Đèn bàn loại nào tốt nhất 2022: Philips, V-Light, Prism, Comet hay Điện Quang?

Tỷ lệ học sinh bị cận thị ngày càng gia tăng, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân chủ yếu là do ánh sáng kém chất lượng trong thời gian học dài, học sinh xem tivi và sử dụng điện thoại khá nhiều.

đèn bàn loại nào tốt nhất

Sử dụng nguồn ánh sáng xanh nhiễu gây các bệnh về mắt cho con khi học tại nhà bởi vậy đèn học bàn với thiết kế không mới nhưng là công cụ đắc lực để bảo vệ sức khỏe mắt cho trẻ nhỏ.

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm cho phụ huynh chọn mua mẫu đèn bàn loại nào tốt nhất cho con bảo vệ mắt.

Giới thiệu về đèn bàn học?

Đèn bàn học là thiết bị chiếu sáng quan trọng bảo vệ mắt trẻ nhỏ trong không gian học tập của trẻ nhỏ. Đặc điểm đèn bàn học cho ánh sáng liên tục, ánh sáng thực giúp trẻ nhỏ học tập liên tục không bị mỏi mắt, ảnh hưởng và gây các vấn đề thị lực.

đèn bàn học là gì?

Đèn bàn học thường sử dụng đèn sợi đốt hoặc đèn LED với độ rung thấp, giải pháp bảo vệ mắt học sinh và người thường xuyên làm việc trong điều kiện môi trường thiếu sáng.

Có mấy loại đèn bàn tốt cho mắt?

Thị trường có khá nhiều mẫu đèn học khác nhau phân loại đèn bàn dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận diện và chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp cho nhu cầu:

các loại đèn học để bàn tốt cho mắt?

 • Đèn bàn bóng sợi đốt – Thiết bị có độ phổ biến cao, cho ánh sáng vàng khả năng tỏa nhiệt lớn và tiêu hao năng lượng điện nhiều, tuổi thọ bóng sợi đốt khá ngắn nhưng giá thành đèn và chi phí thay thế đèn rẻ nên vẫn được nhiều người lựa chọn.
 • Đèn bàn bóng LED – Loại đèn cho ánh sáng ổn định, đèn bàn led không bị nhấp nháy gây mỏi mắt, tuổi thọ bóng cao nhiệt tỏa ra thấp, bóng tiết kiệm năng lượng nhưng giá thành thiết bị khá cao.
 • Đèn bàn bóng Halogen – Loại đèn có đặc trưng khá giống đèn sợi đốt, cho ánh sáng ổn định không nhấp nháy gây mỏi mắt, ánh sáng đèn Halogen gây chói mắt, tỏa nhiệt cao khi ngồi gần, tuổi thọ đèn cũng không cao nên giá thành khá rẻ.
 • Đèn bàn bóng huỳnh quang – Đèn cho ánh sáng xanh không thật, nhấp nháy gây mỏi mắt, đèn khá tiết kiệm điện, không tỏa nhiệt nóng khi ngồi gần, giá thành rẻ nhưng do đặc điểm gây mỏi mắt nên không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ học tập.

(Tìm hiểu) nhữnglưu ý khi sử dụng đèn bàn?

Đèn bàn học là thiết bị học tập quan trọng mà phụ huynh cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ trong quá trình học tập, với đặc điểm khả năng hấp thụ ánh sáng của mắt trẻ khá nhạy:

sử dụng đèn bàn cần lưu ý những gì?

 • Nên sử dụng loại đèn có công suất và cường độ ánh sáng phù hợp, công suất khoảng 13 – 15w với hiệu suất phát quang 90 – 110lm/w là phù hợp bảo vệ mắt trẻ.
 • Chọn loại đèn có chụp đèn, không để ánh sáng chiếu trực tiếp lên mắt trẻ gây chói và mỏi mắt trong quá trình sử dụng học liên tục, sử dụng khớp xoay linh hoạt để chọn góc độ chiếu sáng phù hợp cho mắt trẻ.
 • Không nên lắp đặt đèn bàn ở những nơi ẩm ướt, để cốc nước cách xa đèn bàn tránh đổ vỡ, nước làm ẩm ướt và chập điện.
 • Không nên quá phụ thuộc vào thiết bị đèn chống cận thị, ánh sáng tự nhiên vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho mắt tự điều tiết, chỉ sử dụng đèn khi trời tối và thiếu sáng.
 • Kiểm tra và vệ sinh bóng đèn định kỳ đảm bảo tuổi thọ đèn, thay đèn định kỳ để đảm bảo ánh sáng ổn định.

