Máy giặt có sấy loại nào tốt nhất 2022: Electrolux, LG, Hitachi, hay Samsung?

Máy giặt là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chị em nội trợ trong công cuộc làm sạch quần áo, thiết bị ngày càng phổ biến hơn trong các gia đình bởi sự tiện lợi. Nhưng giặt không sẽ không đủ bởi thời tiết ẩm nồm của Việt Nam hay những ngày thời tiết lạnh sẽ khiến quần áo không thể khô và thơm mát, dòng sản phẩm máy giặt sấy ra đời như một giải pháp tiện lợi.

máy giặt có sấy loại nào tốt nhất

Mua máy giặt có sấy loại nào tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày không hề đơn giản dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy giặt sấy mà người dùng nên biết.

Giới thiệu về máy giặt sấy?

Với các mẫu máy giặt truyền thống chỉ đáp ứng nhu cầu giặt và vắt quần áo việc phơi và làm khô quần áo cần ánh nắng hay công cụ sấy riêng, máy giặt sấy được thiết kế tích hợp tính năng sấy tiện lợi trong cùng một thiết bị giải pháp giúp người dùng vừa giặt và sấy tiện lợi 2 tính năng trong 1 thiết bị tiện dụng.

máy giặt sấy là gì?

Máy giặt có sấy khô sau quá trình giặt sẽ sử dụng công nghệ sấy hơi thông minh cùng tốc độ quay lớn làm bay hơi hơi nước trong quần áo, làm giảm lượng nước từ 80% – 100% giúp thời gian phơi quần áo được rút ngắn hoặc không cần phơi lại.

(Tìm hiểu) ưu nhược điểm máy giặt có sấy?

Máy giặt sấy là thiết bị 2 trong 1 có gì đặc biệt được người dùng ưa chuộng dưới đây là những ưu nhược điểm của thiết bị, người dùng cần lưu ý để chọn mua và sử dụng phù hợp:

ưu nhược điểm máy giặt có sấy là gì?

Ưu điểm máy giặt có sấy

 • Giặt sạch hiệu quả như máy giặt bình thường với khả năng sấy khô quần áo đến 90% số ít thiết bị đạt trạng thái khô hoàn toàn, quần áo chỉ cần phơi từ 10 – 20 phút ngoài trời nữa sẽ khô hoàn toàn, rút ngắn thời gian chờ đợi quần áo khô.
 • Quần áo sau khi được sấy mềm mại, hạn chế tác động ánh sáng khiến quần áo phai màu, nhanh hỏng đặc biệt với quần áo hạn chế phơi dưới ánh sáng, sản phẩm hiệu quả với ngày thời tiết ẩm nồm, mưa gió.
 • Thiết bị giúp người dùng tiết kiệm không gian, không cần trang bị thêm thiết bị sấy cồng kềnh, tiết kiệm chi phí hơn cho việc phải mua 2 thiết bị.

Nhược điểm máy giặt có sấy

 • Máy có công suất lớn khiến việc tiêu hao năng lượng điện nhiều hơn thiết bị giặt thông thường, chi phí vận hành tốn kém hơn nhưng nếu sử dụng cả máy giặt và máy sấy thì điện năng tiêu thụ tương đương nhau.
 • Quần áo không được sấy khô hoàn toàn mà cần thêm thời gian phơi ngoài trời, nếu thời tiết ẩm nồm không có ánh sáng sẽ không thực sự thơm mát như ý.
 • Máy sấy thường xuyên bị đóng cặn, yêu cầu người dùng cần vệ sinh làm sạch định kỳ.
 • Giá thành cao hơn rất nhiều so với máy giặt thông thường, chưa phù hợp với chi phí tài chính cho nhu cầu giặt giũ của gia đình Việt.

(So sánh) tủ sấy quần áo và máy giặt có sấy?

