Tủ lạnh loại nào tốt nhất 2023: Hitachi, Toshiba, Panasonic hay Samsung?

Tủ lạnh là thiết bị điện tử gia dụng không còn xa lạ với cuộc sống hàng ngày của người dân. Giải pháp bảo quản thức ăn tươi ngon lâu, chế biến dự trữ thức ăn hiệu quả.

Thiết bị trở thành điều cần thiết cho cuộc sống bận rộn hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất 2022 phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình.

tủ lạnh tốt nhất

Dưới đây digitrends.com.vn chia sẽ cho những ai đang quan tâm muốn chọn mua thiết bị tủ lạnh phù hợp chất lượng và giá phải chăng.

Giới thiệu về tủ lạnh?

Tủ lạnh là thiết bị làm mát chuyên dụng có tác dụng bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ mát và lạnh.

Thiết bị điện lạnh phổ biến gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình nhằm lưu trữ và bảo quản thức ăn đã qua chế biến, chưa qua chế biến trong môi trường nhiệt độ thấp, cách ly các yếu tố môi trường ngoài.

tủ lạnh là gì?

Tủ lạnh hoạt động với nguyên lý làm lạnh bằng khí gas, hóa chất làm lạnh cùng hệ thống bơm khí đối lưu trong tủ lạnh, tạo nên sự đối lưu làm giảm nhiệt độ trong tủ và thả ra môi trường.

Nhiệt độ ngăn mát từ 3 – 5 độ C, ngăn đá 0 độ C ngăn cản tối ưu sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn.

Có mấy loại tủ lạnh hiện nay?

Tủ lạnh gia đình được phát triển đa dạng mẫu mã, kiểu dáng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều mẫu và chủng loại khác nhau trên thị trường hiện nay. Tổng hợp và phân loại tủ lạnh dưới đây sẽ giúp người dùng nhận diện dễ dàng hơn dòng sản phẩm phù hợp.

có những loại tủ lạnh nào phổ biến?

Phân loại tủ lạnh theo thiết kế:

 • Tủ lạnh ngăn đá trên – Thiết kế phổ biến nhất với 2 ngăn: đông và mát. Ngăn đông sẽ ở trên với thể tục bằng 1/3 thể tích tủ.
 • Tủ lạnh ngăn đá dưới – Dạng tủ 2 ngăn với thiết kế ngăn đa dưới, tiện lợi hơn cho người dùng khi lấy thực phẩm ở ngăn mát.
 • Tủ lạnh side by side – Dòng tủ lạnh cao cấp với dung tích lớn. Với thiết kế 2 ngăn, với 2 cánh mỗi ngăn, tiện lợi trong việc lấy và bảo quản phần thực phẩm còn lại tiện lợi.
 • Tủ lạnh mini – Thiết kế dung tích nhỏ, chỉ với 1 ngăn mát duy nhất bảo quản thực phẩm. Giải pháp phù hợp cho sinh viên và người độc thân nhu cầu sử dụng không lớn.
 • Tủ lạnh 3 ngăn – Dòng tủ cao cấp với 3 ngăn: ngăn đá, ngăn mát và ngăn rau. Thiết kế ngăn rau riêng biệt đóng vai trò bảo quản và dữ nguyên vitamin, độ tươi cho rau.

Phân loại tủ lạnh theo công nghệ:

 • Tủ lạnh thường – Thiết bị hoạt động bình thường không có tính năng tiết kiệm điện, tiêu hao năng lượng điên lớn, giá thành rẻ hơn.
 • Tủ lạnh inverter – Tủ lạnh thông minh có tính năng tiết kiệm năng lượng điện. Thiết kế tích hợp cảm biến nhiệt độ tối ưu quá trình sử dụng năng lượng của tủ. Nhiều tính năng đa dạng và giá thành cũng đắt hơn.

(Nên mua) Tủ lạnh side by side hay tủ nhiều cửa?

