TOP 5 Máy phun sương tạo ẩm tốt nhất hiện nay 2022

Thời tiết hanh khô của miền bắc gây ra khá nhiều tình trạng bệnh lý cho cơ thể người, không khí khô thiếu độ ẩm ảnh hưởng xấu đến da và hệ hô hấp.

máy phun sương tạo ẩm loại nào tốt nhất

Máy tạo độ ẩm là giải pháp mới giúp người dùng tăng bảo vệ sức khỏe các thành viên hiệu quả các mẫu thiết bị tạo độ ẩm nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến, người dùng nên chọn lựa thế nào hiệu quả, chất lượng tốt để sử dụng lâu dài. Dưới đây là hướng dẫn mua máy phun sương tạo ẩm loại nào tốt cho mùa hanh khô mà người dùng cần lưu ý.

Giới thiệu về máy tạo ẩm?

Máy phun sương tạo ẩm là thiết bị chuyên dụng tạo độ ẩm cho không khí trong điều kiện thời tiết hanh khô hay sử dụng trong phòng sử dụng điều hòa, máy chuyển đổi nước sạch thành các tinh thể sương, hạt nước có kích thước siêu nhỏ để phát tán đi xa trong không khí.

máy tạo ẩm là gì?

Máy sử dụng nguyên lý nhiệt hoặc sóng siêu âm để tạo hat sương nhỏ giải pháp hiệu quả bảo vệ sức khỏe đường hô hấp, da, đặc biệt cần thiết cho những người bị viêm xoang, trẻ nhỏ và người già vào những ngày thời tiết hanh khô hay nằm trong điều hòa lâu.

Có mấy loại máy tạo ẩm hiện nay?

Thị trường có nhiều loại máy tạo độ ẩm không khí khác nhau hiệu quả sử dụng cũng riêng biệt người dùng cần nắm rõ về đặc trưng của từng sản phẩm và phân loại cụ thể để chọn mua loại máy phù hợp nhất:

có những loại máy tạo ẩm nào phổ biến?

Dựa theo nguyên lý tạo ẩm:

 • Máy tạo ẩm bằng nhiệt – Sử dụng nhiệt làm nóng nước và hơi nước thoát ra ngoài, bổ sung hơi nước cho không khí, giá thành máy rẻ, đa dạng mẫu mã nhưng hơi nước kích thước hạt lớn thường ảnh hưởng không tốt đến đồ đạc trong nhà.
 • Máy tạo ẩm bằng sóng siêu âm hay máy tạo ion âm – Sử dụng sóng cao tần để phân tách các hạt nước thành các hạt sương siêu nhỏ, ion âm bổ sung độ ẩm cho không khí, hiệu quả phát tán hơi nước cao hơn, không làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử, giá thành máy sẽ cao hơn.

Dựa theo tính năng tiện dụng:

 • Máy phun sương tạo ẩm – Sử dụng công nghệ phun sương thông thường, thiết kế máy đơn giản, điểm hạn chế là kích thước hạt sương lớn ảnh hưởng đến thiết bị đồ dùng gia đình.
 • Máy tạo ẩm lọc không khí – Ứng dụng khả năng lọc không khí đồng thời bổ sung độ ẩm cho không khí sau lọc.
 • Máy tạo ẩm kết hợp phun tinh dầu – Kết hợp tạo các hạt sương kích thước nhỏ và hạt tinh dầu được phân tách hay đun nóng chuyển thành dạng hơi phát tán trong không khí, tạo bầu không khí tinh dầu dễ chịu giúp người dùng thư giãn hơn.

(Tìm hiểu) sử dụng máy tạo ẩm có tốt không?

Có nên dùng máy tạo độ ẩm cho bé không? Mùa hè độ ẩm không khí thường cao nhưng cũng có nhiều thời điểm nhiệt độ cao, máy tạo ẩm vẫn được người dùng sử dụng, có nên sử dụng máy tạo ẩm ngày hè không? Là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

có nên sử dụng máy tạo ẩm mùa hè không?

