Chân máy ảnh loại nào tốt nhất 2024: Benro, Yunteng, Weifeng hay Manfrotto?

Đối với những người yêu thích chụp ảnh hay những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì chân máy ảnh là vật dụng không thể thiếu. Đây là một vật rất cần thiết cho các nhiếp ảnh tạo ra được những bức ảnh khoảnh khắc để đời.

Tốp +9 Chân máy ảnh loại nào tốt nhất hiện nay
Tốp +9 Chân máy ảnh loại nào tốt nhất hiện nay

Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chân máy khiến nhiều người còn lúng túng và phân vân không biết nên chọn mua chân máy ảnh loại nào tốt nhất đúng nhu cầu cá nhân sử dụng. Chính vì vậy, bài viết này được chúng tôi tổng hợp những điều cần biết về chân máy ảnh cũng như những sản phẩm chân máy ảnh tốt nhất.

Giới thiệu về chân máy ảnh?

Chân máy ảnh và Tripod điện thoại là dụng cụ hỗ trợ cho máy ảnh, máy quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp. Chân máy ảnh thường có 3 chân trụ đi cùng với giá đỡ. Phần thân của chân máy ảnh thường có 3 khấc giúp điều chỉnh được độ cao thấp của chân máy và có thể dễ dàng thu nhỏ chân máy khi mang theo.

Chân máy ảnh gồm có hai phần chính đó là: phần chân đứng và phần đế để giúp gắn máy ảnh vào. Đặc biệt, phần chân đứng có 3 càng xoạc, giúp thay đổi độ dài hoặc góc chụm tùy ý. Phần đầu gắn với máy ảnh sẽ được chia làm hai loại: loại thứ nhất là có cần tinh chỉnh và loại thứ hai là xoay tự do, tùy vào mục đích sử dụng.

Chân máy ảnh là gì?
Chân máy ảnh là gì?

Là một người chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp thì chắc chắn chân máy ảnh là công cụ không thể thiếu rồi. Vậy tại sao nó lại là một công cụ cần thiết như như vậy? Dưới đây là những lí khiến bạn phải trầm trồ về công dụng của chúng đó.

 • Vùng ảnh rõ: việc sử dụng chân máy ảnh cũng sẽ cho ra hiệu quả tốt hơn rõ rệt vì vùng ảnh rõ thường sẽ bé và mở màn trập lâu do khẩu độ hiệu quả rất nhỏ.
 • Người dùng có thể hạ thấp độ nhạy sáng (ISO): Nếu khi bạn để ảnh đủ sáng, thì sẽ phải mở màn trập lâu hơn để bù cho khẩu độ nhỏ, hoặc phải đẩy ISO máy ảnh lên hoặc dùng film nhạy sáng hơn. Tuy nhiên, với ISO thấp, ảnh thu được sẽ vẫn có chất lượng cao hơn, màu tốt hơn, nhiễu hạt ít hơn và ảnh sắc nét hơn.
 • Cố định góc nhìn: Trong trường hợp nếu máy không được cố định, thì người chụp sẽ không thể chắc chắn đưa được máy vào lại đúng vị trí thích hợp mà trước đó đã căn. Tuy nhiên, khi chụp ảnh HDR hay ghép Panorama, cần dùng đến chân máy để có thể chụp các bức hình liên tiếp sao cho ăn khớp với nhau, nhờ đó mà phần mềm ghép ảnh sẽ có thể chạy nhanh hơn, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
 • Đỡ mỏi tay khi phải cầm máy quá lâu: Trong suốt quá trình người dùng setup khuôn hình, điều chỉnh mẫu thì chân máy ảnh sẽ có nhiệm vụ giúp giữ máy và cố định luôn khuôn hình bạn muốn chụp. Như vậy, bạn sẽ không phải cầm máy lên, tránh được tình trạng mỏi tay hay run tay khi chụp ảnh, quay phim.

