Bình chữa cháy loại nào tốt nhất 2022: ABC, Foam, Faucon hay Dragon?

Hiện nay thì nhiều nơi đã đề cao tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy nên đã được trang bị khá nhiều bình chữa cháy.

Tốp +9 Bình chữa cháy tốt nhất hiện nay
Tốp +9 Bình chữa cháy tốt nhất hiện nay

Và bình chữa cháy thì có rất nhiều loại bạn muốn biết và quan đến đến thành phần bình chữa cháy, cấu tạo bình chữa cháy là gì? Nên mua bình chữa cháy loại nào tốt nhất? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn giúp cho bạn hiểu rõ hơn nhé.

[wpsm_comparison_table id=”327″ class=”center-table-align”]

Giới thiệu về bình chữa cháy?

Bình chữa cháy là một sản phẩm thuộc thiết bị chữa cháy trực tiếp sử dụng nhằm đảm bảo an toàn chữa cháy trực tiếp và lưu động khi đám cháy mới bắt đầu, bình chữa cháy được dùng đa dạng để chữa các đám cháy nhỏ còn trong phạm vi kiểm soát của con người. Nếu được sử dụng đúng cách, bình chữa cháy có thể cứu được những thiệt hại rất lớn từ con người tới tài sản của bạn do hỏa hoạn gây ra. Nghiên cứu cho thấy rằng 90% các vụ cháy có thể được kiểm soát từ việc sử dụng các bình chữa cháy thích hợp.

Tại Việt Nam, bình chữa cháy còn được gọi với những cái tên như bình pccc, bình cứu hỏa, bình chữa lửa, dập lửa. Bình chữa cháy rất cần thiết trong tất cả các công trình từ nhỏ đến lớn, từ hộ gia đình cho đến các nhà xưởng, công ty, chung cư.

Cơ chế hoạt động chung của bình chữa cháy là bình được nạp bột chữa cháy/khí chữa cháy và nén với áp suất cao, khi phun dưới tác dụng của khí nén, chất chữa cháy được đẩy ra trong thời gian rất ngắn nhằm khống chế kịp thời đám cháy.

Bình chữa cháy là gì?
Bình chữa cháy là gì?

Khi nghiên cứu về quá trình phát triển của đám cháy, có thể thấy đám cháy diễn biến rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, từ cháy nhỏ đến cháy bùng phát trên diện rộng. Nếu để đám cháy phát triển tự do, không có sự can thiệp của lực lượng và phương tiện pccc thì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, đám cháy sẽ lan trên một diện tích rộng kèm theo lượng lớn sản phẩm độc hại được sản sinh từ đám cháy. Lúc này việc chữa cháy sẽ khó khăn và nguy hiểm, thiệt hại sẽ rất lớn và làm ảnh hưởng đến môi trường, đời sống, an ninh xã hội.

Người ta cũng nhận thấy rằng khi đám cháy mới phát sinh, diện tích đám cháy còn nhỏ thì hoạt động chữa cháy trong giai đoạn này là hiệu quả nhất. Tại thời điểm này, các thông số của đám cháy có thể dễ dàng được khống chế và loại bỏ. Việc phát hiện và chữa cháy ở giai đoạn đầu được thực hiện chủ yếu bởi lực lượng PCCC và phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Phân loại bình chữa cháy hiện nay?

Hiện nay bình chữa cháy có nhiều loại được sử dụng phổ biến đối với các công trình có nguy cơ xảy ra cháy, cơ sở có nguy hiểm cháy cao. Bình chữa cháy được chia làm các loại sau:

Phân loại bình chữa cháy hiện nay?
Phân loại bình chữa cháy hiện nay?
 • Bình chữa cháy khí CO2: Các loại bình chữa cháy khí CO2 có tác dụng làm loãng đám cháy, vì vậy các loại bình này không thể sử dụng được ngoài trời mà chỉ dùng trong nhà. Bình chữa cháy khí CO2 chuyên sử dụng để chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và các thiết bị điện khi cháy. Khi xảy ra cháy, xách bình CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là 0,5m còn tay kia mở khóa van bình. Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới -790C. Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.
 • Bình chữa cháy dạng bột: Các loại bình chữa cháy dạng bột rất đa dạng, trên thị trường có nhiều loại khác nhau, để chữa các vật liệu cháy có đặc tính khác nhau, được ký hiệu lần lượt là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng), C (chữa cháy chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện). Tuỳ vào từng loại, mỗi loại bình chữa cháy có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh. Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.
 • Bọt Foam chữa cháy: Bọt Foam chữa cháy được tạo bởi 3 thành phần chính đó là : nước, bọt cô đặc và không khí, Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành một dung dịch foam. Bọt foam có đặc tính là có tính bền, chứa đầy không khí, có tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng, hoặc nước. . Dung dịch Foam này lại được trộn với không khí (hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy. Bọt Foam chữa cháy được ứng rộng rãi nhất trong hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam dành cho các kho xăng cây dầu lớn. Hoặc các công ty có nguy cơ cháy cao nên thường dùng hệ thống bọt Foam chữa cháy này.

Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Suy cho cùng người mua nên dựa vào các tiêu chí để chọn mua thiết bị bình chữa cháy phù hợp nhất.

(Tư vấn mua) bình chữa cháy tốt nhất phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị chữa cháy được bày bán, người sử dụng cũng rất hoang mang về chất lượng sản phẩm và có nhiều loại không biết nên lựa chọn thiết bị nào phù hợp. Tiêu chí “Mua bình chữa cháy loại nào?” sẽ là cơ sở cốt lõi để khách hàng chọn tìm được loại bình chữa cháy phù hợp nhất với mình.

2 bước chọn mua bình chữa cháy tốt nhất
2 bước chọn mua bình chữa cháy tốt nhất

Loại bình chữa cháy

Bình cứu hỏa dùng, bình chữa cháy dành cho hộ gia đình thường dùng 2 loại: bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy CO2. Tùy theo môi trường, địa hình và vật liệu cháy mà sử dụng loại bình cho phù hợp. Khi xử lý cháy trong nhà cần hết sức cẩn trọng vì nhiều vật dụng trong nhà rất dễ bắt lửa gây cháy lan.

Chọn loại bình chữa cháy
Chọn loại bình chữa cháy
 • Bình chữa cháy bột: Được chứa các chất chữa cháy A, B, C, E mục đích chữa các dạng đám cháy chất rắn, lỏng, khí và thiết bị điện hạ thế dưới 1000V.
 • Bình chữa cháy khí co2: Sử dụng chữa các dạng chất cháy như: Chất rắn, chất lỏng, chất khí và thiết bị điện hạ thế, trung thế, cao thế.

2 loại này giống nhau ở chỗ: Đều sử dụng để chữa các dạng đám cháy: Chất rắn, chất lỏng, chất khí và thiết bị điện, khả năng chữa cháy nhanh, hiệu quả dập tắt đám cháy nhanh chóng, dễ sử dụng. Tuy nhiên chúng lại khác nhau ở chỗ:

 • Bình chữa cháy bột thì vỏ bình kết cấu bằng thép không rỉ, nhẹ nhàng và thuận tiện cho di chuyển, chất chữa cháy được đảm bảo an toàn trong bình. Không xịt bột chữa cháy vào các loại tài sản có giá trị cao, thiết bị điện tử tiên tiến,…sẽ bị ăn mòn gây hư hỏng. Chữa các đám cháy chất lỏng: Xăng, cồn, rượu chất rắn: Gỗ, vải, giấy chất khí: Gas và thiết bị điện hạ thế dưới 1000V.
 • Bình chữa cháy khí CO2 thì vỏ bình kết cấu bằng thép đúc dày, nặng, khí CO2 nén trong bình được bảo quản tốt, đáng lưu ý: Di chuyển bình nhẹ nhàng, dễ xảy ra nổ khi va đập mạnh. Không phun khí CO2 vào các dạng đám cháy có chất kim loại kiềm, kiềm thổ, than cốc và phân đạm. Vì khi phun khí CO2 vào các chất đó sẽ xảy ra phản ứng hoá học, trong phản ứng sẽ tạo ra khí CO vừa độc hại, vừa cháy nổ nguy hiểm làm cho đám cháy phát triển và phức tạp hơn. Hiệu quả sử dụng chữa đám cháy ở nơi kín gió như tầng hầm, khoang tàu, phòng kín,…

Tom lại rằng, hãy xác định nhu cầu và không gian mình phòng cháy để chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Đặc tính chữa cháy

Ngoài ra chúng tôi cũng xin đem đến một số kinh nghiệp khi mua bình chữa cháy cho gia đình, doanh nghiệp của mình:

Đặc tính chữa cháy khi mua bình chữa cháy
Đặc tính chữa cháy khi mua bình chữa cháy
 • Bình chữa cháy khi mua cần có ngoại hình đẹp không bị cấn móp hay có dấu hiệu xuống cấp.
 • Phụ kiện theo bình phải mới, được bọc kỹ càng nhất là bộ phận van vòi.
 • Bình chữa cháy khi mua mới cần hỏi rõ thời gian bảo hành và bảo dưỡng định kỳ.
 • Khi mua cần chọn bình chữa cháy có tem kiểm định của BCA cấp bởi cục PCCC&CNCH.
 • Mua bình chữa cháy nhập khẩu cần có đầy đủ giấy tờ chứng nhận kèm theo.

