Quạt treo tường loại nào tốt nhất 2022: Senko, Asia, Panasonic hay Mitsubishi?

Quạt điện là thiết bị gia dụng phổ biến tại các gia đình Việt giải pháp giúp lưu thông không khí hiệu quả các mẫu quạt được cải tiến đa dạng tính năng, thiết kế đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người dùng.

quạt treo tường loại nào tốt

Quạt treo tường được nhiều gia đình lựa chọn bởi tiện ích trong quá trình sử dụng, mẫu quạt phổ biến nhưng lại ít người quan tâm đến cách chọn mua như thế nào cho tốt và phù hợp với nhu cầu thực tế.

Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua quạt treo tường loại nào tốt nhất để sử dụng lâu dài với giá tốt.

Giới thiệu về quạt treo tường?

Quạt treo tường là thiết bị làm mát gắn tường tiện lợi tăng khả năng và diện tích làm mát cho khu vực sinh hoạt, mẫu quạt được sử dụng phổ biến cho phòng khách, phòng ngủ được gắn cố định trên tường.

quạt treo tường là gì?

Cấu tạo quạt treo tường nhỏ gọn với: động cơ, cánh quạt, lồng quạt dễ dàng sử dụng, luồng khí làm mát từ trên xuống sẽ đối lưu không khí hiệu quả hơn, gió mát và sạch hơn cho người dùng.

Có mấy loại quạt điện hiện nay?

Quạt được sử dụng từ rất lâu cần thiết cho nhu cầu làm mát và hạ nhiệt cơ thể, môi trường sống, với quá trình phát triển lâu đời, quạt điện được phát triển thành nhiều loại, đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Dưới đây là phân loại cụ thể các mẫu quạt điện hiện có trên thị trường cho người dùng chọn mua sử dụng:

có những loại quạt điện nào phổ biến hiện nay?

 • Quạt đứng – Quạt có tính di động cao đặt dưới đất dễ dàng thay đổi độ cao linh hoạt, đế quạt lớn vững chắc, sử dụng cho nhiều khu vực.
 • Quạt bàn – Quạt thiết kế nhỏ gọn, đặt bàn tiện lợi công suất nhỏ cho luồng gió mát vừa đủ, sử dụng trong không gian nhỏ hẹp.
 • Quạt lửng – Thiết kế tùy chỉnh chiều cao như quạt đứng nhưng kích thước và công suất nhỏ hơn.
 • Quạt hộp – Quạt thiết kế dạng hộp công suất lớn hơn quạt bàn nhưng chỉ sử dụng cho không gian diện tích nhỏ.
 • Quạt trần – Thiết kế gắn trần nhà làm mát không gian rộng với công suất lớn, quạt cố định với kích thước cánh quạt lớn.
 • Quạt treo tường – Quạt treo tường tiện lợi, công suất linh hoạt làm mát không gian lớn nhỏ khác nhau, thiết kế gắn tường cố định sử dụng tại một chỗ.
 • Quạt hơi nước – Có khả năng làm mát bằng gió và hơi nước, tăng cường độ ẩm cho không khí.
 • Quạt sưởi – Thiết bị có khả năng tạo ra hơi ấm thường được sử dụng trong mùa đông hoặc khi thời tiết se lạnh.
 • Quạt phun sương – Loại quạt được tích hợp chế độ phun sương, nước được chuyển đến bộ phận đĩa phun sương sẽ thực hiện quá trình nén ở áp suất cao biến các hạt nước lớn thành hạt sương nhỏ phân tán trong không khí.
 • Quạt điều hòa – Là loại quạt hoạt động dựa trên nguyên lý hút gió đưa qua tấm chắn nước lạnh làm thay đổi nhiệt độ không khí đồng thời kết hợp với hơi nước, ion âm được đưa ra ngoài.

(So sánh) quạt treo tường và quạt cây đứng?

