Máy hút chân không loại nào tốt nhất 2022: Lopda, Elip, KingSport hay Sunhouse?

Thực phẩm với thành phần hữu cơ dễ bị phân hủy hoặc tác động môi trường làm hỏng, ôi thiêu hay ẩm mốc, cần có biện pháp bảo quản hiệu quả để thực phẩm nguyên vẹn giá trị, sử dụng được trong thời gian dài. Công nghệ bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không khá hiệu quả, các dòng máy hút chân không được cơ sở, cửa hàng kinh doanh thực phẩm, gia đình lựa chọn nhiều.

máy hút chân không loại nào tốt nhất

Nhưng việc chọn mua sao cho chất lượng và hiệu quả thì không nhiều người biết, dưới đây là hướng dẫn kinh nghiệm mua máy hút chân không tốt nhất mà người tiêu dùng nên tham khảo.

Giới thiệu về máy hút chân không?

Máy hút chân không là thiết bị đóng gói và hút chân không cho bao bì, bảo quản thực phẩm, đồ khô, thịt cá được sử dụng từ rất lâu ở các quốc gia Châu Âu. Công nghệ bảo quản chân không giúp thực phẩm được cách ly hoàn toàn khỏi: không khí, oxi, bụi bẩn, độ ẩm, vi khuẩn các tác nhân gây phân hủy và làm hỏng thực phẩm tự nhiên.

máy hút chân không là gì?

Máy hút chân không được sử dụng nhiều tại các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh lưu trữ thực phẩm số lượng lớn hay sử dụng trong gia đình, giải pháp bảo quản thực phẩm hiệu quả gấp 2 – 3 lần cách bảo quản thông thường.

Có mấy loại máy hút chân không hiện nay?

Máy hút chân không dần trở nên phổ biến, hỗ trợ người dùng bảo vệ thực phẩm hiệu quả, các dòng máy được cải thiện ngày càng đa dạng hơn về chủng loại và tính năng cho nhu cầu sử dụng khác nhau, người dùng nắm rõ về phân loại máy hút chân không để chọn mua hiệu quả:

có những loại máy hút chân không nào?

 • Máy hút chân không cầm tay – Thiết kế cầm tay nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và thao tác, đặc điểm độ chân không nhỏ, thời gian hút ngắn không thực hiện được nhiều thao tác hút với nhu cầu lớn, máy cũng cũng không có tính năng hàn miệng túi, người dùng phải hàn bằng tay nhưng đổi lại giá thành lại rẻ.
 • Máy hút chân không mini – Máy hút có thiết kế nhỏ, sử dụng dễ dàng, thao tác bằng tay, công suất, thời gian và hiệu quả hút chân không lớn hơn máy hút cầm tay, có khả năng hàn miệng túi và giá thành đắt hơn máy hút chân không cầm tay.
 • Máy hút chân không công nghiệp – Dòng máy chuyên dụng với công suất lớn, thao tác hoàn toàn tự động, công suất, thời gian hút lớn hơn, giá thành máy đắt nhất trong các loại hiện nay, sử dụng nhiều cho cửa hàng, cơ sở sản xuất thực phẩm.

(Tìm hiểu) những tính năng máy hút chân không?

Máy hút chân không được sử dụng nhiều trong gia đình, cửa hàng hay các cơ sở sản xuất đáp ứng nhu cầu bảo quản đồ, thực phẩm trong môi trường chân không do máy tạo ra. Dưới đây là những lợi ích do máy hút chân không tạo ra mà người dùng cần lưu ý:

những lợi ích của máy hút chân không là gì?

 • Lợi ích đầu tiên là bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không, cho tất cả các loại thực phẩm: cá, thịt, hải sản, rau củ, đồ khô, các loại hạt trong thời gian dài ở các môi trường nhiệt độ lạnh và thường.
 • Sử dụng máy hút chân giúp người nâng cao hiệu suất bảo quản, có thể bảo quản nhiều thực phẩm trong 1 tủ chứa, thực phẩm không bị lẫn mùi trong túi đựng hút chân không.
 • Giải pháp bảo quản thực phẩm lâu dài mà không sử dụng đến hóa chất kéo dài thời gian sử dụng.
 • Máy hút chân không giúp giữ nhiệt thức ăn hiệu quả hơn, trong các hộp đựng thức ăn kín.
 • Máy hút chân không bảo quản đồ dùng y tế, dụng cụ yêu cầu độ vô trùng cao, thuốc men.