Đây chỉ là một số ít những lí do mà bạn đáng nên mua một chiếc chân máy ảnh. Chỉ khi bạn sử dụng thì bạn mới cảm nhận được hết thảy những lợi ích mà nó đem lại. Nhất là những người thật sự đam mê và kiếm tiền từ chiếc máy ảnh thì tôi khuyên nhất định cần nên mua một chiếc chân máy ảnh để phục vụ công việc cho mình được tốt nhất.

Phân loại chân máy ảnh hiện nay?

Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì chân máy ảnh là một vật dụng không thể thiếu. Trên thị trường có hai loại phổ biến là Monopod và Tripod:

Phân loại chân máy ảnh hiện nay?
Phân loại chân máy ảnh hiện nay?
 • Chân máy ảnh Monopod: Monopod là một công cụ chụp ảnh linh hoạt, giúp các nhiếp ảnh gia cố định vị trí của máy ảnh để có được những bức ảnh sắc nét. Do chân đơn nên nó sẽ linh hoạt và gọn hơn Tripod. Monopod dễ dàng di chuyển, cơ động, nhỏ gọn thích hợp với bạn nào thích đi chơi chụp ảnh ngoài trời. Khi bạn thật sự phải mang vác nó cả ngày thì bạn mới thấy sự quý giá của khối lượng và sự nhỏ gọn của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể dể dàng có thể để lên các bề mặt không bằng phẳng như trên vách đá (do không cần phải tạo để tựa cho cả 3 chân)
 • Chân máy ảnh Tripod: Tripod là dạng chân máy ảnh có 3 chân trụ, giá đỡ cho máy ảnh chuyên dụng, hỗ trợ cho máy ảnh, máy quay, điện thoại trong việc quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp ở những vị trí không cân bằng hay phục vụ cho chụp ảnh, quay phim trong thời gian dài. Tripod chắc chắn hơn nhiều loại chân máy khác do bạn khi chụp cố định bạn có thể điều chình tới 2 khóa chỉnh dọc và ngang của máy, chắc chắn hơn loại sử dụng 1 khóa để điều chỉnh như là Ball Head.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà có những mẫu chân máy Monopod cho đến Tripod. Chân tripod thường sẽ được dùng phổ biến hơn Monopod do độ vững chắc, còn Monopod thì nhỏ gọn hơn.

(Tư vấn mua) chân máy ảnh tốt nhất phù hợp

Mặc dù ai cũng nhận thức được chân máy giúp cho chất lượng ảnh được cải thiện hơn, nhưng vấn đề là người ta lại không mấy khi dùng tới nó. Có nhiều lý do cho việc không dùng này, nhưng hầu hết đều bắt nguồn từ việc đầu tư chân máy không đúng trọng điểm.

6 bước để mua chân máy ảnh tốt nhất giá rẻ
6 bước để mua chân máy ảnh tốt nhất giá rẻ

Mặc dù chân máy nghe có vẻ là một thiết bị đơn giản, nhưng nên nhớ, không phải tất cả đều được thiết kế như nhau. Lý do bạn không dùng chân máy thường xuyên chủ yếu chỉ vì bạn đã không có được đúng loại cần. Chính vì vậy, phần dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những tiêu chí giúp các bạn có thể chọn chân mua máy ảnh phù hợp.

Nhu cầu chụp ảnh

Trước khi vào các tiêu chí khác thì nhu cầu chụp ảnh là yếu tố tiên quyết giúp bạn mua một chiếc chân máy ảnh như thế nào:

Xác định dõ nhu cầu chụp ảnh để mua chân máy ảnh
Xác định dõ nhu cầu chụp ảnh để mua chân máy ảnh
 • Với người sử dụng máy ảnh du lịch: Nếu yêu thích các chuyến đi du lịch thì bạn nên chọn những chân máy ảnh có độ gọn nhẹ, chắc chắn. Ngoài ra, vật liệu cấu tao nên sản phẩm phải là vật liệu bền và chịu được những tác động của các loại thời tiết khác nhau.
 • Với người thích chụp thiên nhiên và chân dung ngoài trời: Với thể loại này, yêu cầu phải có những chân máy ảnh có khả năng chống rung cực tốt. Do đó, nên chọn những chân máy không quá nhẹ mà có độ nặng vừa phải. Chúng cũng phải có khả năng chịu tải trọng cực lớn để có thể móc thêm các đồ vật nặng hơn để ổn định tốt hơn.
 • Với người chuyên chụp ảnh sản phẩm: Thường thì những bức ảnh sản phẩm luôn được diễn ra trong không gian kín là các studio. Vậy nên hiếm khi chịu tác động của thời tiết. Bạn chỉ cần kiếm một chân máy ảnh đủ đễ nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của bộ gear mà bạn sẽ sử dụng.
 • Với người thích chụp thể thao và thiên nhiên hoang dã: các chân máy đơn là lựa chọn tốt nhất với nhu cầu sử dụng này bởi chúng có tính linh hoạt. Và hơn nữa, với các đối tượng chuyển động thì người chụp cũng phải thường di chuyển theo nên chân máy đơn đỡ vướng víu hơn nhiều so với chân máy ba chân.

Chọn đúng nhu cầu là bước đầu thành công giúp bạn mua được chiếc chân máy ảnh phù hợp với mình. Tránh những trường hợp mua về nhưng không dùng chỉ vì không cần thiết.

Trọng lượng chân máy ảnh

Bạn cần lựa chọn chân máy ảnh theo nhu cầu sử dụng của mình. Với các loại máy ảnh nhỏ gọn như máy ảnh Mirrorless và máy ảnh không gương lật, hoặc máy ảnh DSLR và bạn không cần sử dụng ống kính lớn hoặc đèn flash phụ, bạn hay sử dụng trong những chuyến đi du lịch hay dã ngoại cùng gia đình và người thân có thể chọn loại chân máy cỡ nhỏ.

Kiểm tra trọng lượng chân máy ảnh
Kiểm tra trọng lượng chân máy ảnh

Còn với dòng chân máy lớn sẽ là lựa chọn cho những dòng máy chuyên nghiệp, thích hợp để sử dụng với các dòng thân máy lớn, bạn cũng có thể lắp thêm những ống kính to và nặng.

Độ chắc chắn và ổn định

Bạn cần kiểm tra kỹ yếu tố này khi mua chân máy ảnh, bởi không phải chân máy nào cũng có độ vững chắc giữ ổn định tốt. Một chiếc chân máy ảnh tốt là có thể kéo dài hay mở rộng một cách dễ dàng, đảm bảo rằng dù ở độ cao tối đa thì vẫn đảm bảo máy ảnh không bị rung lắc khi có gió.

Kiểm tra độ chắc chắn và ổn định
Kiểm tra độ chắc chắn và ổn định

Khi mua máy bạn cần test mở rộng tối đa độ dài của chân máy, kiểm tra các khớp nối giữa các đoạn chân máy có chắn chắn hay không, nếu thấy có hiện tượng rung, lắc thì nên chọn mẫu khác.

Chất liệu sản xuất

Loại chân máy ảnh được làm từ nhôm có độ dày và cứng không giống nhau. Những dòng chân máy loại này nếu như quá nhẹ thì không thể tạo nên sự chắc chắn, còn nếu quá nặng sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi di chuyển.

Kiểm tra chát liệu chân máy ảnh
Kiểm tra chát liệu chân máy ảnh

Các chân máy ảnh (nhất là Tripod) được làm từ sợi carbon đáp ứng tốt về tỉ lệ giữa trọng lượng và độ ổn định, có thể giảm tới 1/3 trọng lượng trong khi độ ổn định tốt hơn so với loại chân máy làm bằng nhôm, nhưng giá của chúng cũng đắt hơn ít nhất là gấp đôi. Nếu bạn thường xuyên di chuyển thì loại chân máy này đáng để đầu tư.