Quạt đứng và quạt treo tường là 2 sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất cho nhu cầu gia đình, nhiều người phân vân nên mua quạt treo tường hay quạt đứng? Nhận định dưới đây về đặc điểm 2 loại quạt sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn mua hơn:

nên mua quạt treo tường hay quạt đứng?

Đặc điểm quạt đứng

Thiết kế công suất lớn, nhỏ đa dạng, làm mát không gian rộng người dùng có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với vị trí ngồi, làm mát không gian hiệu quả, thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển sử dụng trong nhà.

đặc điểm quạt đứng

Quạt đứng thiết kế nhiều tính năng, dễ dàng sử dụng với nhiều mẫu mã lựa chọn và tính năng tích hợp, quạt sẽ chiếm một khoảng diện tích nhà ở khu vực sinh hoạt, sử dụng dưới sàn nhà dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nghịch mà phụ huynh không chú ý.

Đặc điểm quạt treo tường

Thiết kế công suất và mẫu mã đa dạng, khả năng làm mát không gian rộng như quạt đứng, luồng gió có thể rộng hơn trong sạch hơn hạn chế bụi bẩn tầm thấp, lắp đặt cố định tại vị trí các phòng không thể di chuyển.

đặc điểm quạt đứng

Quạt treo tường đa dạng tính năng sử dụng không khó có thể điều khiển từ xa, kiểu treo tường tận dụng được diện tích trên không, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đi lại hay chiếm diện tích nhà ở, đặc biệt an toàn với gia đình có trẻ nhỏ, giá thành không có sự chênh lệch nhiều với quạt đứng.

Tùy theo không gian sử dụng mà người dùng chọn mẫu quạt đứng hoặc quạt treo tường phù hợp, diện tích phòng nhỏ thì mẫu quạt treo tường sẽ là lựa chọn phù hợp, nếu gia đình muốn sử dụng quạt linh hoạt nên chọn mẫu quạt đứng tiện ích.

(Tìm hiểu) ưu nhược điểm của quạt treo tường?

Quạt treo tường hữu ích trong việc làm mát không gian sinh hoạt của gia đình nhưng thiết kế treo tường cũng có những ưu nhược điểm riêng, người dùng cần cân nhắc:

những ưu nhược điểm quạt treo tường

Ưu điểm quạt treo tường

 • Quạt treo tường không chiếm diện tích nhà ở đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ do không tiếp xúc trực tiếp, độ bền cao tuổi thọ quạt lớn.
 • Quạt treo trên cao, phạm vi làm mát rộng, gió dễ dàng đưa đến nhiều ngóc ngách nhà ở, không khí trên cao cũng không bị ô nhiễm, sạch hơn khí dưới đất, an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Thiết kế mẫu mã đa dạng, thời trang, còn là vật trang trí cho không gian sống.

Nhược điểm quạt treo tường:

 • Thiết kế cố định, không thể di chuyển cho nhiều khu vực khác nhau.
 • Mất công sức trong việc vệ sinh, làm sạch, sửa chữa khi gặp sự cố.
 • Quạt thường xuyên bị hỏng dây điều khiển, do kéo và giật nhiều.

(Tư vấn mua) quạt treo tường tốt nhất phù hợp

Người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn mẫu quạt treo tường với chất lượng và hiệu quả sử dụng khác nhau, người dùng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế để đánh giá chọn mua mẫu quạt treo tường phù hợp. Dưới đây là những tiêu chuẩn cần thiết cần lưu ý khi chọn mua quạt treo tường tốt nhất cho gia đình.

Công suất quạt phù hợp

Chọn mua quạt với công suất phù hợp để làm mát diện tích phòng sử dụng, công suất không quá nhỏ sẽ không làm mát được hết các ngóc ngách trong nhà ở.

chọn quạt treo tường có công suất phù hợp

Bởi công suất sẽ quyết định đến tốc độ gió và điện năng tiêu thụ hàng ngày với diện tích phòng khoảng 30 – 40m2 sử dụng quạt treo tường loại nhỏ công suất 50w là phù hợp với quạt công nghiệp treo tường thì công suất trên 100w sẽ phù hợp.

