Bóng đèn thông minh loại nào tốt nhất 2022: Xiaomi, TP-Link, QCT hay Philips?

Bên cạnh việc bố trí nội thất hợp phong thủy thì nguồn ánh sáng cũng là một yêu cầu vô cùng quan trọng quyết định chất lượng cuộc sống gia đình bạn. Một ngôi nhà thông minh thì không thể thiếu đi bóng đèn thông minh.

Tốp +9 Bóng đèn loại nào tốt nhất hiện nay
Tốp +9 Bóng đèn loại nào tốt nhất hiện nay

Vậy bóng đèn thông minh là gì? Có nên dùng bóng đèn thông minh và những loại bóng đèn nào tốt nhất hiện nay? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

[wpsm_comparison_table id=”329″ class=”center-table-align”]

Giới thiệu về bóng đèn thông minh?

Bóng đèn thông minh hay còn gọi là bóng đèn LED thông minh, có thể điều khiển được bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc hệ thống tự động hóa nhà thông minh. Bóng đèn thông minh hoạt động với cơ chế kết nối bluetooth, WiFi qua điện thoại, ipad để tắt/ bật, đổi màu, nghe nhạc. Một vài thương hiệu bóng đèn thông minh yêu cầu cổng đặc biệt để hoạt động (nó là một hộp nhỏ “nói chuyện” với bóng đèn).

Khác với bóng đèn hay đèn LED thông thường, bóng đèn thông minh có thể làm mờ mà không cần phải cài đặt công tắc điều chỉnh độ sáng trong nhà. Theo đó, bạn chỉ cần lựa chọn một loại bóng đèn thông minh và lắp đặt trong ngôi nhà của mình và điều chỉnh chúng thông qua các ứng dụng tích hợp trên thiết bị di động. Với bóng đèn thông minh, bạn có thể kiểm soát dễ dàng bất cứ ở đâu. Đây là một tính năng tuyệt vời cho phép người dùng có thể điều khiển các tính năng của bóng đèn dù không có ở nhà.

Bóng đèn thông minh là gì?
Bóng đèn thông minh là gì?

Bạn muốn căn phòng của bạn ngập tràn màu sắc? Bóng đèn thông minh có thể giúp bạn. Nhiều bóng đèn thông minh có thể đổi màu. Trên thực tế, một số bóng còn có thể tạo ra ánh sáng chứa hơn 16 triệu màu. Bạn có thể chọn màu chính xác mà bạn muốn bằng cách nhấn vào bộ điều khiển của bóng đèn. Bóng đèn thông minh cho bạn trải nghiệm cả về màu sắc lẫn âm thanh khi nhiều loại đèn tích hợp thêm cả loa. Hãy tưởng tượng loa được treo ở mọi nơi và phát bài hát mà bạn thích, thật thú vị đúng không nào?

Thêm một điều nữa, bóng đèn thông minh cũng khiến giấc ngủ của bạn sâu hơn khi điều chỉnh nhiệt độ màu để sản xuất Melatonin tự nhiên trong cơ thể, giúp giấc ngủ được sâu hơn. Việc thiết lập ánh sáng của đèn sẽ giúp giảm mức Melatonin trong ngày và tăng Melatonin khi bạn đến gần giờ đi ngủ. Tất cả những tính năng thông minh được tích hợp tỏng chiếc đèn thông minh. Chỉ với mức giá tiền nhỉnh hơn đèn thông thường một xíu, đèn thông minh xứng đáng là một sản phẩm đáng mua đúng không nào?

Phân loại bóng đèn thông minh hiện nay?

