Quạt tích điện loại nào tốt nhất: Sunhouse, Sunca, Saiko hay Panasonic?

Quạt điện được sử dụng nhiều trong sinh hoạt hàng ngày của người việt để lưu thông và làm mát không khí hiệu quả. Quạt sử dụng năng lượng điện nhưng cúp điện thường xuyên sảy ra sẽ gây phiền toái cho các thành viên gia đình, đặc biệt thời điểm nắng nóng, giải pháp quạt tích điện được nhiều gia đình lựa chọn, sử dụng phổ biến.

quạt tích điện loại nào tốt nhất

Nhưng làm sao để đánh giá được loại quạt tích điện loại nào tốt nhất thì không phải là điều đơn giản dưới đây là những tiêu chuẩn đánh giá chọn mua quạt tích điện mà người tiêu dùng nên biết.

Giới thiệu về quạt tích điện?

Quạt tích điện thiết kế và nguyên lý hoạt động như dòng quạt điện truyền thống vẫn được sử dụng hàng ngày, với động cơ và cánh quạt chuyển đổi năng lượng điện thành sức gió. Điểm khác biệt là quạt có khả năng sạc và tích điện dự trữ vào ác quy, quạt có thể hoạt động khi mất điện do sự cố hay bị cúp điện.

quạt tích điện là gì?

Thiết bị thường được làm mát cho ngày hè, thời gian cao điểm thường xuyên mất điện, quạt tích điện sử dụng nguồn điện với điện thế khác nhau từ 6v – 25v linh hoạt.

Review TOP 5 quạt tích điện tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Quạt sạc điện kiêm đèn sạc Kentom KT9200 6V

Quạt tích điện – Kentom KT9200 thương hiệu quốc tế được người dùng ưa chuộng, quạt công suất 14w tích hợp đèn chiếu sáng 13w có trang bị thêm bóng đèn ngủ đèn LED công suất nhỏ.

quạt sạc điện kiêm đèn sạc kentom kt9200 6v

Quạt sạc sử dụng nguồn điện 1 chiều DC và 2 chiều AC linh hoạt cho người dùng, thiết kế quạt đa dạng chiều quay có thể xoay linh hoạt làm mát không gian rộng với góc quay rộng. Chất liệu nhựa cao cấp độ bền chắc cao vận hành ổn định, lồng quạt được thiết kế an toàn bảo vệ người dùng, độ bền vượt trội chống rò rỉ điện. Thiết kế tay xách tiện lợi dễ dàng di chuyển trong không gian sống. Giá thành quạt sạc khoảng 830 nghìn, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Quạt điện làm mát hiệu quả với góc quay rộng.
 • Có đèn sáng tích hợp.
 • Sử dụng linh hoạt với nhiều nguồn điện.
 • Độ bền vượt trội, thiết kế thời trang.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Quạt bàn sạc tích điện Sunhouse SH722 24W

Mẫu quạt điện cầm tay cao cấp – Sunhouse SH722 bán chạy trên thị trường, kiểu quạt để bàn thiết kế nhỏ gọn với khả năng tích điện, công suất quạt 24w cho khả năng làm mát hiệu quả.

quạt bàn sạc tích điện sunhouse sh722 24w

Quạt có góc quay rộng giúp tản gió hiệu quả, cánh quạt lớn, tăng hiệu quả làm mát, quạt sử dụng nguồn điện DC/AC tiện lợi sạc điện trong 24h với thời gian sử dụng dài lên đến hơn 6h liên tục.Quạt có tích hợp thêm đèn LED chiếu sáng tiện lợi khi mát điện, thiết kế thêm 2 chế độ gió hoạt động, tốc độ quay cánh quạt từ 850 – 1000 vòng/phút, trang bị đèn LED báo hiệu sạc đầy giúp người dùng dễ dàng theo dõi.