Tóm lại Khi mua sản phẩm khách hàng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm để tránh mua sai mục đích sử dụng.

Nên mua bình chữa cháy hãng nào tốt nhất?

Bình chữa cháy ABC

Bình chữa cháy ABC là dùng để chữa cháy các chất rắn, lòng, khí và các khí hóa lỏng dễ chảy. Bột ABC chữa chát được kim loại và một số chất hóa học phản ứng. Bột ABC có thể sử dụng để chữa cháy điện. hạn chế chữa cháy các vi mạch công nghệ cao vì có thể gây ăn mòn thiết bị.

Bình chữa cháy ABC
Bình chữa cháy ABC

Trên thực tế thì bình dạng bột ABC không khác với bình dạng bột BC là mất, tuy nhiên hóa chất dạng class A có khả năng dập thêm các ngọn lửa từ điện cao thế và các chất rắn cháy ví dụ như gỗ hay kim loại cháy. Khi sử dụng bình chữa cháy bột ABC nên căn hướng gió để chọn vị trí đứng vì loại bột này rất mịn và nhẹ có thể khi phun ra sẽ bay ngược lại vào người sử dụng.

Bình chữa cháy Faucon

Bình chữa cháy Faucon là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy đặc biệt mới nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi công ty Faucon– một đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Slovakia.

Bình chữa cháy tự động Faucon là một thiết bị hoạt động tự động độc lập hoàn toàn (không cần phải gắn với các hệ thống cảnh báo và báo cháy khác, hay các loại có gắn van xịt). Tự động dập tắt lửa ngay khi bùng phát, được lắp đặt những nơi con người khó kiểm soát và tiếp cận.

Bình chữa cháy Faucon
Bình chữa cháy Faucon

Một trong những ưu điểm nổi bật của Faucon đó là vừa nhỏ gọn nhưng lại rất hiệu quả, với thể tích 600ml dung dịch, kích thước 30 x 9 x 5cm, có thể gắn Faucon vào những nơi có diện tích rất nhỏ nhưng khả năng cháy rất lớn (Những nơi mà quả cầu chữa cháy tự động 6, 8, 10kg hiện nay không làm được).

Bình chữa cháy Foam

Bình bọt Foam chữa cháy là một loại bình chữa cháy chứa dụng dịch mảng bọt có khối lượng lớn có tính bền chứa đầy không khí có tỷ trọng nhỏ hơn dầu xăng hoặc nước. Bọt Foam là bọt dùng để chữa cháy. Vai trò của nó là làm mát ngọn lửa và bao phủ nhiên liệu, ngăn chặn sự tiếp xúc của nó với oxy, dẫn đến sự ức chế quá trình đốt cháy.

Bình chữa cháy Foam
Bình chữa cháy Foam

Bọt Foam chữa cháy được phát minh bởi nhà hóa học người Nga Alexander Loran vào năm 1902. Các chất hoạt động bề mặt được sử dụng phải tạo bọt ở nồng độ dưới 1%. Các thành phần khác của bọt chống cháy là dung môi hữu cơ (ví dụ rimethyl- trimylene glycol và hexylene glycol) chất ổn định bọt (lauryl alcohol) và chất ức chế ăn mòn (en.wikipedia).

Bình chữa cháy Dragon

Bình chữa cháy Dragon Powder là một loại bình chữa cháy dạng bột, Được sử dụng rất phổ biến trong công tác chữa cháy tại địa phương. Bình chữa cháy dragon power là một thiết bị chữa cháy mang thương hiệu Việt Nam.

Bình chữa cháy Dragon
Bình chữa cháy Dragon

Loại bình bột khô 4kg đa năng có thể chữa cháy các loại đám cháy ABC được sử dụng rộng rãi. Như được lắp đặt tại các công trình nhà ở, nhà cao tầng, văn phòng, công ty, trạm xăng. Phù hợp với không gian nhỏ và vừa phải. Bình Dragon Powder ABC có thể chữa cháy cho các đám cháy chất lỏng, chất khí, lẫn chất rắn như xăng dầu, khí ga, gỗ, vải, điện.