Với thời tiết mùa mưa và ẩm nồm kéo dài tại nước ta, công cụ sấy quần áo trở nên cần thiết cho công việc nội trợ, chăm sóc quần áo thơm tho hàng ngày, đặc biệt với gia đình đông người và có trẻ nhỏ. Nhiều người dùng đắn đo việc nên chọn mua tủ sấy hay máy giặt sấy sẽ phù hợp hơn:

nên mua tủ sấy quần áo hay máy giặt sấy?

Đặc điểm tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo là thiết bị chuyên dụng và hữu ích là khô quần áo số lượng lớn khoảng 15kg trong một lần thực hiện, tủ sấy hiệu quả, làm khô, bảo vệ và nâng cao tuổi thọ quần áo hiệu quả, thiết kế nhỏ gọn có thể sử dụng ở bất cứ đâu, không chiếm quá nhiều diện tích, giá thành rẻ chỉ khoảng 1 triệu đồng cho 1 thiết bị.

đặc điểm tủ sấy quần áo

Thời gian sấy quần áo khá lâu, công suất lớn, tiêu thụ điện năng cao, thiết bị tỏa nhiệt và gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Đặc điểm máy giặt sấy

Máy sấy quần áo là thiết bị 2 trong 1, sấy được số lượng quần áo ít hơn, trong 1 lần thực hiện, tiết kiệm diện tích cho không gian sống của gia đình, người dùng không cần mất công trang bị thêm một thiết bị sấy, thời gian sấy nhanh hơn khi thực hiện 2 công đoạn liên tục, thiết bị vận hành êm ái, sử dụng dễ dàng và an toàn hơn cho người dùng.

đặc điểm máy giặt sấy

Hiệu quả sấy không cao, chưa hoàn toàn làm khô quần áo cần phải phơi lại, công suất tiêu thụ điện năng lớn, giá thành cao, nhiều dòng máy giá cao hơn mua máy giặt và tủ sấy cộng lại.

Với những đặc điểm riêng của 2 thiết bị người dùng cân nhắc điều kiện tài chính của gia đình có thực sự phù hợp không để chọn mua sử dụng, nếu đã có máy giặt phù hợp, người dùng chỉ nên trang bị thêm thiết bị tủ sấy công suất phù hợp để đáp ứng nhu cầu sấy khô quần áo hàng ngày.

(Tư vấn mua) máy giặt có sấy tốt nhất phù hợp

Máy giặt có sấy là dòng sản phẩm cao cấp, giá thành đắt đỏ, người dùng cần cân nhắc để chọn mua sản phẩm phù hợp để sử dụng lâu dài, dưới đây là những tiêu chuẩn gợi ý cho người dùng chọn mua máy giặt có sấy tốt nhất phù hợp:

Dung tích máy giặt sấy

Chọn mua máy giặt có sấy, người dùng cũng cần chú ý đến dung tích và khả năng giặt khối lượng quần áo tối đa trong 1 lần giặt dựa trên nhu cầu giặt quần áo hằng ngày của gia đình, chọn dung tích phù hợp, không quá lớn cũng không quá nhỏ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt và tuổi thọ máy.

chọn dung tích máy giặt sấy phù hợp

Ví dụ, với gia đình 4 người chọn máy dưới 7.5kg là phù hợp, gia đình từ 5 – 6 người chọn máy 8kg, trên 6 người chọn 8.5 – 9kg là phù hợp.

Công nghệ và hiệu quả sấy

Người dùng cần xem xét đến các công nghệ sấy của các thiết bị máy giặt hiện nay đa phần đều chỉ sấy khô quần áo được khoảng 90%, rất ít dòng máy ứng dụng công nghệ sấy hiện đại, tiên tiến nhất là sấy hơi nước mới hiệu quả khô tuyệt đối.

tìm hiểu công nghệ và hiệu quả sấy

Máy giặt có chế độ sấy có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để sấy quần áo không nhăn, nhiệt độ không quá cao làm hỏng sợi vải.