Đặc điểm tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side là dạng tủ lạnh cao cấp với cải tiến về thiết kế với 2 cánh tủ lạnh lớn bằng chiều cao của tủ, vai trò và vị trí sử dụng của các ngăn tủ lạnh cũng thay đổi, thiết kế thường cho cánh tủ bên phải để bảo quản đồ đông lạnh, cửa tủ bên trái bảo quản đồ mát, rau củ quả.

tủ lạnh side by side

Dung tích tủ lạnh thường lớn, dung tích ngăn đông cũng lớn hơn, chứa được nhiều đồ hơn. Trang bị các ngăn riêng biệt để tủ lạnh không bị lẫn mùi. Dòng tủ lạnh đa tính năng thông minh cho bảo quản thực phẩm khoa học hơn.

Đặc điểm tủ lạnh nhiều cửa

Tủ nhiều cửa giống tủ đông có nhiều ngăn chứa thực phẩm riêng biệt, cách ly thực phẩm không để lẫn mùi hay lây nhiễm chéo. Tủ lạnh với nhiều cánh, thiết kế 2 cánh đóng mở cho ngăn mát và ngăn đông. Vị trí các ngăn khác với tủ Side By Side và giống dòng tủ 2 ngăn truyền thống.

Thiết kế hiện đại, sang trọng với dung tích tủ lớn mang đến sức chứa thực phẩm nhiều hơn. Tủ đa tính năng tiện lợi, sử dụng thông minh cho quá trình bảo quản đồ lâu dài. Hiệu năng sử dụng cao, tiết kiệm năng lượng khi không phải mở hoàn toàn tủ để lấy đồ, phù hợp cho gia đình sắp xếp đồ ăn an toàn.

tủ lạnh nhiều cửa

Cả 2 dòng tủ đều có kích thước lớn, tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng chọn tủ side by side hay tủ nhiều cánh. Nhận định dòng tủ nhiều cánh sẽ tiện lợi hơn trong bảo quản thực phẩm theo khu vực, cách ly và tiết kiệm năng lượng hơn.

(Tư vấn mua) tủ lạnh nào tốt nhất phù hợp

Tủ lạnh sử dụng hàng ngày, phổ biến trong gia đình, thị trường cung cấp nhiều mẫu sản phẩm tính năng đa dạng, giá thành khác nhau khiến nhiều người không biết nên chọn tủ lạnh nào tốt cho nhu cầu thực tế của gia đình. Dưới đây là kinh nghiệm và tiêu chí mà khách hàng có thể tham khảo lựa chọn tủ lạnh hãng nào tốt nhất:

Dung tích và công suất

Nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình là khác nhau, dựa trên nhu cầu thực tế của mỗi gia đình mà người mua chọn tủ dung tích tương xứng với lượng thực phẩm sử dụng và dự trữ hàng ngày.

Bởi việc mua dung tích quá bé sẽ khiến tủ quá tải, hoạt động không hiệu quả và nhanh hỏng hay tủ quá lớn sẽ thừa thãi và lãng phí.

dung tích và công suất tủ lạnh

Ví dụ cho 3-5 người dùng tủ dung tích 150 – 300 lít, 5 – 7 người cần tủ dung tích 300 – 400 lít, nếu gia đình quá đông người dùng tủ 450 lít phù hợp. Dung tích tủ đi đôi với công suất, công suất càng lớn tiêu hao năng lượng càng cao và giá thành càng lớn.

Lựa chọn loại phù hợp

Dựa trên phân loại về thiết kế – cấu tạo tủ người dùng chọn dòng sản phẩm phù hợp: tủ lạnh 2 ngăn hay 3 ngăn, tủ lạnh cánh bên hay nhiều cánh hoặc tủ Side By Side với ưu nhược điểm riêng mà người dùng cần nhận định rõ ràng trước khi mua sản phẩm.

lựa chọn loại tủ lạnh phù hợp

Chọn thiết kế kiểu dáng

Tủ lạnh được sử dụng bài trí trong không gian bếp, được coi như một vật dụng nội thất bếp quan trọng.

Thiết kế và kiểu dáng đẹp sẽ là điểm nhấn cho không gian bếp sang trọng, đặc biệt với nhà ở hiện đại thì yếu tố này càng được coi trọng.

lựa chọn tủ lạnh theo thiết kế kiểu dáng

Kích thước và thiết kế tủ cần phù hợp với vị trí bài trí sử dụng tủ, không gây các phiền toái trong sinh hoạt, không chiếm quá nhiều diện tích bếp.