Dựa vào chức năng mà người ta chia bóng đèn thông minh thành 2 loại:

Phân loại bóng đèn thông minh hiện nay?
Phân loại bóng đèn thông minh hiện nay?
 • Đèn thông minh chiếu sáng trong nhà: Là bóng đèn thông minh có thể điều khiển bằng điện thoại kết nối với loa thông minh tại nhà. Đèn thông minh chiếu sáng trong nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao, lắp đặt âm trần, ốp trần và không bị lộ phần đui đèn. Thường được sử dụng trong mọi công trình với trần thạch cao, lợi thế tiết kiệm và dễ dàng bố trí với bất cứ không gian nào. Toàn bộ vỏ đèn được thiết kế từ chất liệu hợp kim nhôm. Đảm bảo độ bền của đèn theo cùng năm tháng.
 • Đèn thông minh chiếu sáng ngoài trời: Hiện nay các công trình ngoài trời được sử dụng đèn thông minh khá nhiều bởi chúng đem tới nhiều lợi ích về kinh tế cũng như thẩm mỹ. Không chỉ chiếu sáng đơn thuần, đèn thông minh dần được sử dụng nhiều hơn trong trang trí, các khu nghỉ dưỡng, hay những buổi biểu diễn ngoài trời. Đèn thông minh chiếu sáng ngoài trời có đặc điểm chung là rất bền, có khả năng chống bụi, chống nước và những tác động từ môi trường xung quanh.

Như vậy, tuỳ vào mục đích, nhu cầu công việc mà người ta chọn những loại bóng đèn thông minh khác nhau.

(Tư vấn mua) bóng đèn thông minh tốt nhất

Bóng đèn thông minh là phát kiến quan trọng của con người. Giúp tối ưu trong việc quản lý và sử dụng thiết bị đèn trong nhà dù ở bất cứ đâu. Tuy nhiên không phải bóng đèn thông minh nào cũng phát huy được hết khả năng trong hoàn cảnh của bạn. Để chọn được bóng đèn thông minh phù hợp nhất với bạn, chắc chắn không thể bỏ qua những tiêu chí dưới đây:

4 bước chọn mua bóng đèn thông minh tốt nhất
4 bước chọn mua bóng đèn thông minh tốt nhất

Chọn theo chức năng bóng đèn

Chức năng hẹn giờ: Với chức năng hẹn giờ, bạn có thể điều chỉnh độ sáng và thay đổi màu sắc theo thời gian. Ưu điểm của tính năng này là bạn có thể sử dụng thay thế cho đồng hồ báo thức. Chẳng hạn như bạn có thể hẹn giờ tắt đèn sau khi ngủ để tiết kiệm năng lượng và bóng đèn sẽ sáng dần dần vào giờ thức giấc đã cài đặt, để đánh thức bạn dậy một cách tự nhiên. Chức năng này không khó để cài đặt, đối với những người luôn sử dụng báo thức của điện thoại thông minh. Bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để cài đặt ánh sáng, và trải nghiệm thức giấc sảng khoái mỗi ngày nhé.

Chức năng cảm ứng âm nhạc: Cũng như chức năng hẹn giờ, chức năng cảm ứng âm nhạc bao gồm điều chỉnh độ sáng theo nhịp điệu âm nhạc. Thật hoàn hảo để tổ chức tiệc tại nhà với những bóng đèn thông minh, bạn có thể lựa chọn sản phẩm có hiệu ứng chớp nháy hoặc không chớp nháy, tùy theo sở thích. Do vậy, bạn có thể dùng thử bóng đèn thông minh trước khi lựa chọn. Đồng thời, có những đèn thông minh chỉ cảm ứng với âm thanh, khác với sản phẩm tích hợp loa, dễ gây nhầm lẫn khi lựa chọn nhé.

Chọn theo chức năng bóng đèn thông minh
Chọn theo chức năng bóng đèn thông minh

Chức năng “Loa” tích hợp: Khác với loại cảm ứng âm nhạc, đèn thông minh tích hợp loa là một trải nghiệm hoàn toàn mới với hiệu ứng âm thanh và ánh sáng cùng một lúc. Thay vì thay đổi ánh sáng theo âm thanh, bóng đèn được trang bị loa và nếu bạn gắn vào ổ cắm như một bóng đèn thông thường, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm âm nhạc từ trên tường một cách mới mẻ. Đồng thời, điểm hấp dẫn là bạn không cần mất thời gian lắp đặt dây hay sạc cho bóng đèn, như loa bluetooth thông thường khác.