Chế độ và chương trình giặt

Đa phần các dòng máy giặt có chế độ sấy khô đều là loại máy giặt lồng ngang, với nhiều chương trình và chế độ giặt khác nhau, người dùng chú ý các chế độ giặt của máy đáp ứng khả năng giặt và bảo vệ quần áo tối ưu, dễ dàng hơn cho người dùng trong việc lựa chọn chương trình phù hợp cho từng loại vải.

chế độ và chương trình máy giặt

Chú ý các chương trình và chế độ sấy cần thiết cần tích hợp trên máy giặt: chế độ sấy tự động, sấy diệt khuẩn, hẹn giờ sấy tiện lợi cho người dùng.

Khả năng tiết kiệm điện năng

Máy giặt kèm sấy tiêu hao năng lượng điện khá lớn, khiến chi phí điện năng hàng tháng thường khá lớn, người dùng chọn mua cần chú ý đến tính năng tiết kiệm điện, công nghệ inventer tích hợp cùng để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

máy giặt sấy phải tiết kiệm điện năng

Chi phí đầu tư ban đầu có hơi lớn nhưng sẽ thực sự hiệu quả cho quá trình sử dụng về sau này, chú ý nhãn năng lượng của máy giặt.

Giá thành và thương hiệu

Chọn mua máy giặt có sấy cần ưu tiên các thương hiệu uy tín, chính hãng trên thị trường, máy giặt chính hãng được đảm bảo và cam kết về chất lượng, tính năng cũng như độ bền thiết bị đáp ứng hiệu quả sử dụng lâu dài, chính sách bảo hành lâu dài hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng.

Máy giặt sấy có giá bao nhiêu? Tùy theo chi phí tài chính của gia đình mà cân nhắc chọn mua máy giặt có sấy phù hợp, so sánh giá giữa các sản phẩm, cùng tính năng tiện ích và nhu cầu thực tế các loại máy giặt sấy trên thị trường giao động từ 10 đến 40 triệu đồng.

Nên mua máy giặt sấy ở đâu? Khách hàng cần chú ý chỉ nên mua máy giặt sấy tại những cơ sở uy tín trên thị trường như Tiki, Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy giặt sấy hãng nào tốt nhất?

Máy giặt sấy Electrolux

Máy giặt sấy electrolux có tốt không? Thương hiệu Electrolux với lịch sử lâu đời, uy tín trên thị trường mang đến cho người dùng những mẫu máy giặt cửa trên chất lượng hàng đầu, máy ứng dụng công nghệ giặt tiến tiến cho khả năng giặt quần áo nhanh, sạch với nhiều chế độ tiện lợi.

máy giặt sấy electrolux

Công nghệ sấy thông minh giúp quần áo nhanh khô, đạt hiệu quả trên 90%, thiết kế máy sang trọng, màu đen tinh tế, bảng điều khiển cảm ứng đẳng cấp, dễ dàng sử dụng, giá thành cao là đặc điểm của dòng máy giặt sấy Electrolux.

Máy giặt sấy Samsung

Máy giặt sấy samsung có tốt không? Thương hiệu Samsung tới từ Hàn quốc được người đánh giá cao về hiệu quả giặt và sấy nhanh, hiệu quả các tính năng hiện đại cùng công nghệ giặt tiên tiến bảo vệ từng sợi vải, mềm, mượt không bị sờn hay nhăn nhó.

máy giặt sấy samsung

Nhiều mẫu máy giặt lồng ngang có sấy Samsung cao cấp cho hiệu quả sấy vượt trội với công nghệ sấy hơi nước, đạt khả năng sấy đến 99%, giá thành máy giặt samsung khá cao.

