lớp chống dính bị trầy xước nhiều.
(Tư vấn mua) chảo chống dính tốt nhất phù hợp
Thị trường với nhiều mẫu và sản phẩm chảo chống dính khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng của người dùng, dưới đây là những tiêu chí chọn mua chảo chống dính tốt nhất phù hợp mà người tiêu dùng cần lưu ý:
Chất liệu chảo chống dính
Chọn mua chảo chống dính, người dùng cần chú ý yếu tố quan trọng hàng đầu là chất liệu ảnh hưởng đến độ bền và mức độ an toàn cho sức khỏe người dùng, chú ý:
- Chất liệu chảo – Inox, hợp kim, nhôm đúc với độ bền cao, dẫn nhiệt tốt và đặc biệt ít biến dạng nhiệt ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nhất, trong đó chảo nhôm dễ làm sạch, giá rẻ nhưng sử dụng lâu ngày sẽ dễ hấp thụ kim loại vào thức ăn, hợp kim nhôm dẫn nhiệt tốt, an toàn nhưng giá thành hơi đắt.
- Chất liệu lớp chống dính – Phổ biến hiện nay là Teflon, Whiteford, đá hoa cương, Ceramic, trong đó đá hoa cương có giá thành đắt nhất, độ bền cao, an toàn, không bong tróc, Ceramic có độ bền tầm trung không bong tróc dễ dàng vệ sinh và an toàn, Teflon và Whiteford giá thành rẻ nhất, phổ biến nhất nhưng độ bền không cao, dễ bong tróc và biến dạng ở nhiệt độ quá cao.
Kích thước và khối lượng chảo
Chọn mua chảo chống dính, người dùng cần chú ý đến kích thước chảo, đường kính theo nhu cầu chế biến và sử dụng cho số lượng người ăn, đường kính chảo thường dao động từ 16 – 28cm, được sử dụng nhiều nhất vẫn là 20 – 24 – 26cm.
Chọn loại chảo có khối lượng vừa phải, thiết kế gọn nhẹ cho quá trình nấu nướng tiện lợi, nhanh chóng, nhưng đặc điểm chảo nặng thường có độ bền cao hơn và giá thành rẻ hơn, tùy theo mục đích mà người dùng chọn loại chảo vừa tay, sử dụng tiện lợi.
Lựa chọn chảo cho loại bếp nào
Với sự đa dạng các loại bếp nấu hiện nay, người dùng cũng cần lưu ý đến loại bếp nấu sử dụng hàng ngày, chất liệu chảo có phù hợp hay không, dựa trên loại bếp mà gia đình có và thường xuyên sử dụng: bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp điện từ để chọn mua chảo.
Thương hiệu và giá thành
Thương hiệu luôn là yếu tố mà người dùng cần chú ý đến khi chọn mua chảo hay các thiết bị gia dụng nhà bếp, bởi các thương hiệu uy tín là cam kết đảm bảo cho chất lượng, tính năng, mức độ an toàn, độ bền sản phẩm. Chính sách bảo hành, đổi trả của thương hiệu uy tín sẽ giúp người dùng an tâm sử dụng hơn.
Chảo chống dính giá bao nhiêu? Hiện nay, chảo chống dính giao động từ 200 đến 500k. Tùy theo điều kiện tài chính mà người dùng chọn mua mẫu chảo chống dính phù hợp với đặc điểm chất liệu an toàn, đáp ứng nhu cầu nấu nướng hàng ngày.
Nên mau chảo chóng dính ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua chảo chống dính ở những cửa hàng uy tín như Tiki, Điện Máy Xanh, Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.
Nên mua chảo chống dính hãng nào tốt nhất?
Chảo chống dính Elmich
Chảo chống dính elmich có tốt không? Thương hiệu chảo chống dính cao cấp Elmich với nhiều sản phẩm độ bền cao, chất liệu cao cấp mang đến độ bền và hiệu suất sử dụng vượt trội.
Các dòng chảo Elmich đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng, chịu nhiệt hiệu quả, chống ăn mòn do hóa chất, chất liệu chống dính cao cấp, độ bền cao vượt trội.
