Máy giặt lồng ngang loại nào tốt nhất 2022: LG, Electrolux, Samsung hay Panasonic?

Máy giặt là công cụ đắc lực cho việc giặt quần áo nặng nhọc và mất thời gian hàng ngày, trang bị máy giặt trở nên cần thiết hơn khi mua đông hoặc nhà ở trẻ nhỏ với số lượng quần áo lớn, giảm gánh nặng việc nhà cho chị em.

máy giặt lồng ngang tốt nhất

Máy giặt lồng ngang khá phổ biến có thể bắt gặp ở nhiều gia đình, nhờ những ưu điểm riêng hỗ trợ người dùng tiện ích, làm sao để mua máy giặt lồng ngang tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng? Câu hỏi được nhiều người quan tâm, chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho khách hàng chọn mua máy giặt lồng ngang.

Giới thiệu về máy giặt lồng ngang?

Máy giặt lồng ngang hay còn được gọi là máy giặt cửa trước thiết kế máy có lồng giặt ngang với thân máy và cửa máy giặt cho quần áo ở phía trước, ứng dụng trục quay ly tâm giúp lồng giặt quay đều hơn quần áo được làm sạch mà không bị nhăn.

máy giặt lồng ngang là gì?

Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay nhanh hơn các thiết bị khác, giúp việc giặt quần áo nhanh hơn, cửa bên hông tiện lợi lấy quần áo sau khi giặt, là một trong những mẫu máy giặt được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất cho gia đình.

Có mấy loại máy giặt hiện nay?

Máy giặt được thiết kế đa dạng tính năng, cấu tạo mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, ngoài máy giặt lồng ngang thị trường còn nhiều sự lựa chọn khác cho việc giặt giũ với những đặc điểm khác nhau:

có những loại máy giặt nào phổ biến hiện nay?

 • Máy giặt lồng ngang – Thiết kế lồng ngang, cửa trước, đặc điểm máy vận hành khá êm, giặt quần áo sạch vắt khô hơn, quần áo không bị xoắn vào nhau khi sử dụng máy giặt lồng ngang, thiết kế máy chiếm nhiều diện tích và giá thành khá cao.
 • Máy giặt lồng đứng – Thiết kế lồng đứng cửa phía trên, đặc điểm máy vận hành khá ồn, quần áo dễ bị hư, sờn rách do lồng giặt rung lắc ma sát lớn, quần áo bị xoắn lại sau khi giặt vắt không khô, thiết bị tiêu hao nhiều nước cho cùng khối lượng quần áo, ít tính năng tiện ích hỗ trợ người dùng, giá thành khá rẻ, thiết kế nhỏ gọn hơn máy giặt lồng ngang.
 • Máy giặt lồng nghiêng – Thiết kế lồng nghiêng khá mới cửa phía trước, máy vận hành êm ái, giặt quần áo sạch và nhanh hơn, vắt quần áo hiệu quả, quần áo được bảo vệ, thiết bị tiêu hao điện năng thấp không tốn nước, thiết kế hơi lớn nhưng bảo vệ quần áo tối đa, giá thành cao nhất trong 3 loại.
 • Máy giặt sấy – Loại máy giặt thông thường nhưng được trang bị thêm hệ thống sấy quần áo.
 • Máy giặt mini – Loại máy giặt có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với những người độc thân, sinh viên.

(Tìm hiểu) khi nào nên mua máy giặt lồng ngang?

Máy giặt lồng ngang với mức giá thành tầm trung, hiệu quả giặt tốt, bảo vệ quần áo tối đa được nhiều người lựa chọn, sản phẩm phù hợp với nhu cầu giặt giũ của tất cả gia đình có nhu cầu lớn nhỏ khác nhau, chăm sóc quần áo an toàn:

máy giặt lồng ngang sẽ phù hợp với những ai?

