Máy nén khí loại nào tốt nhất 2022: Puma, Fusheng, Oshima, Pegasus hay Hitachi?

Lĩnh vực máy móc công nghiệp phát triển, mở rộng, yêu cầu các thiết bị phụ trợ nâng cao hiệu suất quá trình. Máy nén khí là một thiết bị khá quen thuộc, đặc biệt trong lĩnh vực, cơ khí chế tạo, vận hành máy móc tại các cơ sở, công xưởng lớn nhỏ khác nhau.

Đặc điểm kỹ thuật đặc biệt, máy nén khí có những tiêu chuẩn an toàn riêng cần đảm bảo. Bởi vậy, người dùng chọn mua sử dụng máy nén khí loại nào tốt nhất cần dựa trên an toàn kỹ thuật và tiêu chí sử dụng.

máy nén khí loại nào tốt nhất

Đánh giá máy nén khí dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua sản phẩm phù hợp, giá thành phải chăng và ưng ý nhất.

[wpsm_comparison_table id=”189″ class=”center-table-align”]

Giới thiệu về máy nén khí?

Máy nén khí là một thiết bị được thiết kế với cấu tạo đặc biệt để tạo áp suất, tăng áp chất khí, cung cấp năng lượng, đồng thời tạo áp suất và nhiệt độ cho dòng khí chuyển động. Máy nén khí sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp phụ trợ, sử dụng áp suất khí nén làm tăng hiệu quả công việc.

máy nén khí là gì?

Máy nén khí sẽ hút khí từ môi trường ngoài vào bình chứa, môi trường khí được tạo áp lực, tăng áp suất khí, nhiệt độ và cấp đến các thiết bị cần khí nén với áp suất cao. Thiết bị được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong lĩnh vực: cơ khí, xây dựng, y tế, sản xuất chế tạo…

Có mấy loại máy nén khí hiện nay?

Máy nén khí được sử dụng ngày càng nhiều hơn trên thị trường, trong nhiều lĩnh vực. Các dòng máy được phát triển đa dạng, nhiều tính năng và chủng loại khác nhau đáp ứng thị hiếu người dùng. Phân loại máy nén khí dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua hiệu quả:

có những loại máy nén khí nào phổ biến?

 • Máy nén khí kiểu pittong – Sử dụng Pittong thực hiện nén khí theo nhiều cấp với áp suất tăng dần theo các cấp từ 1 – 4, áp suất từ 6 – 250 bar cho từng mục đích sử dụng khác nhau.
 • Máy nén khí trục vít – Thay đổi thể tích khi trục vít quay được 1 vòng, khoảng cách giữa các bánh răng sẽ thay đổi. Số bánh răng của trục vít xác định thể tích của quá trình hút và đẩy. Kiểu trục vít gồm 1 trúc chính và phụ.
 • Máy nén khi kiểu cánh gạt – Động cơ gồm rotor và motor đặt lệch tâm, khi rotor chuyển động sẽ được đưa vào buồng né khí theo chiều chuyển động, sau đó khí nén sẽ được đẩy ra.

Ngoài ra, người dùng còn có thể phân loại máy nén khí thành 2 dạng:

 • Máy nén khí có dầu – Sử dụng dầu làm nguyên liệu chạy máy và buồng khí nén không có dầu làm mát, khí sinh ra sẽ có dầu.
 • Máy nén khí không dầu – Có sử dụng dầu là nguyên liệu, tuy nhiên buồng khí nén lại không có dầu làm mát và khí nén sạch 100%.

(Tìm hiểu) những công dụng máy nén khí?

Máy nén khi được sử dụng khá phổ biến, trong nhiều lĩnh vực cơ khí, y tế, xây dựng, vậy công dụng thực sự của máy nén khí là gì?

những công dụng của máy nén khí là gì?

 • Khí nén từ máy nén khí có tác dụng làm sạc bụi bẩn trên các bề mặt, để rửa xe, làm sạch các chi tiết, làm khô xe nhanh chóng.
 • Sử dụng trong lĩnh vực y tế, sử dụng làm khô nguyên vật liệu, phun rửa vỏ thuốc các loại.
 • Ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí, sử dụng áp suất khi nén để vận hành động cơ.
 • Sử dụng trong lĩnh vực tự động hóa, phun sơn, điều khiển thiết bị.

(Tìm hiểu) những thông số trên máy nén khí?

