Cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất 2022: Sunhouse, Sharp, Karofi hayKangaroo?

Nước sử dụng trong sinh hoạt gia đình với nhiều mục đích khác nhau, nước không chỉ cung cấp cho cơ thể mà còn dùng để chế biến món ăn, đồ uống. Nhu cầu sử dụng nước nóng/lạnh là cần thiết người dùng lựa một thiết bị có thể đáp ứng cả 2 trong đó cây nước nóng lạnh được sử dụng ngày càng phổ biến ở nhiều gia đình.

cây nước nóng lạnh loại nào tốt

Nhưng làm thế nào để chọn mua được cây nước nóng lạnh nào tốt nhất cho gia đình? Chia sẻ dưới đây bao gồm rất nhiều thông tin hữu ích cho người dùng quan tâm.

Giới thiệu về cây nước nóng lạnh?

Cây nước nóng lạnh là thiết bị chuyên dụng được thiết kế để cung cấp nước sạch cho nhu cầu sử dụng hàng ngày, cây nước nóng/lạnh có thiết kế đặc biệt với khả năng làm nóng hoặc lạnh nước nhanh chóng, cung cấp lượng nước cần thiết qua 2 vòi nước nóng lạnh.

cây nước nóng lạnh là gì?

Thiết bị tích hợp khả năng lọc và làm sạch, sử dụng điện năng để chuyển hóa nước sử dụng theo yêu cầu. Một số máy có thêm vòi phục vụ nước nhiệt độ thường, với đặc trưng tiện lợi cây nước nóng lạnh dần trở thành thiết bị phổ biến trong không gian sống gia đình văn phòng làm việc.

(Tìm hiểu) những ưu điểm cây nước nóng lạnh?

Cây nước nóng lạnh được sử dụng nhiều trong không gian sống và làm việc cung cấp nước cho người dùng vào nhiều mục đích khác nhau, lợi ích của cây nước nóng lạnh chính là điểm hấp dẫn biến sản phẩm trở thành lựa chọn tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại:

những lợi ích của cây nước nóng lạnh gia đình?

 • Cây nước lọc nước nóng lạnh cung cấp nước nóng pha đồ uống, mỳ tôm nhanh chóng hay giải khát ngay với cốc nước lạnh trên tay, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng/lạnh bất kể thời điểm nào, tiết kiệm thời gian chờ đợi. Cây nóng/lạnh cung cấp nước đã được lọc sạch tốt cho sức khỏe người dùng.
 • Cây nước nóng lạnh có thể thay thế các thiết bị đun nước như bình thủy điện và ấm siêu tốc trong gia đình. Với thiết kế đẹp mắt thiết bị trở thành vật trang trí cho không gian. Đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng lạnh tại các văn phòng.
 • Cây nước nóng lạnh tiết kiệm năng lượng với mức tiêu hao điện năng thấp, tổng điện năng tiêu thụ nhỏ hơn so với các thiết bị tủ lạnh, ấm nước siêu tốc, bình thủy điện liên tục và hàng ngày.

(Tìm hiểu) Những tính năng cây nước nóng lạnh?

Cây nước nóng lạnh được thiết kế ngày càng đa dạng và tích hợp thêm nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây là những tính năng của cây nước nóng/lạnh hiện có mà người dùng nên lưu ý:

những tính năng hữu ích của cây nước nóng lạnh

 • Làm lạnh nước các loại tính năng thêm của một vài thiết bị khi tích hợp thêm phần khoang làm mát đồ uống, bảo quản đồ nhiệt độ thấp.
 • Cây nước nóng lạnh tích hợp thêm tính năng khử trùng nhờ bộ phận cảm biến tạo ra ion âm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn trong không khí và vật dụng cho vào đảm bảo đồ vật sạch và hết mùi hôi.
 • Khoang chứa ly tách riêng được tích hợp dưới thân máy, tiện dụng cho nhu cầu sử dụng nước liên tục.
 • Thiết kế khay chứa nước thừa trong quá trình lấy nước không bị vương vãi hay rớt ra ngoài gây bẩn khu vực.
 • Tính năng tiết kiệm điện nhờ hệ thống đèn báo nóng lạnh hiển thị trạng thái làm lạnh giúp người dùng nhận diện, tắt trạng thái không cần thiết khi không sử dụng giúp tiết kiệm điện năng.