Số cánh quạt treo tường

Số cánh quạt cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả làm mát của thiết bị, hầu hết các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có số cánh khoảng 3 – 5 cánh là phù hợp, chất liệu cánh là nhựa cứng, độ bền cao, chịu lực hiệu quả.

Quạt tường có điều khiển từ xa

Người dùng chú ý đến cách điều khiển quạt bằng phím cơ học, dây kéo hay điều khiển từ xa, quạt có tích hợp remote điều khiển từ xa sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn, tiện lợi tắt hay bật quạt khi đang ở xa đang nằm nghỉ ngơi, giá quạt có điều khiển từ xa sẽ đắt hơn.

chọn quạt tường có điều khiển từ xa

Tính năng đi kèm theo

Quạt treo tường ngày càng được cải tiến về tính năng, hiệu quả vận hành hỗ trợ sử dụng hiệu quả, tính năng càng nhiều càng tiện nghi hơn, tăng hiệu suất quạt nhưng đồng thời giá thành cũng cao hơn.

kiểm tra các tính năng đi kèm theo quạt treo tường

Người dùng cần xem xét các tính năng có thực sự cần thiết cho sử dụng hàng ngày, chú ý các tính năng quan trọng như: chế độ gió, hẹn giờ tắt, ngắt điện khi quá tải.

Thiết kế kiểu dáng quạt

Quạt treo tường không chỉ là thiết bị làm mát mà còn là vật trang trí nội thất căn hộ, đặc biệt cho khu vực phòng khách. Chọn quạt có kích thước phù hợp với vị trí lắp đặt. Thiết kế thời trang, màu sắc phù hợp với đồ nội thất hay màu tường.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng quạt treo tường

Thương hiệu và giá thành

Chọn mẫu quạt sử dụng lâu dài cần mua sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín, thương hiệu quạt treo tường uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng, tính năng, hiệu quả sử dụng, độ bền vận hành êm ái cho nhu cầu sử dụng gia đình, chính sách bảo hành cũng là điểm đáng chú ý giúp người dùng an tâm sử dụng.

Quạt treo tường có giá bao nhiêu? Hiện nay trên thị trường quạt treo tường có giá giao động từ 400 đến 2.5 triệu đồng, khách hàng cân nhắc giá và so sánh giữa các sản phẩm, tùy theo chi phí tài chính chọn mẫu quạt với tính năng và thông số kỹ thuật phù hợp.

Nên mua quạt treo tường ở đâu? Khách hàng chỉ nên mua quạt treo tường có điều khiển từ xa ở những nơi bán quạt treo tường uy tín như Tiki, Điện Máy Xanh và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua quạt treo tường hãng nào tốt nhất?

Quạt treo tường Senko

Quạt treo tường senko có tốt không? Thương hiệu quạt senko xuất xứ Nhật bản được đánh giá cao trên thị trường. Senko cung cấp nhiều mẫu quạt bán chạy trên thị trường, công suất lớn, thiết kế cánh quạt thông minh tăng hiệu quả làm mát.

quạt treo tường senko

Tính năng quạt đa dạng, tiện ích cho người dùng dễ dàng điều khiển sử dụng, độ bền vượt trội nhờ chất liệu cao cấp, giá thành tầm trung nên càng được nhiều người lựa chọn.

Quạt treo tường Asia

Quạt treo tường asia có tốt không? Thương hiệu quạt Việt Nam Asia với nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng, mẫu quạt treo tường Asia có công suất lớn, linh hoạt cho nhiều không gian.

quạt treo tường asia

Các mẫu quạt được trang bị nhiều tính năng, tiện lợi, độ bền ổn định vận hành êm, sản phẩm đáng lựa chọn trong phân khúc giá rẻ cho gia đình.

