Bếp từ báo lỗi E4 là bị gì? Cách sửa như thế nào nhanh nhất

Xin chào các bạn đã đến với Digitrends Reviews trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bếp từ ngày hôm nay. Như các bạn cũng đã biết thì bếp từ là một trong những đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt chúng ta hiện nay.

Với bếp từ chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích và ưu điểm mà nó mang lại. Bếp từ giúp chúng ta có thể sử dụng trong các công việc như nấu ăn, ăn lẩu… Và trong quá trình sử dụng bếp từ thì chúng ta không ít lần gặp phải thông báo lỗi E4 trên màn hình hiển thị. Vậy bếp từ báo lỗi E4 là bị lỗi gì cũng như cách sửa và khắc phục như thế nào tại nhà? Thì ngay sau đây xin mời các bạn hãy cùng Digitrends Reviews chúng ta cùng khám phá nhé.

Lỗi E4 trên bếp từ là lỗi gì?

Trong quá trình sử dụng các loại bếp từ từ nhập khẩu hay các loại bếp cao cấp cho tới các loại bếp giá rẻ. Thì chúng ta không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ được. Và một trong những lỗi đó chính là lỗi E4 hiển thị trên bếp từ.

bep tu bao loi e4 digitrends 1
Bếp từ báo lỗi E4 là bị lỗi gì?

Nếu như bạn đang sử dụng bếp từ và đột nhiên bếp dừng hoạt động và phát ra tiếng kêu BÍP BÍP. Đồng thời mà hình hiển thị thông báo lỗi E4 trên màn hình của bếp. Thì lúc này lỗi E4 chính là thông báo lỗi về cảm biến nhiệt độ trên bếp từ hoặc nguồn điện của bếp từ đã bị quá tải.

Hiểu một cách đơn giản nhất đó là nhiệt đột của xoong nồi mà bạn đang đun trên bếp đã vượt quá nhiệt độ so với nhiệt độ cho phép tối đa là 280 độ C. Hoặc trong một số trường hợp khác thì có thể là nguồn điện của bếp từ đã quá tải.

Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt nhất 2022: Sunhouse, Midea, Kangaroo hay Electrolux?

Nguyên nhân gây ra lỗi E4 và cách sửa

Với lỗi E4 xảy ra trên bếp từ là một trong những lỗi rất khó chịu. Vì với mỗi lần đun nấu các bạn sẽ bị gián đoạn thời gian từ 1 cho tới 3 phút. Khi đó bếp sẽ dừng hoạt động và thông báo lỗi. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi E4 trên các loại bếp từ như: là gì? Thì sau đây sẽ là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi E4 trên các dòng bếp từ hiện nay:

Lưu ý: Nếu bếp từ báo lỗi E4 ngay khi cắm điện. Thì các bạn có thể xem ở phần nguồn điện không ổn định phía dưới nhé.

1. Do thời gian sư dụng bếp quá dài

Nguyên nhân đầu tiên có thể gây ra lỗi E4 đó chính là do thời gian sử dụng bếp trong thời gian quá dài. Sẽ khiến cho bếp từ của bạn bị quá nóng và gây ra lỗi E4 này.

loi e4 sau khi su dung thoi gian dai
Lỗi E4 khi sử dụng bếp từ trong thời gian dài.

Khi các bạn sử dụng bếp từ trong một thời gian dài và với mức nhiệt độ cao. Thì mặt xoong nồi bạn đang sử dụng sẽ làm tăng mức nhiệt độ lên quá cao so với mức 280°C cho phép.

Cách khắc phục: để khắc phục lỗi E4 trên bếp từ đối với nguyên nhân khi sử dụng trong thời gian dài. Đó chính là bạn hãy tắt bếp và để bếp ngưng hoạt động trong vòng 1 – 2 giờ đồng hồ. Đề bề mặt bếp nguội dần và sử dụng lại sau là được.

2. Do nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân thứ 2 gây ra lỗi E4 trên các dòng bếp từ như Bosch, Chefs, Canzy, Sunhouse, Panasonic, Electrolux, Kangaroo, Hafele…. đó chính là do nguồn điện cấp cho bếp từ không ổn định.

Khi nguồn điện bị thất thường sẽ làm cho bếp từ của bạn hiển thị thông báo lỗi E4. Và sẽ khiến bếp ngừng hoạt động và phát ra các tiếng kêu Bíp Bíp.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi E4 đối với nguyên nhân do nguồn điện không ổn định đó là các bạn có thể sử dụng các thiết bị ổn áp để có thể cung cấp nguồn điện cho bếp từ ổn định nhất.

Lưu ý: Nếu bếp từ báo lỗi E4 ngay khi cắm điện thì các bạn hãy xem cách khắc phục bằng video ngay bên dưới nhé.

3. Do linh kiện bếp từ bị hỏng

Nguyên nhân thứ 3 khiến bếp từ cảnh báo lỗi E4 đó chính là do linh kiện của bếp từ đã bị hỏng. Mà chi tiết nhất đó chính là linh kiện cảm biến nhiệt độ được đặt sát ngay dưới mặt kính của bếp từ tiếp xúc với xoong nồi. Khi linh kiện cảm biến nhiệt độ này bị hỏng. Sẽ dẫn đến chức năng cảm biến nhiệt độ của bếp từ hoạt động không ổn định và chính xác. Do đó khiến chiếc bếp từ của bạn hiện thông báo lỗi E4.

Cách khắc phục: Để khắc phục với lỗi cảm biển nhiệt độ bếp từ bị hỏng báo lỗi E4. Thì đơn giản nhất là các bạn nên mang ra các cửa hàng sửa chữa điện tử gần nhà. Để nhờ các bác thợ sửa chữa cho nhé.

4. Lỗi E4 sau khi tháo lắp bếp từ

Một nguyên nhân gây ra lỗi E4 trên các dòng bếp từ hiện nay nữa đó chính là sau khi các bạn tháp lắp bếp từ. Thì khi lắp lại và sử dụng thì sau khoảng 1 đến 3 phút bếp sẽ hiện lỗi E4 và ngưng hoạt động.

loi e4 sau khi thao bep tu e1651483085421
Bếp từ bị lỗi E4 sau khi tháo bếp từ.

Cách khắc phục: đối với nguyên nhân lỗi E4 sau khi các bạn tháo lắp bếp từ để vệ sinh thì khá đơn giản. Các bạn chỉ cần mua 1 lọ keo tản nhiệt được bán tại các cửa hàng điện tử. Rồi sau đó tra keo vào vị trí tiếp xúc giữa cảm biến nhiệt độ với mặt kính của bếp từ.

Vì khi tháo lắp các bạn có thể đã vô tình cạy rơi cảm biến nhiệt độ ra khỏi mặt kính của bếp. Khiến cảm biến hoạt động không ổn định và chính xác nữa. Do đó các bạn cần tra lại keo tản nhiệt để cho cảm biến hoạt động chính xác nhất nhé.

Video hướng dẫn sửa lỗi E4 trên bếp từ

Tổng kết

Như vậy trên đây Digitrends Reviews đã chia sẻ với các bạn về nguyên nhân gây báo lỗi E4 trên bếp từ. CŨng như cách khắc phục và sửa chữa đơn giản nhất ngay tại nhà rồi.

Hi vọng với những kinh nghiệm sử dụng bếp từ mà Digitrends Reviews chia sẻ trên đây. Sẽ giúp các bạn có thể sử dụng bếp từ hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

4.1/5 - (20 bình chọn)
Bình luận của bạn