Máy nén khí là thiết bị kỹ thuật, với nguyên lý tạo áp suất khí nén đáp ứng nhu cầu công việc. Thiết kế kỹ thuật của máy sẽ rất quan trọng, cần được tính toán kỹ lượng, phù hợp với mục đích của từng lĩnh vực và ứng dụng khác nhau. Dưới đây là những thông số kỹ thuật máy nén khí mà người dùng cần lưu ý:

những thông số cơ bản trên máy nén khí

 • Công suất động cơ – Đơn vị Kw hoặc HP. Ngoài ra, cần chú ý công suất đầu nén.
 • Áp lực khí nén làm việc, đơn vị thường là Mpa, bar, atm.
 • Lưu lượng khí máy nén, đơn vị thường là m3/ phút, lít/phút, Nm3/phút, thể hiện hiệu quả nén khí.
 • Nguồn điện máy nén khí sử dụng là 1 pha hay 3 pha. Thông thường các dòng máy dưới 1HP thường sử dụng dòng 110v, trên 1HP sử dụng dòng 220v, máy từ 5HP trở lên sử dụng dòng 3 pha.

(So sánh) máy nén khí không dầu và có dầu?

Nhiều người dùng đắn đo việc nên chọn mua máy nén khí có dầu hay không dầu sẽ phù hợp hơn với mục đích sử dụng. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có đánh giá và chọn mua phù hợp giữa 2 loại:

nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu?

 • Máy nén khí không dầu – Trong khí nén sẽ sạch 100%, sử dụng cho các lĩnh vực yêu cầu khắt khe về chất lượng khí nén. Ví dụ cho các lĩnh vực: y tế, chế biến thực phẩm, nha khoa đảm bảo mức độ sạch tiêu chuẩn.
 • Máy nén khí có dầu – Trong khí nén sẽ có chứa một lượng hơi dầu nhỏ. Do vậy độ sạch không cao, ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực cơ khí chế tạo, gara oto, những nơi máy móc hoạt động có chứa dầu… để bảo vệ thiết bị máy móc, chi tiết. Giá thành rẻ hơn so với máy nén khí không dầu.

(Tư vấn mua) máy nén khí tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối các dòng máy nén khí đa dạng, nhiều nguồn cung, xuất xứ khác nhau. Các dòng máy nén khí với đặc trưng khác nhau, người dùng cần cân nhắc, đánh giá các tiêu chí phù hợp để chọn mua máy nén khí tốt nhất hiệu quả:

Công suất và hiệu suất khí nén

Chọn mua máy nén khi cần chọn công suất máy thiết kế cao hơn nhu cầu  sử dụng thực tế để đáp ứng nhu cầu mở rộng, máy vận hành ổn định. Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu để chọn máy nén khí phù hợp, quyết định đến nhiệt  độ, áp suất khí nén, tốc độ và lưu lượng dòng khí cho đặc trưng công việc.

kiểm tra công suất và hiệu suất khí nén

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý đến hiệu suất khí nén. Thông thường máy nén khí sẽ gặp tình trạng rò rỉ 1 lượng khí nén. Người mua cần chọn máy có tỉ lệ rò rỉ chỉ khoảng dưới 10% là phù hợp, cho hiệu suất công việc cao, giảm tiêu hao nhiên liệu.

Nguồn điện máy nén khí

Công suất càng lớn, sử dụng nguồn điện có điện thế càng cao hơn. Với các dòng máy công suất lớn, sử dụng trong thời gian dài cần thêm biến tần, người dùng cần chú ý đến thông số nguồn điện sử dụng phù hợp.

Thiết kế lắp đặt máy nén khí

Chọn máy nén khí lắp đặt sử dụng phù hợp với không gian, khu vực làm việc. Máy nén khí không quá lớn, đảm bảo lắp đặt dễ dàng, đủ không gian chạy máy, làm mát và bảo dưỡng thuận  tiện.

thiết kế lắp đặt máy nén khí phù hợp

Thiết kế máy có trang bị bánh xe tiện lợi cho việc di chuyển, lắp đặt thiết bị, sơn phủ tĩnh điện bảo vệ máy.

Giải nhiệt máy nén khí

Quá trình nén khí của máy nén sẽ tạo ra nhiệt và áp suất rất lớn, thông thường trong khu vực buồng nén sẽ có dầu giải nhiệt nhưng một số dòng máy sẽ không có dầu để đảm bảo độ tinh khiết của khí nén.

