Bình thủy điện loại nào tốt nhất 2022: Panasonic, Zojirushi, Sharp hay Sunhouse?

Sử dụng nước nóng hàng ngày là nhu cầu lớn cho việc pha trà, café, sữa cho trẻ nhỏ, nấu mì nhưng sẽ cực kỳ bất tiện nếu mỗi lần cần nước nóng người dùng đều cắm nước hay đun trên bếp gas.

Bình thủy điện trở thành giải pháp hiệu quả cung cấp nước nóng cho gia đình sử dụng hàng ngày, thiết bị gia dụng đun và cấp nước nóng trở nên phổ biến.

bình thuỷ điện loại nào tốt

Người dùng nên lựa chọn bình thuỷ điện nào tốt nhất theo tiêu chí nào? Chọn mua loại nào thực sự phù hợp? Chia sẻ dưới đây là thông tin hữu ích cho người tiêu dùng cần biết.

Giới thiệu về bình thủy điện?

Bình thủy điện là thiết bị đun nước siêu tốc với thể tích lớn và khả năng giữ nhiệt trong thời gian dài, cung cấp cho người dùng sử dụng hàng ngày, bình thủy điện được trang bị khả năng đun và giữ ấm nước tiện lợi dần thay thế các thiết bị đun nước truyền thống trong gia đình.

bình thủy điện là gì?

Nhu cầu sử dụng người dùng càng tăng cao, mẫu mã bình thủy điện được phát triển đa dạng, phân khúc giá bình cũng khá rộng mang tới nhiều cơ hội lựa chọn cho khách hàng.

(Tìm hiểu) bình thủy điện có những tính năng nào?

Bình thủy điện được phát triển về công nghệ đun nấu, giữ nhiệt ngày càng tiên tiến mang đến giá trị sử dụng lâu dài. Bình thủy điện không chỉ đun sôi, giữ nhiệt mà còn được trang bị đa tính năng, người dùng tìm hiểu những tính năng cơ bản dưới đây cho nhu cầu sử dụng gia đình:

những tính năng hữu ích của bình thủy điện

 • Bình đun nước nóng – Chức năng chính như các thiết bị đun nước bình thường, tùy theo công suất và dung tích mà thời gian đun sôi nước khác nhau.
 • Giữ nhiệt – Chức năng tạo nên sự khác biệt của bình thủy điện với các thiết bị đun nước khác, bình với thiết kế lớp vỏ chống thất thoát nhiệt, giữ nhiệt trong thời gian dài, nhiều bình thủy điện có khả năng hẹn giờ giữ nhiệt hiệu quả, ở nhiệt độ phù hợp.
 • Chức năng tự đun sôi lại – Cho nhu cầu sử dụng nước nóng pha trà, café thời gian đun sôi nhanh hơn, bình cũng được thiết kế khả năng hẹn giờ đun sôi lại tiện lợi.
 • Khóa an toàn – Cần thiết để đảm bảo tính an toàn, không để nước nóng bị rung lắc hay đổi ra ngoài gây nguy hiểm cho người dùng.
 • Tính năng tiết kiệm điện – Bình thủy điện sử dụng điện liên tục để đun sôi lại hoặc giữ nhiệt hiệu quả, tính năng cảm biến giúp bình tự động điều chỉnh nhiệt độ, đun sôi lại khi cần thiết, tối ưu điện năng tiêu thụ.
 • Chức năng khóa bơm tay và chế độ rót nước phù hợp – Mước được rót ra với tốc độ vừa phải, không quá mạnh khiến nước nóng văng ra gây bỏng.

(Tìm hiểu) sử dụng bình thủy điện có tốt không?

Bình thủy điện hay cây nóng lạnh là thiết bị gia dụng, cung cấp nước nóng, nước ấm theo yêu cầu như nhiều thiết bị khác. Vậy vì sao, người dùng nên chọn mua bình thủy điện cho nhu cầu sử dụng gia đình?

tại sao nên mua bình thủy điện?