Chọn theo độ sáng bóng đèn

Vì vậy, đơn vị Lumen (lm) được sử dụng để biểu thị độ sáng của bóng đèn thông minh, nghĩa là lượng ánh sáng được phát ra từ toàn bộ bóng đèn. Trong thực tế, nếu bạn chỉ dùng một bóng đèn thông minh làm nguồn sáng chính thì nên dùng loại 800lm trở lên.

Kiểm tra độ sáng bóng đèn thông minh
Kiểm tra độ sáng bóng đèn thông minh

Tuy nhiên, nếu chỉ có một bóng đèn, căn phòng khó có thể được chiếu sáng toàn bộ. Do vậy, nếu bạn chỉ sử dụng bóng đèn thông minh để chiếu sáng, hãy chắc chắn sử dụng nhiều bóng đèn cùng lúc. Ngoài ra, bạn nên đặt một bóng đèn 200lm trên đầu giường, và sử dụng như ánh sáng phụ trợ.

Kiểm tra hệ điều hành tương thích 

Đối với các loại bóng đèn thông minh điều khiển bằng điện thoại, hãy xác nhận kỹ những thiết bị bạn định mua có tương thích với điện thoại bạn đang dùng hay không nhé. Thông thường, các bóng đèn thông minh tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS, nhưng các phiên bản được hỗ trợ khác nhau tùy theo sản phẩm.

Kiểm tra hệ điều hành tương thích với bóng đèn thông minh
Kiểm tra hệ điều hành tương thích với bóng đèn thông minh

Khi xem đánh giá của người mua, bạn có thể suy nghĩ về “Nếu bạn thay thế điện thoại thông minh, một số chức năng của đèn LED có thể không sử dụng được”. Do vậy, bạn cần đảm bảo rằng bóng đèn LED thông minh, bạn đang lựa chọn, tương thích với phiên bản hệ điều hành của điện thoại thông minh bạn đang sử dụng nhé.

Kích thước đui đèn và trọng lượng bóng đèn

Đèn thông minh có kích thước và trọng lượng khác với bóng đèn sợi đốt, đặc biệt là những loại có tích hợp kèm theo loa. Có một vài lưu ý là kích thước đui đèn có thể không phù hợp với thiết bị bạn đã lắp đặt, vì vậy hãy kiểm tra cẩn thận trước khi mua.

Ngoài ra, vì trọng lượng bóng cũng cao hơn bóng đèn sợi đốt nên đôi khi nó cũng không thể sử dụng cho các thiết bị không chịu được trọng lượng. Xin vui lòng lưu ý điểm này.

Kích thước đui đèn và trọng lượng bóng đèn
Kích thước đui đèn và trọng lượng bóng đèn

Không chỉ giới hạn ở bóng đèn thông minh, có một điểm cần lưu ý đối với tất cả bóng đèn thông minh nói chung: chỉ những sản phẩm tương thích mới có thể được sử dụng cho thiết bị chiếu sáng âm tường (đèn có thân nằm trong tường) hoặc lắp đặt cố định, và đèn chiếu sáng có hiệu ứng làm mờ. Hãy xác nhận điều này trước khi bạn lựa chọn đèn thông minh thông minh.

Nên mua bóng đèn thông minh hãng nào tốt nhất?

Biết được tầm quan trọng của đèn thông minh trong việc chiếu sáng, phục vụ sinh hoạt, sản xuất, vui chơi của gia đình, của doanh nghiệp,… chính vì thế nên có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết bóng đèn thông minh thương hiệu nào tốt. Đó không chỉ là nhu cầu tìm hiểu thông tin mà còn là yếu tố giúp cho mọi người có cho mình quyết định cũng như sự chọn lựa đúng đắn và hoàn hảo nhất.

Bóng đèn thông minh Xiaomi

Bóng đèn thông minh của Xiaomi là loại bóng đèn khá nổi tiếng và giá thành rẻ, phiên bản 2015 thì chỉ có 1 màu ánh sáng vàng, phiên bản 2016 có nâng cấp hơn, có thể đổi hàng triệu màu.