(So sánh) cây nóng lạnh với máy lọc nước trực tiếp?

Cây nước nóng lạnh và máy lọc nước nóng lạnh có tính năng và công dụng khá giống nhau, nhiều người đắn đo việc nên sử dụng cây nóng lạnh hay máy lọc nước nóng lạnh? Nhận diện về 2 sản phẩm dưới đây sẽ làm rõ hơn cho người dùng để chọn mua phù hợp:

nên mua cây nóng lạnh hay máy lọc nước nóng lạnh?

 • Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp – Là thiết bị lọc nước chuyên dụng sử dụng nguồn nước sinh hoạt để lọc bằng hệ thống lọc thô và tinh, khử trùng, thiết bị có tích hợp thêm tính năng nóng/lạnh đáp ứng nhu cầu sử dụng, máy sử dụng nguồn nước trực tiếp nên người dùng không cần kiểm tra cấp nước, giá thành máy lọc nước sẽ cao hơn cây nóng lạnh, chi phí sử dụng điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn.
 • Cây nước nóng lạnh – Sử dụng nguồn nước sạch đã được lọc để làm lạnh hoặc nóng theo yêu cầu, có nghĩa thiết bị sẽ không có hệ thống lọc, người dùng cần thường xuyên kiểm tra máy và cấp nước khi hết, giá thành cây nóng lạnh rẻ, chi phí sử dụng chủ yếu là nguồn nước sạch, điện năng tiêu thụ ít.

Máy lọc nước nóng lạnh sẽ là giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện hơi với nguồn nước sử dụng hàng ngày, phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình nhưng chi phí khá đắt, cây lọc nước khá tiện lợi nhưng với nhu cầu kiểm soát chất lượng nước thì người dùng cần cân nhắc.

(Tư vấn mua) cây nước nóng lạnh tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối cây nước nóng lạnh khá đa dạng người dùng có nhiều lựa chọn về chất lượng, thiết kế và giá cả, dưới đây là những tiêu chí người dùng nên lưu ý khi chọn mua cây nước nóng lạnh tốt nhất phù hợp:

Công suất cây làm lạnh

Người dùng nên kiểm tra thông tin công suất máy tiêu thụ điện 1 giờ là bao nhiêu, công suất cao cho hiệu quả làm lạnh hay nóng nhanh hơn nhưng đồng thời tiêu hao năng lượng khá lớn.

kiểm tra công suất cây làm lạnh

Công suất cây nước nóng lạnh khoảng 300 – 400w là phù hợp chú ý các thông số công suất làm nóng và làm lạnh.

Hệ thống làm nóng lạnh

Hiện nay, thị trường có 2 loại cây nước nóng/lạnh bằng chip điện tử hoặc block với những đặc trưng khác nhau:

chọn theo hệ thống làm nóng lạnh

 • Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chip điện tử có khả năng làm lạnh sẽ không sâu khoảng 15 độ C thường không có thiết kế khoang lành lạnh, hạ nhiệt độ nhanh với giá thành rẻ.
 • Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block nhiệt độ sẽ lạnh sẽ sâu hơn dưới 10 độ C có thiết kế khoang chứa nước lạnh, chất lượng nước ổn định hơn và giá thành cao hơn loại chip điện tử.