 • Bình thủy điện có dung tích lớn, đáp ứng số lượng nước nóng nhiều hơn đun sôi bằng ấm siêu tốc, điện năng tiêu thụ tiết kiệm hơn so với sử dụng ấm siêu tốc đun sôi nhiều lần.
 • Bình giữ nhiệt khắc phục tình trạng mất nhiệt của ấm đun nước, giữ nước nóng lâu hơn các dòng bình giữ nhiệt hiện nay, công nghệ cảm biến, giữ nhiệt ở nhiệt độ phù hợp cho nhu cầu người dùng, tính năng tự đun sôi lại khá tiện lợi.
 • Bình giữ nhiệt đa tính năng hơn, an toàn cho người dùng, gia đình sử dụng nhiệt khi cần thiết, tính năng đa dạng được tích hợp bảo vệ sức khỏe người dùng, tuổi thọ bình thủy điện cao.

(So sánh) bình thủy điện và ấm siêu tốc hơn?

Nhiều người tiêu dùng vẫn đắn đo nên sử dụng bình giữ nhiệt hay ấm siêu tốc, so sánh đặc điểm của 2 sản phẩm dưới đây sẽ giúp người dùng làm rõ nhu cầu và chọn mua sản phẩm phù hợp:

nên mua bình thủy điện hay ấm siêu tốc?

 • Ấm siêu tốc – Khả năng đun sôi nước nhanh nhưng dung tích không quá lớn, chỉ khoảng dưới 2 lít, không đáp ứng được nhu cầu lớn trong 1 lần đun, công suất ấm siêu tốc lớn, khá tiêu hao điện năng, ấm siêu tốc không có khả năng giữ nhiệt, mỗi lần dùng cần đun lại, ấm siêu tốc có mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ hơn bình thủy điện.
 • Bình thủy điện – Đun sôi lâu hơn nhưng dung tích nước lớn hơn, trung bình trên 3 lít cho nhu cầu nước nóng trong 1 lần đun, công suất bằng ấm đun nước siêu tốc hoặc bé hơn, tiêu hao điện năng được tối ưu, có khả năng giữ nhiệt tuyệt vời, ở nhiệt độ cần thiết, tự đun sôi lại khi cần, mẫu mã đa dạng, thiết kế thời gian, tính năng an toàn, giá thành cao hơn ấm siêu tốc nhiều lần.

Với những đặc điểm trên có thể thấy, bình thủy điện sẽ là giải pháp thực sự phù hợp cho gia đình, công ty, văn phòng có nhu cầu sử dụng nước nóng, nước ấm lớn thường xuyên. Ấm đun siêu tốc sẽ phù hợp với gia đình có nhu cầu không quá lớn về sử dụng nước nóng sinh hoạt.

(Tư vấn mua) bình thủy điện tốt nhất phù hợp

Thị trường có nhiều mẫu, loại bình thủy điện với tính năng và hiệu quả sử dụng khác nhau, người dùng nên kiểm tra thông tin sản phẩm và dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế để chọn mua sản phẩm phù hợp, lưu ý những tiêu chuẩn sau khi chọn mua bình thủy điện tốt nhất phù hợp:

Công suất và dung tích đủ

Người dùng cần kiểm tra thông số kỹ thuật bình thủy điện về công suất đun và dung tích bình chứa, 2 yếu tố tỉ lệ thuận với nhau ảnh hưởng đến thời gian đun.

Người dùng cần lưu ý chọn công suất phù hợp với dung tích để đảm bảo thời gian đun sôi nước không quá lâu nhưng cũng không cần quá lớn sẽ lãng phí điện năng.

lựa chọn công suất và dung tích đủ

Lựa chọn dung tích bình chứa theo nhu cầu sử dụng hợp lý với gia đình 4 thành viên thì bình có dung tích khoảng 3 lít là phù hợp, cùng với dung tích 3 lít công suất 600w sẽ tốn thời gian đun khoảng 20 phút.