(Tư vấn mua) máy hút chân không tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối nhiều mẫu máy hút chân không khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng, quy mô gia đình hay cửa hàng. Dưới đây là những tiêu chí chọn mua máy hút chân tốt nhất không chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng cần lưu ý:

Chọn loại máy phù hợp

Tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng chọn loại máy hút chân không máy cầm tay, máy mini hay máy công nghiệp với nguyên tắc sử dụng khác nhau.

chọn loại máy hút chân không phù hợp

Máy cầm tay và thiết bị mini hiệu suất nhỏ hơn phù hợp với nhu cầu gia đình, máy hút chân không công nghiệp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dược phẩm lớn.

Công suất và độ chân không cao

Người dùng cần lưu ý đến công suất máy và độ hút chân không của từng thiết bị 2 thông số thể hiện khả năng hút của máy có hiệu quả không:

công suất và độ chân không tuyệt đối

 • Chọn máy có công suất – Phù hợp theo nhu cầu sử dụng của gia đình hay cửa hàng, số lượng thực phẩm hút nhiều chọ công suất máy lớn.
 • Độ hút chân không tuyệt đối – Cần nhỏ hơn hoặc bằng 1 KPA cho khả năng hút chân không hiệu quả, quyết định đến hiệu suất làm việc của máy.

Thời gian hút nhanh không

Thời gian hút chân không của máy là thông số cần lưu ý đáp ứng năng suất làm việc của thiết bị, thời gian càng ngắn, công suất càng lớn và độ hút chân không càng bé, tiêu hao năng lượng nhiều hơn, nhưng lưu ý thời gian hút càng dài, không khí càng dễ quay trở lại.

Thiết kế và kiểu dáng

Chọn kiểu máy thiết kế phù hợp với không gian làm việc sử dụng, thiết kế dễ dàng thao tác sử dụng, kể cả cho những người không nắm rõ về thông tin sản phẩm, chú ý chất liệu máy hút chân không đảm bảo độ bền cao, chống chịu va đập, chống ăn mòn, oxi hóa hiệu quả.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng

Tính năng máy hút chân không

Người dùng cần lưu ý đến các tính năng máy hút chân không được thiết kế tích hợp, tính năng càng nhiều càng tiện ích, dễ sử dụng nhưng giá thành cũng sẽ cao hơn.

tính năng máy hút chân không

Tùy theo từng loại máy, tính năng đi kèm sẽ khác nhau, người dùng chú ý các tính năng đi kèm tiện ích sau: nút tăng giảm thời gian hàn túi, đèn báo hiệu hàn túi, máy hút cả nước hay chất lỏng ra khỏi túi.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua máy hút chân không cần lựa chọn các thương hiệu uy tín lớn trên thị trường, thương hiệu đảm bảo cho chất lượng, tính năng, hiệu quả làm việc, độ bền của máy, các thương hiệu lớn sẽ đảm bảo chính sách bảo hành giúp người dùng an tâm sử dụng.

Máy hút chân không giá bao nhiêu? Hiện nay, máy hút chân không giao động từ 1 đến 3 triệu đồng. Tùy theo điều kiện tài chính người dùng chọn mức giá với tính năng phù hợp giữa các thương hiệu, so sánh giá, đặc điểm, tính năng máy để chọn lựa phù hợp.

Nên mua máy hút chân không ở đâu? Khách hàng cần chủ ý chỉ nên mua máy hút chân không tại những cơ sở uy tín như Tiki, Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim để được hỗ trợ tốt nhất.

Nên mua máy hút chân không hãng nào tốt nhất?