Thiết kế quạt nhỏ gọn nút bấm tiện lợi, chất liệu nhựa ABS cao cấp với độ bền vượt trội an toàn cho người dùng, màu trắng sang trọng cho không gian hiện đại. Giá thành quạt tích điện khoảng 1 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất quạt lớn, làm mát mạnh mẽ.
 • Thiết kế sang trọng, đẹp mắt.
 • Độ bền cao với chất liệu cao cấp.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Quạt bàn sạc tích điện Sunhouse SHD7112 24W

Quạt tích điện giá rẻ – Sunhouse SHD7112 được người dùng đánh giá cao trên thị trường, mẫu quạt bàn tích điện tiện ích cho những ngày mất điện nóng nực.

quạt bàn sạc tích điện sunhouse shd7112 24w

Công suất quạt 24w với thiết kế cánh quạt lớn làm mát không gian hiệu quả, quạt sử dụng điện áp gia đình, nguồn xoay chiều và 1 chiều tiện lợi. Chế độ quạt với 2 mức linh hoạt được điều khiển bằng nút điều khiển ấn tiện lợi, thiết kế góc xoay đa năng làm mát không gian hiệu quả, trang bị đèn chiếu sáng công suất nhỏ, đèn báo hiệu sạc pin đầy, thời gian sử dụng liên tục từ 3 – 5h cho hiệu quả làm mát lâu dài.

Thiết kế quạt nhỏ gọn dễ dàng di chuyển sử dụng, chân đế tam giác ổn định đặt bàn chắc chắn, chất liệu nhựa ABS cao cấp bảo vệ thiết bị, người dùng thân thiện với môi trường. Giá thành quạt tích điện khoảng 700 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất quạt lớn, làm mát linh hoạt.
 • Thời gian sử dụng pin khá dài.
 • Chất liệu cao cấp, thiết kế đẹp mắt.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Quạt sạc tích điện cao cấp Tiross TS917 25W

Mẫu quạt tích điện cao cấp – Tiross TS917 uy tín trên thị trường đáp ứng nhu cầu làm mát những lúc mất điện đột ngột, quạt điện công suất lớn 25w cho hiệu quả làm mát lớn, tốc độ cánh quạt cao.

quạt sạc tích điện cao cấp tiross ts917 25w

Cánh quạt lớn làm mát hiệu quả cho không gian rộng, quạt có trang bị thêm đèn LED chiếu sáng tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày, dung lượng pin lớn: chỉ sử dụng đèn có thể dùng đến 40h liên tục, tốc độ quạt mạnh trong 6h, tốc độ quạt trung bình lên đến 12h.

Thời gian sạc đầy tối đa 15h có đèn báo pin đầy, quạt sử dụng 2 nguồn điện DC và AC linh hoạt khi điện lưới bị mất đột ngột, chiều xoay linh hoạt làm mát không gian rộng. Thiết kế kiểu quạt hộp có kích thước cạnh quạt lớn, chất liệu nhựa cao cấp lồng quạt là thép không rỉ bảo vệ thiết bị an toàn, thân thiện với người dùng. Giá thành quạt tích điện khoảng 1.2 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, chế độ gió linh hoạt.
 • Có đèn LED chiếu sáng.
 • Thời lượng sử dụng pin lớn.
 • Chất liệu cao cấp, an toàn cho người dùng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Quạt sạc tích điện cao cấp Comet CRF0307 4.5W

Mẫu quạt tích điện mini đa năng – Comet CRF0307 công suất nhỏ 4.5w cho nhu cầu làm mát khoảng không gian hẹp sử dụng cho 1 người, thời gian sạc 3 – 5h đầy pin với đầu sạc USB tiện lợi.

quạt sạc tích điện cao cấp comet crf0307 4.5w

Quạt tích điện có 2 cấp gió mạnh và nhẹ với mức tiêu hao năng lượng khác nhau, thời gian cho mức gió mạnh 2.5h liên tục mức gió nhẹ 3.5h liên tục. Quạt Comet CRF0307 có tích hợp đèn LED chiếu sáng, thiết kế nhỏ gọn dạng hộp với 3 cánh quạt tản gió hiệu quả, kiểu dáng thời trang màu đen – cam bắt mắt, chất liệu nhựa cao cấp an toàn, bảo vệ người dùng. Giá quạt tích điện 390 nghìn.

Điểm mạnh
 • Có đèn LED chiếu sáng tiện lợi.
 • Thiết kế bắt mắt, kiểu dáng thời trang.
 • Chất liệu cao cấp, an toàn.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Công suất sản phẩn nhỏ.

Có mấy loại quạt sạc điện hiện nay?

Nhu cầu sử dụng quạt tích điện khá lớn người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn về chủng loại và tính năng, hiệu quả làm mát khác nhau, thị trường hiện nay có 2 mẫu quạt tích điện phổ biến:

có những loại quạt sạc nào phổ biến hiện nay?