Máy giặt sấy khô LG

Máy giặt sấy lg có tốt không? Một thương hiệu đình đám khác – LG xuất hiện trên thị trường và cạnh tranh với Samsung, Electrolux trong phân khúc hàng cao cấp.

máy giặt sấy khô lg

Nhiều mẫu máy giặt mini, máy giặt có sấy LG bán chạy với tính năng vượt trội, đa chế độ giặt, sấy tiện lợi, hiệu suất giặt cao, tiêu hao điện năng thấp cùng thiết kế thời trang được người dùng yêu thích.

Máy giặt sấy Panasonic

Máy giặt sấy panasonic có tốt không? Máy giặt và sấy Panasonic được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm chất lượng, độ bền vượt trội, công nghệ giặt mới, giặt quần áo sạch, bảo vệ sợi vải.

máy giặt sấy panasonic

Chế độ giặt sấy đa dạng, công suất lớn cho hiệu quả giặt đồ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian các sản phẩm của Panasonic luôn được đánh giá cao về mức độ thân thiện với môi trường, thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Mức giá tầm trung được nhiều người mua.

Máy giặt sấy Hitachi

Máy giặt sấy hitachi có tốt không? Hitachi – ông lớn đến từ Nhật bản không ngừng cải tiến về công nghệ giặt mới cho hiệu quả giặt đồ nhanh chóng.

máy giặt sấy hitachi

Máy giặt hitachi tiết kiệm điện và nước hiệu qảu đạt tiêu chuẩn sinh thái, thân thiện môi trường, thiết kế nhiều chế độ giặt sấy, chương trình được cài đặt dễ dàng thao tác sử dụng, giá thành tầm trung, vừa tiền cho người tiêu dùng Việt.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy giặt sấy uy tín khác như máy giặt sấy bosch, máy giặt sấy toshiba, máy giặt sấy candy và máy giặt sấy sanyo.

Review TOP 5 máy giặt có sấy tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy giặt sấy Inverter Electrolux EWW12853 8kg

Máy giặt có chức năng sấy khô – Electrolux EWW12853 thiết kế dung tích 8kg cho nhu cầu sử dụng gia đình 5 người, tốc độ vắt 1200 vòng/phút, cho quần áo khô, hiệu quả, sấy khoảng 5kg quần áo/lượt, dòng máy cao cấp ứng dụng công nghệ Vapour Refresh giúp làm mới quần áo, bảo vệ sợi vải tối đa, mềm mượt.

máy giặt sấy cửa ngang inverter electrolux eww12853 8kg

Máy có công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, máy có nhiều chế độ giặt tiên tiến phù hợp với các loại quần áo khác nhau, đặc biệt an toàn khi giặt với đồ len, thiết kế máy tinh tế với kiểu dáng hiện đại, màu trắng sang trọng, vận hành êm ái, chống rung lắc hiệu quả. Giá thành máy khoảng 12.8 triệu, bảo hành 2 năm. Electrolux EWW12853 là một trong những máy giặt có sấy rẻ nhất hiện nay.

Điểm mạnh
 • Hiệu quả giặt sạch, nhanh, bảo vệ quần áo.
 • Tiết kiệm điện năng hiệu quả.
 • Thiết kế sang trọng cho không gian nhà ở.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Máy giặt sấy Inverter Samsung WD85K5410OX 8kg

Mẫu máy giặt sấy khô – AddWash Samsung WD85K5410OX bán chạy trên thị trường được đánh giá cao với những tính năng vượt trội, thiết kế máy giặt cửa ngang, dung tích giặt 8kg, sấy khoảng 6kg, tăng hiệu quả giặt và sấy đồ nhanh chóng, máy được ứng dụng công nghệ giặt Eco Bubble tạo ra nhiều bọt, làm sạch quần áo hơn mà không tốn nước và bột giặt.

