Bàn ủi khô loại nào tốt nhất 2022: Philips, Panasonic, Bluestone hay Sunhouse?

Quần áo sau khi giặt hay cất trong tủ lâu ngày thường bị nhàu nhỉ, kém sắc cần được là và làm phẳng lại. Bởi vậy, bàn ủi là công cụ đắc lực và cần thiết cho cuộc sống hiện đại để bảo vệ quần áo luôn phẳng phiu, đẹp như mới bàn ủi được dùng nhiều tại gia đình hoặc các cửa tiệm ủi đồ chuyên nghiệp.

bàn ủi hơi nước cầm tay nào tốt nhất

Người dùng cần cân nhắc chọn mua mẫu bàn ủi cầm tay nào tốt nhất để sử dụng lâu dài và bảo vệ quần áo một cách tối ưu nhất, dưới đây là chia sẻ về tiêu chuẩn chọn mua bàn ủi, người tiêu dùng nên lưu ý để chọn mua hiệu quả.

Giới thiệu về bàn ủi?

Bàn ủi hay còn gọi là bàn là – Là thiết bị làm phẳng quần áo bằng hơi nóng và sức nặng từ miếng kim loại lên bề mặt vải, các nếp nhăn sẽ được miếng kim loại nóng ở nhiệt độ vừa phải làm phẳng.

bàn ủi là gì?

Nhiều mẫu bàn ủi hiện nay sử dụng thêm hơi nước để tăng hiệu quả làm phẳng quần áo mà không lo bị cháy.

Bàn ủi ra đời từ rất lâu trong ngành công nghiệp may mặc, các thiết bị được thiết kế nhỏ gọn hơn công suất nhỏ sử dụng trong các gia đình để làm phẳng quần áo hàng ngày.

Có mấy loại bàn ủi hiện nay?

Bàn ủi quá phổ biến trên thị trường, với nhiều loại và mẫu mã đa dạng người dùng cần phân loại và nắm được có bao nhiêu loại bàn ủi để chọn mua hiệu quả dưới đây là phân loại bàn ủi hữu ích cho người dùng quan tâm:

có những loại bàn ủi nào phổ biến hiện nay?

 • Bàn ủi khô – Loại bàn ủi truyền thống sử dụng miếng kim loại nóng và sức nặng làm phẳng quần áo, cần sử dụng thêm bình xịt hơi nước để chống cháy, giá thành rẻ nên được nhiều người ưa chuộng, nhược điểm dễ làm cháy khi quên hay làm mòn bề mặt sợi vải.
 • Bàn ủi hơi nước – Loại bàn ủi cầm tay chuyên dụng sử dụng sức nóng của miếng kim loại nhưng có thêm hơi nước tích hợp phía dưới, dễ sử dụng, giá thành cao hơn bàn ủi khô truyền thống, làm phẳng quần áo nhanh chóng, an toàn, phù hợp với mọi chất liệu vải.
 • Bàn ủi hơi nước đứng – Loại bàn ủi sử dụng hơi nước để làm phẳng quần áo, khả năng ủi nhanh chóng, phẳng dễ dàng sử dụng với thao tác đơn giản, quần áo được treo lên cao giúp việc ủi đồ tiện lợi hơn, thiết kế cồng kềnh, cần có móc treo chuyên dụng, mặc dù quần áo được ủi phẳng nhanh chóng nhưng khó xếp ly, giá thành bàn ủi đứng cao nhất trong các mẫu hiện nay.
 • Bàn ủi mini du lịch – Thiết kế bàn ủi nhỏ gọn, cầm tay tiện lợi với miếng kim loại nhỏ, có 2 loại bàn ủi hơi nước hoặc khô, phù hợp cho các chuyến đi công tác xa bởi khối lượng nhẹ dễ dàng mang đi nhưng diện tích ủi khá nhỏ, tốn thời gian thao tác.
 • Bàn ủi công nghiệp – Có thiết kế lớn trên 2500w được sử dụng chuyên dụng cho mục đích kinh doanh.

(Tìm hiểu) những công dụng của bàn ủi khô?

Bàn ủi không chỉ được thiết kế với tính năng ủi và làm phẳng quần áo sử dụng hàng ngày người dùng còn có thể tận dụng bàn ủi vào nhiều công việc không tên khá hiệu quả:

những công dụng chính của bàn ủi là gì?