 • Quạt tích điện thường – Công suất hoạt động lớn như các mẫu quạt thường, khả năng làm mát trong phòng rộng, tiêu hao điện năng nhiều hơn và giá thành đắt hơn với nhiều tính năng tiện ích.
 • Quạt tích điện mini – Sử dụng nguồn điện có điện thế yếu từ laptop với cổng cấp điện USB cho hiệu quả làm mát không lớn trong khu vực diện tích nhỏ hẹp, dùng cho 1 người phù hợp, sản phẩm ít tính năng, giá thành rẻ, ít được lựa chọn cho nhu cầu gia đình.

(So sánh) ưu nhược điểm của quạt tích điện?

Người dùng cần nhận định rõ ràng về ưu nhược điểm của quạt tích điện để quyết định có chọn mua sử dụng hay không dưới đây là những ưu nhược điểm dễ nhận biết nhất của quạt tích điện:

những ưu nhược điểm của quạt tích điện là gì?

Ưu điểm quạt tích điện

 • Quạt tích điện là giải pháp cho ngày hè nóng nực với công suất hoạt động như các mẫu quạt thông thường, tốc độ gió có thể đạt đến 1000 vòng/phút cho hiệu quả làm mát và hạ nhiệt nhanh chóng.
 • Thiết kế quạt điều chỉnh được tốc độ gió linh hoạt nhiều chế độ để người dùng sử dụng hiệu quả theo ý muốn.
 • Tính năng tích điện vượt trội cho thời điểm bị mất điện vẫn hoạt động ổn định, thời lượng pin tương đối lâu, thường khoảng 5 – 6 tiếng giúp người dùng đảm bảo sinh hoạt và nghỉ ngơi bình thường kể cả khi mất điện.

Nhược điểm quạt tích điện

Chưa có đánh giá về nhược điểm của quạt tích điện với công dụng như mẫu quạt truyền thống quạt đáp ứng nhu cầu cần thiết của người dùng, tùy theo chủng loại quạt và thương hiệu sản xuất mà xuất hiện các vấn đề nhược điểm riêng trong thiết kế.

(Tư vấn mua) quạt tích điện tốt nhất phù hợp

Người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn với sản phẩm quạt tích điện trên thị trường chọn mua sản phẩm dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình dưới đây là những tiêu chuẩn đánh giá quạt tích điện tốt nhất chất lượng phù hợp cho nhu cùa sử dụng:

Công suất quạt tích điện

Tùy vào nhu cầu sử dụng và diện tích phòng cần làm mát mà người dùng cân nhắc công suất phù hợp, tốc độ quay của cánh quạt khoảng 870 – 1000 vòng/phút là phù hợp.

chọn công suất quạt tích điện phù hợp

Công suất quạt càng lớn tiêu hao càng nhiều điện năng, rút ngắn thời gian sử dụng hoặc người dùng cần chọn dung lượng pin lớn hơn.

Thời lượng pin và nguồn điện

Tất cả các quạt có thể sử dụng nguồn điện trực tiếp đồng thời tích điện cho ác quy người dùng cần lưu ý nguồn điện quạt sử dụng là loại AC – xoay chiều hay DC – chiều hoặc cả 2.

Thời gian sử dụng tùy thuộc vào loại pin và ác quy mà máy được tích hợp, dung lượng pin quạt tích điện thường dao động từ 3 – 6 tiếng sử dụng liên tục, khách hàng cân nhắc theo công suất máy để đảm bảo sử dụng liên tục trong thời gian cao điểm nắng nóng, mất điện dài.

Tính năng quạt tích điện

Quạt tích điện không chỉ quạt gió làm mát mà còn được trang bị nhiều tính năng tiện lợi khác cho người dùng sử dụng tiện ích các tính năng phổ biến như: chế độ gió đa dạng giúp điều chỉnh độ mát phù hợp, kết hợp đèn chiếu sáng, hẹn giờ, báo thức, đèn báo năng lượng điện.

chú ý đến các tính năng quạt tích điện

Người dùng cân nhắc những tính năng thực sự cần thiết để sử dụng bởi tính năng càng nhiều càng tiêu hao điện hạn chế khả năng làm mát và giá thành quạt cũng đắt đỏ hơn.

Thiết kế kiểu dáng quạt

Quạt tích điện sử dụng trong không gian phòng khách, phòng ngủ cần được thiết kế đẹp mắt để không làm mất đi tính thẩm mỹ căn phòng. Tùy theo sở thích mà chọn kiểu quạt phù hợp, thiết kế nhã nhặn, màu sắc dễ chịu, dễ dàng kết hợp với đồ nội thất xung quanh.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng quạt

Thiết kế lồng quạt an toàn, bảo vệ người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ không xờ vào cánh quạt khi thiết bị đang vận hành,  chú ý kiểm tra chất liệu kết cấu quạt có chắc chắn bền bỉ hay không.