máy giặt sấy cửa trước inverter samsung wd85k5410ox 8kg

Máy giặt hiện đại với công nghệ inverter tiết kiệm điện hiệu quả, giảm chi phí điện năng hàng tháng cho người dùng, thiết kế máy với nhiều chế độ và chương trình giặt, người dùng có thể thêm quần áo vào khi máy đang hoạt động, thiết kế sang trọng đẳng cấp với màu xám – đen cho không gian ấn tượng, hiện đại. Giá thành máy khoảng 14.6 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Giặt quần áo sạch hơn, sấy được nhiều quần áo hơn.
 • Tiết kiệm điện năng và nước.
 • Thiết kế sang trọng đẳng cấp.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Máy giặt sấy cao cấp Inverter LG FC1409D4E 9kg

Mẫu máy giặt có chức năng sấy mới – LG FC1409D4E dạng lồng ngang, thiết kế dung tích 9kg đáp ứng khả năng giặt sấy tuyệt vời cho gia đình đông người, máy giặt ứng dụng công nghệ sấy Spa Steam cho hiệu quả sấy gần như tuyệt đối, quần áo được bảo vệ, sợi vải mềm, an toàn cho da, công nghệ giặt 6 bước làm sạch quần áo hiệu quả, nhanh chóng.

máy giặt sấy cửa trước cao cấp inverter lg fc1409d4e 9kg

Máy được thiết kế nhiều tính năng tiện lợi, chương trình giặt đa dạng, tính năng chuẩn đoán sự cố thông minh, điều khiển máy từ xa với phần mềm quản lý tiện lợi. Mẫu máy cao cấp hẹn giờ tiện lợi cho người bận rộn, thiết kế máy sang trọng, đẳng cấp. Giá thành khoảng 15.3 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Giặt và sấy tiện lợi, số lượng quần áo lớn, sấy khô tốt.
 • Sợi vải được bảo vệ, mềm an toàn với người dùng.
 • Nhiều tính năng hiện đại.
 • Tiết kiệm điện và nước hiệu quả.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Máy giặt sấy khô Inverter LG F2514DTGW 14kg

Máy giặt sấy nội địa nhật – LG F2514DTGW thiết kế dung tích giặt 14kg cho nhu cầu giặt sấy lớn, gia đình đông người, giặt đồ mùa đông tiện lợi, máy ứng dụng công nghệ giặt Turbowash hiện đại, quần áo được giặt nhanh, sạch, sợi vải mềm, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn cùng công nghệ giặt 6 bước làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu.

máy giặt sấy cửa trước cao cấp inverter lg f2514dtgw 14kg

Giải pháp tiết kiệm điện năng và nước hiệu quả cho gia đình với khối lượng quần áo lớn, máy thiết kế nhiều chế độ giặt tiện lợi, dễ dàng điều khiển bằng bảng điều khiển điện tử, vận hành êm ái, không rung lắc cho không gian sống hiện đại, thiết kế máy thời trang, màu trắng ấn tượng. Giá thành máy khoảng 20.5 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Giặt và sấy khối lượng lớn.
 • Tiết kiệm điện năng và nước.
 • Vận hành êm ái.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

5. Máy giặt sấy Inverter Samsung WR24M9960KV 21kg

Máy giặt sấy khô không cần phơi – Samsung Flexwas WR24M9960KV/SV thiết kế dung tích giặt lên đến 21kg, phù hợp cho mục đích kinh doanh tại các các cửa hàng. Khối lượng sấy lớn, máy được ứng dụng nhiều công nghệ giặt tiên tiến: Air Wash – diệt khuẩn khử mùi, Eco Bubble – giặt tạo bong bóng tăng hiệu quả làm sạch, tiết kiệm nước, quần áo được bảo vệ toàn diện, chống nhăn, sờn rách, sợi vải được làm mềm.