Người dùng cần lưu ý khả năng giải nhiệt của máy để máy vận hành ổn định, không quá nóng, quá tải trong quá trình hoạt động.

khả năng giải nhiệt máy nén khí

Dòng máy nén khí sử dụng dầu giải nhiệt cho các lĩnh vực cơ khí, chế tạo, máy móc xây dựng với yêu cầu độ tinh khiết không cao. Với lĩnh vực y tế, thực phẩm cần khí nén sạch 100% thì các dòng máy không dầu sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Thương hiệu và giá thành uy tín

Với các thiết bị kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn khắt khe, các dòng máy xuất xứ rõ ràng, từ thương hiệu uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bởi các thương hiệu uy tín sẽ tính toán thiết kế tiêu chuẩn, đồng thời kiểm định chất lượng, thông số kỹ thuật trước khi đưa vào hoạt  động. Chính sách bảo hành giúp người dùng vận hành thiết bị hiệu quả, ổn định, lâu dài.

Máy nén khí giá bao nhiêu? Cân nhắc mức giá với khả năng đầu tư tài chính của gia đình, công việc. Người dùng so sánh giá, đặc trưng kỹ thuật với hiệu quả sử dụng sản phẩm để chọn mua sản phẩm ưng ý nhất về hiệu quả làm việc và giá thành.

Nên mua máy nén khí ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần lưu ý chỉ nên mua máy nén khí ở những trang thương mại điện tử bán máy nén khí uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo và Meta để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy nén khí hãng nào tốt nhất?

Máy nén khí Puma

Máy nén khí puma có tốt không? Máy nén khí Puma là thương hiệu uy tín Đài loan, với đa dạng các dòng máy nén khí trục vít, Pittong, cánh gạt với công suất đa dạng, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người dùng.

máy nén khí puma

Thương hiệu lớn với chất lượng thiết  bị được đánh giá cao, hiệu suất nén khí lớn, tiêu hao năng lượng ít. Dòng máy hoạt động ổn định, nhờ khả năng giải nhiệt hiệu quả. Giá thành đa dạng nhiều phân khúc cho người đùng lựa chọn.

Máy nén khí Fusheng

Máy nén khí fusheng có tốt không? Máy nén khí Fusheng xuất xứ Đài Loan, tập trung chủ yếu vào các dòng máy nén khí Pittong đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng.

máy nén khí fusheng

Công suất máy lớn, hiệu suất nén khí cao, sử dụng dầu hoặc không. Sản phẩm được kiểm duyệt chất lượng khắt khe. Giá thành tầm trung được nhiều người ưa chuộng.

Máy nén khí Pegasus

Máy nén khí pegasus có tốt không? Pegasus là thương hiệu máy nén khí xuất xứ Việt Nam, uy tín được người dùng ưa chuộng.

máy nén khí pegasus

Máy nén khí Pegasus được sản xuất trên dây truyền công nghệ châu âu, chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn khắt khe để nhập khẩu đi các nước: EU, Nhật Bản. Công suất máy lớn, hiệu suất nén khí đa dạng. Giá thành khá cao.

Máy nén khí Hitachi

Máy nén khí hitachi có tốt không? Thương hiệu Hitachi xuất xứ Nhật bản, với đa dạng các dòng máy khác nhau, được ứng dụng nhiều tong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Công suất và áp lực khí lớn, đa dạng thông số cho người dùng lựa chọn.

máy nén khí hitachi

Thiết kế kiểu dáng đơn giản, tập trung về chất lượng và độ bền bỉ của thiết bị. Các dòng máy khí nén Hitachi thường có mức giá khá cao.

Máy nén khí Kobelco

Máy nén khí kobelco có tốt không? Thương hiệu máy Kobelco xuất xứ Nhật bản, cung cấp các dòng máy nén khí số 1 thế giới. Công nghệ tiên tiến, hiện đại mang đến những sản phẩm độ bền cao, vĩnh cữ.

máy nén khí kobelco

Sản xuất máy nén khí Kobelco đạt các tiêu chuẩn an toàn khắt  khe, kiểm định nghiêm ngặt. Hiệu suất làm việc máy lớn, tiết kiệm nhiên liệu, vận hành ổn định trong các điều kiện khắt khe. Giá thành cao hơn nhiều thương hiệu uy tín hiện nay.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy nén khi uy tín khác như máy nén khí atlas copco, máy nén khí swan, máy nén khí mitsuiseiki, máy nén khí ingersoll rand, máy nén khí hanshin và máy nén khí airman.