Tính năng cây nóng lạnh

Để sử dụng thiết bị tiện ích, an toàn hơn cho sức khỏe, người dùng có thể chọn các sản phẩm đa tính năng tính năng khử khuẩn, khử mùi, tính năng tiết kiệm điện, khoang chứa đồ làm mát. Giá thành sẽ cao hơn cho sản phẩm đa tính năng.

Thiết kế và kích thước cây

Chọn máy có kiểu dáng thời trang, đẹp mắt với màu sắc nhã nhặn cho không gian gia đình hoặc văn phòng, kích thước phù hợp với không gian nhà bếp, sử dụng tiện lợi.

kiểm tra thiết kế và kích thước cây

Thương hiệu và giá thành

Để đảm bảo chất lượng máy và tuổi thọ sử dụng lâu dài, người dùng cần chọn mua sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín, mua cây nước nóng lạnh thương hiệu để đảm bảo cam kết chất lượng các tiêu chuẩn an toàn và chính sách bảo hành dài hạn.

Cây nóng lạnh giá bao nhiêu? Hiện nay, cây nóng lạnh giao động từ 1 đến 5 triệu đồng. Tùy điều kiện tài chính mà người dùng chọn mua máy ở các phân khúc giá khác nhau với tính năng phù hợp, so sánh các thiết bị với giá và hiệu quả sử dụng.

Nên mua cây nóng lạnh ở đâu? Khách hàng chỉ nên mua cây nước nóng lạnh ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Điện Máy Xanh và Nguyễn Kim để được tư vấn sản phẩm tốt nhất.

Nên mua cây nước nóng lạnh hãng nào tốt nhất?

Cây nước nóng lạnh Kangaroo

Cây nước nóng lạnh kangaroo có tốt không? Thương hiệu Kangaroo uy tín và được thị trường tin tưởng về chất lượng của các thiết bị máy lọc nước, đồ gia dụng trong gia đình, ứng dụng công nghệ lọc, làm nóng lạnh hiện đại cho sản phẩm có hiệu suất cấp nước cao, tiết kiệm điện.

cây nước nóng lạnh kangaroo

Độ bền và tuổi thọ máy nóng lạnh Kangaroo được đánh giá tốt, hoạt động ổn định cùng thiết kế hiện đại, kiểu dáng thời trang phù hợp với không gian gia đình, văn phòng làm việc, giá thành máy tầm trung, hợp túi tiền người dùng.

Cây nước nóng lạnh Sunhouse

Cây nước nóng lạnh sunhouse có tốt không? Cây nước nóng lạnh Sunhouse uy tín từ thương hiệu Hàn quốc được thị trường Việt đánh giá cao, cây nước nóng/lạnh Sunhouse phân phối đa dạng về mẫu mã.

cây nước nóng lạnh sunhouse

Thiết kế và kiểu dáng máy với nhiều phân khúc giá khác nhau, hãng ứng dụng công nghệ đun nước hiện đại cùng làm lạnh nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng.

Máy cấp nước nóng lạnh nhanh chóng, ổn định, chất liệu nhựa cao cấp hiệu quả bảo vệ sức khỏe người dùng, độ bền và ổn định của thiết bị cao, được người dùng đánh giá cao, giá cây nước nóng lạnh sunhouse khá rẻ chỉ từ 800k.

Cây nước nóng lạnh Karofi

Cây nước nóng lạnh karofi có tốt không? Người tiêu dùng Việt đã quá quen thuộc với các thiết bị máy lọc nước Karofi chất lượng trên thị trường, cây nước nóng lạnh Karofi cũng là một sản phẩm tuyệt vời cho nhu cầu sử dụng của gia đình hay các văn phòng.

cây nước nóng lạnh karofi

Thiết bị chuyên dụng cung cấp nước theo nhu cầu, công suất linh hoạt, hiệu quả làm nóng lạnh cao, nhanh chóng, sản phẩm ứng dụng công nghệ làm lạnh block là chủ yếu, hiệu quả làm lạnh sâu, tính năng an toàn, khóa an toàn, tiết kiệm điện năng.