Cơ chế khóa chân và chiều cao

Nên chọn những dòng chân máy có cách khóa vặn dễ dùng và chắc chắn, để đảm bảo thao tác nhanh và luôn ổn định. Thông thường chân máy ảnh có khóa kiểu trượt, tức là chỉ cần kéo dài các đoạn chân máy đã được thu gọn và dùng van cố định.

Kiểm tra cơ chế khóa chân và chiều cao
Kiểm tra cơ chế khóa chân và chiều cao

Còn với loại chân máy có kiểu xoáy vặn, kiểu này bạn thao tác sẽ lâu hơn nhưng sẽ bỏ đi được cái van vướng víu. Nếu mua bạn nên tháo lắp thử xem chân máy có dễ dùng hay không. Bạn sẽ cần những loại chân máy ảnhcó chiều cao ngang tầm mắt, nhưng nếu chụp ảnh macro thì có thể bạn cần chân máy thật thấp.

Giá thành chân máy ảnh

Chân máy ảnh có giá khá phong phú, thường tính theo trọng lượng, chất liệu và tính năng của chân máy. Không nên chọn chân máy quá rẻ tiền.

Giá thành chân máy ảnh
Giá thành chân máy ảnh

Bạn hãy nhớ rằng chân máy phải đảm bảo giữ vững chiếc máy ảnh, và chiếc máy ảnh của bạn không được quá nặng so với khả năng nâng đỡ của chân máy. Và cũng không nên chọn một chân máy quá nặng vì có thể khiến bạn sẽ ngại phải mang đi

Nên mua chân máy ảnh hãng nào tốt nhất?

Khi quyết định mua một sản phẩm, nhất là đối với những đồ máy móc thiết bị thì người ta hay để ý và thương hiệu. Thật vậy, thương hiệu lớn sẽ đem lại những sản phẩm tốt, uy tín, chất lượng. Chân máy ảnh cũng thế, hãy cùng điểm danh 5 thương hiệu nổi tiếng nhất sản xuất chân máy ảnh nhé!

Chân máy ảnh Benro

Benro được biết đến là một thương hiệu cung cấp những linh kiện máy ảnh, giá đỡ điện thoại tiêu biểu trong số đó là chân máy ảnh.

Chân máy ảnh Benro
Chân máy ảnh Benro

Chân máy ảnh Benro với thiết kế chắc chắn, chịu được lực nhiều nhưng lại rất dễ xếp và mang đi xa khi cần thiết. Một điểm đặc biệt nữa là chốt xoay để cố định máy ảnh tương thích được với nhiều loại máy, cũng như có thể xoay 340 độ nhằm giữ góc máy theo ý của bạn.

Chân máy ảnh Yunteng

Yunteng – thương hiệu dành cho những ai yêu thích chụp ảnh. Đây là thương hiệu phân phối phụ kiện máy ảnh lớn hàng đầu thế giới, trong đó có chân máy ảnh.

Chân máy ảnh Yunteng
Chân máy ảnh Yunteng

Chân máy ảnh Yungteng được thiết kế vững chắc, chất liệu cao cấp chịu được đa dạng các kiểu máy chụp ảnh, máy quay phim. Giá thành của chân máy ảnh Yunteng cũng được chia theo cấp bậc giúp khách hàng có thể chọn lựa sao cho vừa túi tiền của mình.

Chân máy ảnh Weifeng

Weifeng là thương hiệu phụ kiện không thể thiếu cho máy ảnh và máy quay phim. Đặc biệt, chân máy ảnh Weifeng luôn mang trong mình những tính năng hiện đại nhất, vững chắc những cũng rất linh hoạt tùy vào môi trường chụp.

Chân máy ảnh Weifeng
Chân máy ảnh Weifeng

Đây cũng chính là lí do mà những sản phẩm chân máy ảnh mang thương hiệu Weifeng đang rất được ưu chuộng và hầu như đều được số lượng lớn các tín đồ quay phim, chụp ảnh.