+15 bình chữa cháy tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

Nếu mua phải các thiết bị phòng cháy chữa cháy giả hoặc không phù hợp, nếu không may hỏa hoạn xảy ra, xử lý đám cháy bằng thiết bị chữa cháy kém chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho chính chúng ta đầu tiên. Vậy nên dưới đây chúng tôi xin giới thiệu Top 5 bình chữa cháy tốt nhất hiện nay.

1. Bình chữa cháy MFZ4

Đối với bình bột chữa cháy MFZ thì loại bình MFZ4 là loại được sử dụng nhiều nhất. Bình chữa cháy mfz4 là một loại bình chữa cháy dạng bột không có bình khí đẩy riêng mà nạp trực tiếp vào bình bột (MFZ), có khối lượng bột chữa cháy BC khoảng 4kg. Kích thước (Ø x H): 13,6 x 43 nên được rất nhiều khách hàng sử dụng để đặt tại cơ sở.

Thân bình được làm từ thép chịu được áp lực cao, bình hình trụ đứng, kích thước (Ø x H): 13,6 x 43 được sơn màu đỏ lên vỏ bình. Trên thân bình có in nhãn, trên đó ghi thông tin đặc điểm, hình ảnh sử dụng, cách bảo quản của bình.

Bình chữa cháy MFZ4
Bình chữa cháy MFZ4

Thành phần của bình bột chữa cháy MFZ4 bao gồm: Bột chữa cháy trong bình chữa cháy MFZ4 là dạng bột trắng, mịn, ký hiệu BC, chữa được đám cháy loại B,C(đám cháy chất lỏng, chất rắn). Trong thành phần có đến 80% là NaHCO3; Khí đẩy trong bình là loại khí trơ, không cháy, không dẫn điện ở điện áp dưới 50kV, thường sử dụng N2, CO2; Khí đẩy được nạp chung với bột chữa cháy bên trong bình, hỗn hợp này được đưa ra ngoài nhờ một ống dẫn được nối thẳng với cụm van trên miệng bình.

Bình chữa cháy mfz4 có thể dùng để chữa cháy hầu hết các đám cháy chất lỏng, chất khí dễ cháy… Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Tên sản phẩm…” button_text=”Mua SP với giá 155.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moYiTH” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chịu được áp lực cao.
 • Chữa được hầu hết các đám cháy BC.
 • Bột chữa cháy an toàn.
Điểm yếu
 • Hạn chế khả năng quan sát.

2. Bình chữa cháy MT3

Bình chữa cháy 3kg khí CO2 MT3 chuyên dụng sử dụng khí lạnh dạng carbon dioxit hóa lỏng có ưu điểm chữa cháy trên các thiết bị điện tử vi mạch hiệu quả cao, bình co2 sau khi xịt tự bốc hơi để lại hiện trường sạch sẽ và không ảnh hướng đến vật cháy. Với thiết kế khí nén áp lực cao nên vỏ bình CO2 MT3 loại 3kg khí có thiết kế khác dày và nặng với tổng trọng lượng cả vỏ bình lên đến gần 10kg.

Bình chữa cháy 3kg khí CO2 MT3 là một thiết bị pccc trực tiếp, Vì đặc thù khí hóa lỏng ở nhiệt độ -79°C khi phun nên bình chữa cháy khí 3kg ít khi được sử dụng cho các khu vực công cộng mà chỉ xuất hiện ở một số khu vực như: quán net, phòng làm việc, khu vực trung tâm lưu trữ công nghệ, phòng máy tính, phòng máy móc công nghiệp, công ty sản xuất điện tử, các khu vực có nhiều máy móc.

Bình chữa cháy MT3
Bình chữa cháy MT3

Lúc mở van bình, do sở hữu sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài ở dạng phun sương như khói với nhiệt độ rất lạnh sấp sỉ -79°C. Với tác dụng làm lạnh đóng băng đám cháy và ngăn chặn phát tán khí Oxy, tác dụng dập lửa và ngăn lửa bùng phát đạt hiệu quả rất cao.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Tên sản phẩm…” button_text=”Mua SP với giá 320.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moL9aD” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiện trường sau chữa cháy sạch sẽ và không ảnh hướng đến vật cháy.
 • Ngăn bùng phát lửa cao.
 • Dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Tránh sử dụng bình chữa cháy dạng khí cho các đám cháy ngoài trời hay nơi thoáng gió, có nhiều gió.