(Tư vấn mua) đèn bàn học tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối đèn bàn làm việc hay đèn năng lượng mặt trời khá đa dạng, phụ huynh sẽ khó nhận diện và chọn mẫu đèn bàn phù hợp cho con, dưới đây là những tiêu chí chọn mua đèn bàn học tốt nhất bảo vệ mắt trẻ nhỏ hiệu quả:

Công suất bóng đèn

Công suất đèn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng không gây mỏi và nhức mắt cho trẻ nhỏ như đã phân tích mắt trẻ có khả năng hấp thụ ánh sáng khác nhau cần chọn loại bóng có công suất vừa phải cho ánh sáng không quá mạnh.

công suất bóng đèn bao nhiêu

Công suất khoảng 3 – 5w là phù hợp để chiếu sáng và bảo vệ mắt trẻ nhỏ, công suất đèn LED 13 – 15w, đèn sợi đốt dưới ~60w là phù hợp để bảo vệ mắt trẻ còn với người lớn công suất có thể cao hơn để tăng độ nhạy.

Loại bóng đèn bàn học

Đèn bàn làm việc có 4 loại bóng khác nhau nhưng khuyến cáo người dùng nên chọn loại bóng sợi đốt, bóng Halogen hoặc bóng đèn LED phù hợp để cho ánh sáng an toàn bảo vệ mắt trẻ.

kiểm tra loại bóng đèn bàn học

Nếu trẻ phải học thời gian dài không muốn trẻ bị nóng thì đèn LED sẽ là lựa chọn phù hợp, độ bền đèn cũng cao hơn, ánh sáng đèn LED cảm giác dịu hơn cho trẻ khi sử dụng lâu nhưng giá thành sẽ cao hơn.

Chú ý đến chiều cao đèn bàn

Thiết kế đèn học hiện nay thường có chiều cao từ 40 – 50cm, hoặc chiều cao đèn có thể thay đổi, lưu ý thay đổi và điều chỉnh chiều cao đèn bàn phù hợp với độ cao của trẻ không để ánh sáng đèn hắt trực tiếp lên mắt các bé.

chú ý đến chiều cao đèn bàn

Thiết kế thân và chụp đèn

Người dùng cần chú ý kiểm tra bộ phận chụp đèn cần có độ hắt sáng vừa phải, không để ánh sáng hắt ra quá nhiều, nhưng cũng không che kín hoàn toàn ánh sáng của bóng gây tối không gian.

chọn đèn bàn theo thiết kế thân và chụp đèn

Tốt nhất nên kiểm tra thực tế bằng cách bật thử, thân đèn có khả năng linh hoạt thay đổi độ cao, góc độ để nâng cao hiệu quả chiếu sáng cho vị trí học tập phù hợp.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua đèn bàn học sinh người dùng cũng cần lưu ý chọn mua đèn có thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ đèn.

Thiết kế đảm bảo khả năng chống cận thị hiệu quả đặc biệt là các tính năng an toàn điện khi sử dụng. Thương hiệu đèn uy tín có chính sách bảo hành và cam kết đổi trả hàng giúp người dùng an tâm mua và sử dụng đèn bàn.

Đèn bàn giá bao nhiêu? Hiện nay, đền bàn làm việc giao động từ 100 đến 500k. Căn cứ chi phí tài chính để chọn mua mẫu đèn bàn phù hợp, người dùng đánh giá thông số kỹ thuật, so sánh giá để chọn mua đèn hiệu quả.

Mua đèn bàn học ở đâu? Khách hàng cần lưu ý chỉ mua đèn bàn làm việc ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Điện Máy Xanh hay Nguyễn Kim để được tư vấn sản phẩm tốt nhất.

Nên mua đèn bàn hãng nào tốt nhất?

Đèn bàn Philips

Đèn học chống cận philips có tốt không? Đèn bàn thương hiệu Philips được đánh giá cao trên thị trường, thuộc phân khúc hàng cao cấp, sản phẩm xuất xứ Thụy điển với công nghệ sản xuất bóng đèn vượt trội an toàn cho mắt trẻ nhỏ.

đèn bàn philips

Ánh sáng đèn đạt tiêu chuẩn châu âu, tự nhiên, ổn định và không gây mỏi mắt. Đèn tiết kiệm điện, thân thiện với người dùng.