 • Ép miếng dán nhựa bong tróc, các miếng dán bong keo, ép giấy tờ phẳng.
 • Đóng gói thực phẩm bằng túi chuyên dụng, sau khi cho đồ vào túi, người dùng có thể chọn nhiệt độ phù hợp để là và hàn miệng túi lại.
 • Tẩy các vết sáp nến vương vãi trên sàn nhà, đồ vật nhanh chóng, hiệu quả bằng cách lót một lớp giấy hoặc vải mỏng lên vết sáp và là ở nhiệt độ cao sẽ giúp làm sạch vết bẩn dễ dàng.
 • Là thảm các loại vải dày bị gấp nếp, làm mất các vết hằn xấu xí.

(So sánh) bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước đứng?

Thị trường việt hiện nay có 2 lựa chọn phổ biến cho người dùng là mẫu bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước nhiều người đắn đo trong việc chọn mua và sử dụng bàn ủi khô hay hơi nước sẽ phù hợp hơn cả:

nên mua bàn ủi khô hay bàn là hơi nước?

 • Bàn ủi khô – Sử dụng nhiệt và sức nặng miếng kim loại là chủ yếu, dễ dàng sử dụng với khối lượng nhẹ, giá thành rẻ nhưng nhược điểm dễ dàng làm mòn bề mặt sợi vải, cháy quần áo có nilon, thiết bị ít tính năng sử dụng không phải loại vải nào cũng sử dụng được.
 • Bàn ủi hơi nước – Sử dụng nhiệt, hơi nước và sức nặng miếng kim loại để ủi làm phẳng đồ, kiểu bàn ủi phù hợp với nhiều loại vải, an toàn, không làm mòn sợi vải, thiết kế đa tính năng tiện lợi, sử dụng dễ dàng, khối lượng bàn ủi hơi nước sẽ nặng hơn 1 chút do có chứa nước, giá thành đắt hơn bàn ủi khô.

Nhìn chung, bàn ủi hơi nước sẽ là giải pháp chăm sóc và bảo vệ quần áo tốt hơn với gia đình có nhu cầu ủi đồ thường xuyên thì đầu tư bàn ủi hơi nước sẽ là lựa chọn phù hợp và cần thiết để sử dụng lâu dài, cho nhiều loại quần áo.

(Tư vấn mua) bàn ủi khô tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối bàn ủi lớn đa dạng nhiều mẫu mã, tính năng phục vụ nhu cầu sử dụng lớn của khách hàng gia đình hay kinh doanh. Chọn mua bàn ủi không quá khó nhưng cũng không đơn giản nếu người dùng không nhận định chính xác nhu cầu thực tế dưới đây là những tiêu chí hỗ trợ chọn mua bàn ủi tốt nhất hiệu quả:

Chọn loại bàn ủi phù hợp

Hiện có 4 mẫu bàn ủi đồ trên thị trường cho người dùng lựa chọn nhưng tính năng và đặc điểm của mỗi loại sẽ khác nhau, cho nhu cầu sử dụng gia đình với chi phí vừa phải bàn ủi khô hoặc hơi nước sẽ là lựa chọn phù hợp. Bàn ủi đứng cho gia đình có điều kiện tài chính tốt, mẫu bàn ủi mini cho những chuyến công tác hoặc du lịch xa nhà.

chọn loại bàn ủi phù hợp từng nhu cầu

Người dùng cân nhắc nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, thường xuyên hay không, sự đa dạng của quần áo để đầu tư mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô, giá bàn ủi hơi nước có cao hơn 1 chút nhưng hiệu quả sử dụng lâu dài và bảo vệ quần áo tốt nhất.

Công suất bàn ủi

Công suất bàn ủi thường giao động từ 1000w – 2500w bàn ủi có công suất càng lớn, hiệu quả ủi quần áo càng cao, làm phẳng quần áo hiệu quả nhưng đi đôi với hiệu quả là tốn năng lượng lớn, cân nhắc mức công suất từ 1300 – 1700w là phù hợp.

Kích thước và chất liệu

Mặt bàn ủi là phần tiếp xúc trực tiếp với quần áo, làm phẳng đồ các loại vải hiệu quả, diện tích mặt bàn ủi càng lớn hiệu quả ủi càng nhanh tiết kiệm thời gian là quần áo nhưng kích thước quá lớn sẽ khiến người dùng khó khăn trong việc di chuyển sử dụng.

kiểm tra kích thước và chất liệu mặt bàn ủi

Bề mặt bàn ủi nhẵn mịn sẽ giúp di chuyển và là quần áo dễ dàng hơn, chất liệu mặt bàn ủi làm từ hợp kim nên phủ men chống dính để tránh tiếp xúc nhiệt trực tiếp với quần áo, bám dính chất bẩn làm hỏng bề mặt, chú ý thiết kế lỗ khí thông minh phả hơi nóng và hơi nước tăng hiệu quả là ủi quần áo nhanh chóng.