Chân máy ảnh Beike

Thêm một lựa chọn nữa cho bạn khi tìm mua chân máy, đó là thương hiệu chân máy ảnh Beike. Sản phẩm nổi bật bởi giá thành cạnh tranh và bề ngoài máy đẹp, nên được rất nhiều người ưu tiên chọn mua.

Chân máy ảnh Beike
Chân máy ảnh Beike

Ngoài ra, những mẫu mã và màu sắc máy luôn được cập nhật và giới thiệu đến khách hàng, đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Chân máy ảnh Manfrotto

Chân máy ảnh Manfrotto là dòng thương hiệu cao cấp được lựa chọn bởi những người nhiếp ảnh.

Chân máy ảnh Manfrotto
Chân máy ảnh Manfrotto

Với thiết kế chắc chắn là một phụ kiện không thể thiếu khi bạn muốn chụp hình phong cảnh, nghệ thuật và tránh bị rung trong quá trình chụp. Đặc biệt, chân máy này có nhiều màu sắc đẹp cho bạn tha hồ lựa chọn với tông đen chủ đạo cùng với màu đỏ, xanh, đen, titan.

Review TOP 5 chân máy ảnh tốt nhất hiện nay 2024

Chân máy ảnh và gậy tự sướng là một trong những phụ kiện hàng đầu không thể thiếu đối với các nhiếp ảnh gia từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư, nhưng để lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và túi tiền là điều không hề đơn giản. Chính vì thế mà top 5 chân máy ảnh tốt nhất hiện nay khuyên bạn nên dùng ở phần dưới đây của của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc chân máy phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Chân máy ảnh Tripod Benro T880 EX

Chân Máy Ảnh Benro T880 EX (Tripod) giúp bạn dễ dàng sáng tạo những bức ảnh nghệ thuật hơn mà không còn lo lắng tới việc nhòe mờ do rung tay. Benro T880 EX thiết kế khóa chân kiểu đòn bẩy và kiểu vặn giúp cho việc tháo ra và thu gọn của chân máy nhanh chóng và dễ dàng nên không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Với chiều cao tối đa là 1450mm cùng khóa chân dạng bật, dễ dàng điều chỉnh chiều cao chân máy phù hợp để chụp ảnh ở nhiều chế độ như macro, panorama hay chụp chân dung gia đình. Chiều dài khi gấp là 485mm, bạn có thể dễ dàng đem thiết bị trong những chuyến picnic và du lịch.

Chân Máy Ảnh Benro T880 EX có chân đế được bọc bằng lớp cao su đàn hồi, chống trơn trượt tốt. Thiết kế khóa chân dạng bật, giúp việc điều chỉnh độ dài từng đoạn chân trở nên dễ dàng, đồng thời thật tiện dụng cho việc cất giữ hay mang đi xa. Thiết kế linh hoạt, dễ dàng xoay theo nhiều hướng, đồng thời xoay máy ảnh lên xuống, trái phải hay xoay ngang 90 độ, bạn có thể chụp vật thể ở các góc độ khác nhau, sở hữu những khung ảnh theo chiều dọc độc đáo.

Chân máy ảnh Tripod Benro T880 EX
Chân máy ảnh Tripod Benro T880 EX

Chân Máy Ảnh Benro T880 EX (Tripod) có thước đo cân bằng loại tâm điểm giúp cho máy ảnh thiết lập cân bằng nhanh chóng, giữ được trạng thái cân bằng so với chủ thể. Sử dụng tay quay để tăng chiều cao, vặn nút khóa để cố định vị trí chiều cao của trục giữa. Khi sử dụng máy ảnh có trọng lượng nặng, có thể xoay ống của trục giữa theo chiều kim đồng hồ để góp phần tăng lực ép giữ trụ giữa giúp cố định về chiều cao.