 • Đặc biệt phù hợp với những gia đình có khu vực đặt máy giặt rộng rãi với những gia đình diện tích nhỏ hẹp sẽ hơi hạn chế.
 • Máy vận hành êm ái, không gây ồn sẽ phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ, nếu gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý tính năng khóa an toàn trẻ em.
 • Phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính một chút bởi giá thành máy cao hơn dòng máy lồng đứng, thiết kế cửa phía trước sẽ bất tiện cho những người gặp vấn đề xương khớp, đau lưng không cúi được giải pháp đặt máy ở vị trí cao hơn, cửa máy giặt ở tầm với.

(So sánh) máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng?

Nhiều người dùng đắn đo việc nên mua máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang cho nhu cầu sử dụng gia đình, so sánh chi tiết dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua loại máy giặt phù hợp:

nên mua máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng?

Đặc điểm máy giặt lồng đứng

Ưu điểm máy giặt lồng đứng: thiết kế nhỏ gọn, không chiếm diện tích, thiết kế máy đơn giản, dễ dàng sử dụng, dễ dàng thêm quần áo khi máy đang hoạt động, máy tiêu hao điện năng không nhiều, giá thành rẻ hơn máy giặt lồng ngang.

đặc điểm máy giặt lồng đứng

Nhược điểm: tốn nước cho quá trình giặt cùng khối lượng quần áo, quần áo dễ bị sờn rách trong quá trình giặt, xoắn quần áo, khiến quần áo nhanh hỏng, máy vận hành gây tiếng ồn lớn và ít tính năng hơn máy giặt lồng ngang.

Đặc điểm máy giặt lồng ngang

Ưu điểm: máy đa tính năng, chế độ giặt, sấy quần áo hiệu quả, tiêu hao nước ít gấp 3 lần máy lồng đứng, quần áo được giặt sạch và nhanh hơn, quần áo được bảo vệ với máy giặt lồng ngang, không bị xoắn, không bị nhăn, vết xà phòng được làm sạch sau khi kết thúc quá trình giặt, độ bền máy cao, hoạt động êm ái, ít rung lắc trong quá trình hoạt động.

đặc điểm máy giặt lồng ngang

Nhược điểm: thiết kế lớn, chiếm nhiều diện tích, giá thành máy cao và tiêu hao điện năng lớn hơn máy lồng đứng. Với những ưu nhược điểm riêng của 2 loại máy giặt lồng đứng và lồng ngang người dùng cân đối chọn mua máy giặt lồng đứng hoặc lồng ngang tiện lợi, phù hợp cho gia đình, những gia đình giặt nhiều và cần bảo vệ quần áo tốt nhất nên chọn máy lồng ngang, có thể đầu tư thêm một chút cho thiết bị giặt an toàn, hiệu quả.

(Tư vấn mua) máy giặt cửa trước tốt nhất phù hợp

Máy giặt cửa trước hay máy sấy quần áo là một trong những sự lựa chọn của gia đình với sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế, người dùng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp, dưới đây là những tiêu chí giúp người dùng chọn mua máy giặt cửa trước tốt nhất hiệu quả:

Dung tích máy giặt phù hợp

Dựa trên số lượng quần áo phải giặt hàng ngày mà người dùng chọn dung tích máy phù hợp, đơn vị giặt ở đây thường được tính bằng kg quần áo, dao động từ 6 – 11kg cho nhu cầu khác nhau.

lựa chọn dung tích máy giặt cửa trước phù hợp

Nên chọn khả năng giặt phù hợp để tránh lãng phí hoặc không nên thấp quá sẽ khiến máy quá tải thường xuyên, làm hỏng quần áo và thiết bị, người dùng có thể chọn mua cụ thể như sau: cho gia đình dưới 4 người chọn dung tích dưới 7.5kg, từ 5 – 6 người chọn từ 7.5 – 8.5 kg, trên 6 người chọn máy 8.5 kg.