Chất liệu nhựa ABS cao cấp sẽ là giải pháp chất lượng, an toàn, thân thiện với môi trường mà người dùng nên lựa chọn.

Thương hiệu và giá thành

Thị trường với đa dạng nhiều mẫu quạt tích điện từ các thương hiệu khác nhau, ưu tiên chọn mua quạt tích điện chính hãng từ các thương hiệu uy tín để được cam kết và đảm bảo vệ chất lượng, độ bền, tính năng bằng chính sách bảo hành dài hạn.

Quạt tích điện giá bao nhiêu? Trên thị trường quạt tích điện giao động từ 100 đến 500k khách hàng cân nhắc mức giá phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, so sánh thông số kỹ thuật, mức giá có tương xứng hay không để mua và sử dụng lâu dài.

Mua quạt tích điện ở đâu? Khách hàng chú ý chỉ nên mua quạt tích điện ở những cơ sở uy tín như Tiki, MediaMart, Trần Anh, Điện Máy Xanh hoặc Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Nên mua quạt tích điện hãng nào tốt nhất?

Quạt tích điện Panasonic

Thương hiệu đồ gia dụng Panasonic trên thị trường được người tiêu dùng Việt ưa chuộng, quạt thông gió và quạt tích điện Panasonic được đánh giá cao về độ bền, công suất lớn linh hoạt cho nhu cầu sử dụng người dùng.

quạt tích điện panasonic

Quạt tích hợp đa dạng tính năng, tiện ích, thời lượng pin lớn, tiêu hao năng lượng thấp, thiết kế đơn giản sang trọng, chất liệu cao cấp cho độ bền vượt trội, hoạt động êm và bền bỉ, mức giá quạt tích điện Panasonic cao hơn nhiều mẫu quạt trên thị trường.

Quạt tích điện Sunhouse

Sunhouse cung cấp nhiều mẫu quạt tích điện, quạt sưởi chất lượng, hoạt động ổn định trên thị trường, sản phẩm được đánh giá cao về thiết kế thời trang, gọn nhẹ dẽ dàng sử dụng, chất liệu cao cấp, bền bỉ, an toàn với người dùng.

quạt tích điện sunhouse

Quạt tích điện Sunhouse đa dạng tính năng, chế độ gió dễ dàng điều khiển sử dụng phù hợp cho nhu cầu gia đình, dung lượng pin lớn, tuổi thọ cao, mức giá thành rẻ và tầm trung được nhiều người ưa chuộng.

Quạt tích điện Sunca

Thương hiệu quạt điện Sunca xuất xứ Nhật bản, là dòng sản phẩm chất lượng được nhiều người dùng Việt lựa chọn, quạt tích điện Sunca được tích hợp tính năng đa dạng, công nghệ tiên tiến cho hiệu suất chuyển đổi điện năng thành cơ năng tối đa.

quạt tích điện sunca

Quạt có tốc độ gió lớn làm mát phòng với đa chế độ, nhiều tiện ích tiện lợi tích hợp trên cùng 1 thiết bị, chất liệu cao cấp, độ bền bỉ vượt trội, thiết kế quạt đơn giản, tiện lợi mang di chuyển trong nhà ở, mẫu mã đa dạng với nhiều phân khúc giá cho người dùng lựa chọn.

Quạt tích điện Saiko

Thương hiệu Saiko Nhật bản là dòng quạt treo tường chất lượng cao được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, tính năng đa dạng, dễ dàng điều khiển chế độ gió phù hợp với nhu cầu sử dụng.

quạt tích điện saiko

Sản phẩm ra đời sau nhiều hãng thiết bị nhưng với những cải tiến không ngừng biến Saiko thành lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu quạt mát gia đình.

Thiết bị quạt ổn định vận hành êm ái ít gây ồn, đa dạng công suất và thiết kế cho người dùng lựa chọn, sản phẩm có mức giá cạnh tranh, vừa túi tiền người dùng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu quạt tích điện uy tín khác như quạt tích điện asia. quạt tích điện nhật bản, quạt tích điện honjianda, quạt tích điện thái lan, quạt tích điện tiross và quạt tích điện lingqi.