Tính năng thông minh

Tủ lạnh thông minh được các hãng sản xuất tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt để nâng cao chất lượng thực phẩm, đồ ăn bảo quản bên trong tủ.

Công nghệ hiện đại không ngừng được cải tiến và tích hợp mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng. Tính năng càng nhiều càng tiện lợi nhưng giá thành càng cao và có thực sự phù hợp với nhu cầu gia đình hay không.

lựa chọn tủ lạnh theo tính năng thông minh

Một số tính năng thông minh cần có: tính năng khử mùi, kháng khuẩn, tính năng làm đá tự động, tự điều chỉnh nhiệt độ các ngăn khi không hoạt động một số tính năng hiện đại như: lấy nước bên ngoài, cấp đông mềm, bảo quản và lưu giữ vitamin của ngăn rau.

Công nghệ tiết kiệm điện

Tủ lạnh sử dụng và hoạt động gần như hàng ngày, tiêu hao năng lượng thường xuyên. Bởi vậy, tủ lạnh sẽ tiêu hao nguồn năng lượng lớn của gia đình.

kiểm tra công nghệ tiết kiệm điện trên tủ lạnh

Tính năng tiết kiệm điện là điều cần thiết để sử dụng về lâu dài. Xu hướng hiện nay, người dùng lựa chọn dòng tủ lạnh inverter hiện đại, giảm tiêu thụ điện năng đến 30%.

Giá thành và thương hiệu

Yếu tố quan trọng khác mà người tiêu dùng cần quan tâm là thương hiệu. Chọn mua sản phẩm thương hiệu là điều cần thiết để khách hàng chọn mua và sử dụng tủ lạnh chất lượng. Thương hiệu lớn sẽ là cam kết cho chất lượng hàng ổn định cùng các chính sách bảo hành sản phẩm an toàn hiệu quả.

Tủ lạnh giá bao nhiêu? Giá thành cũng là một yếu tố cần xem xét. Hiện nay tủ lạnh tốt nhất giao động từ 5 đến 30 triệu đồng. Khách hàng cần đánh giá giữa các sản phẩm có cùng tính năng, thông số kỹ thuật để chọn loại phù hợp.

Nên mua tủ lạnh ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua tủ lạnh tốt nhất ở những cơ sở uy tín như Tiki, Điện Máy Xanh, Lazada, Shopee, Nguyễn Kim, Sendo và Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất?

Thị trường tủ lạnh hiện nay khá lớn nhiều hãng thương hiệu uy tín mang đến cho người dùng lựa chọn hấp dẫn về giá và tính năng tiện lợi. Dưới đây là một số hãng tủ lạnh uy tín lớn được khách hàng đánh giá tốt mà người dùng cần tham khảo.

Tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh hitachi có tốt không? Nhật bản là quốc gia công nghệ nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng, đa tính năng, độ bền và tuổi thọ sản phẩm cao phục vụ người dùng. Thương hiệu tủ lạnh Hitachi uy tín trên thị trường, thuộc phân khúc hàng cao cấp với mức giá khá cao.

tủ lạnh hitachi

Sản phẩm của Hitachi được đánh giá cao về độ bền, tuổi thọ sản phẩm cao. Với chất liệu tủ lạnh cao cấp, thiết kế đơn giản nhưng sang trọng và tinh tế cho không gian.

Hitachi ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại cho các dòng tủ lạnh không ngừng đổi mới, nâng cao tính năng phục vụ người dùng. Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow, Minus Zero, công nghệ làm lạnh kép, công nghệ Frost Recycling.

Tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh panasonic có tốt không? Thương hiệu tủ lạnh cao cấp Panasonic với mức giá thành cao nhưng tính năng và giá trị sử dụng mang lại thực sự vượt trội làm hài lòng người dùng. Panasonic cũng mở rộng sang phân khúc bình dân với đánh giá cao về chất lượng và độ bền hoạt động ổn định.

tủ lạnh panasonic

Các công nghệ làm lạnh không ngừng được cải tiến: công nghệ Panorama cho phân khúc bình dân, công nghệ Econavi cho phân khúc hàng cao cấp.

Hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh Panasonic cao, tiết kiệm năng lượng, cùng tính năng tiện ích đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm phong phú của gia đình.