Máy hút chân không KingSport

Máy hút chân không kingsport có tốt không? Thương hiệu máy hút chân không KingSport nội địa được nhiều người ưa chuộng, là thương hiệu đồ gia dụng uy tín, xuất hiện khá lâu trên thị trường, KingSport cung cấp nhiều mẫu máy hút chân không đáp ứng nhu cầu gia đình đến cơ sở lớn.

máy hút chân không kingsport

Công suất hút lớn cho hiệu quả hút chân không nhanh chóng, tối ưu hiệu quả làm việc, đóng gói bảo quản thực phẩm, chất lượng và độ bền thiết bị được đánh giá cao, chất lượng và hiệu quả hoạt động khá ổn định, giá thành máy rộng với nhiều phân khúc khác nhau là điểm cạnh tranh trên thị trường.

Máy hút chân không Sunhouse

Máy hút chân không sunhouse có tốt không? Sunhouse là thương hiệu Hàn quốc nổi tiếng với các sản phẩm gia dụng gia đình chất lượng hàng ổn định, độ bền và hiệu quả sử dụng cao.

Máy hút chân không Sunhouse được trang bị công suất lớn, cho khả năng hút nhanh chóng, thời gian hút ngắn, thiết bị đa tính năng cho nhu cầu sử dụng đa dạng, hút và hàn miệng túi tiện lợi.

máy hút chân không sunhouse

Thiết kế máy sang trọng, nhỏ gọn dễ dàng sử dụng, đa dạng mẫu mã và chủng loại máy hút cho người dùng lựa chọn, giá thành tầm trung với phân khúc rộng được người dùng ưa chuộng.

Máy hút chân không Elip

Máy hút chân không elip có tốt không? Máy hút chân không Elip với đa dạng kiểu máy cầm tay hay mini cho nhu cầu sử dụng vừa và nhỏ, máy có công suất hút lớn, độ chân không tuyệt đối được thiết kế tối ưu cho khả năng hút nhanh chóng, hiệu quả.

máy hút chân không elip

Tính năng đa dạng khả năng hút thực phẩm khô, ướt, khối lượng khác nhau, cho nhiều loại bao bì, thiết kế máy với nhiều mẫu, chủng loại. Kiểu dáng nhỏ gọn, độ bền cao cho sản phẩm có tuổi thọ lớn, phân khúc giá rộng, phù hợp túi tiền người dùng.

Máy hút chân không Lopda

Máy hút chân không lopda có tốt không? Máy hút chân không Lopda xuất xứ Nhật Bản ứng dụng công nghệ tiên tiến cho lực hút và công suất cực mạnh, hiệu quả hút nhanh chóng, thời gian ngắn, phù hợp với nhiều loại túi.

máy hút chân không lopda

Lopda phân phối nhiều mẫu máy hút với kiểu dáng và chất liệu khác nhau cho độ bền vượt trội, tuổi thọ máy lớn, thiết kế máy hút chân không Lopda khá đơn giản, tối ưu hiệu suất làm việc đáp ứng nhu cầu người dùng cho gia đình hay cơ sở sản xuất, cách sử dụng đơn giản, máy được đánh giá cao về tiêu hao năng lượng thấp, giá thành máy cao là điểm hạn chế của Lopda.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể tham khảo thêm một số thương hiệu sản xuất máy hút chân không uy tín khác như máy hút chân không lock&lock, máy hút chân không value, máy hút chân không steba và máy hút chân không tân thanh.

Review TOP 5 máy hút chân không tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy hút chân không cao cấp KingSport DZ300A

Mẫu máy hút chân không mini – KingSport DZ300A được người dùng đánh giá cao về quả hút chân không tiện lợi, thời gian hút nhanh chóng phù hợp cho nhu cầu sử dụng gia đình và cơ sở có quy mô nhỏ.

máy hút chân không cao cấp kingsport dz300a

Thiết kế máy phù hợp với nhiều loại túi khác nhau, tự hàn túi nhanh chóng. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt và thời gian hàn miệng cho từng loại túi khác nhau. Sử dụng dễ dàng bằng nút bấm đơn giản. Kiểu dáng nhỏ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng mang đi sử dụng, máy được đánh giá cao về tiêu hao năng lượng thấp. Giá thành khoảng 1.1 triệu, bảo hành 1 năm. KingSport DZ300A là một trong những máy hút chân không giá rẻ tốt nhất hiện nay.