Thiết kế và chất liệu an toàn

Chất liệu lồng giặt là đặc điểm người dùng cần lưu ý để nâng cao tuổi thọ và hiệu quả giặt an toàn, chọn lồng giặt chất liệu inox, hợp kim cao cấp có thiết kế vân nổi để tăng độ ma sát trong quá trình giặt hiệu quả, làm sạch quần áo.

thiết kế và chất liệu lồng giặt an toàn

Thiết kế lồng giặt thoát hơi hiệu quả, chống vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong và chống đóng cặn hay bột giặt còn sót lại.

Tính năng máy giặt cửa trước

Máy giặt hiện đại được thiết kế đa dạng các tính năng, giúp quá trình giặt hiệu quả và nhanh chóng hơn nhưng người dùng cần cân nhắc, chọn mua máy giặt cần kiểm tra tính năng cần thiết với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

kiểm tra tính năng máy giặt cửa trước

Tính năng càng nhiều càng tiện lợi, càng đắt đỏ nhưng nếu không sử dụng đến sẽ rất lãng phí, những tính năng cần thiết mà người dùng cần lưu ý như: chế độ giặt ấm, giặt lạnh, hẹn giờ giặt, tính năng vắt, sấy, tính năng xả thơm, khử khuẩn, diệt nấm mốc…

Tính năng tiết kiệm năng lượng

Chọn mua máy giặt, tiêu chí hàng đầu cần lưu ý là chỉ số thân thiện với môi trường của thiết bị các dòng sản phẩm chính hãng thường có chỉ số đánh giá mức độ thân thiện với môi trường – nhãn năng lượng: tiết kiệm điện, tiết kiệm nước của thiết bị.

chọn tính năng tiết kiệm năng lượng máy giặt cửa trước

Chọn mua máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước, bởi máy giặt sử dụng thường xuyên, tiêu hao nhiều nước sẽ chiếm một khoản lớn chi phí tiền nước hàng tháng, chú ý tính năng inverter của máy giặt – tiết kiệm điện năng tiêu thụ, thân thiện môi trường và có lợi về kinh tế cho người dùng.

Giá thành và thương hiệu

Mua máy giặt từ các thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu bởi giá thành máy khá lớn người dùng cần chọn mua các sản phẩm chính hãng nguồn gốc rõ ràng để được cam kết về chất lượng, tính năng, độ bền tuổi thọ máy.

Các hãng uy tín sẽ cam kết bảo hành dài hạn giúp người dùng an tâm được hỗ trợ kỹ thuật khi sử dụng, cân nhắc chi tiêu tài chính gia đình để chọn mua máy giặt phù hợp, so sánh giá của các sản phẩm cùng loại, cùng thương hiệu để chọn mua máy giặt thực sự cần thiết cho gia đình.

Giá máy giặt lồng ngang bao nhiêu? Hiện tại máy giặt lồng ngang có giá giao động từ 5 đến 20 triệu đồng khách hàng quan tâm lựa chọn sản phẩm tính năng phù hợp với nhu cầu và kinh tế gia đình.

Nên mua máy giặt cửa trước ở đâu? Khách hàng chỉ nên mua máy giặt cửa trước ở những cơ sở uy tín như Tiki, Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim và Điện Máy Chợ Lớn để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy giặt cửa trước hãng nào tốt nhất?

Máy giặt lồng ngang hãng LG

Máy giặt lồng ngang lg có tốt không? LG là thương hiệu uy tín trên thị trường, nổi tiếng với những mẫu máy giặt chất lượng vượt trội, máy tích hợp nhiều tính năng và công nghệ hiện đại giúp quá trình giặt hiệu quả vận hành êm, không gây tiếng ồn dù có tốc độ lồng quay lớn.

máy giặt lồng ngang hãng lg

Các tính năng tiết kiệm điện, nước đạt tiêu chuẩn an toàn và thân thiện môi trường, thiết kế nhỏ gọn thời trang cho không gian sống hiện đại, độ bền ưu việt, tuổi thọ lớn là điểm nổi trội của sản phẩm.