3. Bình chữa cháy MFZ8

Bình chữa cháy bột BC MFZ8 là sản phẩm được sự dụng nhiều nhất trên thị trường. Nó giải quyết được nhiều vấn đề về hỏa hoạn cũng như giá thành và độ tiện dụng là phù hợp với mọi đối tượng. Khi đi kèm với bình khí MT5 thì đây là bộ đôi hoàn hảo chuyên trị những văn phỏng nhà xưởng cỡ trung.

Bình chữa cháy BC MFZ8 dùng để chữa cháy các chất rắn như gỗ, giấy, bìa cứng và hầu hết các sản phẩm nhựa, chất lỏng, chất khí và các chất ở dạng thể lỏng như xăng, dầu hỏa, dầu mở, dầu.

Bình chữa cháy MFZ8
Bình chữa cháy MFZ8

Trọng lượng của bình chữa cháy MFZ8 thông thường rơi vào ~9,5kg (đã bao gồm chất chữa cháy), trong đó bình có thể chứa đến ~8kg chất chữa cháy bột khô BC. Thông thường bình chữa cháy bột BC có 2 loại khí nén được trộn thẳng vào bột chữa cháy hoặc để ở một bình nén riêng. Khí nén thường là khí trơ như Nito không bắt lửa và dẫn điện. Trước khi sử dụng nên xóc nhẹ bình để bột trong bình được tơi, hiệu quả chữa cháy của bình tăng cao.

Từ ký hiệu BC của bình chữa cháy MFZ8 có thể biết được phạm vi chữa cháy tốt nhất của bình trên những vật liệu gây cháy thuộc những lớp sau: Class B: đám cháy bắt nguồn từ vật liệu lỏng như xăng, dầu hỏa… Class C: đám cháy bắt nguồn từ chất khí như gas, metan, khí tự nhiên….

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Tên sản phẩm…” button_text=”Mua SP với giá 350.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/monLFD” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chữa được hầu hết các đám cháy BC.
 • Bột mịn an toàn.
 • Dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Bình chữa cháy bột khô có thể gây khó thở.

4. Bình chữa cháy MT5

Bình chữa cháy CO2 MT5 – Là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong công tác PCCC ở các văn phòng công ty, những khu chung cư tòa nhà…bình chữa cháy CO2 MT5 là loại bình xách tay được tiêu thụ nhiều tại HTH. Với nhiều tính năng vượt trội, cũng như độ bền cao, dễ dàng vận hành sử dụng loại bình chữa cháy này sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng.

Bình chữa cháy khí CO2 MT5 hay bình chữa cháy khí CO2 5kg là loại bình rất được tin tưởng sử dụng và trang bị cho các chung cư, hộ gia đình, công ty, nhà xưởng. Đây cũng là loại bình được các cửa hàng điện máy, linh kiện điện tử sử dụng nhờ vào đặc tính khí CO2 không để lại chất chữa cháy cũng như không làm hỏng linh kiện điện tử.

Cấu tạo bình chữa cháy MT5 cũng như đa số các bình khác gồm hơn 20 bộ phận hi tiết lớn nhỏ. Trong đó thân bình được làm bằng gang thép đúc nguyên khối để có thể chịu được áp suất cao. ngoài ra còn nhiều bộ phận khác như loa phun, đồng hồ đo áp suất, kẹp chì, cò bóp.

Kích thước Bình chữa cháy khí CO2 MT 5kg theo chuẩn thông số kỹ thuật bình chữa cháy MT5 có chiều cao 54cm – Đường kính 13,5cm các bạn có thể căn cứ vào đây để chọn giá treo bình chữa cháy hoặc hộp chữa cháy cho phù hợp.

Bình chữa cháy MT5
Bình chữa cháy MT5

Khối lượng bình chữa cháy MT5 thường là ~ 14,4 kg trong đó chất chữa cháy chiếm 5kg còn lại là thân bình. Để kiểm tra bình chữa cháy khí CO2 ngoài nhìn đồng hồ đo áp suất bạn cũng có thể cân bình lên để xác định khối lượng chất chữa cháy còn lại. Cách sử dụng bình chữa cháy MT5 rất đơn giản.