Đặc điểm máy tạo ẩm tạo sương nhỏ, hạ nhiệt độ không khí nhanh chóng, mang lại cảm giác dễ chịu trong ngày hè nóng bức, đồng thời làm giảm lượng bụi hiệu quả trong môi trường không khí do nhiệt độ cao bụi cũng tăng, bởi vậy sử dụng máy tạo ẩm ngày hè là cần thiết.

Người dùng nên sử dụng kết hợp với quạt để phân tán hơi nước đi xa hơn, không nên quá lạm dụng máy tạo ẩm trong phòng quá kín để hơi nước bám trên bề mặt đồ vật bay hơi đi, sử dụng nước sạch để tạo độ ẩm cho không khí bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả.

(So sánh) ưu nhược điểm máy tạo ẩm không khí?

Máy tạo ẩm trong không khí được sử dụng ngày càng nhiều hơn cho nhu cầu gia đình, văn phòng nhận định về ưu nhược điểm của các dòng máy tạo ẩm hiện nay sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn mua sử dụng hơn:

ưu nhược điểm máy tạo ẩm không khí

Ưu điểm máy tạo ẩm không khí:

 • Tăng cường độ ẩm hiệu quả cho thời tiết hanh khô, phòng điều hòa, bảo vệ sức khỏe con người dưới tác động hanh khô của thời tiết: gây khô da, nứt nẻ, triệu chứng của người viêm xoang các hạt sương trong không khí đồng thời làm giảm bụi trong không khí giúp trả lại bầu không khí trong lành.
 • Máy tạo độ ẩm hạ nhiệt không khí hiệu quả, một cách tự nhiên, giải pháp giải nhiệt ngày hè nóng bức, giảm các triệu chứng sốc nhiệt do nhiệt độ chênh lệch quá lớn giữa môi trường điều hòa và ngoài trời.
 • Tính năng thông minh tích hợp tinh dầu giúp người dùng thư giãn các bé có giấc ngủ hơn hơn trong môi trường điều hòa.

Nhược điểm máy tạo ẩm không khí:

 • Máy tạo ẩm với kích thước hạt hơi nước quá lớn, sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ đọng lại trên bề mặt vật dụng gia đình, gây nấm mốc, hỏng các thiết bị điện tử.
 • Độ ẩm trong nhà quá lớn trong thời gian dài sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây phản tác dụng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

(Tư vấn mua) máy tạo ẩm an tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối nhiều mẫu máy tạo ẩm khác nhau về công năng, chất liệu và nguồn gốc xuất xứ khiến người dùng khó chọn mua được sản phẩm ưng ý, chất lượng tốt để sử dụng lâu dài, dưới đây là những tiêu chí chọn mua máy tạo ẩm tốt nhất mà người dùng cần lưu ý:

Công suất máy tạo ẩm 

Công suất máy phun sương tạo độ ẩm sẽ quyết định diện tích làm ẩm cho không gian người dùng cần chú ý kiểm tra phòng sử dụng rộng không để chọn mua máy có công suât phù hợp.

Công suất quá bé sẽ khiến thời gian tạo ẩm lâu và không đồng đều cho các khu vực, trường hợp công suất quá lớn sẽ gây hiện tượng dư thừa và đọng sương.

Loại máy tạo ẩm phù hợp

Dựa trên nguyên lý tạo hơi ẩm người dùng sẽ có 2 lựa chọn tạo ẩm bằng nhiệt hoặc tạo ẩm bằng sóng cao tần.

Máy tạo ẩm bằng nhiệt phổ biến với mức giá rẻ nhưng hơi sương sẽ không nhỏ và phân tách trong không gian rộng như máy tạo ẩm sóng âm.

chọn loại máy tạo ẩm phù hợp

Người dùng cân nhắc nhu cầu sử dụng lâu dài, an toàn và chi tiêu tài chính rủng rỉnh nên chọn máy tạo ẩm sóng siêu âm.