Máy giặt lồng ngang Electrolux

Máy giặt lồng ngang electrolux có tốt không? Electrolux phân phối nhiều dòng máy giặt cao cấp, phân khúc giá cao, trung bình từ 7 triệu đến 25 triệu, chất lượng và tính năng máy mang lại thực sự làm hài lòng người dùng, hiệu quả giặt nhanh chóng, sạch, quần áo được bảo vệ tối ưu không lo bị xoắn bị nhăn hay sờn rách do tốc độ lồng quay lớn.

máy giặt lồng ngang electrolux

Công nghệ giặt hiện đại, tích hợp nhiều chế độ giặt với đặc điểm tốc độ quay và vắt nhanh chóng cho hiệu quả giặt giũ tiện lợi, giải pháp tiết kiệm nước, tiết kiệm điện và thời gian cho người dùng.

Máy giặt lồng ngang Samsung

Máy giặt lồng ngang samsung có tốt không? Máy giặt Samsung là một ông lớn đến từ Hàn Quốc nổi tiếng với những mẫu máy giặt lồng ngang bền bỉ hoạt động ưu việt với hiệu suất giặt cao, thiết kế lồng giặt thông minh với lỗ thoát nước nhỏ giúp vải được làm sạch nhất, không bị xoắn hay mắc vào nhau.

máy giặt lồng ngang samsung

Máy giặt Samsung vận hành êm ái, tốc độ cao giúp quá trình giặt diễn ra trong thời gian ngắn, sản phẩm nhiều chế độ giặt tiện ích cùng mức giá thành cao, so với mặt bằng chung.

Máy giặt lồng ngang Panasonic

Máy giặt lồng ngang panasonic có tốt không? Panasonic đến từ Nhật bản – Là thương hiệu uy tín, xứng tầm chất lượng với nhiều mẫu máy giặt lồng ngang bán chạy trên thị trường với công suất và hiệu quả giặt nhanh vắt tốc độ cao, thiết kế lồng thông minh giúp vải và quần áo được bảo vệ, mềm và êm ái hơn sau quá trình sử dụng.

máy giặt lồng ngang panasonic

Chất liệu máy cao cao cấp thiết kế nhỏ gọn, đơn giản cho thao tác sử dụng dễ dàng, các tính năng tiết kiệm điện – nước đạt nhãn sinh thái 5 sao, giá thành tầm trung được người dùng ưa chuộng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy giặt nổi tiếng khác như máy giặt aqua cửa trước, máy giặt cửa trước toshiba, máy giặt cửa trước sanyo và máy giặt lồng ngang hitachi.

Review TOP 5 máy giặt lồng ngang tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy giặt cửa ngang Inverter LG FC1408S4W2 8kg

Máy giặt cửa trước tiết kiệm điện – inventer LG FC1408S4W2 thiết kế với dung tích giặt 8kg phù hợp với gia đình khoảng 6 – 7 người tiện lợi, kiểu máy giặt lồng ngang với tốc độ vòng quay 1400 vòng/phút cho hiệu quả giặt và vắt trong thời gian ngắn, máy ứng dụng công nghệ 6 chuyển động tăng cường hiệu quả làm sạch các vết bẩn cứng đầu.

máy giặt cửa ngang inverter lg fc1408s4w2 8kg

Chương trình giặt Allergy Care diệt khuẩn chống dị ứng hiệu quả có thể thêm quần áo khi đang chạy chương trình, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng máy hơn với nhiều chế độ giặt khác nhau được tích hợp, tính năng inventer tiết kiệm điện tiêu hao nước ít, thân thiện với môi trường, máy được đánh giá cao về khả năng vận hành êm ái, thiết kế thời trang bắt mắt. Giá thành khoảng 8.2 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Dung tích giặt lớn, cho nhu cầu giặt đông người.
 • Công nghệ giặt tiên tiến, bảo vệ quần áo tối ưu.
 • Thân thiện với môi trường.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