Tủ lạnh Toshiba

Tủ lạnh toshiba có tốt không? Thương hiệu Toshiba không còn xa lạ với người tiêu dùng việt. Các dòng tủ lạnh Toshiba không ngừng được cải tiến về tính năng, chất lượng, độ bền, công nghệ làm lạnh phục vụ người dùng.

Thiết kế đơn giản với cách sử dụng dễ dàng khiến Toshiba trở thành dòng sản phẩm được nhiều người dùng Việt ưa chuộng.

tủ lạnh toshiba

Các công nghệ làm lạnh nổi trội của tủ lạnh Toshiba công nghệ làm lạnh Inverter và Eco, công nghệ làm lạnh vòng cung (Khá giống công nghệ Panorama) Làm lạnh hiệu quả trong thời gian ngắn. Tiêu hao năng lượng thấp là ưu điểm của tủ lạnh Toshiba. Sản phẩm thuộc phân khúc giá cao nhưng cũng nhiều lựa chọn bình dân cho khách hàng có tài chính hạn hẹp.

Tủ lạnh Sanyo

Tủ lạnh sanyo có tốt không? Thương hiệu tủ lạnh Sanyo – Nhật bản với phân khúc giá bình dân được nhiều khách hàng lựa chọn. Sản phẩm của Sanyo không quá nổi trội như các ông lớn Hitachi, Toshiba hay Panasonic nhưng cũng là một lựa chọn hàng đầu về chất lượng, tính năng và công nghệ làm lạnh ưu Việt.

tủ lạnh sanyo

Thiết kế tủ sang trọng, thời trang, sử dụng dễ dàng mang đến tiện lợi trong quá trình bảo quản thực phẩm hàng ngày. Sản phẩm của Sanyo đa dạng nhiều phân khúc và chủng loại sản phẩm cho khách hàng chọn mua. Bảo hành 2 năm cho người dùng an tâm sử dụng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu tủ lạnh uy tín khác như tủ lạnh beko, tủ lạnh sanaky, tủ lạnh electrolux, tủ lạnh aqua và tủ lạnh lg.

Review TOP 5 tủ lạnh hãng nào tốt nhất (bán chạy 2022)

1. Tủ lạnh inverter LG GN-L205S 187L

Tủ lạnh giá rẻ – LG GN-L205S sản phẩm tủ lạnh của thương hiệu LG uy tín. Tủ lạnh inveter LG GN-L205S thuộc dòng tủ truyền thống 2 ngăn với ngăn đá ở trên.

tủ lạnh inverter lg gn-l205s 187l

Dung tích thực của tủ 187 lít/205 lít trong đó ngăn đá 70 lít, ngăn mát 117 lít. Công suất tủ lạnh 0.9kw/ngày. Sản phẩm tủ lạnh thông minh ứng dụng công nghệ inverter tiết kiệm năng lượng điện.

Tủ ứng dụng công nghệ làm lạnh đa chiều, làm lạnh nhanh chóng. Tích hợp nhiều tính năng tiện lợi: cân bằng độ ẩm cho ngăn rau quả bảo quản và giữ tươi nguyên, khử khuẩn Nano giữ không khí bên trong tủ lạnh an toàn, sạch khuẩn.

Thiết kế tủ khá đơn giản, với 2 cánh đóng mở tiện lợi. Mẫu mã khá bắt mắt sang trọng với màu đen và chất liệu ngoài là thép chịu lực cho sản phẩm có độ bền cao. Các khay kính chịu lực bên trong mang đến sản phẩm tuổi thọ cao. Giá tủ lạnh khoảng 4 triệu đồng, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Tủ lạnh dung tích lớn, ngăn đá rộng.
 • Bảo quản thực phẩm tươi ngon, giữ nguyên dinh dưỡng.
 • Tiết kiệm năng lượng điện.
 • Mức giá rẻ phù hợp túi tiền.
Điểm yếu
 • Không có phản hồi.