Điểm mạnh
 • Công suất hút mạnh mẽ, khả năng hút nhanh chóng.
 • Tương thích với nhiều loại túi.
 • Sử dụng dễ dàng, tiết kiệm điện hiệu quả.
 • Kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi.
Điểm yếu
 • Hạn chế khi sử dụng với sản phẩm ướt.

2. Máy hút chân không cao cấp KingSport MZ300B

Máy hút chân không gia đình – KingSport MZ300B chuyên dụng cho nhu cầu gia đình và hộ kinh doanh quy mô nhỏ, công suất hút lớn, thời gian hút nhanh.

máy hút chân không cao cấp kingsport mz300b

Máy tích hợp thanh hàn miệng túi tự động, người dùng có thể tùy chỉnh thời gian hàn theo nhu cầu sử dụng, dòng máy chuyên dụng với 9 cấp độ hàn cho nhiều loại túi khác nhau. Thiết kế máy khép kín không cần bơm hút bên ngoài, nhỏ gọn dễ dàng sử dụng, máy có tích hợp thêm bình lọc đựng nước và chất lỏng từ thực phẩm được hút ra ngoài, thiết kế tháo rời dễ dàng vệ sinh làm sạch, hệ thống khởi động nhanh chóng, nâng cao hiệu suất làm việc.

Máy hút chân không KingSport MZ300B thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, chất liệu cao cấp mang lại độ bền sản phẩm cao, hệ thống bo mạch được chống thấm nước hiệu quả, giúp thiết bị hoạt động lâu dài. KingSport MZ300B giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu, thời gian dài, an toàn cho sức khỏe. Giá máy hút chân không khoảng 1.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất và thời gian hút nhanh chóng.
 • Phù hợp với nhiều loại túi và hộp đựng thực phẩm.
 • Dễ dàng sử dụng, điều khiển tiện lợi.
 • Máy có khả năng hút nước và chất lỏng.
 • Độ bền cao, tuổi thọ máy lớn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Máy hút chân không cao cấp Lopda LPD EM 2704A

Mẫu máy hút chân không thực phẩm – Lopda LPD EM 2704A bán chạy trên thị trường phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, các cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ.

máy hút chân không cao cấp lopda lpd em 2704a

Lopda LPD EM 2704A có hiệu quả hút chân không khá cao với công suất 150w, công suất hút 10 lít/h cho khả năng hút nhanh chóng, thời gian hút ngắn, thiết bị mạnh mẽ hoạt động liên tục nhưng cần lưu ý cho máy nghĩ để bảo vệ tuổi thọ.

Dòng máy đặc trưng với khả năng hoạt động tự động: hút và hàn miệng túi, máy có khả năng hút nước, chất lỏng hiệu quả, bảo quản được nhiều loại thực phẩm khác nhau, thiết bị vận hành êm ái với độ ồn bé hơn 60dB. Chất liệu vỏ ngoài là nhựa ABS có độ bền và khả năng chịu lực cao, mang đến sản phẩm có tuổi thọ lớn, thanh hàn có trang bị phần tản nhiệt bảo vệ người dùng an toàn trong quá trình sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác sử dụng, mẫu mã thời trang được nhiều người ưa chuộng. Giá thành máy khoảng 3 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Máy có công suất hút mạnh mẽ, thực phẩm được bảo quản tối ưu.
 • Vận hành hiệu quả với nhiều loại thực phẩm khô, nước hay bột.
 • Phù hợp với nhiều loại túi.
 • Chất liệu cao cấp, độ bền lớn.
 • Dễ dàng sử dụng, an toàn cho người dùng.
 • Thiết kế thời trang.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Máy hút chân không gia đình Aodeju W300

Máy đóng gói hút chân không – Aodeju W300 được đánh giá cao về hiệu quả hút nhanh chóng nhờ công suất lớn, độ chân không tuyệt đối nhỏ, thời gian hút ngắn tiện lợi cho người dùng.

