Tủ đông loại nào tốt nhất 2024: Sanaky, Aqua, Alaska, Darling hay Sanyo?

Dự trữ thực phẩm là một thói quen của người Việt đặc biệt trong thời buổi công việc bận rộn, nhu cầu bảo quản thực phẩm cho nhu cầu kinh doanh, giảm tiêu hao, thất thoát.

Bảo quản nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C là giải pháp hiệu quả giúp thực phẩm an toàn khỏi các tác nhân môi trường oxi hóa hay nấm mốc, tủ đông là thiết bị hiệu quả cung cấp môi trường bảo quản thực phẩm an toàn.

tủ đông nào tốt nhất

Mua tủ đông bảo quản thực phẩm gia đình hay cửa hàng trở nên phổ biến, dưới đây là hướng dẫn giúp người dùng chọn mua tủ đông nào tốt nhất bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Giới thiệu về tủ đông?

Tủ đôngtủ lạnh công suất lớn cho khả năng làm lạnh và hạ nhiệt độ xuống dưới nhiệt độ âm, giải pháp làm lạnh môi trường tủ xuống dưới -10 độ bảo quản thực phẩm hiệu quả, tủ đông được sử dụng chủ yếu bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến chủ yếu là thịt cá.

tủ đông là gì?

Tủ đông được sử dụng chủ yếu ở các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, tạp hóa với số lượng thực phẩm lớn với thời gian lưu trữ thực phẩm lâu lên đến vài tháng hoặc 1 năm.

(Tìm hiểu) các loại gas trên tủ đông?

Gas là chất đông lạnh trên tủ đông và các dòng tủ lạnh side by side được sử dụng như một tác nhân làm lạnh hiệu quả, không thể thiếu của tủ, cùng với sự phát triển tủ đông được cải tiến với nhiều loại gas khác nhau mang đến hiệu quả sử dụng và đặc tính riêng:

các loại gas phổ biến trên tủ đông

 • Gas R134a – Được sử dụng phổ biến ở các tủ đông, dàn nhôm, hiệu suất làm lạnh tốt nhưng không nhả clo như khí gas R12, an toàn cho tầng khí quyển nhưng Gas R134a cần sử dụng dầu PO để chạy một chất dễ bị nhiễm bẩn nên cần cẩn thận khi bảo trì, bảo dưỡng và sử dụng.
 • Gas R600a – Loại khí gas mới nhất cho khả năng làm lạnh êm ái, vận hành và hiệu suất làm lạnh cao thân thiện với con người và môi trường, giảm tiêu hao năng lượng nhưng việc thay gas cần chuyên môn bởi khí gas dễ bắt lửa.
 • Một số tủ đông đời cũ còn sử dụng gas R12 nhưng khá ít bởi gas R12 độc gây choáng váng khi hít phải và đặc biệt có hại cho môi trường tầng Ozone.

(Tìm hiểu) những tính năng của tủ đông?

Tủ đông hay tủ lạnh mini được thiết kế phục vụ nhu cầu cơ bản là bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ đông giúp thực sự được cách ly với điều kiện môi trường ngoài, tác nhân gây hư hỏng. Ngoài ra, tủ đông được cải thiện hơn về thiết kế và tính năng để hỗ trợ quá trình bảo quản thực phẩm hiệu quả:

những tính năng cơ bản của tủ đông là gì?

 • Thiết kế đèn trong tủ – Thiết kế tủ đông đứng hoặc nằm người dùng dễ dàng lấy thực phẩm ra khỏi tủ nhờ đèn chiếu sáng tiện lợi
 • Khóa an toàn bảo vệ tủ – Tránh việc mất trộm thực phẩm, đặc biệt hiệu quả cho nhà hàng, khách sạn hay các cửa hàng kinh doanh thực phẩm.
 • Bánh xe di chuyển – Thiết kế tủ có thêm bánh xe dễ di chuyển giỏ chứa đồ riêng bên trong, giúp bảo quản thực phẩm đặc biệt, sử dụng thường xuyên.
 • Tủ có thêm lỗ thoát nước – Hiệu quả cho việc vệ sinh tiện lợi và nhanh chóng hơn khi độ sâu tủ khá lớn, tránh việc phải nghiêng tủ hay di chuyển ảnh hưởng đến thiết bị.