Chất liệu bình phải an toàn

Chọn mua bình thủy điện cần chú ý đến chất liệu bình quyết định khả năng giữ nhiệt, mức độ an toàn và tuổi thọ thiết bị, vỏ bình giữ nhiệt thường được sản xuất từ inox hoặc nhựa cho độ bền cao, chống chịu va đập.

lựa chọn chất liệu bình phải đảm bảo an toàn

Thiết kế bình nhiều lớp cho hiệu quả giữ nhiệt cao, chất liệu ruột bình nên được sản xuất từ inox không rỉ, cho hiệu quả đun sôi nhanh, độ bền cao, chống bám cặn hiệu quả với men chống dính cao cấp.

Chế độ đun nước giữ nhiệt

Yếu tố quan trọng của thiết bị bình thủy điện là chế độ đun nước và giữ nhiệt của bình, người dùng cần lưu ý máy cần đáp ứng 3 chế độ: đun sôi, giữ nhiệt, đun sôi lại.

kiểm tra chế độ đun nước giữ nhiệt

Giữ nhiệt cần đạt hiệu quả cao ở mức nhiệt độ phù hợp, phần lớn các thiết bị hiện nay có 3 chế độ giữ nhiệt độ để người dùng lựa chọn: 95 – 80 – 65 độ C để lựa chọn mức nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau ở mỗi gia đình.

Tính năng đầy đủ hiệu suất cao

Bình thủy điện cần đảm bảo các tính năng an toàn: khóa chống tràn, đổ nước, chế độ rót nhanh chậm linh hoạt, tính năng tiết kiệm điện nhờ cảm biến nhiệt, chế độ hẹn giờ đun sôi giữ nhiệt theo yêu cầu sử dụng.

tính năng đầy đủ trên bình thủy điện cho hiệu suất đun cao

Bình thuỷ giữ nhiệt càng đa tính năng giá thành sản phẩm càng cao, người dùng cân nhắc nhu cầu để chọn tính năng cần thiết tránh lãng phí.

Chọn bình thiết kế thân thiện

Chú ý đến thiết kế và kiểu dáng máy cần trang nhã, thời trang cho không gian nội thất bởi thiết bị sử dụng lâu dài cần tạo thiện cảm cho người dùng.

lựa chọn bình thiết kế thân thiện

Bình thủy điên cần có thang đo định mức nước để quan sát, quai xách để dễ dàng di chuyển, bảng điều khiển điều khiển cơ học hay điện tử cảm ứng, đèn LED cần dễ dàng quan sát để sử dụng tiện lợi.

Giá thành & thương hiệu uy tín

Chọn mua bình nấu nước nóng ưu tiên hàng đầu vẫn là thương hiệu uy tín đảm bảo chất lượng, độ bền, tính năng, hiệu suất sử dụng như thông số cam kết. Các hãng bình thủy điện uy tín với chính sách bảo hành lâu dài giúp người dùng an tâm sử dụng.

Bình thủy điện giá bao nhiêu? Hiện nay, bình thủy điện giao động từ 500 đến 4 triệu đồng. Tùy theo điều kiện tài chính chọn mẫu bình thủy điện với thông số và giá bình thủy điện phù hợp.

Nên mua bình thủy điện ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua bình thủy điện tại những website uy tín như Điện Máy Xanh, Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo và Nguyễn Kim để được tư vấn sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bình thủy điện hãng nào tốt nhất?

Bình thủy điện Panasonic

Bình thủy điện panasonc có tốt không? Thương hiệu Panasonc trên thị trường Việt luôn được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng, bình thủy điện Panasonic thiết kế công suất và dung tích lớn, đa dạng theo nhu cầu sử dụng gia đình. Thiết bị đa tính năng tiện lợi cung câp nước ấm hàng ngày, tiết kiệm điện và an toàn cho người dùng.

bình thủy điện panasonic

Chất liệu cao cấp, độ bền cao, khả năng giữ nhiệt tối ưu, thời gian giữ nhiệt lâu trong ngày, thiết kế bình đơn giản, dễ dàng sử dụng, phân khúc giá tầm trung cho túi tiền người dùng.