+15 máy nén khí tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy nén khí KC2 50D Kowon K05A 007521

Máy nén khí mini – KC2 50D Kowon K05A được sử dụng phổ biến trong các tiện sửa chữa cơ khí, sửa xe quy mô nhỏ. Công suất máy 1.5kw – 2HP. Áp lực khí 8 bar, lưu lượng khí 155 lít/phút.

máy nén khí kc2 50d kowon k05a 007521

Ngoài ra, thiết bị còn được sử dụng các cơ sở phun sơn, xịt rửa đồ nội thất. Chất liệu máy bền bỉ cao cấp, bọc ngoài là nhựa chịu lực. Thiết kế van an toàn, giảm thất thoát khí, bảo vệ thiết bị bền bỉ. Máy hoạt động khá êm, không gây tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng, trang bị bánh xe dễ dàng di chuyển sử dụng. Kiểm định chất lượng đạt các tiêu chuẩn EU, ISO, CE. Giá máy nén khí mini khoảng 2.4 triệu, bảo hành 6 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 2.450.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moDtPg” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, ứng dụng đa dạng.
 • Máy thiết kế chắc chắn, an toàn, vận hành êm ái.
 • Hiệu suất sử dụng máy cao, tiêu hao năng lượng thấp.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Máy nén khí mini 2 đầu bơm VAC VA-V-75C

Máy nén khí công nghiệp – VAC VA-V-75C thiết kế công suất 2.5 HP với động cơ dây đồng, tốc độ vòng quay 960 vòng/phút. Dung tích bình chứa khí nén 75 lít với dầu làm mát bên trọng, sử dụng phổ biến cho các lĩnh vực cơ khí, chế tạo, bảo vệ các chi tiết bền bỉ.

máy nén khí mini 2 đầu bơm vac va-v-75c

Dòng máy thiết kế nhỏ gọn, khối lượng chỉ khoảng 8kg. Chất liệu máy cao cấp, bền bỉ cho khả năng vận hành ổn định. Van khí áp thiết kế chắc chắn, an toàn, hiệu suất nén khí cao. Máy công suất lớn, vận hành êm ái, không gây rung hay tiếng ồn. Trang bị bánh xe dễ dàng di chuyển lắp đặt cho các khu vực linh hoạt. Giá máy nén khí khoảng 8.1 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 8.060.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moWvZm” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công suất mạnh mẽ, động cơ dây đồng cao cấp.
 • Thiết kế chắc chắn, an toàn, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe.
 • Máy thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt sử dụng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Máy nén khí KC2 24D Kowon K05A 007520

Dòng máy nén khí gia đình – KC2 24D Kowon K05A được ưa chuộng cho các cơ sở sửa chữa xe quy mô nhỏ, vệ sinh thiết bị, sản xuất sử dụng xịt hơi.

máy nén khí kc2 24d kowon k05a 007520

Công suất máy 1.5kw – 2HP, với áp suất khí nén 8 bar, lưu lượng khí 155 lít/phút, tốc độ vòng quay 2850 vòng/ phút. Ứng dụng nguyên lý dẫn động trực tiếp cho hiệu suất khí nén cao. Chất liệu máy cao cấp, bền bỉ được bọc lớp nhựa bảo vệ tăng độ bền thiết bị, sơn phù chống rỉ hiệu quả. Thiết kế van an toàn, vận hành ổn định, khả năng giảm nhiệt nhanh. Máy được trang bị bánh xe tiện lợi, khối lượng nhẹ dễ dàng lắp đặt sử dụng. Giá máy nén khí gia đình khoảng 2.2 triệu, bảo hành 6 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 2.190.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moFxa3″ button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Máy nén khí cho áp suất khí nén cao, sạch ứng dụng đa dạng.
 • Tiết kiệm điện năng và nhiên liệu.
 • Chất liệu cao cấp, thiết kế bền bỉ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Máy nén khí gia đình giá rẻ VAC VAC2101

Máy nén khí mini cầm tay – VAC VAC2101 thiết kế công suất 2.5 HP, áp suất khí nến 8 bar, động cơ chạy bằng dầu mạnh mẽ, hiệu suất cao. Bình lưu trữ khí nén 24 lít, lưu lượng khí 185 lít/phút.