(So sánh) mua tủ lạnh hay tủ đông tốt hơn?

Tủ lạnh là thiết bị quá phổ biến trong không gian sống gia đình, thiết bị đa năng để bảo quản thực phẩm, chế biến món ăn, làm đá, làm mát, tủ lạnh sử dụng nhiều hơn trong không gian sống gia đình nhiều người đắn đo nên sử dụng tủ lạnh hay tủ đông là phù hợp.

tư vấn nên mua tủ lạnh hay tủ đông tốt hơn?

Về bản chất cả 2 thiết bị đều sử dụng khí gas hạ nhiệt độ môi trường bảo quản hạn chế vi khuẩn phát triển nhưng tủ lạnh và tủ đông được sử dụng với mục đích khác nhau bởi mỗi thiết bị đều có đặc điểm riêng.

Đặc tính cơ bản tủ lạnh

Nhiệt độ tủ lạnh làm lạnh không quá sâu, ngăn mát khoảng 4 độ C sử dụng để bảo quản thực phẩm tươi mát, sử dụng thường xuyên thịt cá, rau củ, hoa quả sử dụng trong 1 vài ngày sử dụng bảo quản cả thức ăn đã được chế biến.

đặc tính cơ bản tủ lạnh

Dòng tủ lạnh side by side có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng sử dụng cho nhu cầu gia đình nhưng giá thành tủ lạnh cao cấp thường cao hơn tủ đông rất nhiều.

Đặc tính cơ bản tủ đông

Tủ đông làm lạnh sau xuống nhiệt độ -18 độ trong vòng tối đa 30 phút sử dụng bảo quản thực phẩm chưa chế biến thời gian bảo quản lâu lên đến nửa năm hoặc 1 năm.

Tủ đông không có quá nhiều mẫu thiết kế, kiểu dáng. Giá thành tủ đông mini rẻ hơn tủ lạnh khá nhiều, sử dụng cho mục đích dự trữ thực phẩm thời gian dài, bảo quản thực phẩm cho nhu cầu kinh doanh, giảm thiểu tối đa việc tiêu hao.

đặc tính cơ bản tủ lạnh

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ chọn mua tủ đông hay tủ lạnh với số lượng thực phẩm tươi sống lớn, sử dụng trong thời gian dài nên chọn tủ đông.

Tủ đông sẽ là lựa chọn phù hợp cho nhà hàng, khách sạn và cửa hàng kinh doanh với gia đình tủ lạnh vẫn là sự lựa chọn hàng đầu, các gia đình có nhiều đồ có thể mua thêm tủ đông để dự trữ.

(Tư vấn mua) tủ đông nào tốt nhất phù hợp

Thị trường cung cấp khá nhiều sản phẩm tủ đông khác nhau người dùng sẽ có nhiều lựa chọn về thương hiệu, tính năng và giá thành dưới đây là những tiêu chuẩn chọn mua tủ đông tốt nhất phù hợp mà khách hàng cần lưu ý:

Chọn tủ theo dung tích

Dung tích tủ đông là thông số quan trọng người dùng cần quan tâm bởi dung tích quá lớn sẽ tiêu hao điện năng nhiều lãng phí khi người dùng không sử dụng tới nhưng dung tích quá bé so với số lượng thực phẩm sẽ khiến tủ nhanh hỏng.

chọn tủ đông dung tích lớn cho nhu cầu bảo quản thực phẩm cao

Tủ đông loại nhỏ nhất hiện nay khoảng 100 lít với nhu cầu gia đình thì dung tích khoảng 300 lít là phù hợp với cửa hàng tạp hóa khoảng dưới 500 lít hoặc nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm dung tích trên 500 lít.