Mẫu mã đa dạng, thiết kế thời trang, nhỏ gọn mang đến sự sang trọng cho căn bếp gia đình, giá thành cao hơn các sản phẩm cùng loại, thường có giá trị từ 300 nghìn đến 1 triệu đồng.
Chảo chống dính Sunhouse
Chảo chống dính sunhouse có tốt không? Thương hiệu đồ gia dụng nhà bếp uy tín đến từ Hàn quốc – Chảo chống dính Sunhouse được đánh giá độ bền khá tốt, với chất liệu chảo cao cấp là hợp kim cùng nhiều loại chống dính từ bình dân đến cao cấp, khả năng sử dụng ổn định, hao mòn ít, sử dụng khá bền ở nhiệt độ cao.
Thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã, tiện lợi hơn với khối lượng nhẹ, giá thành tầm trung, khoảng giá rộng với nhiều sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn.
Chảo chống dính Lock&lock
Chảo chống dính lock&lock có tốt không? Thương hiệu chảo chống dính Hàn quốc Lock&lock cao cấp, được đánh giá về độ bền và chất lượng vượt trội. Lock&lock ứng dụng công nghệ tráng, phủ men chống dính cao cấp mang đến sản phẩm chảo có độ bền cao.
Chảo chống dính Lock&lock thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ với đa kích thước tiện lợi cho người dùng chọn lựa và sử dụng, giá thành tầm trung, vừa túi tiền nhiều gia đình lựa chọn.
Chảo chống dính Tefal
Chảo chống dính tefal có tốt không? Thương hiệu uy tín cung cấp chảo chống dính chất lượng, độ bền ổn định cho nhu cầu nấu nướng hàng ngày.
Tefal mang đến những sản phẩm đa dạng, chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe người dùng, lớp chống dính đa dạng, dày cho khả năng nấu nướng linh hoạt, giá thành đa dạng nhiều phân khúc giá khác nhau.
Ngoài ra, khách hàng có thể tìm hiểu thêm một số thương hiệu uy tín khác như chảo chống dính fivestar, chảo chống dính kangaroo, chảo chống dính supor, chảo chống dính goldsun và chảo chống dính happycook.
Review #5 chảo chống dính tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)
1. Chảo chống dính đá siêu bền Sunhouse SBD28
Mẫu chảo đá chống dính – Sunhouse SBD28 có đường kính chảo 28cm, cho nhu cầu nấu nướng lớn, chất liệu hợp kim nhôm dẫn nhiệt nhanh, khối lượng không quá lớn.
Lớp phủ Whiteford và lớp đá Marble kháng khuẩn siêu bền, hiệu quả, chống dính tối ưu, an toàn cho sức khỏe người dùng. Thiết kế tay cầm dài và chắc chắn, dễ dàng sử dụng với khối lượng không quá lớn. Chảo họa tiết vân đá sang trọng, cho căn bếp hiện đại, đặc điểm chảo tản nhiệt đều, giúp món ăn chín đều và vàng giòn hơn. Giá chảo chống dính khoảng 200 nghìn. Sunhouse SBD28 là một trong những chảo chống dính giá rẻ tốt nhất hiện nay.
- Chảo có độ bền cao, chống dính hiệu quả.
- Dẫn nhiệt và tản nhiệt đều cho món ăn thơm ngon.
- Thiết kế an toàn, kích thước lớn cho chế biến nhiều món ăn.
- Giá thành sản phẩm rẻ.
- Chảo bị hạn chế khi nấu ở nhiệt độ cao.
2. Chảo chống dính vân đá Charm Happycook CHP-26
Chảo chống dính bếp từ – Charm Happycook CHP-26 thiết kế đường kính 26cm cho nhu cầu sử dụng chế biến nhiều món ăn, chất liệu chảo là hợp kim nhôm dẫn nhiệt tốt.
