Máy đo đường huyết loại nào tốt nhất 2022: Omron, One Touch hay Accu Chek?

Với thực trạng ăn uống thực phẩm nhiều đường, chất béo cùng thói quen ăn nhanh, sinh hoạt không khoa học khiến tình trạng bệnh của con người càng gia tăng.

Đường và thói quen sống không khoa học gây tỷ lệ người bị tiểu đường tăng cao, mở rộng cả về độ tuổi và giới tính. Người dân cần có những biện pháp kiểm soát lượng đường trong máu để kịp thời điều chỉnh thói quen sống và ăn uống.

máy đo đường huyết loại nào tốt nhất

Máy đo đường huyết sẽ là giải pháp giúp người dùng xác định được tình trạng hiệu quả. Người dùng quan tâm có thể tham khảo kinh nghiệm chọn máy đo đường huyết loại nào tốt nhất dưới đây.

Giới thiệu về máy đo đường huyết?

Máy đo đường huyết là thiết bị kiểm tra sức khỏe có tác dụng đo và xác định nồng độ đường – Glucose trong máu, được sử dụng để kiểm soát sự biến động lượng đường trong máu so với mức an toàn, tiêu chuẩn cho người bị tiểu đường kiểm soát bệnh hiệu quả.

máy đo đường huyết là gì?

Máu sẽ được lấy ra từ đầu ngón tay người bệnh nhờ mũi kim nhỏ, tiếp tục được xử lý tính toán nhờ chip cảm biến có tác dụng nhận diện đường trong máu, tính toán tỷ lệ, nồng độ đường trong máu và trả kết quả cho người dùng. Thiết bị y tế cá nhân mà bác sĩ khuyên dùng tại nhà để kiểm soát bệnh lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt.

(Tìm hiểu) những chỉ số của bệnh tiểu đường?

Bệnh tiểu đường hay bệnh đái tháo đường là một tình trạng bệnh lượng đường Glucose trong máu cao hơn mức cho phép, so với mức bình thường là 4mmol/l người mắc bệnh tiểu đường có chỉ số đường huyết cao hơn 4 mmol/l nhiều và rất nhiều. Một căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị dễ gây biến chứng và gây tử vong cho người bệnh.

bệnh tiểu đường và những chỉ số cần phải biết

Mắc bệnh tiểu đường khá nguy hiểm, tình trạng bệnh ngày càng tăng cao do thói quen ăn uống, chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học của người dân, dưới đây là những chỉ số quan trọng liên quan trực tiếp và gián tiếp đến bệnh mà bất cứ ai cũng cần lưu ý:

 • Chỉ số đường huyết – Nồng độ đường Glucose trong 1 lít máu chỉ số được xác định trước và sau bữa ăn, với nồng độ dưới 6 mmol/l trước bữa ăn là bình thường, trên 6mmol bắt đầu có triệu chứng bệnh nhẹ, nồng độ dưới 7.8mmol/lít sau bữa ăn là bình thường, trên 7.8mmol là bắt đầu trạng thái tiền đái tháo đường.
 • Chỉ số GI – Đường huyết thực phẩm là chỉ số đánh giá ảnh hưởng của thực phẩm đến đường trong máu, dựa vào đánh giá chỉ số GI lựa chọn thực phẩm phù hợp cho tình trạng bệnh. GI trên 70 làm tăng đường huyết nhanh, GI dưới 55 làm tăng đường huyết chậm và không đáng kể.
 • Chỉ số HbA1c – Chỉ số thể hiện mối quan hệ lượng đường trong máu và hồng cầu. HbA1c phản ánh chỉ số lượng đường trong máu trong suốt thời gian sống của hồng cầu từ 90 – 120 ngày. Chỉ số giúp tiên lượng các biến chứng và tình trạng bệnh nguy hiểm. Ví dụ HbA1c dưới 6.5% hoặc dưới 5.5% sẽ giảm 37% được nguy cơ đột quỵ, cụt chi, mù, HbA1c cao trên 7% nguy cơ biến chứng nặng rất cao có thể chết.

(Tư vấn mua) máy đo đường huyết tốt nhất phù hợp

Máy đo đường huyết và máy đo nhiệt độ được bác sĩ khuyến cáo nên sở hữu tại nhà để kiểm soát cho bệnh nhân đái tháo đường. Chọn mua máy đo đường huyết khá khó khi không có kỹ năng và hiểu biết rõ ràng. Dưới đây là những tiêu chuẩn quan trọng để mua máy đo đường huyết loại nào tốt nhất người dùng cần lưu ý khi mua.