máy hút chân không gia đình aodeju w300

Máy hoạt động tự động hút và hàn miệng túi tiện lợi, thiết kế thanh hàn được nhiều miệng túi khác nhau, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian dễ dàng. Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ dàng thao tác sử dụng với nút ấn điều chỉnh và màn hình LCD hiển thị chế độ hút, kích thước máy nhỏ, khối lượng nhẹ. Chất liệu cao cấp mang đến những sản phẩm có độ bền cao, chịu lực va đập lớn, sản phẩm ưu việt cho khả năng bảo quản thực phẩm, giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng. Giá thành máy khoảng 1.5 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, lực hút mạnh.
 • Sử dụng dễ dàng, tiện lợi.
 • Độ bền cao với chất liệu máy cao cấp.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy hút chân không gia đình Gorenje VS120E

Máy hút chân không công nghiệp – Gorenje VS120E với những đặc điểm kỹ thuật vượt trội cho nhu cầu sử dụng gia đình, công suất hút lớn 120w, áp suất tối đa của máy khoảng 800 mbar, công suất hút là 12 lít/phút.

máy hút chân không gia đình gorenje vs120e

Hiệu quả hút nhanh chóng, tối đa không khí được rút ra ngoài, bảo vệ thực phẩm an toàn. Máy hút chân không mini nhỏ gọn tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng, màn hình LCD hiển thị và nút ấn dễ dàng thao tác thực hiện. Máy có trang bị khóa cơ an toàn, bảo vệ người dùng, khả năng hàn miệng túi lớn, rộng khoảng 300mm phù hợp với nhiều loại túi khác nhau, chất liệu cao cấp cho độ bền cao, tuổi thọ thiết bị lớn. Giá thành máy khoảng 3.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, lực hút nhanh và tuyệt đối.
 • Sử dụng dễ dàng, an toàn cho người dùng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao nhờ chất liệu cao cấp.
 • Phù hợp với nhiều miệng túi khác nhau.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

Những lưu ý để sử dụng máy hút chân không hiệu quả

Người dùng cần lưu ý cách sử dụng máy hút chân không gia đình để tối ưu hiệu quả máy, độ bền và nâng cao tuổi thọ thiết bị trong thời gian dài:

 • Tuân thủ nguyên tắc sử dụng máy hút chân không do nhà sản xuất hướng dẫn.
 • Không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian dài, sau thời gian khoảng từ 15 – 20 phút sử dụng nên cho máy nghỉ 1 chút.
 • Thao tác sử dụng, di chuyển máy tránh va đập ảnh hưởng đến mạch và động cơ hút.
 • Sử dụng túi chuyên dụng với kích thước theo thiết kế yêu cầu của máy để hiệu quả hút tốt nhất.
 • Vệ sinh và làm sạch máy sau khi sử dụng, bảo quản khu vực khô ráo.

Tạm kết

Các thiết bị máy hút chân không chuyên dụng sẽ là giải pháp bảo quản thực phẩm, đồ dùng gia dụng, điện tử an toàn.

Người dùng cần lưu ý kiểm tra thông tin kỹ thuật dựa trên nhu cầu thực tế để chọn mua máy hút chân không loại nào tốt nhất hiện nay khách hàng quan tâm để lại phẩn hồi để được tư vấn chọn mua máy hút chân không phù hợp, giá cả tốt.

5/5 - (10 bình chọn)
5 bình luận
 1. Chào admin cho mình hỏi chút máy hút chân không Kingsport DZ300A có hút được túi trơn hai mặt không?

  • Xin chào Nguyễn Thị Thúy Nga!

   Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến để được tư vấn kịp thời, theo như mình tìm hiểu thì sản phẩm máy hút chân không Kingsport DZ300A có thể dùng hút được túi trơn hai mặt với chiều ngang túi tối đa 30cm bạn nhé.

   Nếu như có nhu cầu về sản phẩm bạn có thể nhấn vào liên kết phía trên cùng để chuyển sang trang đặt hàng của Tiki nha. Cảm ơn bạn!

 2. Tôi bán hàng online mua máy Lopda LPD EM 2704A này về dùng thấy rất thích, hút được cả hải sản có chứa nước, lại không kén túi nữa. tóm lại là cực kỳ hài lòng về chất lượng! Sản phẩm tốt!

 3. Tôi bán nhiều loại máy hút chân không gia đình. Loại chính hãng Shineye P290 tốt lắm đó bạn

Bình luận của bạn