Những lưu ý với bàn ủi hơi nước

Với bàn ủi hơi nước người dùng cần chú ý đến dung tích chứa nước lớn hay nhỏ, dung tích khoảng 300 – 400ml là phù hợp, không quá lớn khiến thiết bị trở nên nặng nề nhưng không quá nhỏ làm gián đoạn quá trình ủi đồ.

những lưu ý với bàn ủi hơi nước

Nên chọn loại có nắp bình chứa nước để tránh làm chắc nước ra bên ngoài, nhiễm điện, ảnh hưởng đến tuổi thọ và an toàn cho người dùng.

Những tính năng tích hợp

Bàn ủi không chỉ thiết kế với tính năng đơn thuần là ủi đồ người dùng cần cân nhắc các tính năng tích hợp thêm của bàn ủi phù hợp với nhu cầu sử dụng, các tính năng cần thiết:

chú ý đến những tính năng tích hợp bàn ủi càm tay

 • Tính năng đun hơi nước tăng cường làm phẳng quần áo chất liệu dày nhanh chóng.
 • Điều chỉnh chế độ nhiệt hiệu quả theo từng chất liệu vải khác nhau.
 • Tính năng tiết kiệm điện, tự động ngắt khi quá tải, đèn báo cạn nước với bàn ủi hơi nước.

Giá thành và thương hiệu

Thương hiệu bàn ủi trên thị trường khá đa dạng, cùng với đó là nhiều mẫu bàn ủi không rõ nguồn gốc xuất xứ, ưu tiên chọn mua bàn ủi từ các thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng, tính năng, độ bền thiết bị, chú ý chính sách bảo hành trên 1 năm cho chất lượng và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Bàn ủi có giá bao nhiêu? Hiện tại bàn ủi trên thị trường có giá từ 100k đến 1 triệu đồng đối với loại bàn ủi khô, khách hàng cân nhắc giá bàn ủi cùng loại và so sánh với nhu cầu thực sự cần thiết để chọn mua mẫu bàn ủi phù hợp, giá tốt cho gia đình.

Nên mua bàn ủi ở đâu? Khách hàng cần lưu ý chỉ mua bàn ủi ở những cơ sở uy tín như Điện Máy Xanh, Tiki, Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bàn ủi khô hãng nào tốt nhất?

Bàn ủi cầm tay Philips

Bàn ủi philips có tốt không? Thương hiệu Philips uy tín trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng chất lượng, độ bền cao với chất liệu cao cấp, bàn ủi Philips đa dạng về mẫu mã, kích thước mặt ủi lớn, thiết kế lỗ thoát hơi thông minh cho hiệu quả là quần áo nhanh chóng, mặt bàn ủi phủ chống dính cao cấp, bảo vệ vải hiệu quả.

bàn ủi philips

Công suất mạnh mẽ, ủi đồ nhanh chóng, thiết kế nhiều chế độ, dễ dàng điều chỉnh giúp người dùng dễ dàng thao tác sử dụng cho các loại vải khác nhau, giá thành tầm trung vừa túi tiền nhiều gia đình.

Bàn ủi cầm tay Panasonic

Bàn ủi panasonic có tốt không? Thương hiệu Panasonic đến từ Nhật bản mang đến những sản phẩm bàn ủi có độ bền cao vượt trội, chất lượng là mục tiêu hướng đến của thương hiệu.

bàn ủi panasonic

Các mẫu bàn ủi Panasonic đa dạng về thiết kế, kiểu dáng, công suất lớn cho hiệu quả ủi nhanh, chế độ ủi thông minh dễ dàng điều khiển, bàn ủi Panasonic được đánh giá cao hơn về tính năng tiết kiệm điện và an toàn cho người dùng.

Bàn ủi cầm tay Sunhouse

Bàn ủi sunhouse có tốt không? Thương hiệu bàn ủi Sunhouse Hàn quốc – uy tín trên thị trường với nhiều mẫu mã đa dạng, kiểu dáng thời trang.

bàn ủi sunhouse

Bàn ủi Sunhouse có độ bền ổn định, hiệu quả ủi đô nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chất liệu mặt ủi cao cấp được phủ men chống dính bảo vệ quần áo và nâng cao tuổi thọ bàn ủi, giá thành rẻ và tầm trung được nhiều người yêu thích.