Bình thủy điện Sharp

Bình thủy điện sharp có tốt không? Bình thủy điện thương hiệu Sharp thuộc phân khúc giá bình dân được nhiều người dùng Việt ưa chuộng, chất lượng bình tốt, nổi bật với độ bền cao, chống chịu va đập, giữ nhiệt hiệu quả. Đặc biệt an toàn cho sức khỏe người dùng.

bình thủy điện sharp

Bình thủy điện Sharp đa tính năng, nhiều chế độ cho người dùng lựa chọn, sử dụng tiện lợi, các tính năng an toàn: khóa an toàn, chế độ rót đa dạng, đồng thời thiết bị thiết bị tiêu hao năng lượng thấp là một điểm cộng lớn.

Bình thủy điện Sunhouse

Bình thủy điện sunhouse có tốt không? Bình thủy điện Sunhouse Hàn Quốc là một thương hiệu phổ biến trên thị trường, với chất lượng ổn định, độ bền cao, sử dụng an toàn cho người dùng mang đến những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng thời trang được đánh giá cao.

bình thủy điện sunhouse

Bình thủy điện đa năng Sunhouse được đánh giá cao về tính năng, sử dụng tiện lợi, dễ dàng hơn cho người dùng, sản phẩm phân khúc giá rẻ được người tiêu dùng đánh giá tốt.

Bình thủy điện Philips

Bình thủy điện philips có tốt không? Philips là thương hiệu đồ gia dụng cao cấp với nhiều mẫu bình thủy điện chất lượng, đa dạng tính năng tích hợp. Bình thủy điện Philips sử dụng cảm biến thông minh quản lý tiêu hao điện năng, hiển thị đèn LED và bảng điện tử thông minh giúp người dùng sử dụng thiết bị tối ưu.

bình thủy điện philips

Thiết kế kế đơn giản, sang trọng cho không gian hiện đại, chất liệu cao cấp cho độ bền vượt trội, tuổi thọ máy cao, giá thành cao là điểm hạn chế của thương hiệu Philips.

Bình thủy điện Zojirushi

Bình thủy điện zojirushi có tốt không? Thương hiệu Zojirushi xuất xứ Nhật bản cung cấp mẫu bình thủy điện chất lượng cao, vượt trội, các sản phẩm của Zojirushi được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, độ bền và tuổi thọ máy cao, cùng chất liệu máy cao cấp an toàn, bảo vệ sức khỏe người dùng tối ưu.

bình thủy điện zojirushi

Dòng sản phẩm cung cấp nước nóng hiệu quả, với bảng điều khiển điện tử thông minh dễ dàng quản lý và sử dụng, tính năng đa dạng với mức giá cao là đặc điểm của bình thủy điện Zojirushi so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu uy tín khác như bình thủy điện toshiba, bình thủy điện tiger, bình thủy lock&lock và bình thủy điện comet.

Review TOP 5 bình thuỷ điện tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Bình thủy điện Sharp KP-30SV 2.9 lít

Mẫu bình thủy điện giá rẻ – Sharp thiết kế dung tích bình đun 2.9 lít cho nhu cầu sử dụng nhỏ, công suất bình 670w cho thời gian đun sôi nước nhanh. Bình cung cấp khả năng đun sôi, giữ nhiệt nước ở mức 90 và 80 độ C, các tính năng tiện lợi: đun sôi lại, hẹn giờ đun sôi, khóa an toàn.

bình thủy điện sharp kp-30sv 2.9 lít

Thiết kế bình khá đơn giản với chất liệu nhựa cao cấp bên ngoài giữ nhiệt, chất liệu inox bên trong đun sôi nước nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe người dùng. Thang đo định mức bên ngoài giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nước, quai xách tiện lợi dễ dàng sử dụng cùng khối lượng bình khá nhẹ. Thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, hoạt tiết và mẫu mã thời trang phù hợp với không gian nhà ở hiện đại. Giá thành thiết bị 660 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Thời gian đun sôi nhanh.
 • Nhiều chế độ giữ nhiệt, thất thoát nhiệt thấp.
 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Bình thủy điện Panasonic EG3000CSY 3 lít