Đánh giá tủ lạnh inverter LG GN-L205S 187L

2. Tủ lạnh Samsung RT20HAR8DSA/SV

Tủ lạnh cao cấp – Samsung RT20HAR8DSA/SV được đánh giá cao trên thị trường. Sản phẩm thiết kế dung tích 203 lít thực tế, trong đó 150 lít ngăn mát, 53 lít cho ngăn đá, đáp ứng nhu cầu gia đình 3 – 5 người. Dòng tủ truyền thống 2 ngăn và ngăn đá ở trên.

tủ lạnh samsung rt20har8dsa/sv

Sản phẩm có công nghệ làm lạnh nhanh, tiết kiệm năng lượng với công nghệ inverter, giảm tiêu hao năng lượng hiệu quả.

Công nghệ Moistfresh Zone mang đến khả năng ưu việt ổn định độ ẩm, giữ thực phẩm luôn tươi ngon, hạn chế tối đa sự mất và giảm dinh dưỡng, vitamin trong rau củ. Khả năng giữ nhiệt ở nhiều giờ kể cả khi mất điện nhờ hệ thống cách nhiệt hiệu quả.

Thiết kế thời trang, sang trọng cho không gian nhà bếp. Chất liệu cách điện hiệu quả, phủ sơn tĩnh điện an toàn cho người dùng. Giá tủ lạnh khoảng 4.8 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Làm lạnh nhanh, tiêu hao năng lượng thấp.
 • Công nghệ bảo quản và ổn định độ ẩm tốt, giữ thực phẩm tươi lâu.
 • Thiết kế nhã nhặn, đẹp mắt.
Điểm yếu
 • Không có khả năng tùy chỉnh nhiệt độ.

Đánh giá tủ lạnh inverter Samsung RT20HAR8DSA/SV

3. Tủ lạnh Mitsubishi MR-CX46EJ-BRW

Tủ lạnh chính hãng – Mitsubishi MR-CX46EJ-BRW sản phẩm cao cấp của Mitsubishi với thiết kế dung tích lớn: 358 lít, thiết kế 3 ngăn tiện lợi cho việc bảo quản thực phẩm riêng biệt, an toàn.

tủ lạnh mitsubishi mr-cx46ej-brw

Thiết kế ngăn đá phía trên, dung tích ngăn mát lớn. Sản phẩm được đánh giá cao về khả năng bảo quản thực phẩm ưu việt. Công nghệ hiện đại được tích hợp: công nghệ Neuro Inverter thông minh tiết kiệm điện đến 40% với khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ, ghi nhớ thông minh tối ưu sử dụng năng lượng.

Công nghệ khử mùi nano với bộ lọc cabon hoạt tính. Tủ có khả năng làm đá tự động. Ngăn rau thông minh bổ sung độ ẩm để giữ nguyên vitamin, đồng thời báo hiệu đèn khi tủ bị mở quá lâu cho người dùng.

Thiết kế tủ kích thước lớn, sang trọng trang nhã với màu nâu sang trọng cho không gian bếp hiện đại. Khay chứa kính chịu lực an toàn, dễ dàng vệ sinh và chứa được khối lượng thực phẩm lớn. Giá tủ lạnh khoảng 13 triệu đồng, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Tủ lạnh thông minh bảo quản thực phẩm tươi ngon, lâu dài.
 • Tiết kiệm năng lượng điện.
 • Đa tính năng cùng thiết kế đẹp mắt.
Điểm yếu
 • Thiết kế kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích.
 • Giá của sản phầm còn cao.

4. Tủ lạnh Inverter Sharp SJ-X176E-DSS

Tủ lạnh giá rẻ – Sharp SJ-X176E-DSS thuộc phân khúc bình dân bán chạy. Dung tích thiết kế 165l sử dụng thực 150l, cho nhu cầu sử dụng gia đình 3 – 5 người. Kiểu tủ 2 ngăn với ngăn đa trên có dung tích 35 lít.

tủ lạnh inverter sharp sj-x176e-dss

Tủ làm lạnh nhanh ứng dụng công nghệ inverter cho hiệu quả hoạt động tiết kiệm điện, tủ chạy êm không gây tiếng động lớn. Công nghệ khử khuẩn ion bạc bảo vệ môi trường tủ lạnh an toàn, giảm lây nhiễm chéo và lẫn mùi.