Bàn ủi cầm tay Tefal

Bàn ủi tefal có tốt không? Thương hiệu bàn ủi đến từ châu Âu – Chất lượng vượt trội mang đến hiệu quả ủi đồ nhanh chóng, hiệu quả, chất liệu mặt ủi là kim loại bền bỉ, phủ chống dính siêu bền.

bàn ủi tefal

Thiết kế đa dạng chế độ nhiệt giúp hiệu quả ủi tối ưu cho từng loại vải khác nhau, hiệu quả hoạt động ổn định, an toàn cho người dùng, giá thành các mẫu bàn ủi Tefal khá cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bàn ủi uy tín khác như bàn ủi electrolux, bàn ủi hơi nước tobi, bàn ủi kangaroo và bàn ủi electrolux.

Review TOP 5 bàn ủi khô tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Bàn ủi khô Sunhouse SHD1072 1000W

Bàn ủi giá rẻ – Sunhouse SHD1072 là loại bàn ủi khô, công suất 1000w, thiết kế cầm tay chuyên dụng cho nhu cầu ủi quần áo gia đình với nhiều chế độ nhiệt, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho từng loại vải khác nhau, mặt bàn ủi rộng tăng hiệu quả làm phẳng quần áo nhanh chóng.

bàn ủi khô sunhouse shd1072 1000w

Bàn ủi có phủ lớp chống dính giúp bề mặt mượt mà, lướt nhanh trên mặt vải, hạn chế làm mòn sợi vải, thiết kế gọn gàng, dễ sử dụng, chất liệu nhựa giúp bàn ủi nhẹ hơn, màu xanh – trắng kết hợp tạo nên sự mềm mại và thoải mái cho người dùng. Giá bàn ủi chỉ 100 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Bề mặt chống dính, phẳng lướt nhanh.
 • Công suất ủi khô lớn, là quần áo hiệu quả.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Ít tính năng an toàn.

2. Bàn ủi khô cao cấp Philips HD1172 1000W

Bàn là khô – Philips HD1172 là mẫu bán chạy của Philips, thiết kế công suất 1000w làm nóng mặt bàn ủi là hợp kim nhôm nhanh chóng hiệu quả, tăng hiệu quả ủi đồ, tốc độ ủi cao với bề mặt nhẵn mịn được phủ men chống dính.

bàn ủi khô cao cấp philips hd1172 1000w

Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng sử dụng, đầu bàn ủi nhẹ, dễ dàng ủi và tiếp cận với những khu vực khó là ủi như: nách áo, vai tích hợp đèn báo hiệu khi bàn ủi đạt nhiệt độ yêu cầu, dây điện dài 1.9m giúp thiết bị linh hoạt hơn. Giá thành 300 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Ủi đồ nhanh chóng, khối lượng nhẹ dễ dàng sử dụng.
 • Bề mặt bàn ủi linh hoạt, chống bám dính hiệu quả.
 • Có đèn báo an toàn và dây dài linh hoạt.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Bàn ủi khô cao cấp Philips GC160 1000W

Bàn là – Philips GC160 thuộc loại bàn ủi khô, thiết kế công suất ủi lớn, tăng hiệu quả là và làm phẳng nhiều loại vải khác nhau, chất liệu mặt bàn ủi là hợp kim nhôm Dynaglide cao cấp, gia tăng độ bền, chống bám dính hiệu quả, thiết kế mặt bàn ủi thông minh với các rãnh nhỏ làm giảm ma sát với bề mặt vải, đầu ủi nhọn dễ dàng di chuyển đến những vị trí khó nhất để làm phẳng quần áo.

bàn ủi khô cao cấp philips gc160 1000w

Chất liệu nhựa cao cấp tăng độ bền thiết bị, màu sắc nhã nhặn cho không gian sang trọng hơn, tay cầm nhỏ gọn nhưng chắc chắn tăng hiệu quả điều khiển là quần áo, thiết bị chuyên dụng và linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ cho từng loại vải khác nhau. Giá bàn ủi khoảng 400 nghìn, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, ủi quần áo nhanh, hiệu quả.
 • Chất liệu cao cấp tăng độ bền.
 • Nhiều chế độ nhiệt để điều chỉnh.
 • Thiết kế đẹp, sang trọng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Bàn ủi khô Panasonic 317TXRA 1000W

Thiết kế bàn là khô – Panasonic PABU-NI-317TXRA có công suất 1000w cho hiệu quả làm nóng nhanh chóng, tiết kiệm điện năng hiệu quả, bề mặt bàn ủi là hợp kim cao cấp, phủ lớp chống dính năng độ bền, bảo vệ sợi vải an toàn, thiết kế mặt bàn ủi nhọn dễ dàng di chuyển sử dụng.