Quạt treo tường Panasonic

Quạt treo tường panasonic có tốt không? Panasonic là thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm quạt gia đình, mMẫu quạt treo tường Panasonic có độ bền vượt trội, vận hành êm ái, đạt các tiêu chuẩn an toàn quốc tế, công suất làm mát mạnh mẽ, thiết kế thông minh tối ưu hiệu suất sử dụng điện.

quạt treo tường panasonic

Quạt Panasonic không ngừng cải tiến, tích hợp tính năng mang đến cho người dùng giải pháp sử dụng hiệu quả, kiểu dáng sang trọng, đơn giản, dễ dàng sử dụng, giá thành quạt cao hơn với các sản phẩm cùng loại.

Quạt treo tường Mitsubishi

Quạt treo tường mitsubishi có tốt không? Quạt treo tường Mitsubishi uy tín, chất lượng làm hài lòng người dùng, thiết kế quạt có công suất lớn, tốc độ quay cánh quạt lớn, làm mát tối ưu cho các phòng diện tích rộng, chất liệu cao cấp gia tăng độ bền và tuổi thọ quạt.

quạt treo tường mitsubishi

Quạt Mitsubishi đa tính năng, tiện lợi cho người dùng trong sử dụng, điều khiển từ xa, thiết kế thời thượng nhưng đơn giản hóa cho người dùng dễ dàng lắp đặt, điều khiển, vệ sinh làm sạch, giá thành quạt cũng khá cao.

Quạt treo tường Vinawind

Quạt treo tường vinawind có tốt không? Vinawind là thương hiệu việt uy tín, với nhiều mẫu quạt treo tường phân khúc giá bình dân, công suất mạnh mẽ, thiết kế cánh đặc biệt tăng hiệu quả quay và làm mát cho không gian rộng.

quạt treo tường vinawind

Quạt treo tường Vinawind được trang bị nhiều tính năng tiện ích, độ bền cao vận hành êm ái, độ ồn tương đối thấp, giá thành tầm trung được người dùng yêu thích.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu quạt treo tường uy tín khác như quạt treo tường lifan, quạt treo tường kdk, quạt treo tường midea, quạt treo tường hatari, quạt treo tường chinghai và quạt treo tường jiplai thái lan.

Review TOP 5 quạt treo tường tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Quạt treo tường điều khiển từ xa Senko TR828

Quạt treo tường điều khiển từ xa senko – Senko TR828 cao cấp với công suất 47w cho hiệu quả làm mát không gian phòng lớn, thiết kế quạt 3 cánh lớn, đường kính 40cm tạo gió mạnh, quạt có 3 chế độ gió linh hoạt, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

quạt treo tường điều khiển từ xa senko tr828

Thiết kế linh hoạt dễ dàng điều khiển với phím ấn trên quạt và điều khiển từ xa tiện ích, chức năng hẹn giờ giúp tiết kiệm điện và tiện ích hơn cho người dùng. Tính năng tự ngắt khi quá tải, bảo vệ quạt an toàn, kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng thời trang cho không gian sống hiện đại, lồng quạt được đan khít tăng hiệu quả sử dụng an toàn. Giá quạt treo tường senko khoảng 460 nghìn, bảo hành 1 năm. Senko TR828 là một trong những quạt treo tường giá rẻ tốt nhất hiện nay.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, cùng sải cánh quạt rộng cho gió mát.
 • Chế độ quạt linh hoạt.
 • Có điều khiển từ xa và nhiều tính năng.
 • Thiết kế thời trang.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có nhận định.