Tính năng máy tạo ẩm

Chức năng đầu tiên của máy tạo ẩm là khả năng tạo hạt sương kích thước nhỏ cho không khí nhưng các dòng máy tạo ẩm hiện đại được cải tiến nhiều hơn về tính năng đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe tối ưu của người dùng, tính năng càng nhiều giá thành càng đắt.

Người dùng cần xem xét đến nhu cầu thực tế để chọn tính năng máy tạo ẩm cần thiết, một số tính năng người dùng cần cho máy tạo ẩm: máy tạo ẩm tích hợp tinh dầu, máy tạo ẩm lọc không khí, hẹn giờ tạo ẩm, chế độ tự ngắt.

Thiết kế và cách sử dụng

Máy tạo ẩm có cấu tạo khá đơn giản, đảm bảo vận hành và sử dụng dễ dàng cho cả người già và trẻ nhỏ nên chọn các mẫu máy thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng, an toàn cho người sử dụng, chất liệu cao cấp tăng hiệu quả sử dụng lâu dài.

Thiết kế và mẫu mã máy lựa chọn theo sở thích và không gian lắp đặt sử dụng sao cho phù hợp với trẻ nhỏ nên lựa chọn các mẫu máy hình ngộ nghĩnh, dễ thương, cho phòng phụ huynh nên chọn mẫu máy sang trọng, nhã nhặn phù hợp hơn cả.

Giá thành và thương hiệu

Chọn mua máy hút ẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín sẽ là đảm bảo cho chất lượng và hiệu quả sử dụng lâu dài của người dùng. Mua máy thương hiệu ở các đơn vị đáng tin cậy, có chính sách bảo hành linh hoạt.

Máy tạo ẩm giá bao nhiêu? Các loại máy tạo ẩm hiện nay giao động từ 500 đến 4 triệu đồng khách hàng cân đối tài chính chọn mua máy có mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình.

Nên mua máy tạo ẩm ở đâu? Khách hàng cần chú ý chỉ nên mua máy tạo độ ẩm ở những cơ sở uy tín như Tiki, Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim và Meta để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy tạo ẩm hãng nào tốt nhất?

Máy tạo ẩm Sunhouse

Máy tạo ẩm sunhouse có tốt không? Đồ gia dụng Sunhouse Hàn quốc được đánh giá cao về độ bền và tính năng sử dụng vượt trội, máy tạo ẩm Sunhouse tạo ẩm mạnh mẽ, hạt sương kích thước nhỏ với khả năng phân tán rộng.

máy tạo ẩm sunhouse

Máy tạo độ ẩm Sunhouse có chất lượng máy cao cấp, cho độ bền và khả năng vận hành ổn định, tích hợp thêm nhiều tính năng tiện ích cho thiết bị tạo ẩm cơ bản, giá thành tầm trung với nhiều mẫu mã được nhiều người dùng ưa chuộng.

Máy tạo ẩm Beurer

Máy tạo ẩm beurer có tốt không? Máy tạo ẩm Beurer xuất xứ Đức – sản phẩm cao cấp, đạt các tiêu chuẩn châu Âu, an toàn và bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả.

máy tạo ẩm beurer

Máy tạo hơi ẩm Beurer sử dụng công nghệ tạo sương kích thước siêu nhỏ, khả năng phân tán rộng và đều trong không khí giúp tăng cường độ ẩm nhanh chóng, máy vận hành êm, dễ dàng điều khiển sử dụng với màn hình LCD theo dõi và kiểm soát môi trường hiệu quả.

Chất liệu cao cấp, độ bền vượt trội tích hợp nhiều tính năng đa dạng và nhiều mẫu mã cho người dùng lựa chọn, giá thành máy không cao bằng Laica nhưng cũng là một trong những sản phẩm giá thành khá đắt đỏ.