Thiết kế đèn đa dạng mẫu mã, sang trọng, kiểu dáng nhỏ gọn, chiều cao được tính toán, cân đối với chiều cao của trẻ, đồng thời dễ dàng điều chỉnh phù hợp với dáng ngồi của các bé. Giá thành cao là một điểm hạn chế của Philips trên thị trường Việt.

Đèn bàn V-Light

Đèn bàn làm việc v-light có tốt không? V-Light là thương hiệu Việt phân phối các mẫu đèn bàn học chuyên dụng đa dạng phân khúc giá từ bình dân đến cao cấp.

đèn bàn v-light

Đèn bàn V-Light cho chất lượng ánh sáng tốt, không nháy, không gây mỏi mắt khi sử dụng lâu dài, công suất đèn được điều chỉnh phù hợp với mắt trẻ nhỏ.

Thiết kế đa dạng mẫu mã, độ bền cao cho hiệu quả sử dụng lâu dài V-Light cho mức giá bình dân cùng chính sách bảo hành ổn định giúp người dùng an tâm sử dụng.

Đèn bàn Prism

Đèn học sinh prism có tốt không? Thương hiệu đèn bàn Prism xuất xứ Hàn quốc – Thiết kế đèn công suất vừa phải, tạo ánh sáng an toàn, ổn định bảo vệ mắt người dùng.

đèn bàn prism

Đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ, đèn có ứng dụng công nghệ thông minh, cảm biến ánh sáng điều chỉnh cân đối công suất phù hợp bảo vệ mắt an toàn.

Thiết kế đèn linh hoạt dễ dàng điều chỉnh phù hợp với tư thế người dùng, đèn được sản xuất với chất liệu cao cấp, không phát sinh chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ khi sử dụng lâu dài, tuổi thọ đèn cao và mức giá khá cao so với mặt bằng chung.

Đèn bàn Comet

Đèn để bàn comet có tốt không? Comet là thương hiệu đèn bàn học Việt, với đa dạng mẫu mã được thị trường người dùng đánh giá cao về chất lượng ánh sáng ổn định, chống lóa và mỏi mắt hiệu quả.

đèn bàn comet

Đèn bàn Comet đa dạng mẫu mã chủng loại đèn khác nhau độ bền đèn cao, thiết kế linh hoạt giúp người dùng điều chỉnh thân đèn hiệu quả, các sản phẩm đèn Comet có giá thành rẻ thương hiệu vàng với chính sách bảo hành 1 năm cho người dùng an tâm sử dụng.

Đèn bàn Điện Quang

Đèn led để bàn điện quang có tốt không? Thương hiệu điện quang uy tín của Việt Nam với đa dạng mẫu mã phân khúc đèn giá rẻ được người dùng việt ưa chuộng. Thiết kế đèn điện quang không quá nổi trội nhưng màu sắc tươi sáng, nhiều lựa chọn cho không gian bàn học sinh động.

đèn bàn điện quang

Chất lượng ánh sáng tốt, chống lóa hiệu quả cho giải pháp bảo vệ mắt trẻ nhỏ an toàn, hãng đèn điện Điện Quang còn phát triển nhiều phân khúc đèn chống cận thị cao cấp, với ứng dụng đèn LED hiện đại, bảo vệ mắt người dùng tối ưu nhất.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu đèn bàn uy tín khác như đèn bàn xiaomi, đèn bàn panasonic, đèn bàn làm việc ikea và đèn bàn nhật bản.

Review TOP +15 đèn bàn tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Đèn bàn LED chống cận Tiross TS1804

Đèn bàn led chống cận – Tiross TS1804 của Trung quốc được người dùng ưa chuộng, kiểu đèn LED công suất 6w phù hợp với nhu cầu học tập và làm việc.

đèn bàn led chống cận tiross ts1804 6w

Ánh sáng đèn đều không nhấp nháy thân thiện với người dùng, đèn cho 3 ánh sáng linh hoạt ánh sáng vàng, sáng trắng và kết hợp tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Thiết kế thân đèn dẻo có khả năng điều chỉnh độ cao và góc độ chiếu sáng phù hợp, chất liệu thân thiện với người dùng, tuổi thọ bóng lên đến 20.000h hoạt động. Thiết kế đèn nhỏ gọn, bảng điều khiển cảm ứng dễ dàng điều khiển sử dụng. Giá đèn bàn khoảng 350 nghìn, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Đèn cho ánh sáng thân thiện với mắt, linh hoạt tạo cảm giác dễ chịu.
 • Độ bền đèn cao, tuổi thọ bóng lớn.
 • Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt sử dụng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Công suất chiếu sáng hơi cao so với mắt trẻ.