Kiểu dáng sang trọng thời trang được nhiều người ưa chuộng, giá thành khá cao là điểm hạn chế nhưng chính sách bảo hành của các thiết bị Karofi lên đến 3 năm.

Cây nước nóng lạnh Sharp

Cây nước nóng lạnh sharp có tốt không? Sharp thương hiệu đồ gia dụng Nhật bản uy tín, giá rẻ trên thị trường, cây nước nóng lạnh Sharp ứng dụng công nghệ tiên tiến làm lạnh sâu và nhanh hơn, nước nóng được đun sẵn trong bình chứa giữ nhiệt tốt, cây nước nóng lạnh Sharp thiết kế theo tiêu chuẩn tiết kiệm điện Energystar của Nhật.

cây nước nóng lạnh sharp

Máy tích hợp các tính năng an toàn, khóa trẻ em, khay chứa nước thừa tiện lợi, dễ dàng vệ sinh làm sạch, chất liệu cao cấp, cách điện, chống chịu va đập, tuổi thọ cây nước Sharp khá cao.

Cây nước nóng lạnh Alaska

Cây nước nóng lạnh alaska có tốt không? Thương hiệu Alaska đến từ Mỹ là sản phẩm cây nước nóng lạnh được đánh giá cao trên thị trường, dòng máy đạt tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, chất lượng, công nghệ làm lạnh block hiện đại, làm lạnh sâu.

Tính năng tiết kiệm điện năng ưu việt được đánh giá cao, các dòng máy đa dạng cho nhiều lựa chọn hấp dẫn về tính năng, thiết kế kiểu dáng.

cây nước nóng lạnh alaska

Cây nóng lạnh Alaska sử dụng khá đơn giản, dễ dàng vận hành, an toàn cho trẻ nhỏ, độ bền sản phẩm cao, tuổi thọ lâu dài nhưng giá thành khá đắt là một hạn chế của thương hiệu so với sản phẩm cùng loại.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu cây nước nóng lạnh uy tín khác như cây nước nóng lạnh electrolux, cây nước nóng lạnh fujie, cây nước nóng lạnh sanaky, cây nước nóng lạnh lavie, cây nước nóng lạnh sanyo và cây nước nóng lạnh panasonic.

Review TOP 5 cây nước nóng lạnh tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG32N

Cây lọc nước nóng lạnh – KG32N của thương hiệu Kangaroo uy tín là sản phẩm bán chạy trên thị trường. Cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện với công suất làm nóng của máy 500w, làm lạnh 65w giảm tiêu hao điện năng tối ưu.

cây nước nóng lạnh kangaroo kg32n

Dung tích bình chứa nước nóng 0.6 lít, bình chứa nước lạnh 1.5 lít, cùng nhiệt độ làm nóng/lạnh tương đương là 85/15 độ. Máy sử dụng công nghệ làm lạnh bằng chip điện tử, cảm biến nhanh chóng, làm lạnh không sâu nhưng tiêu hao điện năng ít.

Thiết kế 2 vòi nóng và lạnh riêng biệt, cùng màn hình đèn LED hiển thị báo nhiệt độ nóng lạnh linh hoạt, máy có tích hợp tính năng khử mùi, khử khuẩn cho đồ dùng tiện lợi, an toàn cho sức khỏe. Thiết kế máy nổi bật với màu trắng trang nhã, kiểu dáng nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt cho không gian nhà ở, chất liệu inox không rỉ tăng độ bền cho sản phẩm. Giá cây nước nóng lạnh khoảng 1.9 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Máy cung cấp nước nóng lạnh nhanh chóng.
 • Tính năng thông minh giúp người dùng kiểm soát máy hiệu quả.
 • Kiểu dáng thời trang, nhỏ gọn, bền đẹp.
Điểm yếu
 • Làm lạnh chưa sâu.

2. Cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9601

Cây nước nóng lạnh giá rẻ – Sunhouse SHD9601 là sản phẩm ưa chuộng trên thị trường với thiết kế siêu nhỏ gọn. Kiểu đặt bàn tiện lợi, máy ứng dụng công nghệ chống đun khô kép.

cây nước nóng lạnh sunhouse shd9601

Công suất nóng/lạnh 580w/75w, cho nhiệt độ làm nóng lên đến 95 độ C, làm lạnh sâu đến 10 độ với công nghệ làm lạnh block, dung tích bình chứa nước nóng – 0.6 lít, bình nước lạnh 0.8 lít cho nhu cầu sử dụng ít người.

Thiết kế máy lớp mút giúp ổn định và giữ nhiệt hiệu quả, chất liệu bình là inox không rỉ mang đến sản phẩm có độ bền cao, kiểu dáng nhỏ gọn, thời trang cho không gian sống sang trọng. Cây được thiết 2 vòi nóng lạnh độc lập, cùng đàn LED hiển thị trạng thái giúp người dùng dễ dàng nhận diện sử dụng. Giá cây nước nóng lạnh giá rẻ khoảng 800 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cây nước cho khả năng làm lạnh sâu, nóng nhanh.
 • Giữ nhiệt hiệu quả.
 • Thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Tiêu tốn điện năng.
 • Dung tích cây nước nhỏ.

3. Cây nước nóng lạnh Fujie WD1500E

Cây nước nóng lạnh mini – Fujie WD1500E là một thiết kế ấn tượng cho nhu cầu gia đình và công sở, công suất cây đun nước nóng khoảng 550w làm nóng nước đến nhiệt độ 95 độ C, cho nhu cầu pha trà, café nhanh chóng.

cây nước nóng lạnh fujie wd1500e

Công suất làm lạnh thấp cho nhiệt độ làm lạnh sâu dưới 10 độ C nhờ công nghệ Block. Cây nóng lạnh tích hợp khoang chứa đồ, cốc chén tiện lợi cho căn nhà ngăn nắp gọn gàng hơn. Thiết kế máy tinh tế nhã nhặn được nhiều người ưa chuộng, màu bạc đen sang trọng cho không gian nội thất hiện đại, chất liệu inox bền đẹp, tăng tuổi thọ thiết bị. Giá cây nước nóng lạnh khoảng 1.8 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cây nước làm lạnh sâu, đun sôi nước nhanh chóng.
 • Tích hợp khoang chứa đồ tiện lợi.
 • Thiết kế sang trọng thời thượng.
Điểm yếu
 • Máy sử dụng tiêu tốn điện.

4. Cây nước nóng lạnh cao cấp Alaska R-86

Cây đun nước nóng lạnh – Alaska R-86 cao cấp xuất xứ Mỹ bán chạy trên thị trường, sản phẩm mang đến nhiều tính năng ưu việt. Công suất cây nước làm nóng và lạnh lần lượt 550 – 80w hiệu quả cho nước nóng hơn 90 độ C, làm lạnh sâu với công nghệ block xuống tới dưới 10 độ C đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt của người dùng.

cây nước nóng lạnh cao cấp alaska r-86

Chất liệu máy là thép không rỉ an toàn, cho độ bền cao. Khí gas ứng dụng trong công nghệ Block của máy khá thân thiện với môi trường, hiệu quả làm lạnh nhanh tiết kiệm năng lượng. Cây nóng lạnh có tích hợp tính năng khóa an toàn, bảo vệ người dùng và trẻ nhỏ, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng FDA an toàn và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Máy có kích thước nhỏ gọn, màu trắng tinh tế sang trọng, máy có khoang chứa đồ tiện lợi, cất giữ cốc hiệu quả. Giá cây nước nóng lạnh khoảng 2.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Đun nước nóng nhanh, làm lạnh sâu.
 • Thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng điện.
 • Đạt tiêu chuẩn an toàn, bảo vệ sức khỏe người dùng.
 • Độ bền cao, thiết kế sang trọng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.
 • Giá thành sản phầm cao.

5. Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG40N

Cây nước nóng lạnh để bàn – KG40N một sản phẩm cao cấp của thương hiệu Kangaroo uy tín, sản phẩm thực sự vượt trội với nhiều tính năng tiện ích.

cây nước nóng lạnh kangaroo kg40n

Công suất đun nước nóng 530w cho nhiệt độ lên đến 95 độ C, công suất làm lạnh trực tiếp 90w, hiệu quả làm lạnh sâu từ 2 – 10 độ C, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Máy ứng dụng hệ thống làm lạnh trực tiếp, sử dụng khí gas thân thiện môi trường, thiết kế 2 vòi nước nóng lạnh riêng biệt với khóa an toàn nhưng có đến 3 chế độ lấy nước nóng, ấm và lạnh tiện lợi.

Cây nước trang bị khoang chứa đồ tiện lợi, khoang làm lạnh bảo quản thực phẩm an toàn trong điều kiện mát. Chất liệu máy cao cấp cho độ bền cao. Kích thước máy lớn nhưng được thiết kế sang trọng, hoạ tiết tinh tế là thiết bị nội thất đẹp cho không gian nhà ở. Giá cây nước nóng lạnh khoảng 4.4 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Làm lạnh sâu, nóng nhanh.
 • Thiết kế an toàn, sử dụng tiện lợi.
 • Cây nước đa tính năng.
 • Độ bền cao, kiểu dáng đẹp mắt.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

Hướng dẫn cách vệ sinh cây nước nóng lạnh tại nhà

Cây nước nóng lạnh được sử dụng liên tục, trong môi trường và điều kiện khí hậu nước ta sẽ cần vệ sinh và định kỳ kiểm tra để bảo vệ thiết bị, làm sạch cây nước, dưới đây là cách vệ sinh cây nước nóng lạnh tại nhà khá quan trọng mà người dùng nên biết:

 • Định kỳ kiểm tra máy và vệ sinh thiết bị trước tiên cần xả bỏ toàn bộ nước trong cây nóng lạnh, tháo rời từng bộ phận và vệ sinh làm sạch để ráo.
 • Dùng cọ vệ hoặc giẻ mềm vệ sinh kẻ nhỏ bồn nước, vòi lấy nước để loại bỏ bụi và rêu nếu có, tránh dùng vật sắc nhọn và hóa chất vệ sinh, chỉ nên dùng nước sạch.
 • Lắp lại các bộ phận theo thứ tự, làm kín miệng máy, tiếp tục lau ngoài máy bằng khăn mềm.

Tạm kết

Cây nước nóng lạnh sẽ là thiết bị chuyên dụng cung cấp nguồn nước nóng/ lạnh nhanh chóng cho người dùng sử dụng tại nhà hay văn phòng làm việc.

Người mua cần đánh giá các thông tin kỹ thuật cùng đặc điểm máy để chọn mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ giúp người tiêu dùng mua sản phẩm tốt nhất.

5/5 - (11 bình chọn)
3 bình luận
 1. Chào Admin cho mình hỏi chút về sản phẩm Sunhouse SHD9601 làm nước nóng được bao nhiêu độ C vậy?

  • Chào bạn Đào Thị Kim Ngân!

   Cảm ơn bạn đã quan tâm về để lại câu hỏi để được giải đáp nhanh nhất, theo như mình thấy thì cây nước nóng/lạnh Sunhouse SHD9601 có thể làm nóng trong khoảng nhiệt độ từ 86°C đến 94°C bạn nhé, nếu có nhu cầu về sản phẩm có thể nhấn vào liên kết phía trên cùng để chuyển sang trang đặt hàng của Tiki bạn nhé.

   Cảm ơn bạn!

  • Dạ, Cảm ơn admin ạ!

Bình luận của bạn