2. Máy giặt cửa ngang Inverter Electrolux EWF10744 7.5kg

Máy giặt lồng ngang giá rẻ – Electrolux EWF10744 có dung tích 7.5kg đáp ứng nhu cầu gia đình 5 người trở xuống, lồng quay với tốc độ 1000 vòng/phút cho hiệu quả làm sạch nhanh chóng, máy ứng dụng công nghệ giặt hiện đại, thiết kế lồng giặt HIVE khả năng làm sạch quần áo tối ưu, bảo vệ từng sợi vải, chế độ giặt và chương trình đa dạng dễ dàng điều khiển sử dụng bằng bảng điều khiển cảm ứng bằng tiếng Việt.

máy giặt cửa ngang inverter electrolux ewf10744 7.5kg

Tính năng inventer tích hợp tiết kiệm điện hiệu quả tiêu hao nước không lớn đạt tiêu chuẩn thân thiện môi trường, máy giặt sử dụng dây curoa vận hành êm ái, không rung lắc, độ bền cao vượt trội với chất liệu cao cấp, lồng giặt thép chống rỉ, thiết kế nhỏ gọn, sang trọng cho không gian nhà ở ấn tượng. Giá thành khoảng 6.8 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Đa dạng chương trình và chế độ giặt.
 • Quần áo giặt nhanh, không bị xoắn hay sờn rách.
 • Vận hành êm với độ bền vượt trội.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Máy giặt cửa ngang Inverter Electrolux EWF12942 9kg

Máy giặt cửa ngang electrolux – Electrolux EWF12942 thiết kế cửa ngang, khả năng giặt tối đa 9kg/lần giặt cho gia đình 7 – 8 người, lồng giặt Lily tiên tiến cho hiệu quả giặt tối đa, tốc độ quay lên đến 1200 vòng/phút rút ngắn thời gian giặt và làm sạch quần áo, quần áo được bảo vệ sợi vải mềm mịn hơn sau khi giặt, lồng giặt công nghệ mới, khử khuẩn, chống dị ứng hiệu quả, an toàn cho người dùng.

máy giặt cửa ngang inverter electrolux ewf12942 9kg

Người dùng sẽ dễ dàng giặt nhiều quần áo khác nhau với 12 chế độ giặt linh hoạt, tính năng phun hơi nước giúp các sợi vải mềm ra, được vắt khô và sạch hơn, quần áo không bị nhăn hay xoắn sau khi kết thúc chương trình giặt, máy có tính năng inventer tiết kiệm điện hiệu quả. Giá thành máy khoảng 9.4 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Giặt nhanh, đa chức năng tiện ích.
 • Thiết kế lồng giặt mới bảo vệ quần áo tối ưu.
 • Tiết kiệm điện, nước, giảm chi phí sử dụng.
 • Dễ dàng sử dụng và điều khiển.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Máy giặt cửa trước Inverter Samsung WW75J4233KW 7.5kg

Máy giặt lồng ngang 7kg – Samsung WW75J4233KW/SV dành cho gia đình 4 người với dung tích khoảng 7.5kg, tốc độ lồng quay 1200 vòng/phút, thiết kế lồng giặt kim cương siêu bền, tăng hiệu quả làm sạch các vết bẩn cứng đầu, quần áo được bảo vệ khỏi nấm mốc, vi khuẩn phát triển bên trong lồng giặt, máy vận hành êm vắt khô, sợi vải mềm.