Chú ý đến lượng mẫu máu

Lượng máu lấy mẫu mỗi lần thử càng nhỏ sẽ càng ít đau cho người bệnh. Đặc biệt với người bị đái tháo đường nặng, cần kiểm tra lấy máu thường xuyên nên chọn máy lấy mẫu máu nhỏ nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao để tránh gây đau cho người dùng.

chú ý đến lượng mẫu máu cần lấy khi đo đường huyết

Lượng máu trung bình 0.5 Microli của các dòng máy phổ biến hiện nay. Ngoài ra, cũng có một số máy đo đường huyết không cần lấy máu tuy nhiên kết quả đo không được chính xác.

Máy phải sử dụng dễ dàng

Thiết kế máy sử dụng dễ dàng, thao tác thuận tiện không cần chuyên môn cao. Đặc biệt chú ý khi chọn mua máy sử dụng tại nhà cho người già.

Các dòng máy đo đường huyết thường cần cài quen Code khá bất tiện cho người cao tuổi nhưng với dòng máy sử dụng tính năng tự động cài Code sẽ rất thuận tiện.

chọn máy đo đường huyết phải sử dụng dễ dàng

Màn hình hiển thị rộng, rõ nét cho thông tin dễ dàng quan sát, theo dõi thông số. Máy không cần quá đa tính năng, nhiều thao tác sử dụng sẽ gây khó khăn cho người già.

Tìm hiểu về tỷ lệ hồng cầu

Hồng cầu là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến khả năng đo và xác định đường huyết của máy, thông thường, bác sĩ sẽ chọn máy theo tỷ lệ hồng cầu của người đo để cho kết quả chính xác nhất.

tìm hiểu về tỷ lệ hồng cầu

Nếu người dùng không biết tỷ lệ hồng cầu của người bệnh, cần chọn máy có dải tỷ lệ hồng cầu rộng để kết quả đáng tin cậy hơn.

Giải nhiệt độ bảo quản

Điều kiện nhiệt độ môi trường sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng và khả năng đo đạc thông số đường huyết của máy.

giải nhiệt độ bảo quản

Chọn mua máy cần chú ý đến máy có thể bảo quản trong khoảng nhiệt độ rộng, độ ẩm cao để đảm bảo tính ổn định lâu dài. Nên chọn máy phù hợp với điều kiện môi trường và khí hậu tại Việt nam để giảm sai số khi sử dụng.

Tính năng ghi nhớ & tốc độ đo

Chọn mua máy đo đường huyết cần chọn máy có khả năng ghi nhớ thông tin lớn, giúp người dùng tiện thống kê, theo dõi tình trạng đường huyết trong thời gian dài, thời gian sống của hồng cầu từ 3 – 4 tháng.

chú ý đến tốc độ đo máy đo đường huyết

Chọn máy có độ nhạy cao, cho kết quả đo nhanh chóng, chính xác để theo dõi. Bởi, máu khi tiếp xúc với không khí sẽ thay đổi đặc tính, giảm độ chính xác của kết quả. Tốc độ trả kết quả bé hơn 5 giây là phù hợp.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua máy đo đường huyết cần mua các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Các thương hiệu uy tín sẽ là cam kết đảm bảo cho chất lượng máy, độ nhạy, sai số cho phép đã được kiểm soát trước khi đưa ra thị trường. Mua máy thương hiệu uy tín người dùng sẽ được bảo hành, sử dụng an toàn, lâu dài.

Máy đo đường huyết giá bao nhiêu? Máy đo đường huyết hiện nay giao động từ 500 đến 2 triệu đồng. Khách hàng chọn mua máy với mức giá phù hợp với điều kiện tài chính, mục đích sử dụng với những tính năng cần thiết, không cần quá đa tính năng và đắt đỏ.

Nên mua máy đo đường huyết ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy đo đường huyết ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, Adayroi, Meta và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy đo đường huyết hãng nào tốt nhất?