Bóng đèn thông minh Xiaomi
Bóng đèn thông minh Xiaomi

Các bạn gắn đèn vào đui đèn tròn chuẩn vặn ren ở nhà, cài app MiHome, kết nối với đèn là có thể sử dụng được. Khi đèn được kết nối xong xuôi thì các bạn có ở Mỹ vẫn có thể bật tắt đèn ở nhà.

Bóng đèn thông minh Philips

Theo như ý kiến của khách hàng thì có lẽ hãng Philips là chiếm thiện cảm nhiều hơn cả. Đơn giản là bởi vì đây là dòng sản phẩm có thâm niên trên thị trường, gắn liền với cuộc sống của người dân từ bao lâu nay. Hơn thế nữa, nhà sản xuất cũng luôn biết cách chiều lòng các khách hàng của mình, đưa ra những chính sách ưu đãi tuyệt vời cùng với mức giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu, đòi hỏi của bất kỳ ai.

Bóng đèn thông minh Philips
Bóng đèn thông minh Philips

Không chỉ có vậy, tuổi thọ của nó tương đối cao, bỏ qua những đối thủ khác cùng tính năng tiết kiệm năng lược cực chất, góp phần giảm tiết kiệm tài chính cho gia đình, tổ chức. Và một yếu tố quan trọng khác chính là mức ánh sáng hoàn hảo, không quá chói cũng không quá tối, vì thế khi nhìn lâu dưới ánh điện cũng không gây ra tình trạng đau nhức hay mỏi mắt.

Bóng đèn thông minh TP-Link

Bóng đèn thông minh có thể điều chỉnh ánh sáng là loại sản phẩm công nghệ tuyệt vời đến từ hãng điện tử hàng đầu thế giới TP-Link. Chiếc bóng đèn này được sáng tạo với mục đích mang đến cho bạn những trải nghiệm thắp sáng thông minh, tiết kiệm và an toàn. Đây là phụ kiện công nghệ mà bất kỳ ngôi nhà thông minh nào cũng phải được trang bị.

Bóng đèn thông minh TP-Link
Bóng đèn thông minh TP-Link

Bóng đèn thông minh TP- LINK có thiết kế tinh tế, hiện đại với khả năng lắp đặt dễ dàng mà không cần phần cứng phụ đi kèm. Các chi tiết trên thân bóng đèn được hoàn thiện tỉ mỉ, những đường cắt được thực hiện tinh tế, sắc nét.

Bóng đèn thông minh QCT

Bóng đèn thông minh của QCT là bóng đèn sử dụng WIFI,kết nối với Google, có nhiều chế độ làm việc và màu sắc. Có thể điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu theo sở thích và nhu cầu sử dụng. Có nhiều chế độ sáng: sáng cao, chế độ xem tv, đèn ngủ.

Bóng đèn thông minh QCT
Bóng đèn thông minh QCT

Bóng đèn thông minh QCT có thể kết hợp nhiều kịch bản thông minh cùng hệ sinh thái QCT (Mở cửa đèn sáng, tối tự giảm ánh sáng) Đây là một thương hiệu đáng xem xét khi có ý định mua bóng đèn thông minh.

Bóng đèn thông minh Gunilamp

Hãng Gunitech (Đài Loan) có mang đến Computex 2013 một sản phẩm khá hay với tên gọi Gunilamp. Nó là một bóng đèn LED có khả năng đổi màu và được điều khiển từ xa bằng smartphone hay tablet.

Thiết bị sẽ giao tiếp với điện thoại thông qua kết nối Bluetooth 4.0 và có giá bán khoảng 50$ mỗi bóng. Đây cũng là sản phẩm đạt giải thưởng d&i (design and innovation) của Computex năm nay do tổ chức iF của Đức đứng ra xác nhận.