Chảo có thể sử dụng được cho bếp từ đáp ứng khả năng nấu ăn nhanh chóng làm chín đều thức ăn hiệu quả. Lớp chống dính Teflon cao cấp, họa tiết vân đá được phủ nhiều lớn cho độ bền cao. Thiết kế chảo sang trọng với màu trắng kem nhã nhặn, tay cầm dài, dễ dàng sử dụng với lớp nhựa chống nóng hiệu quả, khối lượng chảo không lớn, dễ dàng sử dụng. Giá chảo chống dính chỉ 190 nghìn.
- Kích thước lớn, khối lượng nhẹ.
- Độ bền cao, dẫn nhiệt tốt.
- Thiết kế đẹp mắt, sang trọng.
- Giá thành sản phẩm rẻ.
- Ở nhiệt độ cao, lớp chống dính chảo bị biến chất.
3. Chảo chống dính vân đá Charm Happycook CHP-24
Chảo chống dính giá rẻ – Charm Happycook CHP-24 thiết kế đường kính chảo 24cm vừa phải cho nhu cầu sử dụng gia đình. Chất liệu hợp kim nhôm 99.97%, có tính chất từ sử dụng cho mọi loại bếp tiện lợi.
Chất liệu hợp kim truyền nhiệt nhanh, đều cho việc nấu nướng nhanh chóng, thức ăn chín đều hơn, chất liệu chống dính Whitford và đá Marble có độ bền cao, kháng khuẩn hiệu quả. Thiết kế chảo nhỏ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng điều khiển và chế biến món ăn, vân đá màu trắng sữa sang trọng, nổi bật trong không gian. Tay cầm chảo được bọc nhựa cao cấp, silicon giúp bảo vệ người dùng khỏi nhiệt nấu nướng. Giá chảo chống dính khoảng 190 nghìn.
- Làm chín đều thức ăn nhanh chóng.
- Sử dụng được cho nhiều loại bếp.
- Thiết kế đẹp mắt, sang trọng.
- Giá thành sản phẩm rẻ.
- Chảo bị hạn chế không chế biến ở nhiệt độ cao.
4. Chảo chống dính đá đáy từ Sunhouse SHP28A2
Chảo chống dính sâu lòng – Sunhouse SHP28A2 bán chạy trên thị trường, kích thước chảo 28 cm, cho nhu cầu chế biến nhiều món ăn. Chất liệu chảo là nhôm đúc nguyên khối cho độ bền vượt trội, giá trị sử dụng lâu dài.
Đáy dày 3.1mm có khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt hiệu hiệu và tản đều cho bề mặt, giúp món ăn chín đều, nhanh chóng. Lớp chống dính Teflon cao cấp, với công nghệ cao cấp cho khả năng phủ 5 lớp dày, độ bền cao, vượt trội Sản phẩm với thiết kế đáy vuông độc đáo, thiết kế tay cầm cán dài có khả năng gập gọn tiện lợi bảo vệ và sử dụng lâu dài trong không gian bếp. Mẫu mã vân đá thời trang, sang trọng được người dùng ưa chuộng. Giá chảo chống dính khoảng 400 nghìn.
- Nấu được cho mọi loại bếp.
- Dẫn nhiệt và tản nhiệt đều.
- Chất liệu cao cấp, độ bền cao.
- Giá thành sản phầm cao.
- Khối lượng nặng.
5. Chảo chống dính gang Lodge L8SK3 đường kính 26
Mẫu chảo chống dính cao cấp – Lodge L8SK3 với thiết kế đặc biệt, nổi trội được người dùng đánh giá cao. Chất liệu gang nguyên chất với khả năng chống dính hoàn toàn tự nhiên, không thành phần hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Chảo không chất chống dính hóa học, càng dùng càng chống dính, độ bền vượt trội.