2. Quạt treo tường điều khiển từ xa KDK M40M

Quạt treo tường điều khiển từ xa cao cấp – KDK M40M thiết kế treo tường, xuất xứ Nhật bản, sản phẩm chất lượng vượt trội với công suất mạnh mẽ, hiệu quả làm mát nhanh chóng, linh hoạt đưa gió đến từng góc khuất trong phòng.

quạt treo tường điều khiển từ xa kdk m40m

Thiết kế góc quay quạt linh hoạt, làm mát không gian cùng chế độ gió linh hoạt, đường kính cánh quạt 40cm lớn, làm mát mạnh mẽ, chất liệu máy cao cấp nhựa ABS chịu lực, chịu nhiệt được thiết kế thông minh tăng tốc độ quay. Lồng quạt khép kín, an toàn tuyệt đối với người dùng, quạt KDK M40M đạt các tiêu chuẩn RoHS và IEC kiểm định nghiêm ngặt trước khi mang đến tay người dùng, chức năng hẹn giờ linh hoạt lên đến 6 giờ, tiện lợi hơn với điều khiển remote từ xa. Giá quạt khoảng 2.3 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Quạt đa dạng chế độ, làm mát mạnh mẽ.
 • Chất liệu bền bỉ, tuổi thọ quạt cao.
 • Sử dụng dễ dàng, tiết kiệm điện.
 • Đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

3. Quạt treo tường có remote Mitsubishi W16-RV

Mitsubishi là thương hiệu uy tín mang đến sản phẩm quạt treo tường điện cơ chất lượng cao – quạt treo tường W16-RV CY-GY công suất mạnh mẽ 48w, quạt thiết kế 3 cánh lớn, đường kính 40cm, chất liệu nhựa cao cấp gia tăng hiệu quả làm mát cho không gian rộng.

quạt treo tường có remote mitsubishi w16-rv

Quạt có góc quay linh hoạt, rộng, trên dưới, trái phải làm mát những khu vực khuất nhất, quạt được thiết kế với 3 chế độ linh hoạt: gió tự nhiên, gió thường, gió mạnh, an toàn cho cả trẻ nhỏ. Tính năng hẹn giờ thông minh, điều khiển từ xa dễ dàng và tiết kiệm điện hiệu quả, thiết kế quạt nhỏ gọn, kiểu dáng thời trang cho không gian sang trọng với màu xám đậm, độ bền quạt cao với chất liệu cao cấp. Giá quạt treo tường mitsubishi khoảng 1.6 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, làm mát linh hoạt với nhiều chế độ.
 • Linh hoạt với nhiều tính năng, tiết kiệm điện.
 • Độ bền cao, thiết kế sang trọng.
 • Có điều khiển từ xa dễ dàng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Quạt treo tường có remote Toshiba F-WSA20

Mẫu quạt treo tường có remote – Toshiba F-WSA20(H)VN bán chạy trên thị trường, thuộc phân khúc hàng cao cấp được nhiều người ưa chuộng, công suất quạt 35w, làm mát khu vực diện tích khoảng 30m2 trở xuống.

quạt treo tường có remote toshiba f-wsa20

Thiết kế 3 cánh quạt đường kính 40cm được tối ưu độ dày cho tốc độ quay nhanh, làm mát hiệu quả hơn, người dùng dễ dàng sử dụng với 2 chế độ gió, công suất khác nhau. Quạt có remote điều khiển từ xa tiện lợi, chế độ hẹn giờ lên đến 12 giờ tiện lợi giúp người dùng linh hoạt sử dụng và tiết kiệm điện năng hiệu quả, thiết kế quạt đơn giản, dễ dàng sử dụng, màu trắng tinh tế mang đến không gian sang trọng. Giá quạt treo tường khoảng 1 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Quạt làm mát gió dịu nhẹ cho trẻ nhỏ.
 • Tính năng hẹn giờ linh hoạt, điều khiển từ xa tiện ích.
 • Tiết kiệm điện, độ bền vượt trội.
 • Thiết kế thời trang được nhiều người yêu thích.
Điểm yếu
 • Công suất hơi nhỏ.