Bình thủy điện panasonic 3 lít – Panasonic PABT-NC-EG3000CSY cao cấp với thiết kế dung tích 3 lít, công suất bình 700w khả năng đun sôi nhanh chóng, bình giữ nhiệt tiện lợi với 4 chế độ nhiệt: 70 – 80 – 90 – 98 độ C, linh hoạt sử dụng theo nhu cầu người dùng.

bình thủy điện panasonic eg3000csy 3 lít

Thiết bị thông minh với nhiều chế độ điều khiển, chế độ rót nhỏ giọt an toàn, khóa tích hợp bảo vệ người dùng cùng khả năng tiết kiệm điện thông minh. Thiết kế bình đơn giản, tinh tế cho không gian, chất liệu nhựa cao cấp bên ngoài giữ nhiệt hiệu quả, ruột bình là inox không rỉ, tráng Cacbon cao cấp, bảo vệ thiết bị tối ưu, chống đóng cặn. Thang định mức bên ngoài hiển thị, cùng đèn LED dễ dàng điều khiển và sử dụng thiết bị an toàn. Giá thành bình 1.5 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, đun sôi nhanh.
 • Đa tính năng, chế độ sử dụng.
 • Vận hành đơn giản, an toàn.
 • Độ bền cao, tuổi thọ thiết bị lớn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

3. Bình thủy điện Asanzo HP-3615 3.6 lít

Bình thủy điện giá rẻ – Asanzo HP-3615 dung tích thiết kế lớn khoảng 3.6 lít cho nhu cầu sử dụng lớn của gia đình đông người, công suất lớn 730w cho khả năng đun nước nhanh.

bình thủy điện asanzo hp-3615 3.6 lít

Sản phẩm công nghệ nhật, tối ưu điện năng tiêu thụ, thiết kế nhu cầu sử dụng nước nóng cơ bản, không có quá nhiều tính năng tích hợp. Thiết kế máy đơn giản với chất liệu nhựa ABS bên ngoài an toàn, ruột bình là inox không rỉ an toàn cho sức khỏe, khả năng lấy nước 3 chế độ kể cả khi mất điện. Thước đo định mức bên ngoài dễ dàng quan sát, thiết bị tự động ngắt khi cạn nước. Giá thành máy khoảng 580 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Dung tích lớn, đun sôi nhanh.
 • Lấy nước tiện lợi, an toàn.
 • Chất liệu cao cấp cho độ bền cao.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Thiết bị ít tiện ích.

4. Bình thủy điện Sunhouse SHD1542 4.5 lít

Bình thủy điện cao cấp – Sunhouse SHD1542 giá rẻ của thương hiệu Sunhouse uy tín, dung tích bình 4.5 lít, công suất 730w cho khả năng đun sôi nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng lớn.

bình thủy điện sunhouse shd1542 4.5 lít

Thiết bị sử dụng hệ thống vi mạch hiện đại, chức năng giữ nhiệt thông minh, tự động vệ sinh thiết bị khi cắm bình. Máy với 2 chế độ rót nước điện tử và cơ học tiện lợi, cột đo định mức nước cho người dùng dễ dàng sử dụng thiết bị.