Khả năng dẫn và truyền nhiệt hiệu quả. Kích thước chảo 26cm cho khả năng nấu nướng lớn, thức ăn chín đều, nhiệt lượng được lưu giữ lại trong thức ăn, giúp thức ăn đậm vị hơn. Chảo còn bổ sung hàm lượng sắt cho các món ăn, tốt cho sức khỏe, người dùng có thể an tâm hơn để bảo vệ sức khỏe khi chảo hao ít dầu hơn. Chảo từ chống dính Lodge L8SK3 thiết kế khá dày và nặng bởi chất liệu nhôm đúc, sử dụng linh hoạt cho nhiều loại bếp, kể cả bếp từ. Tay cầm nhỏ gọn. Giá chảo chống dính khoảng 1.3 triệu.
- Độ bền vượt trội, vĩnh viễn.
- Chống dính hiệu quả, thức ăn được giữ ấm tốt hơn.
- An toàn cho sức khỏe người dùng.
- Tiết kiệm dầu ăn.
- Khối lượng hơi nặng.
- Giá thành đắt đỏ.
Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính
Chảo chống dính được sử dụng chế biến thức ăn hàng ngày, nhưng người dùng lại thường không chú ý nhiều đến cách dùng sao cho đúng, hiệu quả lâu dài và bảo vệ tuổi thọ thiết bị, dưới đây là mẹo sử dụng chảo chống dính lâu dài mà chị em nội trợ cần biết:
- Nên đổ dầu vào chảo trước khi làm chảo nóng, cách để bảo vệ lớp chống dính không bị bong tróc khi nhiệt độ quá cao.
- Sử dụng ít dầu mỡ đi cho các món ăn, bởi chảo chống dính khá hiệu quả khi chế biến món ăn mà không cần dầu, mỡ hay bơ, giải pháp vừa tiết kiệm lại bảo vệ sức khỏe.
- Tùy thuộc vào lớp chống dính mà sử dụng nấu ở nhiệt độ khác nhau, nhưng nhìn chung, người dùng nên chế biến món ăn ở nhiệt độ trung bình, với mức lửa không quá lớn, giải pháp bảo vệ lớp chống dính của chảo, đặc biệt là lớp Teflon.
- Không nên sử dụng chảo chống dính để nướng, kho đồ ăn mặn, nhiệt độ cao trong thời gian dài, sẽ là nguyên nhân làm hỏng lớp chống dính nhanh chóng, không nên cho trực tiếp muối, gia vị quá mặt lên bề mặt chảo, làm oxi hóa lớp chống dính.
- Hạn chế dùng đũa hay công cụ bằng sắt để lật đồ ăn trong chảo, nên sử dụng đũa, thìa gỗ bảo vệ lớp chống dính.
- Vệ sinh chảo sau khi chảo nguội, không sử dụng vật sắc nhọn để vệ sinh.
Tạm kết
Chảo chống dính đa dạng nhiều nguồn cung và sự lựa chọn khác nhau. Người dùng cần lưu ý các gợi ý trên để chọn mua chảo chống dính tốt nhất hiện nay an toàn, sử dụng lâu dài.
Khách hàng quan tâm và thắc mắc về chảo chống dính vui lòng để lại phản hồi của mình ở phân comment bên dưới để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất!
Nguyễn Hoàng Yến
Mới mua cái chảo Sunhouse mất có 100k nhờ sử dụng Zalo Pay, thử rán đậu phụ khác bọt liền các bạn à, không bị bắn mà rán rất đều vừa đặt tiếp cái nữa cho bố mẹ ở quê dùng, tạm thời thấy ổn.
Vũ Đức Mạnh
Tuyệt vời! Cảm ơn bạn đã chia sẻ! 🙂
Nguyễn Diệu Linh
Ad cho mình hỏi chút chảo Lodge L8SK3 này sản xuất tại Mỹ hay Trung Quốc vậy?
Vũ Đức Mạnh
Xin chào Nguyễn Diệu Linh!
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến chúng tôi để được giải đáp sớm nhất, hiện tại theo như mình tìm hiểu thì mẫu sản phẩm này được sản xuất ở Mỹ bạn nhé. Nếu có nhu cầu với sản phẩm bạn có thể nhấn vào liên kết phía trên cùng để chuyển đến trang đặt hàng của Tiki nha.
Cảm ơn bạn!