Chất liệu dàn lạnh

Hiện tủ đông được thiết kế với 2 kiểu dàn lạnh dàn lạnh nhôm hoặc đồng, trong đó chất liệu đồng sẽ là giải pháp cho nhu cầu làm lạnh nhanh do đặc tính hấp thụ và dẫn nhiệt nhanh của đồng.

chọn tủ đông theo chất liệu dàn lạnh

Dàn lạnh bằng đồng cũng có độ bền cao hơn dàn lạnh nhôm nhưng giá thành tủ đông dàn lạnh đồng sẽ cao hơn dàn lạnh nhôm rất nhiều.

Chọn theo tính năng đi kèm

Người dùng cần kiểm tra các thông tin về tính năng của tủ theo nhu cầu sử dụng thực tế tủ có khóa, tủ có khay chứa đồ riêng, tủ có nút vặn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng loại thực phẩm.

chọn tủ đông theo tính năng đi kèm

Tủ lạnh có tích hợp tính năng inverter tiết kiệm điện hay không, giá tủ đông inverter sẽ có giá thành cao hơn nhưng về lâu dài sẽ mang lại hiệu quả kinh tế khi sử dụng liên tục.

Chọn tủ thiết kế 2 ngăn hay 1 ngăn

Chọn thiết kế ngăn tủ 1 ngăn hay 2 ngăn theo nhu cầu bảo quản thực phẩm, thiết kế 1 ngăn cho nhu cầu bảo quản thực phẩm không có quá nhiều sự phân loại, không cần cách ly thực phẩm và khối lượng thực phẩm không quá lớn.

chọn tủ đông theo thiết kế 2 ngăn hay 1 ngăn

Tủ lạnh 2 ngăn sẽ tiện lợi hơn khi người dùng muốn dự trữ lượng thực phấm lớn cùng lúc mà vẫn có thể cách ly bảo quản loại thực phẩm riêng.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu là yếu tố quan trọng cần chú ý khi chọn mua sản phẩm điện lạnh các thương hiệu uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu đảm bảo cam kết về chất lượng, chất liệu, động cơ và độ bền của tủ, giá tủ đông ổn định cũng chính sách bảo hành hiệu quả.

Tủ đông giá bao nhiêu? Hiện nay, tủ đông có giá giao động từ 2 đến 5 triệu đồng. Người dùng mua và kiểm tra thông tin kỹ thuật của sản phẩm, so sánh giá cùng các thông số cần thiết để chọn mua sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính.

Nên mua tủ đông ở đâu? Khách hàng cần chú ý chỉ nên mua tủ đông nào tốt tại những cơ sở uy tín như Tiki, Sendo, Adayroi, Lazada, Shopee, Điện Máy Xanh hay Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Nên mua tủ đông hãng nào tốt nhất?

Tủ đông Sanaky

Tủ đông sanaky có tốt không? Tủ đông Sanaky uy tín, xuất xứ nhật, với chất lượng và độ bền hàng đầu thị trường Sanaky cung cấp đa dạng nhiều mẫu tủ đông đa dạng về dung tích, kiểu dáng, tính năng hỗ trợ người dùng. Dòng tủ đông Sanaky làm lạnh sâu và nhanh hơn các sản phẩm cùng loại, hiệu quả bảo quản thực phẩm tối ưu.

tủ đông sanaky

Linh kiện và chất liệu sản xuất tủ được kiểm định nghiêm ngặt mang đến sản phẩm có độ bền cao. Hiệu suất làm lạnh tốt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tủ lạnh Sanaky đa dạng phân khúc giá cho khách hàng lựa chọn.

Tủ đông Alaska

Tủ đông alaska có tốt không? Tủ đông Alaska sản xuất theo công nghệ làm lạnh Mỹ, hiệu suất làm lạnh vượt trội, thực phẩm được bảo quản an toàn, tươi nguyên bên trong, với thiết kế lớp foam dầy giúp tủ bảo vệ thực phẩm được lâu hơn và tươi ngon.

tủ đông alaska

Tủ kem đông Alaska đa dạng mẫu và dòng tủ khác nhau cho người dùng lựa chọn, độ bền và tuổi thọ tủ cao được lòng người dùng, giá thành tủ tầm trung và cao.