máy giặt cửa trước inverter samsung ww75j4233kw 7.5kg

Ứng dụng công nghệ Digital Inverter siêu tiết kiệm điện, nhiều chương trình giặt tiện ích cho người dùng trong thao tác sử dụng hàng ngày, chế độ linh hoạt cho nhiều loại quần áo, công nghệ hiện đại kiểm tra sự cố bằng kết nối điện thoại giúp người dùng dễ dàng hơn trong thao tác sử dụng máy. Giá thành khoảng 7.2 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Giặt nhanh, đa chức năng tiện ích.
 • Thiết kế lồng giặt mới bảo vệ quần áo tối ưu.
 • Tiết kiệm điện, nước, giảm chi phí sử dụng.
 • Dễ dàng sử dụng và điều khiển.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

5. Máy giặt cửa ngang Inverter LG FC1475N5W2 7.5kg

Máy giặt lồng ngang giá rẻ – LG FC1475N5W2 dung tích 7.5 kg khả năng giặt phục vụ gia đình 4 người hiệu quả, máy giặt lồng ngang với tốc độ quay 1400 vòng/phút, thời gian giặt nhanh chóng, ứng dụng công nghệ giặt 6 chuyển động làm sạch hoàn thiện bảo vệ từng sợi vải không bị xoắn, nhăn sau khi kết thúc chương trình.

máy giặt cửa ngang inverter lg fc1475n5w2 7.5kg

Máy được thiết kế 14 chương trình giặt tiện ích cho nhiều loại vải, công nghệ inverter tiết kiệm điện hiệu quả, cùng tính năng chuẩn đoán sự cố Smart Diagnosis cho người dùng kiểm soát chương trình giặt, máy hoạt động êm ái, không gây tiếng động, độ bền và tuổi thọ lớn. Giá máy khoảng 7.4 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Giặt nhanh, sạch, quần áo được bảo vệ.
 • Tiết kiệm điện, vận hành êm ái.
 • Tính năng thông minh, nhiều chế độ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trước nhanh chóng

Máy giặt lồng ngang được đánh giá cao về độ bền và hiệu quả giặt sạch quần áo tối ưu nhưng trong quá trình sử dụng, máy sẽ bị hao mòn, đóng cặn làm giảm hiệu suất và tuổi thọ thiết bị, dưới đây là hướng dẫn vệ sinh máy giặt lồng ngang mà người dùng cần lưu ý:

 • Vệ sinh máy giặt định kỳ 2 – 3 tháng 1 lần bằng dung dịch nước và giấm trắng, đổ trực tiếp giấm trắng vào lồng giặt và chọn chế độ ngâm trong khoảng 20 phút, hiệu quả loại bỏ các vết cặn bám cứng đầu hay nấm mốc bên trong sau đó xả lại bằng nước sạch.
 • Khoang chứa bột giặt sử dụng thuốc có tính tẩy nhẹ, đổ vào khoang chứa và để qua đêm, sáng hôm sau đổ nước nóng vào để loại bỏ chất bẩn.
 • Ống xả nước cần được vệ sinh bằng dung dịch tẩy trung tính, lau sạch cặn bám ở đầu ống.
 • Sử dụng khăn mềm lau sạch cửa máy giặt và thân máy bên ngoài có thể sử dụng chất tẩy nhẹ.

Tạm kết

Máy giặt lồng ngang tiện lợi, đáp ứng nhu cầu giặt giũ, chăm sóc quần áo tối ưu cho gia đình, người dùng cần cân nhắc nhu cầu thực tế và mua tại các đơn vị uy tín để chọn máy giặt cửa trước loại nào tốt nhất hiện nay tính năng phù hợp cho nhu cầu gia đình.

Khách hàng quan tâm, để lại phản hồi để được hỗ trợ chọn mua máy giặt hiệu quả.

4.7/5 - (26 bình chọn)
4 bình luận
 1. Bài viết rất chi tiết và nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

 2. Hàng mới nguyên giao hàng đúng ngày dự kiến, mình tự lắp đặt nên phải chờ nhân viên Tiki tới canh chuẩn hơn. :))

Bình luận của bạn