Bóng đèn thông minh Gunilamp
Bóng đèn thông minh Gunilamp

Gunilamp nhìn bề ngoài có thiết kế hệt như những bóng đèn LED phổ thông (ở Việt Nam loại này còn ít bán chứ bên nước ngoài thì khá nhiều), phần thân được làm bằng kim loại chắc chắn và có xẻ rãnh nên trông rất ngầu và độc đáo.

Thiết bị hỗ trợ hiển thị đến 16 triệu màu khác nhau, một con số rất ấn tượng. Bạn có thể để màu trắng khi đọc sách, chuyển sang vàng khi chuẩn bị ngủ, còn khi ngồi với bạn gái thì chỉnh hồng nhạt cho lãng mạn.

+15 bóng đèn thông minh tốt nhất (bán chạy 2022)

Và dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về thiết kế, công dụng của 5 bóng đèn thông minh tốt nhất hiện nay.

1. Bóng đèn thông minh Xiaomi Yeelight

Bên cạnh việc bố trí nội thất hợp phong thủy thì nguồn ánh sáng cũng là một yêu cầu vô cùng quan trọng quyết định chất lượng cuộc sống gia đình bạn. Mặc dù ánh sáng tự nhiên luôn được xem là ưu tiên hàng đầu tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể tận dụng được năng lượng tự nhiên đó. Một gợi ý hoàn hảo mang đến một nguồn sáng chất lượng cho bạn lúc này chính là bóng đèn LED Yeelight thông minh YLDP06YL một sản phẩm đáng được chú ý đến từ Xiaomi.

Yeelight YLDP06YL được thiết kế dưới dạng bóng đèn rời tương thích với đầu đui E27 khá phổ biến. Đèn được trang bị công nghệ đèn LED thông minh với khả năng tiêu thụ điện năng thấp, chuyển đổi hàng triệu màu sắc phù hợp với môi trường và tâm trạng người dùng. Với chiếc bóng đèn này thì người dùng có thể kết hợp sử dụng cho phòng ăn, phòng ngủ hay phòng khách trong không gian gia đình mình.

Bóng đèn thông minh Xiaomi Yeelight
Bóng đèn thông minh Xiaomi Yeelight

Mặc dù chỉ có công suất 10W tuy nhiên bóng đèn LED Yeelight thông minh YLDP06YL lại cho quang thông lên đến 800 lumens tăng độ sáng lên hơn 33% so với các loại bóng đèn LED thông thường khác. Bên cạnh đó đèn còn cho khả năng điều chỉnh được nhiệt độ màu từ 1700K-6500K từ tone màu ấm sang tone màu lạnh tùy theo nhu cầu người dùng và nhiệt độ môi trường xung quanh. Ngoài ra, Bóng đèn LED Yeelight còn có thể đồng bộ với App được cài đặt trên smartphone thông qua khả năng kết nối Wifi. Việc này giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc, theo dõi tình trạng hoạt động của đèn, cho phép bật/tắt từ xa khi người dùng không ở nhà trực tiếp trên smartphone.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Tên sản phẩm…” button_text=”Mua SP với giá 484.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moioyw” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Nâng cấp độ sáng.
 • Điều khiển thông minh, ra lệnh bằng giọng nói.
 • Chiếu sáng thông mình ới 16 triệu màu.
Điểm yếu
 • Thiếu tích hợp nâng cao với các thiết bị không phải của Xiaomi.

2. Bóng đèn thông minh Philips Hue White

Nâng tầm trải nghiệm ánh sáng với hơn 16 triệu màu và 50.000 sắc thái ánh sáng trắng. Với bóng đèn màu thông minh Philips Hue White, bạn có thể thay đổi ngay lập tức khung cảnh và bầu không khí trong phòng, từ đó thắp sáng từng khoảng khắc theo cách riêng của mình. Kiểm soát ánh sáng trong nhà một cách thông minh, từ bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào và thậm chí bằng cả giọng nói.