Tủ đông Sanyo

Tủ đông sanyo có tốt không? Sanyo là thương hiệu đồ gia dụng Nhật – Tủ đông Sanyo được người dùng ưa chuộng đánh giá cao về hiệu quả làm lạnh, tủ đông Sanyo đa dạng về mẫu mã, dung tích lớn, làm lạnh sâu phù hợp cho nhu cầu bảo quản thực phẩm ở cửa hàng, nhà hàng.

tủ đông sanyo

Độ bền tủ lạnh Sanyo cao thiết bị hoạt động ổn định với đa dạng về phân khúc giá, tính năng đa dạng thích hợp cho người dùng sử dụng sản phẩm hiệu quả.

Tủ đông Darling

Tủ đông darling có tốt không? Dòng tủ đông giá rẻ – Darling được đánh giá với độ bền và hiệu quả làm lạnh, bảo quản thực phẩm ổn định, không thực sự vượt trội về chất lượng nhưng giá thành của tủ vẫn là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng.

tủ đông darling

Dòng tủ đông Darling có dung tích từ 100 đến 500 lít cũng sẽ là một trong những lựa chọn uy tín cho khách hàng có nhu cầu bảo quản khối lượng thực phẩm lớn cho gia đình.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu tủ đông uy tín khác như tủ đông aqua, tủ đông kangaroo, tủ đông panasonic, tủ đông kadeka và tủ đông toshiba.

Review TOP 5 tủ đông hãng nào tốt nhất (bán chạy 2022)

1. Tủ đông Sanaky VH-255A2 195 lít

Tủ đông mini – Sanaky VH-255A2 phù hợp với nhu cầu sử dụng tại gia đình, cửa hàng tạp hóa nhỏ, dung tích tủ 195 lít kiểu tủ 1 ngăn đông với 2 cửa mở tiện lợi cho người dùng dẽ dàng sử dụng.

tủ đông sanaky vh-255a2 195 lít

Công nghệ sản xuất Nhật mang đến hiệu quả làm lạnh sâu, nhanh chóng, tủ công suất 150W tiêu hao điện năng thấp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Tủ sử dụng dàn lạnh nhôm, cho khả năng làm lạnh ổn định, thiết kế thêm giỏ chứa đồ bảo quản rau củ quả, tiện lợi cho việc lấy đồ. Ngăn chứa rộng rãi với chất liệu nhựa ABS tuyệt đối an toàn với sức khỏe người dùng, người dùng dễ dàng điều khiển tủ bằng nút điều chỉnh cơ, tủ có thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển.

Tủ được đánh giá cao về mức độ thân thiện môi trường sử dụng khí gas mới an toàn, thân thiện, chất liệu nhựa cao cấp không ảnh hưởng đến thực phẩm bảo quản bên trong, tiêu hao điện năng ít. Giá thiết bị khoảng 4.6 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Tủ đông làm lạnh sâu, ổn định.
 • Có nhiều tính năng tiện ích, bảo quản thực phẩm hiệu quả.
 • Thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.
 • Độ bền sản phẩm cao với chất liệu cao cấp.
Điểm yếu
 • Dung tích chứa đồ bé.
 • Giàn lạnh nhôm lành lạnh lâu.

2. Tủ đông Aqua AQF-C310 202 lít

Tủ đông giá rẻ – Aqua AQF-C310 có dung tích thiết kế khoảng 202 lít cho nhu cầu bảo quản thực phẩm không quá lớn, số lượng thực phẩm không nhiều. Thiết kế tủ 1 ngăn và 1 cánh cửa đóng mở tiêu hao điện năng của tủ 0.7Kw/ngày tiết kiệm điện hiệu quả.

tủ đông aqua aqf-c310 202 lít

Tủ đông sử dụng công nghệ làm lạnh mới, làm lạnh nhanh, hiệu quả, khí gas R134 cho hiệu quả làm lạnh tối ưu, an toàn với môi trường và người dùng. Máy nén khí lạnh ổn định hoạt động êm ái, vận hành không gây tiếng động lớn, tủ cho khả năng bảo quản thực phẩm tươi ngon và lâu hơn.

Thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng với màu trắng tinh tế chất liệu nhựa cao cấp chịu lực hiệu quả. Tủ có bánh xe di chuyển dễ dàng, thuận lợi, rổ chứa bên trong chứa đồ thường xuyên sử dụng. Thiết kế khóa an toàn tránh trẻ em nghịch đồ, mất cắp, bảng điều khiển dễ dàng sử dụng, thao tác đơn giản. Giá tủ khoảng 4.3 triệu, bảo hành 1 năm. Aqua AQF-C310 là một trong những tủ đông giá rẻ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Điểm mạnh
 • Tủ làm lạnh nhanh và sâu, bảo quản thực phẩm tươi ngon.
 • Sử dụng dễ dàng với các tính năng tiện lợi.
 • Độ bền ổn định, kiểu dáng nhã nhặn, sang trọng.
Điểm yếu
 • Dung tích chứa đồ bé.

3. Tủ đông Sanaky VH-4099A3 320 lít

Tủ đông gia đình – Sanaky VH-4099A3 bán chạy trên thị trường với những thiết kế nổi trội, sản phẩm cao cấp được lòng người dùng. Dung tích tủ 320 lít cho nhu cầu bảo quản thực phẩm đa dạng.

tủ đông sanaky vh-4099a3 320 lít

Thiết kế 1 ngăn chứa rộng, chứa được nhiều đồ cùng lúc, kiểu tủ 2 cánh tiện lợi trong quá trình sử dụng mở tủ lấy đồ không bị thất thoát nhiệt. Tủ sử dụng dàn lạnh đồng cho hiệu quả làm lạnh tối ưu, nhanh và sâu hơn, độ bền tủ cao với tuổi thọ dàn lạnh lớn. Tủ sử dụng khí gas R600 thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng, thực phẩm được bảo quản tối ưu, tươi ngon trong thời gian dài.

Chất liệu vỏ tủ đông là nhựa ABS có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, an toàn cho người dùng, thực phẩm, bánh xe chịu lực dễ dàng di chuyển. Cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, đặc điểm tủ có tích hợp tính năng inverter tiết kiệm điện hiệu quả. Giá thành thiết bị khoảng 6.6 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Tủ làm lạnh sâu, nhanh với dàn lạnh cao cấp.
 • Thân thiện với môi trường: tiết kiệm điện năng, khí gas an toàn.
 • Dung tích lớn, bảo quản được nhiều thực phẩm.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Tủ đông Alaska BCD-4567N 450 lít

Tủ đông cao cấp – Alaska BCD-4567N đa tính năng được nhiều người dùng lựa chọn, tủ có dung tích 450 lít cho khả năng chứa và bảo quản nhiều thực phẩm cùng lúc.

tủ đông alaska bcd-4567n 450 lít

Thiết kế 2 ngăn đông và ngăn mát tối ưu việt bảo quản thực phẩm, khả năng làm lạnh sâu bảo quản ngăn mát giữ được tối đa dinh dưỡng và hàm lượng vitamin quan trọng cho sức khỏe người dùng.

Tủ sử dụng công nghệ làm lạnh bằng Compressor cùng khí gas R600 hiệu quả làm lạnh tối ưu, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Thiết kế foam dày giữ nhiệt hiệu quả, bảo quản thực phẩm một cách tối ưu, bên trong tủ có tích hợp lớp kính cách nhiệt và dễ dàng quan sát thực phẩm khi sử dụng. Thiết kế tủ dễ dàng di chuyển sử dụng với bánh xe chịu lực lớn, kiểu dáng thời trang, sang trọng. Giá tủ khoảng 6.6 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Làm lạnh sâu, nhanh và tiết kiệm điện năng.
 • Có 2 ngăn chuyên biệt cho nhiều loại thực phẩm.
 • Tủ lạnh thân thiện với môi trường, dễ sử dụng.
 • Dung tích chứa tủ đông lớn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Tủ đông Darling DMF-6899WX 530 lít