Thiết bị điều chỉnh hướng lên xuống, qua lại: Xoay tay cầm ngược chiều kim đồng hồ cho phép điều chỉnh góc lên xuống và ngược lại. Xoay nút siết ngược chiều kim đồng hồ cho phép chỉnh góc sang trái phải. Bộ đầu có thể lật: Xoay nút siết ngược chiều kim đồng hồ cho phép lật máy ảnh để chụp theo khung hình đứng. Hệ thống khóa chân dạng bật: Các khóa bật để điều chỉnh chiều cao của chân máy.

Điểm mạnh
 • Dễ dàng điều chỉnh chân máy, mang vác dễ dàng.
 • Thiết kế linh hoạt, dễ dàng xoay theo nhiều hướng.
 • Chống trơn trượt tổt.
Điểm yếu
 • Thời gian thiết lập chân máy và gắn máy ảnh vào lâu.

2. Chân máy ảnh Tripod Benro T660 EX

Chân Máy Ảnh Benro T660 EX (Tripod) giúp bạn có những bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp mà không cần phải tốn quá nhiều công sức để canh chỉnh máy. Đó là nhờ vào thước đo cân bằng loại tâm điểm của máy cùng thiết kế linh hoạt, dễ dàng xoay theo nhiều hướng, đồng thời xoay máy ảnh lên xuống, trái phải hay xoay ngang 90 độ.

Chân máy ảnh Benro T660EX được làm từ chất liệu nhôm, nhẹ và bền, di chuyển rất dễ dàng. Ngoài ra, các bộ phận kim loại của chân đều được phủ lớp sơn chống oxy hóa, đem lại sự bền bỉ cho sản phẩm. Với chiều dài khi gấp là 48cm, bạn có thể dễ dàng đem Chân máy ảnh Benro T660EX của mình trong những chiếc pinic và du lịch. Với chiều cao tối đa là 1450cm cùng khóa chân dạng bật, dễ dàng điều chỉnh chiều cao chân máy phù hợp để chụp ảnh ở nhiều chế độ như macro, panorama hay chụp chân dung gia đình.

Chân máy ảnh Tripod Benro T660 EX
Chân máy ảnh Tripod Benro T660 EX

Benro T660EX có thước đo cân bằng loại tâm điểm cho bạn khả năng xác định vị trí cân bằng cho máy ảnh thật dễ dàng. Giờ đây, những bức ảnh đường chân trời, ảnh phong cảnh hay các công trình kiến trúc của bạn sẽ được canh thẳng và chụp thật chuyên nghiệp mà không tốn quá nhiều công sức khi canh chỉnh.

Với thiết kế linh hoạt, dễ dàng xoay theo nhiều hướng, đồng thời xoay máy ảnh lên xuống, trái phải hay xoay ngang 90 độ, bạn có thể chụp vật thể ở các góc độ khác nhau, sở hữu những khung ảnh theo chiều dọc độc đáo. Thông số chiều cao tói đa, chiều cao tối thiểu và trọng lượng chân lần lượt là 1450 – 485 – 1400gr.

Điểm mạnh
 • Điều chỉnh chiều cao dễ dàng.
 • Nhẹ nhàng và chắc chắn.
 • Hỗ trợ chụp ảnh chuyên nghiệp với góc chụp rộng.
Điểm yếu
 • Khối lượng và thể tích lớn hớn so với các máy khác.

3. Chân máy ảnh Tripod Yunteng VCT 668

Chân Máy Ảnh Tripod Yunteng VCT-668 giúp bạn có những bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp mà không cần phải tốn quá nhiều công sức để canh chỉnh máy. Đó là nhờ vào thước đo cân bằng loại tâm điểm của máy cùng thiết kế linh hoạt, dễ dàng xoay theo nhiều hướng.