Hướng dẫn cách sử dụng quạt tích điện lâu bị chai pin

Quạt tích điện sử dụng điện năng từ nguồn dự trữ là pin sạc, trong quá trình sử dụng, pin sẽ bị hao mòn, chai người dùng cần sử dụng quạt đúng cách để bảo vệ pin quạt ổn định, lâu dài nhất:

 • Cách sạc pin: sạc lần đầu 24h, sạc những lần tiếp theo theo chỉ định để pin đầy, thường là 16h.
 • Người dùng cần theo dõi pin sạc không để quá lâu sẽ gây chai pin do nhiệt lớn, không để quạt bị cạn pin rồi mới sạc, khi thấy đèn báo hiệu bị mờ cần được sạc ngay.
 • Trong lúc bật chế độ sạc thì không nên sử dụng quạt, dễ bị rò rỉ điện nguy hiểm cho người dùng.
 • Khi sử dụng quạt nên tháo cục ac quy ra hoặc dính băng dính các đầu tiếp điện lại và mùa đông không sử dụng quạt nên tháo cục ác quy ra cất đi, để nơi khô ráo.
 • Nên tắt quạt khi không dùng đến sau thời gian dài không sử dụng nên xả hết điện trong ác quy và cắm nạp đầy lại từ đầu.

Những câu hỏi thường gặp về dòng quạt sạc tích điện

Quạt tích điện với những đặc điểm khác biệt so với mẫu quạt điện thông thường. Khá nhiều người vẫn còn lạ lẫm với loại quạt sạc này. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về quạt sạc mà người dùng cần lưu ý:

Thời gian sạc quạt điện là bao lâu thì đầy?

Trả lời: Tùy theo từng loại pin mà quạt sử dụng, thời lượng sạc sẽ khác nhau để pin đầu trong lần sạc đầu tiên nên sạc đủ từ 20 – 24h các lần tiếp theo chỉ khoảng 12 – 18h pin sẽ đầy.

Có nên sử dụng quạt khi đang sạc hay không?

Câu trả lời: Không nên vừa sạc vừa sử dụng quạt bởi vừa sạc vừa dùng sẽ gây chai pin và nguy hiểm đến người dùng nên rút hẳn phích ra rồi mới sử dụng, khi sử dụng với nguồn trực tiếp nên tháo ác quy hoặc dán đầu tiếp điện lại.

Cách thay thế ác quy khi bị hư như thế nào?

Câu trả lời: Trường hợp ác quy bị hao pin cần được thay thế để không làm gián đoạn quá trình sử dụng, người dùng cần chọn loại ác quy chính hãng cùng loại để tương thích với máy, nên đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng phân phối chính hãng để mua pin thay thế.

Tạm kết

Quạt tích điện dần trở thành công cụ đắc lực làm mát và hạ nhiệt cho gia đình vào ngày hè nóng nực tại nước ta. Người dùng cần lưu ý chọn mua quạt tích điện loại nào tốt nhất hiện nay tại các đơn vị uy tín, chính hãng kiểm tra thông tin kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hy vọng những tiêu chí trên đây sẽ là hỗ trợ đắc lực giúp người dùng mua quạt tích điện hiệu quả, sử dụng lâu dài cho gia đình.

5/5 - (14 bình chọn)
7 bình luận
 1. Mình đang sử dụng sản phẩm Kentom KT9200 được một thời gian rồi và rất hà lòng về nó, sản phẩm quạt sạc có thể sử dụng lúc thông thường khi có dòng điện AC vừa có thể sử dụng rất tốt lúc mất điện, thời gian sử dụng quạt là 5h ở chế độ quạt mạnh.

 2. Cho mình hỏi cục pin quạt Sunhouse SH722 dung lượng bao nhiêu vậy?

  • Chào bạn, sản phẩm sử dụng 2 chế độ AC và DC cho phép dùng điện trực tiếp hoặc dùng pin sạc nếu muốn, thời gian sạc từ 20 – 24 tiếng, thời gian sử dụng từ 5 – 7 tiếng bạn nhé.

 3. Mình đang muốn mua một chiếc quạt tích điện. Nào giờ chưa dùng nên không có kinh nghiệm về sản phẩm. Nhờ bài viết mà mình đã có những thông tin hữu ích để tham khảo trước khi mua. Xin cảm ơn và chào thân ái!

 4. Minh muốn mua 1 quạt tích điện gia khoang 700k đổ lại quạt bền phù hợp voi đk kinh tế nha mình. Ad tư van loai nao tốt giá rẻ ạ

Bình luận của bạn