Tủ đông chính hãng – Darling DMF-6899WX có thiết kế lớn dành cho nhu cầu bảo quản thực phẩm lớn, dòng tủ được ưa chuộng bởi cửa hàng kinh doanh thực phẩm, nhà hàng.

tủ đông darling dmf-6899wx 530 lít

Dung tích tủ lên đến 530 lít thiết kế 2 ngăn đông và ngăn mát với 2 cánh tủ tiện lợi cho số lượng thực phẩm được bảo quản lớn và tươi ngon lâu hơn. Tủ sử dụng dàn lạnh đồng cao cấp, làm lạnh sâu tới -20 độ C độ bền cao, khí gas R134 cho khả năng làm lạnh nhanh, thân thiện với môi trường và con người. Dòng tủ cao cấp với chất liệu nhựa ABS chịu lực, giữ nhiệt hiệu quả, thiết kế thời trang được người dùng ưa chuộng. Giá thành tủ khoảng 7 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Tủ dung tích bảo quản lớn.
 • Công nghệ dàn lạnh nhanh, sâu cho thực phẩm tươi ngon.
 • Độ bền cao, tuổi thọ lớn với chất liệu cao cấp
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Hướng dẫn lắp đặt sử dụng tủ đông cơ bản tại nhà

Tủ đông cần tuân thủ nguyên tắc lắp đặt và sử dụng tủ động hiệu quả để nâng cao năng suất tủ, tuổi thọ và độ bền thiết bị:

 • Lắp đặt tủ tại nơi khô ráo, cách các khu vực phát nhiệt, cách đồ dùng hay tường khoảng 20cm để tủ có không gian thoáng, thông gió. Đặt tủ ở vị trí cân bằng ổn định.
 • Khi mới mua về không nên sử dụng tủ luôn, để tủ khoảng 2 tiếng cho khí gas ổn định, cắm điện cấp nguồn cho tủ hoạt động, cho tủ chạy không tải trong 4 – 6 tiếng với công suất nhỏ, cho tủ bớt mùi mới cho thực phẩm vào.
 • Cho thực phẩm vào bảo quản cần bọc Nilon để tránh lây nhiễm chéo. Không nên xếp thực phẩm quá nhiều, dày, bít kín các lỗ thông khí. Khi tuyết dày 3 – 5mm nên tiến hành rã đông, lưu ý không nên mở cửa tủ thường xuyên, đóng ngay tủ sau khi không sử dụng.

Tạm kết

Tủ đông sẽ là giải pháp bảo quản thực phẩm an toàn, tươi ngon trong thời gian dài cho các gia đình, cửa hàng kinh doanh hay nhà hàng.

Khách hàng chọn mua sản phẩm cần kiểm tra và đánh giá tiêu chí phù hợp để chọn mua tủ đông loại nào tốt nhất hiện nay với giá thành phù hợp, người dùng quan tâm để lại phản hồi để được giải đáp thắc mắc.

4.7/5 - (79 bình chọn)
7 bình luận
 1. Mình mua sản phẩm tủ đông Sanaky VH-255A2 trên Tiki hoạt động êm, không ồn, làm đông thực phẩm khá nhanh, ít hao tốn điện năng, đủ thể tích cho gia đình tôi sử dụng! Cảm ơn bài viết rất hữu ích!

  • Cảm ơn bạn đã để lại comment!

 2. Tủ đông Aqua hoạt động tốt, để mức 1 thôi mà đông tốt rồi có cả mức điều chỉnh qua chế độ làm mát. có bánh xe dễ dàng di chuyển để lau dọn bên dưới sàn nhà. Quá tốt so với giá tiền tiêu thụ điện năng cũng tiết kiệm.

  • Cảm ơn bạn đã để lại comment!

 3. Tủ đông Sanyo trên thị trường có còn đâu. Sao ad không phân tích mấy dòng tủ đông nhập khẩu Sanden, Toshiba?

  • Cảm ơn những ý kiến đóng góp của bạn, mình sẽ cập nhật nếu nó hữu ích cho người dùng!

 4. Review tủ đông MITSUXFAN đi ad. Tủ này giờ thấy nhiều người xài mà ít thấy quảng cáo.

Bình luận của bạn