máy giặt sấy cửa trước inverter samsung wr24m9960kv 21kg

Máy giặt sấy công nghiệp Samsung Flexwas WR24M9960KV/SV có đầy đủ tính năng tiết kiệm điện tối đa với công nghệ Digital inventer, thiết kế lồng giặt lớn, dạng lồng kim cương gia tăng độ bền, hiệu quả làm sạch, máy được tích hợp nhiều chương trình và chế độ giặt tiện lợi, mgười dùng dễ dàng thao tác máy với bảng điều khiển cảm ứng hoặc điều khiển từ xa từ phần mềm, thiết kế sang trong hiện đại, tính thẩm mỹ cao. Giá khoảng 40.5 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Công nghệ giặt tiên tiến, hiện đại, quần áo được làm sạch hiệt quả nhất.
 • Tiết kiệm điện, nước với các máy cùng công suất.
 • Sử dụng dễ dàng, nhiều tính năng thông minh.
 • Thiết kế tính thẩm mỹ cao.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

Những lỗi khi sử dụng máy giặt sấy khiến quần áo bị hỏng

Máy giặt sấy hữu ích, chăm sóc và bảo vệ quần áo hiệu quả nhưng cách sử dụng không đúng của người dùng sẽ vô tình làm hỏng thiết bị và tàn phá quần á dDưới đây là những lỗi người dùng thường hay vấp phải:

 • Giặt quần áo quá tải, quá nhiều khiến quần áo bị nhăn nhó, không sạch.
 • Sử dụng nước tẩy trắng mạnh khiến quần áo bị mòn nhanh hơn.
 • Không phơi quần áo ngay sau khi giặt xong mà đễ quần áo ủ trong buồng giặt quá lâu nguyên nhân dễ gây mốc và vi khuẩn phát triển trở lại.
 • Không kéo khóa quần áo trước khi giặt trong máy, quá trình giặt đảo lộn sẽ khiến khóa quần áo vướng vào vải làm hỏng quần áo khác.
 • Không phân loại đồ trước khi giặt, dễ gây loang màu, quần áo chất liệu lụa hay quần áo lót không cho vào túi giặt.

Tạm kết

Máy giặt sấy tiện lợi cho việc giặt và làm khô quần áo hiệu quả, do giá thành không hề rẻ nên người dùng cần cân nhắc các tính năng, thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế để chọn mua máy giặt sấy loại nào tốt nhất hiện nay cho gia đình.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích để người tiêu dùng chọn mua máy giặt sấy phù hợp.

4.4/5 - (20 bình chọn)
9 bình luận
 1. Sản phẩm máy giặt LG có giao hàng ở Hồ Chí Minh không?

  • Chào bạn Trần thị Thùy Linh!

   Cảm ơn bạn đã để lại câu hỏi để được tư vấn sớm nhất, hiện tại sản phẩm này rất tiếc chưa có thông tin cụ thể khi nào có hàng giao tại khu vực Hồ Chí Minh từ nhà cung cấp, mong bạn thông cảm hoặc bạn có thể tham khảo ở một số website thương mại điện tử khác nhé.

   Cảm ơn bạn!

 2. Khuyên chị em nên chọn máy giặt sấy của LG nhé, máy giặt sạch, sấy nhanh khô có hỗ trợ kết nối NFC với điện thoại với tính năng kết nối WiFi thông qua phần mềm LG Smart thinQ có thể kiểm soát hoạt động của máy giặt và nhận thông báo khi máy giặt hoàn thành nhiệm vụ rất tiện lợi!

 3. Cho mình hỏi 1 chu trình giặt và sấy khô của máy LG là bao lâu? Mình mua máy LG 9kg/5kg mà chưa biết cách sử dụng thấy giặt tới hơn 3h mới Finish lận!
  Tks!!!

 4. Máy giặt sấy nào có khả năng sấy khô hoàn toàn vậy ad?

  • Hiện tại, thì chỉ có thương hiệu máy giặt sấy Samsung mới “Dám” khẳng định khả năng sấy khô quần áo 100% nhờ công nghệ sấy thông hơi thôi bạn nhé.

  • Mình thấy máy giặt sấy LG FC1409D4E xài khá ổn, mua hơn 2 tháng rồi, máy dễ giặt, rung lắc ít, xài rất hài lòng!!!!

Bình luận của bạn