2. Đèn bàn LED cảm ứng Điện Quang ĐQ LDL05

Đèn bàn học cao cấp – ĐQ LDL05 với thiết kế đèn LED công suất 3w, ánh sáng ổn định, cường độ chiếu sáng phù hợp với mắt trẻ nhỏ.

đèn bàn led cảm ứng điện quang đq ldl05 3w

Sử dụng đèn lâu không lo bị mỏi, nhức mắt với khả năng chống chói hiệu quả, người dùng dễ dàng điều chỉnh ánh sáng nhiều cấp 500, 750 và 1000lux an toàn cho mắt. Đèn LED cao cấp có tuổi thọ cao từ 40.000 đến 50.000 giờ vượt trội, thiết kế đèn nhỏ gọn với màu trắng trang nhã, thời trang, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Thân đèn dễ dàng sử dụng linh hoạt nhờ khả năng điều chỉnh thân đèn, xoay mọi góc độ phù hợp với tư thế người dùng, đèn tiêu thụ điện năng thấp. Kiểu đèn học để bàn cảm ứng điều khiển dễ dàng giúp người dùng dễ dàng thao tác sử dụng chỉ cần chạm là mở. Giá đèn bàn khoảng 370 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Đèn cho ánh sáng trắng an toàn, thân thiện với trẻ nhỏ.
 • Tuổi thọ đèn cao lên đến 40.000 giờ.
 • Thiết kế an toàn, thân thiện người dùng.
 • Giá thành rẻ, bảo hành dài hạn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Đèn bàn bảo vệ thị lực Điện Quang ĐQ DKL14

Đèn bàn học giá rẻ – Điện Quang ĐQ DKL14 được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, kiểu bóng DayLight cho ánh sáng tập trung, ổn định cao. Công suất đèn 5w tiết kiệm điện dễ dàng mua trên thị trường, tuổi thọ bóng khoảng 30.000h sử dụng.

đèn bàn bảo vệ thị lực điện quang đq dkl14 5w

Đèn led bàn học ĐQ DKL14 được thiết kế đèn sang trọng với chụp và thân đèn màu đen giảm phát nhiệt ra môi trường. Thân đèn thiết kế khớp nối dễ dàng điều chỉnh độ cao, góc độ cho tư thế người dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Kiểu dáng nhỏ gọn, sử dụng đơn giản. Giá đèn học sinh khoảng 230 nghìn, bảo hành 1 năm. Điện Quang ĐQ DKL14 là một trong những đèn bàn học giá rẻ tốt nhất hiện nay.

Điểm mạnh
 • Đèn chống mỏi mắt, an toàn cho trẻ nhỏ.
 • Thiết kế linh hoạt dễ điều chỉnh độ cao thân đèn.
 • Giá thành rẻ với bảo hành lâu.
 • Tuổi thọ đèn cao, tiết kiệm điện.
Điểm yếu
 • Chỉ có một chế độ ánh sáng sử dụng.

4. Đèn bàn học sinh Compact Philips 71567 E27

Đèn bàn học sinh giá rẻ – Philips 71567 E27 thiết kế công suất bóng đèn Compact 5w cho ánh sáng trắng dịu nhẹ tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

đèn bàn học sinh compact philips 71567 e27 5w

Độ ổn định của sánh sáng đèn Compact 71567 E27 khá tốt tập trung giảm mỏi mắt khi sử dụng học tập, đèn có thể được sử dụng để chiếu sáng không gian phòng ngủ tiện lợi. Đèn với thiết kế nổi bật, màu trắng tinh tế sang trọng cho không gian ấn tượng, chất liệu đèn, thân đèn, chụp đèn cao cấp với sợi tổng hợp cho sản phẩm có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh làm sạch và thân thiện với sức khỏe trẻ nhỏ, đèn có tích hợp nút điều khiển ở phía sau, sử dụng tiện lợi.

Đèn được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm năng lượng điện tối ưu, tuổi thọ bóng đèn cao, tính năng chống nước hiệu quả IP20 bảo vệ và nâng cao độ bền thiết bị. Giá đèn làm việc chỉ khoảng 340 nghìn, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Đèn thiết kế nổi bật, sang trọng, độ bền cao.
 • Bóng đèn dịu, tiết kiệm điện.
 • Giá thành rẻ với thời gian bảo hành lâu.
Điểm yếu
 • Ánh sáng xanh sử dụng liên tục sẽ gây mỏi.