Máy tạo ẩm Xiaomi

Máy tạo ẩm xiaomi có tốt không? Thương hiệu Xiaomi giá rẻ trên thị trường với đa dạng nhiều mẫu máy tạo ẩm thời trang, sang trọng hay ngộ nghĩnh dành cho trẻ nhỏ.

máy tạo ẩm xiaomi

Máy tạo ẩm cao cấp của Trung quốc cho độ bền ổn định, tạo ẩm hiệu quả với công nghệ phân tách nước kích thước nhỏ, máy được tích hợp nhiều tính năng tiện lợi cùng mức giá rẻ hấp dẫn người dùng.

Máy tạo ẩm Laica

Máy tạo ẩm laica có tốt không? Thương hiệu máy tạo ẩm Laica xuất xứ ý được đánh giá cao trên thị trường với chất lượng vượt trội và công suất mạnh mẽ cho khả năng tạo ẩm nhanh chóng, ổn định.

máy tạo ẩm laica

Máy tạo hạt sương kích thước siêu nhỏ, kết hợp nhiều tính năng thông minh mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe người dùng tối ưu.

Thiết kế sang trọng, chất lượng cao cấp cho sản phẩm có độ bền cao, ổn định, tuổi thọ máy lớn, chất lượng đã được kiểm chứng và sử dụng trên 30 quốc gia, giá thành máy cao hơn các sản phẩm cùng loại.

Máy tạo ẩm Boneco

Máy tạo ẩm boneco có tốt không? Máy tạo ẩm nhập khẩu Thụy sĩ – Boneco được đánh giá cao về hiệu quả tạo ẩm bảo vệ sức khỏe người dùng cùng các thành viên trong gia đình.

máy tạo ẩm boneco

Sản phẩm của Boneco tích hợp nhiều tính năng lọc và loại bỏ vi khuẩn không khí, trả lại bầu không khí với độ ẩm ổn định tốt cho sức khỏe, sử dụng máy dễ dàng với thao tác đơn giản.

Thiết kế sang trọng cho không gian sống hiện đại, độ bền vượt trội với chất liệu máy cao cấp, vận hành ổn định, ít sự cố, giá thành máy cao là nhược điểm hạn chế nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy tạo độ ẩm uy tín khác như máy phun sương tạo ẩm magic bullet, máy phun sương tạo ẩm magic home, máy tạo ion âm sharp, máy tạo độ ẩm medisana, máy tạo độ ẩm humidifier và máy tạo độ ẩm fatzbaby.

Review TOP 5 máy tạo độ ẩm tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy tạo ẩm cao cấp Boneco U200 3.5 lít

Máy lọc không khí tạo ẩm – Boneco U200 sử dụng cho không gian rộng khoảng 50m2, máy ứng dụng công nghệ phun sương, tạo ẩm bằng sóng siêu âm Ultrasonix cho hạt sương kích thước siêu nhỏ, phân tán rộng trong không khí.

Máy có trang bị bộ tích nước tinh khiết, tăng cường độ ẩm nhanh, cân bằng không khí bảo vệ sức khỏe người dùng, người dùng có thể sử dụng thêm tinh dầu thơm để tăng mùi hương thơm mát cho không khí.

máy tạo ẩm cao cấp boneco u200 3.5 lít

Máy lọc nước tinh khiết sử dụng ổn định, lọc bụi, khử khuẩn, khử mùi hiệu quả trả lại không khí trong lành, tốc độ tạo ẩm cao 300ml/h, dung tích bình chứa khoảng 3.5 lít cho phòng rộng, sử dụng lâu dài. Máy vận hành êm ái, không gây tiếng ồn, chất liệu nhựa ABS cao cấp, độ bền vượt trội, bền bỉ, thiết kế thời trang được nhiều người ưa chuộng. Giá máy khoảng 4 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Tăng cường và kiểm soát độ ẩm không khí hiệu quả.
 • Lọc nước sạch, khử khuẩn, khử mùi an toàn cho sức khỏe.
 • Độ bền cao, vận hành êm.
 • Thiết kế sang trọng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