Vì là bình chữa cháy khí CO2 nên không cần lắc trước khi sử dụng. Mà bạn chỉ cần rút chốt kẹp chì trên bình sau đó hướng loa vòi của bình về phía đám cháy. Sau đó bắt đầu tiến hành xịt. Lưu ý không được xịt trong phòng kín cung như đứng ngược hướng gió và luôn luôn phải tỉnh táo, bình tĩnh xử lý tình huống.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Tên sản phẩm…” button_text=”Mua SP với giá 650.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moqTfG” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ bền cao.
 • Tích hợp nhiều tính năng vượt trội.
 • Dễ dàng thao tác, dập tan đám cháy.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Bình chữa cháy ABC 5kg

Bình cứu hoả bột tổng hợp ABC 5kg – Sản phẩm bình cứu hỏa sử dụng bột chữa cháy tổng hợp ABC tích hợp giúp đem lại hiệu quả cao trong công tác dập tắt đám cháy. Bình được thiết kế gọn gàng, chốt khóa an toàn, dễ dàng vận hành sử dụng mỗi khi có sự cố xảy ra. Bình chữa cháy bột ABC 5kg được dùng trong gia đình, văn phòng, xưởng sản xuất. Tiện lợi giúp người sử dụng giải quyết được các đám cháy nhanh.

Bình chữa cháy ABC 5kg
Bình chữa cháy ABC 5kg

Bình chữa cháy CO2 5kg là loại bình chữa cháy bằng khí CO2, rất tiện lợi khi sử dụng bởi loại bình chữa cháy CO2 này được thiết kế nhỏ gọn. Bình chữa cháy bột ABC 5kg có khả năng dập tắt các đám cháy của bình bột BC và thêm cả đám cháy loại A mà bình bột BC không thể dập tắt được. Chất chữa cháy là bột ABC không độc hại. Đồng hồ áp lực đo khí đẩy trong bình chỉ mức xanh là bình còn hoạt động tốt. Bình chữa cháy sau khi đã mở van, nhất thiết phải nạp đầy lạiThời gian phun tối thiểu là 10s, tầm phun xa 4m.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Tên sản phẩm…” button_text=”Mua SP với giá 460.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mop2qF” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Bình được thiết kế gọn gàng.
 • Dễ dàng vận hành sử dụng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Có độ muối và kềm nên không nên xịt vào các thiết bị vi mạch điện tử có thể rỉ sét thiết bị.

Những lưu ý sử dụng bình chữa cháy an toàn

Đối với các khu chung cư cao tầng thì bình chữa cháy gia đình nên được đặt để ở khu vực bếp, khu vực cửa. Đối với những nhà dạng ống, nhà liền kề thì chúng ta nên trang bị bình chữa cháy ở khu vực bếp, nấu nướng. Đối với những nhà nhiều tầng thì chúng ta nên trang bị bình chữa cháy gia đình ở mỗi cầu thang bộ ít nhất là một bình chữa cháy.

Khi có sự cố cháy thì chúng ta hãy nhanh chóng đến nơi đặt bình chữa cháy gia đình, xách bình đến đám cháy. Trong quá trình di chuyển bình, chúng ta hãy lắc, xóc bình từ 5 đến 7 lần để cho bột tơi xốp, đến nơi cách đám cháy khoảng 3-5m thì dừng lại, đặt bình xuống mặt đất, rút chốt hãm kẹp chì theo phương ngang vuông góc với thân bình. Sau đó, tay thuận cầm vào tay xách van bóp, còn tay không thuận cầm vào đầu nối giữa vòi phun và loa phun.

Đối với các đám cháy trong những ngôi nhà chung cư thì chúng ta đứng ở hướng lưng quay ra cửa, còn đối với đám cháy ở trong nhà ống, nhà liền kề thì chúng ta hướng lưng của mình ra hành lang cầu thang, và cũng quay ra cửa.

Tổng kết

Liên tục trong những tháng ngày hè nóng nực gần đây, vấn đề hỏa hoạn diễn ra rất nhiều. Vậy chúng ta hãy tự trang bị cho gia đình và bản thân mình một phương tiện bình chữa cháy tốt nhất hiện nay, bình chữa cháy gia đình thích hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về bình chữa cháy gia đình mà bài viết muốn gửi đến các bạn. Ngoài ra, nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới!

4.9/5 - (32 bình chọn)
5 bình luận
 1. Cho em hỏi nếu sử dụng cho gia đình thì cần sử dụng loại nào hiệu quả tốt và an toàn tuyệt đối ạ? .

 2. Bình bột tổng hợp hết là mua bình mới hay nạp đi nạp lại vậy ad?

Bình luận của bạn