Dòng bóng đèn Philips Hue White là dòng bóng phổ thông nhất với bóng hình cầu. Đui bóng đèn là E26/E27 dễ dàng lắp đặt và thay thế. Ánh sáng của bóng đèn vào khoảng 2700K cho ánh sáng ấm áp màu vàng. Bóng đèn thông minh Philips Hue White thích hợp cho các khu vực như: phòng ngủ, phòng ăn và khu vực nhà khách. Tuy nhiên để có thể sử dụng và điều khiển bóng đèn bằng điện thoại bạn cần có một Philips Hue Birdge.

Bóng đèn thông minh Philips Hue White
Bóng đèn thông minh Philips Hue White

Bóng đèn thông mình Philips Hue White là giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Amazon Alexa, Google Assistant, Siri. Lắp đặt bóng đèn Led Philips tương tự như những bóng đèn thông thường, sau đó kết nối với Hub trung tâm, cho phép bạn điều khiển ánh sáng thông qua Philips Hue App. Dễ dàng mở rộng hệ thống ánh sáng với phụ kiện mua thêm, như Hue Dimmer Switch, Hue Tap, hoặc Hue Motion Sensor.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Tên sản phẩm…” button_text=”Mua SP với giá 1.490.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moSzzd” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói.
 • Điều khiển từ xa.
 • Ánh sáng đa dạng lên đến 16 triệu màu.
Điểm yếu
 • Yêu cầu bridge.

3. Bóng đèn thông minh Philips Crystal E14

Bóng đèn LED philips crystal E14 3.5W, một sản phẩm đến thương hiệu danh tiếng Philips, một bóng đèn LED tiết kiện điện nhưng sử dụng đuôi vặn E14 giống như các bóng sợi đốt. Đặc biệt là khả năng thay đổi nhiệt độ màu và độ sáng. Bóng đèn philips E14, là một chiếc bòng đèn rời để lắp vào các hệ thống đèn gia đình. Sử dụng công nghệ LED cho khả năng tiêu thụ điện thấp hơn nhưng lại cho độ sáng cao hơn gấp nhiều lần bóng đèn huỳnh quang hoặc bóng sợi đốt truyền thống.

Bóng đèn sử dụng chất liệu nhựa kỹ thuật, với độ trong suốt cao, giúp cho ánh sáng được truyền ra môi trường với tỉ lệ cao nhất, đảm bảo khả năng chiếu sáng ở mức tốt nhất. Chỉ có công suất 3.5W nhưng bóng đèn có thể cho quang thông lên đến 250 lumens. Ngoài độ sáng cao thì bóng đèn còn có 1 ưu điểm đó là khả năng điều chỉnh được nhiệt độ màu từ tông ấm sáng tông lạnh và ngược lại, tùy vào môi trường và mục đích sử dụng của người dùng. (nhiệt độ màu kéo dài từ 3000K – 5700K)

Bóng đèn thông minh Philips Crystal E14
Bóng đèn thông minh Philips Crystal E14

Bóng đèn Philips phiên bản pha lê sử dụng đuôi vặn E14, vì thế chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng với các chân đèn ở nhà có cùng cỡ đuôi E14 mà không cần phải lo lắng về khả năng tương thích. Bên cạnh những trang bị cần thiết của một chiếc bóng đèn chiếu sáng, bóng LED Philips còn được trang bị thêm khả năng đồng bộ với App trên điện thoại thông qua hệ thống wifi gia đình. Việc đồng bộ Wifi sẽ cho phép bật/tắt đèn từ xa, điều khiển tăng giảm độ sáng và nhiệt độ màu ngay trên điện thoại. Song song với đó, bóng đèn còn có thể đồng bộ với hệ thống thiết bị trong bộ Homekit, để đồng bộ và hoạt động một cách thông minh theo những chế độ đặc biệt.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Tên sản phẩm…” button_text=”Mua SP với giá 240.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/motdyg” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tiêu thụ điện thấp.
 • Ánh sáng được truyền ra môi trường với tỉ lệ cao nhất.
 • Đồng bộ với App trên điện thoại.
Điểm yếu
 • Chưa có nhận định.