2. Máy tạo ẩm Sunhouse SHD7500 3.5 lít

Mẫu máy tạo ẩm hình thú – Sunhouse SHD7500 được nhiều người lựa chọn nhờ công nghệ tạo hơi nước bằng nhiệt, công suất 25w với dung tích 3.5 lít cho thời gian phun sương tới 24h tiện lợi, máy tạo ẩm có trang bị tính năng tự ngắt khi hết nước bảo vệ thiết bị.

máy tạo ẩm sunhouse shd7500 3.5 lít

Máy tạo độ ẩm cho bé Sunhouse SHD7500 sử dụng chất liệu nhựa cao cấp, thiết kế gọn nhẹ dễ dàng sử dụng, cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp vệ sinh làm sạch, thiết kế máy ngộ nghĩnh, phù hợp sử dụng cho phòng các bé. Giá máy khoảng dưới 300 nghìn, bảo hành 1 năm. Sunhouse SHD7500 là một trong những máy tạo độ ẩm giá rẻ tốt nhất hiện nay.

Điểm mạnh
 • Tăng cường độ ẩm nhanh.
 • Dễ dàng sử dụng, vệ sinh.
 • Thiết kế ngộ nghĩnh.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Công suất nhỏ cho không gian hẹp.
 • Hơi nước kích thước vẫn còn khá lớn.

3. Máy tạo độ ẩm Cuckoo CH-5312 5 lít

Máy tạo độ ẩm mini – Cuckoo CH-5312 thiết kế cao cấp được lòng người dùng, công suất tạo ẩm lớn 35w, dung tích bình chứa nước sạch 5 lít cho thời gian vân hành lâu dài có thể sử dụng qua đêm hoặc cả ngày.

máy tạo độ ẩm cuckoo ch-5312 5 lít

Máy được trang bị 2 chế độ cân bằng ẩm: ấm và mát thuận lợi cho người dùng trong thao tác sử dụng, tạo không khí dịu nhẹ, nhiệt độ nước sử dụng bé hơn 40 độ C, cho bầu không khí mát, tính năng diệt khuẩn và khử mùi bảo vệ sức khỏe người dùng tối ưu. Điều khiển máy dễ dàng với núm xoay điều khiển tốc độ hơi nước và công suất, chất liệu nhựa cao cấp, bền đẹp với kiểu dáng thời trang được lòng người dùng. Giá thành khoảng 1.8 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Tăng cường độ ẩm nhanh chóng, thời gian sử dụng dài.
 • Kiểm soát độ ẩm không khí dễ dàng với nhiều chế độ.
 • Trả lại không khí trong lành, thơm mát.
 • Thiết kế đẹp, độ bền cao.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Máy làm ẩm và tinh dầu Beurer LB37 3.5 lít

Máy tạo ẩm không khí – Beurer LB37 cao cấp với khả năng vận hành êm ái, tăng cường độ ẩm nhanh chóng, máy bổ sung độ ẩm dưới dạng sương kích thước siêu nhỏ, tốc độ 200ml/g phân tán nhanh, khả năng tạo ẩm cho phòng diện tích 20m2.

máy làm ẩm và tinh dầu beurer lb37 3.5 lít

Máy có tính hợp tính năng diệt khuẩn không khí, lọc bụi hiệu quả, đồng thời với khả năng tỏa hương thơm tinh dầu vào không khí giúp người dùng thư giãn.Chế độ vận hành ban đêm cực êm ái, dịu nhẹ, các tính năng thông minh tự ngắt bảo vệ thiết bị an toàn, thiết kế máy độc đáo với kiểu dáng bo tròn gọn nhẹ, chất liệu cao cấp, thân thiện người dùng, dễ dàng thao tác sử dụng. Mức giá thành cao khoảng 2 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Tạo ẩm siêu nhỏ, không làm ảnh hưởng đến đồ dùng.
 • Đặc biệt an toàn với tính năng diệt khuẩn, trả lại không khí thơm tinh dầu.
 • Sử dụng dễ dàng, độ bền cao, vận hành êm.
Điểm yếu
 • Diện tích phòng làm ẩm nhỏ.
 • Giá thành sản phầm cao.