1. Máy đo đường huyết Omron

Máy đo đường huyết omron có tốt không? Thương hiệu Omron số 1 thế giới về máy đo huyết áp, máy đo đường huyết cao cấp, chất lượng. Máy đo đường huyết Omron đến từ nhật bản với những đặc điểm vượt trội về thiết kế.

máy đo đường huyết omron

Chip cảm biến thông minh có độ nhạy cao cho kết quả đo nhanh chóng, sai số thấp. Sản phẩm được thiết kế phù hợp với môi trường khí hậu Việt Nam.

Omron cung cấp đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và phân khúc giá khác nhau cho người dùng lựa chọn. Chất liệu máy cao cấp cho độ bền cao. Thiết kế đơn giản dễ dàng thao tác sử dụng, theo dõi với khả năng lưu thông tin lớn. Giá thành máy thuộc tầm trung và cao cấp, thời gian bảo hành từ 3 – 5 năm ưu việt.

2. Máy đo đường huyết Accu Chek

Máy đo đường huyết accu chek có tốt không? Accu Chek là thương hiệu máy đo đường huyết của đức chuyên sản xuất và phân phối các dòng máy và thiết bị y tế cá nhân, gia đình đạt tiêu chuẩn châu Âu về độ chính xác kết quả đo và chất lượng. Sản phẩm được đánh giá cao về độ bền, chống chịu oxi hóa cao của que thử.

máy đo đường huyết accu chek

Thiết bị hoạt động tự động, người dùng không cần thay que thử thuận tiện cho người già. Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ dàng thao tác. Hiển thị đèn LED cho người dùng dễ dàng quan sát. Độ bền và tuổi thọ máy đo Accu Chek cao. Giá thành tầm trung, bảo hành dài hạn.

3. Máy đo đường huyết One Touch

Máy đo đường huyết one touch có tốt không? Sản phẩm thuộc phân khúc thị trường cao cấp – Máy đo đường huyết One Touch cho độ chính xác cao và hiệu quả sử dụng lâu dài.

máy đo đường huyết one touch

Máy One Touch cho độ nhạy cao, dễ dàng trả kết quả chính xác trong thời gian ngắn, giảm tối đa tác động môi trường lên kết quả. Ứng dụng công nghệ cao hoạt động hoàn toàn tự động, người dùng không phải thay code.

Máy được kiểm chứng chất lượng và hiệu quả hoạt động bởi tổ chức liên minh châu Âu. Độ bền và tuổi thọ vượt trội. Giá thành cao đi cùng với tính năng đa dạng, hiệu quả đo chính xác tới 99% được khuyên dùng.

4. Máy đo đường huyết Terumo

Máy đo đường huyết terumo có tốt không? Sản phẩm đến từ thương hiệu nhật bản – Máy đo đường huyết Terumo được đánh giá tốt về hiệu quả hoạt động. Máy cho độ nhạy cao, chính xác trong thời gian ngắn.

máy đo đường huyết terumo

Thiết kế máy khá thân thiện, dễ dàng sử dụng, không gây đau mỗi lần lấy máu. Chất liệu máy cao cấp, que thủ chống oxi hóa môi trường hiệu quả giảm sai số trong điều kiện môi trường Việt nam. Mức giá tầm trung và cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy đo đường huyết uy tín khác như máy đo đường huyết on call plus, máy đo đường huyết uright, máy đo đường huyết ogcare và máy đo đường huyết beurer.

+15 máy đo đường huyết tốt nhất (bán chạy 2022)

1. Máy đo đường huyết On Call Plus Cao cấp

Máy đo đường huyết tại nhà –  Máy đo đường huyết On Call Plus sản phẩm nhập khẩu Mỹ với tiêu chuẩn quốc tế nhập khẩu nguyên chiếc với mức giá tầm trung và khả năng đo chính xác cao được lòng người dùng.

máy đo đường huyết on call plus cao cấp

Máy đo đường huyết On Call Plus sử dụng cảm biến sinh học cho độ nhạy cao, tính toán nhanh chóng, giảm sai số kết quả đường huyết. Kiểu máy tự động cài code cho khả năng sử dụng tiện lợi. Đồng thời ưu việt hơn khi máy tự phân biệt đường huyết trước và sau bữa ăn. Máy quản lý dữ liệu thông minh, bộ nhớ lớn cho 300 kết quả, giúp người dùng thống kê và theo dõi sức khỏe hiệu quả.