4. Bóng đèn thông minh Led Mijia Mjdp09Yl

Bóng đèn LED Mijia MJDP09YL Bluetooth MESH – một trang bị không thể thiếu dành cho người dùng đang muốn xây dựng hệ thống ngôi nhà thông minh theo cách tiết kiệm nhất. Sau các phiên bản bóng đèn thông minh Philips và bóng đèn màu Yeelight thì phiên bản Mijia MJDP09YL là phiên bản bóng đèn mới nhất mà Xiaomi muốn giới thiệu đến người dùng. Ưu điểm đáng chú ý nhất trên chiếc bóng đèn này chính là trang bị Bluetooth MESH hiện đại cùng mức giá vô cùng hợp lý.

Bóng đèn LED Mijia MJDP09YL Bluetooth MESH được trang bị thông lượng ánh sáng lên đến 500lm @4000K cùng khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu 6500K. Bề mặt phát sáng PC có độ khúc xạ cao, nên sẽ mang đến ánh sáng dịu nhẹ mà vẫn luôn rõ ràng, tương phản tốt mà không gây chói hay quá gắt. Người dùng có thể tự do điều chỉnh độ sáng, nhiệt độ màu tùy theo nhu cầu của mình để mang đến trạng thái ánh sáng thư giãn và chất lượng nhất. Công nghệ Bluetooth MESH giúp đơn giản hóa việc điều khiển đa ánh sáng và đặc biệt là khả năng kết nối vô cùng ổn định, không chiếm băng thông của router, hoạt động đơn giản, dễ điều khiển.

Bóng đèn thông minh Led Mijia Mjdp09Yl
Bóng đèn thông minh Led Mijia Mjdp09Yl

Kích thước của bóng đèn LED Mijia khá nhỏ gọn chỉ 116 x 60mm kết hợp với chao đèn hình bán cầu trắng là sự kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại.  Đặc biệt là với phiên bản đèn LED Mijia MJDP09YL này người dùng có thể điều khiển các bóng đèn theo nhóm với 1 thao tác điều khiển duy nhất, trạng thái ánh sáng của các bóng đèn sẽ được đồng bộ hóa theo thời gian thực. Hay nói cách khác là bạn có thể điều khiển cùng lúc nhiều bóng đèn khi chúng được kết nối cùng 1 nhóm. Ngoài Bluetooth MESH thì bạn còn có thể kết nối bóng đèn với App Mijia để điều chỉnh bật tắt đèn từ xa.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Tên sản phẩm…” button_text=”Mua SP với giá 170.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moJbB5″ button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Kết nối hiện đại, điều khiển thông minh.
 • Kết nối hiện đại, điều khiển thông minh.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Không hỗ trợ HomeKit.

5. Bóng đèn thông minh giá rẻ Qct Gen 1

Bóng đèn thông minh QCT gen 1 10w tương thích google, là bóng đèn điều khiển thông minh bằng smart home, có khả năng điều khiển bằng giọng nói thông qua điện thoại hoặc loa google, có thể thay đổi màu sắc theo kịch bản thông minh từ hệ sinh thái QCT. QCT gen 1 10W LED Smart Light Bulb được thiết kế dưới dạng bóng đèn rời với đầu đui E27 , chuẩn đui phổ biến tương thích với mọi gia đình Việt Nam. Đèn được trang bị công nghệ đèn LED thông minh với khả năng tiêu thụ điện năng thấp, chuyển đổi hàng triệu màu sắc phù hợp với môi trường và mục đích làm việc của người sử dụng như chế độ đọc sách, chế độ đèn ngủ và nhiều chế độ màu khác. Người dùng có thể kết hợp sử dụng cho phòng ăn, phòng ngủ hay phòng khách trong không gian gia đình mình tuỳ theo sở thích.