máy nén khí gia đình giá rẻ vac vac2101

Ứng dụng trong các lĩnh vực sửa chữa xe, thổi khí, làm sạch chi tiết. Được đánh giá cao với khả năng tối ưu hiệu suất làm việc, máy tiêu hao nhiên liệu thấp. Thiết kế an toàn, nhỏ gọn. Kết cấu chắc chắn, vận hành êm với độ ồn động cơ thấp. Giá máy nén khí khoảng 2.9 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 2.865.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mo9Nr3″ button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Động cơ mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao.
 • Tiêu hao nhiên liệu thấp.
 • Thiết kế đạt các tiêu chuẩn an toàn, vận hành êm.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy nén khí mini 2 đầu bơm VAC VA-V-100C

Máy nén khí mini nhật bãi – VAC VA-V-100C thiết kế công suất 3HP, lưu lượng khí nén 320 lần/phút, tốc độ vòng quay 1050 vòng/ phút cho hiệu suất hoạt động máy cao.

máy nén khí mini 2 đầu bơm vac va-v-100c

Dung tích bình chứa khí nén 100 lít, áp suất nén khí lớn 8 bar, cho hiệu quả hoạt động cao. Trang bị 2 đầu bơm VAC với motor đồng cao cấp, bền bỉ, vận hành ổn định. Thiết kế máy là hợp kim bền bỉ, được phun sơn tĩnh điện chống han rỉ, bảo vệ bề mặt. Khối lượng máy chỉ khoảng 9kg, lắp đặt dễ dàng với trang bị bánh xe tiện lợi. Giá máy nén khí khoảng 8.8 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 8.780.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/momsfC” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, hiệu suất cao.
 • Động cơ dây đồng bền bỉ, mạnh mẽ.
 • Chất liệu cao cấp, thiết kế chắc chắn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Lưu ý) hướng dẫn sử dụng máy nén khí bền bỉ

Máy nén khí đạt các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, có hướng dẫn chi tiết từ nhà sản xuất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý sử dụng thiết  bị đúng cách để nâng cao tuổi thọ máy và hiệu suất máy tối ưu:

 • Chọn không gian lắp đặt máy đủ rộng để bảo dưỡng, bảo vệ thiết bị. Ít bụi, thông thoáng, không ẩm cũng không quá nóng. Phòng cần lắp đặt cửa thông gió và máy cách trần khoảng 1m là phù hợp.
 • Sử dụng hệ thống điện độc lập cho máy, chống quả tải điện ảnh hưởng đến thiết bị. Chọn dây cáp chắc chắn, bền bỉ, chịu tải hiệu quả.
 • Định kỳ kiểm tra các bộ phận van áp, trục vít, động cơ… định kỳ vệ sinh làm sạch bảo vệ thiết bị sạch, hoạt động ổn định. Bôi trơn trục vít, các bộ phận khớp nối. Khi máy hoạt động được 500 giờ, thực hiện thay dầu, tùy loại dầu tinh có thể lên đến 2000 giờ sử dụng mới cần thay.

Tạm kết

Các dòng máy nén khí sẽ là công cụ đắc lực nâng cao hiệu quả công việc cơ khí chế tạo, sản xuất, lắp đặt, y tế. Tùy theo mục đích sử dụng, người dùng đánh giá máy nén khí loại nào tốt nhất hiện nay từ các đơn vị uy tín, chính hãng.

Khách hàng quan tâm để lại phản hồi để được hỗ trợ chọn mua máy nén khí hiệu quả.

4.7/5 - (16 bình chọn)
8 bình luận
 1. Bài viết rất nhiều thông tin hữu ích. Thanks ad!

 2. Máy này giá cả cộng phí ship chưa vậy bạn?

 3. Mình đang tính mua máy nén khí mini loại có dầu để sử dụng trong nhà, ad có thể tư vấn giúp mình nên mua máy hiệu nào và nên mua loại 1 HP hay 2 HP là tốt nhất. Thanks ad nhiều.

  • Chào bạn, bạn có thể tham khảo dòng máy nén khí Kowon bạn nhé, tham khảo tại: tiki.vn/may-nen-khi-dan-dong-truc-tiep-kc2-24d-kowon-k05a-007520-p1473729.html

 4. Máy nén khi có dầu và máy nén khí có da bơm loại nào tốt hơn?

 5. Hiện nay hàng ingco hay total cũng chất lượng và giá tầm trung, tại sao ko được liệt kê vào nhỉ? Phải chăng vì cửa hàng không kinh doanh???

Bình luận của bạn