Máy lấy máy với lượng nhỏ trả kết quả sau 10s. Thiết kế máy thân thiện dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng, màn hình LCD hiển thị dễ dàng quan sát cho người dùng dễ dàng kiểm soát kết quả. Chất liệu nhựa cao cấp, độ bền cao. Que thử độ bền cao, ít bị oxi hóa môi trường ảnh hưởng. Giá máy 720 nghìn, bảo hành trọn đời.

Điểm mạnh
 • Cho kết quả nhanh, chính xác tới 99.9%.
 • Sử dụng dễ dàng, thao tác nhanh, dễ quan sát.
 • Lấy máu không đau.
 • Khả năng thống kê kết quả lớn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Máy đo đường huyết Accu Chek Performa

Dòng máy đo đường huyết  Accu Chek Performa mang đến sản phẩm đo có độ chính xác cao. Sử dụng công nghệ Fail-Safe khả năng loại bỏ các sai sót kết quả nghi ngờ.

máy đo đường huyết accu chek performa

Máy đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15197:2013 về chất lượng thiết bị y tế. Thiết bị lấy máu khá thấp chỉ khoảng 0.6 microli không gây đau khi phải lấy mẫu nhiều lần trong ngày.

Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng cầm nắm sử dụng. Sản phẩm tiện lợi hơn khi không có mã hóa cản trở người dùng sử dụng, thao tác đơn giản, nhanh chóng, cài đặt que Code dễ dàng, tự động, trả kết quả dưới 10s cho độ chính xác cao. Máy có bộ nhớ lưu trữ 500 kết quả, phân biệt kết quả đo trước và sau khi ăn giúp việc quản lý theo dõi tốt hơn. Giá thành máy khoảng 1.4 triệu, bảo hành trọn đời.

Điểm mạnh
 • Kết quả đo chính xác, đáng tin cậy.
 • Sử dụng dễ dàng, không cần cài đặt, không gây đau.
 • Lưu trữ kết quả lớn, tổng hợp và đánh giá thông tin hiệu quả.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Máy đo đường huyết Omron HGM112

Dòng máy đo đường huyết chính hãng – Omron HGM112 ứng dụng công nghệ mới độ chính xác cao lên đến 99.9%. Cảm biến sinh học cho độ nhạy cao.

máy đo đường huyết omron hgm112

Với lượng máu ít, đầu chip phân tích nhanh chóng, trả kết quả sau 5s giảm sai số tác động. Máy sử dụng 2 modem đo riêng biệt với đơn vị đo mmg/dL và mmol/L cho độ chính xác cao. Sử dụng dễ dàng, lấy máu ít, không đau, thiết kế không mã hóa dễ dàng thao tác, kiểu máy cài que thử Code thủ công, người dùng chỉ cần cắm vào, màn hình LCD dễ dàng quan sát, sử dụng để theo dõi. Giá máy khoảng 1 triệu, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Kết quả đo chính xác, đáng tin cậy.
 • Sử dụng dễ, phân tích và trả kết quả nhanh chóng.
 • Độ bền vượt trội.
Điểm yếu
 • Không lưu kết quả.
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Máy đo đường huyết Uright TD4265

Dòng máy đo đường huyết giá rẻ – Uright TD4265 được thị trường ưa chuộng xuất xứ thương hiệu Đức, sản xuất tại Đài Loan. Ứng dụng công nghệ hiện đại độ nhạy và đo chính xác nồng độ đường trong máu, que thử được thay tự động.

máy đo đường huyết uright td4265

Thiết kế máy thông minh xác định đường huyết trước và sau bữa ăn, lưu trữ 150 kết quả, cảnh bảo đường huyết quá thấp hoặc quá cao. Máy lấy máu khá ít khoảng 1.1 Microli không đau trả kết quả sau 5s, lấy máu dễ dàng ở nhiều bộ phận.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Máy có tích hợp đầu USB chuyển dữ liệu vào máy tính để theo dõi, bộ thiết bị có tới 25 quen Code và 25 kim lấy máu. Giá thiết bị khoảng 600 nghìn, bảo hành trọn đời.