Thiết kế tủ nhỏ gọn, màu trắng bạc sang trọng dễ dàng lắp đặt sử dụng trong không gian bếp. Kệ kính chịu lực lớn, độ bền tủ cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài. Giá tủ lạnh khoảng 5 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu.
 • Công nghệ khử mùi hiệu quả cho không khí trong lành.
 • Tiết kiệm và tiêu hao năng lượng thấp.
Điểm yếu
 • Kích thước ngăn đá nhỏ, sẽ hơi thiếu cho gia đình 5 người.
 • Giá của sản phầm còn cao.

5. Tủ lạnh Inverter Hitachi R-VG440PGV3

Tủ lạnh tiết kiệm điện – Hitachi R-VG440PGV3 sản phẩm thuộc phân khúc hàng cao cấp với nhiều giá trị sử dụng ưu việt được lòng người dùng. Dung tích tủ lớn 365 lít, loại tủ 2 ngăn với ngăn đá trên. Ngăn đá có dung tích lớn 100 lít.

tủ lạnh inverter hitachi r-vg440pgv3

Tủ ứng dụng công nghệ làm lạnh kép với hệ thống 2 quạt làm lạnh ngăn đông và ngăn mát riêng biệt. Giải pháp cho phép kiểm soát nhiệt độ và hoạt động của 2 ngăn riêng biệt, rút ngắn thời gian làm lạnh cho tủ.

Khả năng cân bằng nhiệt độ tốt, duy trì nhiệt độ môi trường tủ lạnh luôn mát, tách biệt với điều kiện môi trường ngoài. Thiết kế ngăn rau thông minh tăng cường độ ẩm, giữ rau củ tươi ngon, dễ dàng đóng mỡ tiện lợi.

Sản phẩm được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa lên đến 40%, vận hành và chạy êm, không gây tiếng động lớn. Môi trường trong tủ được bảo vệ với hệ thống khử khuẩn, khử mùi công nghệ Nano cho thực phẩm luôn an toàn.

Kiểu dáng thiết kế thời trang, màu đen sang trọng cho không gian bếp. Thiết kế khay kính chịu lực bên trong, chia ngăn thông minh. Giá tủ lạnh khoảng 12 triệu bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Tủ dung tích lớn, bảo quản nhiều thực phẩm.
 • Công nghệ làm lạnh nhanh, tiết kiệm năng lượng.
 • Thiết kế sang trọng đẹp mắt.
Điểm yếu
 • Chưa có phản hồi.
 • Giá của sản phầm còn cao.

Đánh giá tủ lạnh inverter Hitachi R-VG440PGV3

Những câu hỏi thường gặp khi mua tủ lạnh FAQs

Mua tủ lạnh có được lắp đặt miễn phí không?

Trả lời: Được, khi mua sản phẩm này bạn sẽ được miễn phí công lắp đặt về chi phí vật tư cần thiết nhân viên sẽ trao đổi với bạn khi đến lắp.

Tủ lạnh một ngày trung bình mất bao nhiêu điện?

Trả lời: Tùy từng sản phẩm sẽ tiêu thụ lượng điện khác nhau. Trung bình một chiếc tủ lạnh có lượng điện tiêu thụ khoảng 0.66 kW/ngày.

Tủ lạnh hiện nay có kích thước bao nhiêu?

Trả lời: Kích thước tủ lạnh sẽ tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ cũng như từng đặc tính sản phẩm riêng bạn có thể tham khảo trên Google nhé.

Tạm kết

Mua và sử dụng tủ lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe người dùng. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo những thông tin chia sẻ trên đây để chọn mua tủ lạnh loại nào tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, nếu khách hàng có thắc mắc nào liên quan đến nội dung bài viết hãy để lại commnet bên dưới nhé.

4.3/5 - (33 bình chọn)
8 bình luận
 1. Bài viết tuyệt vời. Cảm ơn tác giả ạ!

 2. Bài viết tuyệt vời. Cảm ơn tác giả ạ!

 3. Đánh giá một đằng giới thiệu một nẻo?

 4. Nhà mình đang dùng tủ lạnh của LG loại dung tích nhỏ 187 lít thấy khá ổn. Tủ lạnh này rất tốt chạy cực kì êm, thiết kế gọn đẹp, bảo quản thức ăn lâu, tiết kiệm điện, giá cả hợp lí

Bình luận của bạn