Bóng đèn thông minh QCT có chỉ số quang thông lên đến 1050lm, nếu so với Bóng đèn thông minh YEELIGHT Xiaomi đến từ nhà Xiaomi chỉ có quang thông là 800lm , thì bóng đèn thông minh QCT gấp tới 1,3 lần. Công suất của QCT 10W LED Smart Light Bulb chỉ có 10W không tiêu tốn quá nhiều điện năng và nhiệt năng, vượt trội trong chiếu sáng so với các bóng đèn thông thường và các bóng đèn tương tự trên thị trường.Bên cạnh đó, tuổi thọ cũng là ưu điểm của bóng đèn thông minh QCt khi nhà sản xuất đã công bố tuổi thọ của bóng đèn lên đến 35000 giờ,nếu bạn sử dụng mỗi này 3h thì phải đến 31 năm mới hết tuổi thọ của em nó.

Bóng đèn thông minh giá rẻ Qct Gen 1
Bóng đèn thông minh giá rẻ Qct Gen 1

Bóng đèn thông minh QCT có nhiều chế độ màu sắc đèn và nhiệt độ phù hợp với môi trường và công việc bạn đang làm. Chế độ đọc sách với ánh sáng vàng , làm dịu mặt khi đọc sách, chống mỏi,chông cận. Chế độ xem phim với ánh sáng vừa đủ để bạn xem phim, chế độ đèn ngủ… và nhiều chế độ màu sắc đa dạng, đáp ứng tối đa sở thích của bạn. Với ưu điểm vượt trội trong việc chiếu sáng, không tiêu tốn quá nhiều điện năng và nhiệt năng đồng thời còn vô cùng bền và có tuổi thọ cao, hạn chế chi phí trong việc sửa chữa và thay thế bóng đèn, lợi thế giá cạnh tranh với thị trường thì bóng đèn thông minh QCT gen 1 là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Tên sản phẩm…” button_text=”Mua SP với giá 349.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mowrEw” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Điều khiển thông minh bằng giọng nói.
 • Không gian sáng cao, độ sáng vượt trội.
 • Tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao – bóng đèn thông minh, tiết kiệm điện.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Những điều cần lưu ý khi dùng bóng đèn thông minh

Có lẽ lưu ý lớn nhất đối với bóng đèn thông minh đó chính là điều khiển chúng. Do đây là bóng thông minh nên để điều khiển được nó thì bạn sẽ cần đến một app trên Smartphone hoặc tablet. Để kết nối với điện thoại, hầu hết các bóng thông minh sẽ dùng Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Đây là hai kết nối phổ thông mà nhiều nhà có, nhiều thiết bị có, tầm phủ sóng cũng tương đối tốt. Riêng bóng Philips Hue thì dùng kết nối ZigBee: bóng đèn sẽ nối ZigBee với cục trung tâm, rồi cục trung tâm giao tiếp với Smartphone, tablet thông qua Wi-Fi.

Ngoài ra thì bạn có thể dùng cả remote. Với một chiếc remote, bạn sẽ điều khiển bóng đèn giống như là điều khiển TV hay đầu đĩa, máy lạnh. Remote có thể hoạt động ngay tức thời, bỏ qua hết mọi giai đoạn khởi động hay chạy app phức tạp. Tuy nhiên không phải hãng nào cũng làm remote nhé! Hãy áp dụng phương tiện điều khiển phù hợp.

Tổng kết

Một ngôi nhà thông minh thì cần có bóng đèn thông minh. Chúng vừa đem lại sự hiện đại, thuận tiện cho bạn, vừa góp phần làm sang trọng căn nhà.

Mong rằng với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp được các bạn có cái nhìn mới về bóng đèn thông minh tốt nhất hiện nay và cuối cùng là lựa chọn cho mình những chiếc bóng đèn thông minh phù hợp cho gian nhà của bạn.

5/5 - (25 bình chọn)
4 bình luận
 1. Mình thấy nó nóng lắm của bạn có bị vậy không?

  • Theo cảm nhận của mình thì nó nóng hơn so với bóng LED cùng công suất nhưng vẫn mát mẻ hơn so với bóng sợi đốt rất nhiều!

 2. Sao mình tải App Mi Home về không thấy tên đèn nhỉ?

Bình luận của bạn