Điểm mạnh
 • Đo kết quả đáng tin cậy, trả kết quả nhanh.
 • Sử dụng đơn giản, không cần thay code.
 • Lấy máu không đau, thân thiện với người dùng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy đo đường huyết One Touch Ultra 2

Máy đo đường huyết – One Touch Ultra 2 đạt tiêu chuẩn châu âu về thiết bị y tế cá nhân. Khả năng đo và cho kết quả chính xác tới 99.9% đã được kiểm định chất lượng và sai số thấp.

máy đo đường huyết one touch ultra 2

Máy sử dụng que thử hệ men Glucose Oxidase nghiên cứu độc quyền của tập đoàn Lifescan – Mỹ độ nhạy và độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tác động môi trường, nhiệt độ, oxi hóa.

Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn với độ bền cao cho giá trị sử dụng lâu dài, bộ thiết bị theo máy gồm 10 kim lấy máu. Bộ đo lưu 500 kết quả đồng thời tính kết quả trung bình 7, 14, 30 ngày cho người dùng theo dõi tình trạng bệnh hiệu quả. Người dùng tự thay que Code. Giá máy đo khoảng 1.9 triệu bảo hành trọn đời.

Điểm mạnh
 • Độ chính xác của kết quả đo đạt 99.9%, đáng tin cậy.
 • Hiển thị kết quả rõ ràng dễ dàng theo dõi.
 • Bộ nhớ kết quả lớn, có tính trung bình.
Điểm yếu
 • Người dùng phải tự thay que.
 • Mất thời gian thực hiện thao tác, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng anh.
 • Giá thành sản phầm cao.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo đường huyết cơ bản

Các thiết bị đo đường huyết đều có hướng dẫn cụ thể trên sách hướng dẫn nhưng người dùng có thể dễ dàng thực hiện đo với các thao tác đơn giản chính xác dưới đây.

 • Bước 1: Rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc cồn, đảm bảo không có tác nhân gây nhiễu kết quả, chọn ngón tay để lấy máu vì ngón tay có lưu lượng máu lưu thông nhanh hơn, lau khô tay trước khi tiến hành đo.
 • Bước 2: Mở hộp và lấy que thử cắm vào đầu máy, đóng hộp ngay sau khi lấy que thử để bảo quản que khỏi bị oxi hóa.
 • Bước 3: Gắn kim lấy máu và bút lấy máu, tùy chỉnh độ sâu của kim phù hợp với da.
 • Bước 4: Thả lỏng tay cho máu lưu thông, bấm đầu bút lấy máu để kim chích vào da lấy mẫu.
 • Bước 5: Nặn ép máu cho vào đầu que thử.
 • Bước 6: Đọc kết quả trên màn hình LCD sau 5s.

Lưu ý: Kim và que thử chỉ sử dụng 1 lần, sử dụng ở thời điểm cố định cho người bình thường và bệnh nhân khác nhau.

Tạm kết

Máy đo huyết áp sẽ là công cụ đắc lực cho người dùng kiểm soát tình trạng lượng đường trong máu, điều chỉnh chế độ ăn và sinh hoạt hiệu quả.

Cần tìm hiểu về thiết bị kỹ để chọn mua máy đo đường huyết loại nào tốt nhất hiện nay phù hợp. Khách hàng quan tâm để lại phản hồi để được hỗ trợ hoặc hỏi ý kiến chuyên gia, bác sĩ trước khi mua máy.

Nguồn thông tin máy đo đường huyết Accu Chek Performa được Digitrends Việt Nam tham khảo tại Thiết bị y tế Phương Mai. Rất hi vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi mang đến trên đây. Sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng tìm và chọn ra cho mình một sản phẩm máy đo đường huyết phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

5/5 - (18 bình chọn)
4 bình luận
 1. Trước giờ mình có sài máy đo đường huyết Uright TD4265 thấy máy sài khá ổn, tuy nhiên khi mới dùng lần đầu có thể gặp một số khó khăn vì hướng dẫn khá dài dòng khó hiểu, sản phẩm không kèm bông gòn tẩm cồn để sát trùng khá bất tiện. Muốn chuyển sang dòng máy On Call Plus.

  • Chào Nguyễn Thị Thùy Linh!

   Máy đo đường huyết On Call Plus sử dụng chức năng tự động cài mã cùng với công nghệ đo ứng dụng cảm ứng sinh học tiên tiến cho phép đo tiểu đường trước và sau bữa ăn với kết quả chính xác lên tới 99% nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé.

   – Cảm ơn bạn!

 2. Loại máy nào cũng sử dụng pin đúng không ad?

Bình luận của bạn