Chất liệu ruột bình là inox không rỉ, độ bền cao, an toàn cho sức khỏe, vỏ bình ngoài 2 lớp, giữ nhiệt tối ưu, cho độ bền lớn. Tính năng an toàn được đánh giá tốt với khóa tiện lợi. Thiết kế đơn giản, nhã nhặn cho không gian, kích thước bình hơi lớn, có tay xách tiện lợi. Giá bình khoảng 900 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Dung tích và công suất lớn cho nhu cầu sử dụng lớn.
 • Chất liệu cao cấp, độ bền cao, an toàn cho sức khỏe.
 • Giữ nhiệt hiệu quả với vi mạch hiện đại.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Bình thủy điện Sharp KP-Y33V 3.3 lít

Bình thủy điện chính hãng – Sharp KP-Y3V thiết kế dung tích 3.3 lít với công suất 700w khả năng đun sôi nhanh, công nghệ hiện đại cho bình khả năng giữ nhiệt tối ưu, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bình được thiết kế tự đun sôi lại, tính năng an toàn với khóa vòi rót.

bình thủy điện sharp kp-y33v 3.3 lít

Thiết kế bình đơn giản, nhã nhặn với họa tiết thời trang, chất liệu nhựa bên ngoài giảm thất thoát nhiệt tối ưu, ruột bình bên trong là inox không rỉ có phủ men chống dính bảo vệ người dùng, nâng cao tuổi thọ máy. Sản phẩm được ưa chuộng nhờ khả năng thao tác đơn giản, hiển thị định mức nước hiệu quả. Giá thành máy 850 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Dung tích lớn, công suất cao cho khả năng đun nước nhanh chóng.
 • Tiện lợi và an toàn với người dùng.
 • Độ bền cao với chất liệu cao cấp.
 • Tiết kiệm điện.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Những lưu ý để sử dụng bình thủy điện an toàn bền bỉ

Bình thủy điện được đánh giá cao về độ bền và mức độ an toàn, thiết bị không yêu cầu quá cao về kỹ thuật sử dụng nhưng người dùng cũng cần lưu ý những đặc điểm sau để bảo vệ bình lâu dài, sử dụng an toàn tối ưu:

 • Không nên thay đổi nhiệt độ bình đột ngột, đổ nước lạnh vào bình vừa đun nước sôi, có thể gây nổ bình, đổ nước từ từ với dung tích tối đa định mức hoặc tạo một khoảng cách nhất định với nắp, không nên vượt quá, gây tràn bình, nhiễm điện thiết bị.
 • Thường xuyên vệ sinh bình thủy điện, tẩy cặn bình để giảm điện trở thiết bị ảnh hưởng đến tuổi thọ máy và điện năng tiêu thụ, sử dụng giấm trắng hoặc 1 vài miếng chanh đun sôi.
 • Nên sử dụng nước Reboil để đun sôi lại, không nên đổi nước mới sẽ tiêu hao điện năng khá lớn.

Tạm kết

Người dùng và gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn thì bình thủy điện sẽ là giải pháp hiệu quả, khách hàng cần cân đối đánh giá tiêu chí cần thiết để chọn mua bình thủy điện loại nào tốt nhất hiện nay phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng làm rõ thắc mắc về bình thủy điện và chọn mua sản phẩm phù hợp. Khách hàng thắc mắc gì thêm vui lòng để lại lời nhắn ở phần comment bên dưới.

5/5 - (15 bình chọn)
10 bình luận
 1. Nhà mình dùng bình thủy điện Sharp 2.9 lít, phải nói sản phẩm dùng tốt, thiết kế hoa văn bắt mắt, trang nhã, khả năng quay cầm dễ dàng, nắp dính liền thân bình nên không bị rớt nắp, đun nước rất nhanh sôi, giữ ấm được lâu có nút tránh làm trẻ em bị phỏng vì có nút bảo vệ.

  Sản phẩm tốt!

 2. Bài viết rất hữu ích, thanks admin.

 3. Bình thủy điện mua 200k thôi dùng được rồi, mua đắt quá em làm thuê có dám mua đâu. huhu

 4. Đang sài em bình thủy điện Panasonic PABT-NC-EG3000CSY dung tích 3 lít thấy khá ổn, bình thiết kế chắc chắn, đun nước nóng nhanh và giữ nhiệt lâu, có mức giữ nhiệt 70 độ C rất tiện pha sữa, pha trà. Cảm thấy rất hài lòng!

Bình luận của bạn