5. Máy tạo ẩm cao cấp Beurer LB44 2.8 lít

Máy tạo độ ẩm trong phòng cao cấp – Beurer cho hiệu quả tạo ẩm siêu nhanh cho không gian, thiết kế bình chứa nước dung tích 2.8 lít, tốc độ tạo ẩm 220ml/h tăng cường độ ẩm nhanh chóng cho phòng diện tích 25m2.

máy tạo ẩm cao cấp beurer lb44 2.8 lít

Máy trang bị bình nước trong suốt dễ dàng quan sát mức nước và sử dụng, bảng điều khiển đèn LCD hiển thị cùng núm xoay cơ học, giúp người dùng dễ dàng sử dụng kiểm soát máy. Máy vận hành êm ái, không gây tiếng ổn khó chịu, chế độ tự động ngắt bảo vệ máy tối ưu, chất liệu nhựa cao cấp tăng độ bền cho sản phẩm. Giá thành khoảng 1.3 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Tăng cường độ ẩm không khí nhanh chóng.
 • Dễ dàng thao tác sử dụng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng với độ bền cao.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Những điều lưu ý khi sử dụng máy tạo ẩm tại gia đình

Máy tạo độ ẩm bảo vệ sức khỏe người dùng khi được sử dụng đúng cách, sử dụng không đúng lạm dụng máy sẽ gây phản tác dụng của thiết bị, người dùng cần lưu ý những điểm sau đây khi sử dụng máy tạo ẩm cho gia đình:

 • Kiểm soát độ ẩm không khí trong khoảng 30 – 50% với thời tiết hanh khô, không nên để quá cao sẽ gây hiện tượng đọng hơi nước sinh sôi vi khuẩn, nên sử dụng ẩm kế để xác định độ ẩm căn chỉnh thời gian sử dụng phù hợp.
 • Thường xuyên vệ sinh và thay nước, tránh rêu, mốc phát triển trong bình chứa và thiết bị, đảm bảo nước sạch sử dụng.

Tạm kết

Máy tạo độ ẩm sẽ là giải pháp kiểm soát điều kiện không khí an toàn cho sức khỏe, đặc biệt với thời tiết hanh khô hay khu vực sử dụng điều hòa thường xuyên.

Người dùng cân nhắc kiểm tra thông tin sản phẩm, chọn mua máy tạo ẩm loại nào tốt nhất hiện nay ở các đơn vị phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho khách hàng quan tâm.

5/5 - (13 bình chọn)
6 bình luận
 1. Dùng máy này có làm giảm nhiệt độ trong phòng kín không bạn?

  • Chào bạn Nguyễn Kiều Oanh!

   Cảm ơn bạn đã để lại câu hỏi để được tư vấn sớm nhất, đối với những phòng không sử dụng điều hòa, máy tạo ẩm kết hợp với quạt sẽ giúp làm giảm nhiệt độ phòng nhanh chóng trong những ngày nắng nóng mang đến không khí mát mẻ, dễ chịu hơn rất nhiều.

   Tuy nhiên, môi trường thừa độ ẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng sử dụng máy tạo ẩm liên tục, chỉ nên cung cấp vừa đủ lượng hơi ẩm trong không khí bạn nhé.

   Cảm ơn bạn!

 2. Một bài viết thực sự hữu ích cho mình. Cảm ơn tác giả!

  • Cảm ơn bạn nhiều, ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé. ?

 3. Bài viết rất hay và chi tiết, giới thiệu và đánh giá sản phẩm chính xác, nhờ đó mà mình đã chọn mua được chiếc máy tạo độ ẩm ưng ý. Xin cảm ơn rất nhiều.

Bình luận của bạn