5. Đèn bàn kiểu cổ cao cấp V-Light M-LED

Mẫu đèn led để bàn học bảo vệ mắt – V-Light M-LED được ưa chuộng trên thị trường. Thiết kế bóng đèn LED công suất 6w cho chất lượng ánh sáng tốt, không nháy, không gây chói ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đặc biệt trẻ nhỏ.

đèn bàn kiểu cổ cao cấp v-light m-led 6w

Ánh sáng tập trung với mức độ ổn định cao cho người dùng cảm giác dễ chịu khi sử dụng, phù hợp cho trẻ nhỏ học tập buổi tối, người lớn làm việc văn phòng, đọc sách, báo. Đèn tiết kiệm điện năng và tuổi thọ lâu dài, thiết kế kiểu cổ với chất liệu thân đèn là thép không rỉ mạ Crom mang đến độ bền cao. Thân đèn có thể linh hoạt thay dổi độ cao, điều chỉnh phù hợp với chiều cao người dùng.

Chụp bóng đèn chất liệu nhựa cao cấp, thiện môi trường, chống lóa nhưng vẫn đảm bảo cấp đủ ánh sáng cho môi trường xung quanh. Sử dụng đèn linh hoạt cho không gian học tập với kích thước nhỏ gọn. Giá đèn bàn khoảng 290 nghìn, bảo hành 2 năm linh hoạt.

Điểm mạnh
 • Bóng đèn ánh sáng thân thiện với người lớn và trẻ nhỏ.
 • Bóng đèn độ bền cao, tiết kiệm điện.
 • Chất liệu cao cấp cho độ bền cao.
 • Giá thành rẻ, bảo hành lâu.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Hướng dẫn cách sử dụng đèn bàn hạn chế cận thị

Đèn bàn học được sử dụng khá phổ biến cho trẻ nhỏ và người lớn làm việc nhưng không nhiều phụ huynh và người dùng hiểu được cách sử dụng bóng hiệu quả nhất, bảo vệ mắt khỏi tật cận thị dưới đây là những lưu ý khi sử dụng đèn để hạn chế cận thị hiệu quả:

 • Nên đặt đèn học cho bé với góc nghiêng 80 độ so với mặt bàn và dưới tầm mắt người dùng, tránh ánh sáng trực tiếp sẽ gây lóa mắt.
 • Để bóng ở độ cao phù hợp không quá thấp sẽ mờ quá cao sẽ lóa chữ, căn chỉnh phù hợp tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng và nhìn rõ chữ nhất.
 • Chọn ánh sáng đèn trong dải sáng vàng 3000 – 3500K hay ánh sáng trung tính 4000 – 4500K cho ánh sáng dịu nhất, điều chỉnh công suất phù hợp tạo cảm giác dễ chịu.
 • Nên sử dụng cả đèn bàn và ánh sáng khác trong phòng để điều tiết mắt linh hoạt, không tập trung vào duy nhất 1 nguồn sáng.
 • Nên chọn đèn màu sắc trung tính, bởi màu sặc sỡ quá sẽ khiến người dùng bị phân tâm tập trung quá vào đèn.

Tạm kết

Đèn bàn học sẽ là giải pháp hiệu quả nhất tạo môi trường ánh sáng làm việc học tập tập trung, an toàn và bảo vệ mắt hiệu quả. Người dùng cân đối các tiêu chí chọn các thương hiệu uy tín để mua đèn led làm việc loại nào tốt nhất hiện nay bảo vệ mắt.

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp phụ huynh chọn mua đèn bàn học phù hợp. Ngoài ra, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hãy để lại comment bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
2 bình luận
 1. Nhà mình có mua đền bàn LED chống cận Tiross TS1804 cho con thấy khá hài lòng, sản phẩm có 3 chế độ màu thuận tiện cho việc sử dụng, ánh sáng vàng để đọc sách, ánh sách trắng dùng để làm việc với máy tính.

  Phần chụp đèn có thể điều chỉnh xiên nghiêng tự do rất cơ động, sản phẩm xứng đáng với giá tiền bỏ ra. Nhược điểm duy nhất mà mình nhận ra đó là thân đèn có vết vân tay màu đen của công nhân lắp ráp, chẳng biết sao nhưng tẩy mãi mới hết còn lại đều tốt cả.

  • Vậy chắc do lỗi của nhà sản xuất không kiểm tra kỹ thôi bạn, nếu như chưa hài lòng về sản phẩm bạn có thể đổi trả lại họ bằng cách liên hệ hotline 1800.6963 của Tiki (miễn phí cuộc gọi) để được hỗ trợ sớm nhất.

Bình luận của bạn