5. Quạt treo tường có remote Panasonic F409MB

Quạt treo tường điều khiển từ xa panasonic – Panasonic F409MB là sản phẩm cao cấp, công suất lớn 56w cho hiệu quả làm mát mạnh mẽ, thiết kế 3 cánh quạt đường kính 40cm, tăng hiệu quả và tốc độ quay, giảm ma sát.

quạt treo tường có remote panasonic f409mb

Quạt vận hành êm ái với 3 chế độ gió linh hoạt, an toàn cho trẻ nhỏ, chế độ ngủ, tính năng hẹn giờ linh hoạt 1 giờ – 3 giờ – 6 giờ tiện ích, tiết kiệm điện hiệu quả.

Quạt treo tường điều khiển bằng remote giúp người dùng có giấc ngủ ngon, thời gian thư giãn tuyệt vời, máy được đánh giá cao về kiểu dáng thời trang, màu xanh dương là điểm nhất cho không gian.

Chất liệu cánh quạt cao cấp cho độ bền vượt trội, tuổi thọ cao, thiết kế máy dễ dàng tháo lắp sử dụng an toàn. Giá quạt treo tường panasonic khoảng 2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, nhiều chế độ làm mát.
 • An toàn cho người dùng, vận hành êm ái.
 • Độ bền cao với chất liệu cao cấp.
 • Tiết kiệm điện, đa tính năng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

Hướng dẫn vệ sinh quạt treo tường dễ dàng ngay tại nhà

Quạt treo tường sử dụng thường xuyên sẽ bẩn, cần được vệ sinh làm sạch định kỳ để nâng cao tuổi thọ cũng như không ảnh hưởng đến công suất, dưới đây là những bước vệ sinh quạt treo tường người dùng cần lưu ý:

 • Trước tiên ngắt nguồn và tháo lồng quạt phía trước, tiếp tục tháo đến cánh.
 • Vệ sinh sạch lồng quạt trước và sau sử dụng chổi và khăn mềm lau sạch, lau sạch cánh, nắp lồng quạt.
 • Dùng cọ làm sạch phần trục động cơ và khe tản nhiệt, bôi dầu nhờn vào để làm trơn động cơ.
 • Sau khi làm sạch, lắp lại như cũ để sử dụng.

Tạm kết

Quạt treo tường sẽ là công cụ đắc lực để làm mát, cho không gian sống của gia đình, người dùng cân nhắc chọn mua mẫu quạt có thông số kỹ thuật, đặc trưng đáp ứng nhu cầu thực tế.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng chọn mua quạt treo tường có điều khiển từ xa loại nào tốt nhất hiện nay giá tốt cho nhu cầu gia đình.

5/5 - (24 bình chọn)
8 bình luận
 1. Cảm ơn tác giả, một bài khá đầy đủ thông tin cho những ai đang có nhu cầu tìm mua quạt treo tường!

 2. Quạt treo tường KDK thì khỏi chê rồi với thiết kế đẹp mắt, an toàn, bên cạnh đó còn có bộ điều khiển nút bấm tiện lợi cho chúng ta khi sử dụng.

  Đặc biệt quạt treo tường có thể hẹn giờ, quả thật là tiện lợi khi sử dụng, quạt làm thoáng khí trong phòng và làm mát trong phạm vi rộng.

 3. Ad cho hỏi là để lắp quạt treo tường cần những dụng cụ cơ khí nào ạ?

  • Chào bạn Nguyễn Thăng Bình!

   Để lắp quạt treo tường thì bạn cần máy khoan tường, ốc vít và tô vít bạn nhé, trước tiên dùng khoan để khoan lỗ ở khu vực cần lắp sau đó dùng ốc và tô vít để gắn cố định vào phần đã khoan nhe bạn.

   Cảm ơn bạn đã gửi thông tin.

 4. Bài viết cụ thể, dễ hiểu, trân trọng cảm ơn tác giả!

Bình luận của bạn