bàn ủi khô panasonic 317txra 1000w

Thiết kế bàn ủi nhỏ gọn, đường cong mềm mại tạo cảm giác thân thiện, tay cầm nhỏ, chắc chắn dễ dàng điều khiển, núm xoay điều khiển nhiệt độ cho mọi loại vải khác nhau. Giá bàn ủi Panasonic PABU-NI-317TXRA khoảng 340 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Sử dụng ủi được mọi loại vải.
 • Tốc độ ủi nhanh, dễ dàng sử dụng.
 • Độ bền vượt trội.
 • Tiết kiệm điện hiệu quả.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

5. Bàn Ủi Khô Philips cao cấp GC122/79 1200W

Bàn ủi quần áo khô – Philips GC122/79 xuất xứ Hà Lan, công suất thiết kế mạnh mẽ 1200w cho hiệu quả là ủi nhanh chóng, hiệu quả nhiều chất liệu vải khác nhau người dùng dễ dàng điều chỉnh, thao tác giúp chọn chế độ nhiệt phù hợp, có tích hợp đèn báo hiệu nhiệt độ cao khi quá tải, đảm bảo an toàn cho người dùng.

bàn ủi khô philips gc122/79 1200w

Mặt bàn ủi kim loại phủ men chống dính trơn láng, dễ dàng di chuyển ủi đồ, đồng thời bảo vệ chất liệu vải, thiết kế có đầu nhọn thông minh dễ dàng luồn vào những khu vực khó ủi nhất, kiểu dáng nhỏ gọn tay cầm chắc chắn dễ dàng di chuyển sử dụng. Giá thành khoảng 270 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn cho hiệu quả ủi đồ nhanh.
 • Khối lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển sử dụng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Hướng dẫn làm sạch bàn ủi đúng cách nâng cao tuổi thọ

Bàn ủi sử dụng thường xuyên có thể dính các chất bẩn trên bề mặt bàn ủi khiến việc ủi trở nên bất tiện và không hiệu quả dưới đây là cách người dùng vệ sinh bàn ủi đơn giản:

 • Làm sạch bằng cách rắc muối lên bề mặt tấm khăn ẩm, sử dụng bàn ủi có sức nóng lớn là lên bề mặt muối, hạt muối càng to càng dễ làm sạch mặt bàn ủi.
 • Đun sôi hỗn hợp giấm và muối tỉ lệ 1:1 để muối giấm nguội và sử dụng 1 miếng mút rửa chén thấm hỗn hợp và lau sạch bề mặt bàn ủi.
 • Sử dụng khăn có tẩm thuốc tẩy trung tính hoặc nhẹ, đặt mặt bàn ủi nóng lên tấm khăn và là nhẹ để làm sạch.
 • Sử dụng nước rửa chén hòa loãng khuấy lên cho có bọt, dùng rẻ lau thấm để làm sạch mặt bàn ủi và thân, sau đó lau lại bằng khăn mềm.
 • Nhúng tăm bông vào hỗn hợp giấm muối, cọ và làm sạch các khe trên mặt bàn ủi.

Hướng dẫn sử dụng bàn ủi tiết kiệm điện năng cho gia đình

Bàn ủi thường có công suất dao động trong khoảng 1000w hoặc hơn, tiêu hao điện năng lớn người dùng cần lưu ý những điểm sau để vệ sinh làm sạch bàn ủi hiệu quả:

 • Ủi nhiều đồ cùng lúc, tránh việc rút nhổ ổ điện nhiều lần khiến bàn ủi phải khởi động từ đầu, tốn điện.
 • Không ủi đồ còn ướt, ủi đồ ở khu vực ẩm ướt, nhiệt độ lạnh, sử dụng bàn ủi ở thời điểm điện năng khỏe, tránh thời gian cao điểm trong ngày.
 • Chọn nhiệt độ ủi từ thấp đến cao, tăng dần giúp giảm nhiệt lượng tiêu hao không cần thiết.
 • Vệ sinh mặt bàn ủi định kỳ, loại bỏ tạp chất trên bề mặt khiến bàn ủi làm việc không hiệu quả và quá tải.

Tạm kết

Bàn ủi sẽ là công cụ đắc lực để chăm sóc và làm phẳng quần áo hiệu quả. Người dùng cân nhắc các thông tin kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày, mua hàng ở các đơn vị uy tín để chọn mẫu bàn ủi loại nào tốt nhất hiện nay giá tốt.

Khách hàng quan tâm để lại phản hồi để được tư vấn mẫu bàn ủi phù hợp cho nhu cầu sử dụng gia đình.

4.9/5 - (31 bình chọn)
2 bình luận
 1. Bài viết tuyệt vời! Đầy đủ thông tin cho những ai muốn tìm mua bàn ủi phù hợp với nhu cầu bản thân. Thanks tác giả!

Bình luận của bạn