Chân máy ảnh Tripod Yunteng VCT – 668 nhẹ và bền, di chuyển rất dễ dàng. Ngoài ra, các bộ phận kim loại của chân đều được phủ lớp sơn chống oxy hóa, đem lại sự bền bỉ cho sản phẩm. Với chiều dài của chân máy bạn có thể dễ dàng đem chân máy ảnh của mình trong những chuyến pinic và du lịch. Chân máy ảnh thiết kế dành riêng cho những chiếc máy ảnh, máy quay phim gia đình với kích thước gọn nhẹ, dễ di chuyển, dễ sử dụng. Không chỉ giúp chụp ảnh dễ dàng, giảm tình trạng mờ nhòe do rung tay, chân máy ảnh còn đem lại cho bạn sự linh động để thoải mái sáng tạo những khung hình đẹp.

Chân máy ảnh Tripod Yunteng VCT 668
Chân máy ảnh Tripod Yunteng VCT 668

Giờ đây, những bức ảnh đường chân trời, ảnh phong cảnh hay các công trình kiến trúc của bạn sẽ được canh thẳng và chụp thật chuyên nghiệp mà không tốn quá nhiều công sức khi canh chỉnh. Ngoài ra, với thiết kế linh hoạt, dễ dàng xoay theo nhiều hướng, đồng thời xoay máy ảnh lên xuống, trái phải hay xoay ngang 90 độ, bạn có thể chụp vật thể ở các góc độ khác nhau, sở hữu những khung ảnh theo chiều dọc độc đáo.

Điểm mạnh
 • Thiết kế linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh độ cao.
 • Chân máy nhẹ nhàng và chắc chắn.
 • Hỗ trợ chụp ảnh chuyên nghiệp.
Điểm yếu
 • Thời gian thiết lập chân máy và gắn máy ảnh vào lâu.

4. Chân máy ảnh Tripod Weifeng 3520

Tripod Weifeng WT-3520 được thiết kế dành riêng cho những chiếc máy ảnh, máy quay phim gia đình với kích thước gọn nhẹ, dễ di chuyển, dễ sử dụng. Không chỉ giúp chụp ảnh dễ dàng, giảm tình trạng mờ nhòe do rung tay, chân máy ảnh WT-3520 còn đem lại cho bạn sự linh động để thoải mái sáng tạo những khung hình đẹp. Khả năng chịu tải lớn tới 3kg giúp máy dễ dàng tác nghiệp nhiều dòng máy ảnh DSLR khác nhau.

Chân tripod Weifeng WT-3520 gồm 3 đoạn chân cùng chiều cao tối đa là 140cm. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh chiều cao để phù hợp với các chế độ chụp khác nhau. Trang bị tay quay tăng giảm độ cao nhuyễn. Người sử dụng dễ dàng điều chỉnh cao độ của máy ảnh khi tác nghiệp.

Chân máy ảnh Tripod Weifeng 3520
Chân máy ảnh Tripod Weifeng 3520

Tripod Weifeng WT-3520 trang bị thước thủy đo cân bằng và bọt thủy tròn xác định tâm điểm chính xác. Điều này giúp người dùng xác định vị trí cân bằng cho máy ảnh thật dễ dàng. Những bức ảnh đường chân trời, ảnh phong cảnh hay các công trình kiến trúc của bạn sẽ được canh thẳng và chụp thật chuyên nghiệp mà không tốn quá nhiều công sức để canh chỉnh.

Tripod cho máy Weifeng WT-3520 được làm từ hợp kim nhôm, nhẹ và bền, di chuyển rất dễ dàng. Ngoài ra, các bộ phận kim loại của chân đều được phủ lớp sơn chống oxy hóa, đem lại sự bền bỉ cho sản phẩm. Đặc biệt, với chiều dài khi gấp là 57cm, bạn có thể dễ dàng đem theo chân máy ảnh WT-3520 trong những chuyến du lịch hay tác nghiệp nhiều nơi. Weifeng WT-3520 có túi đựng bằng vải dù,dày-bền, có dây đeo vai để mang tripod đi.

Điểm mạnh
 • Điều chỉnh chiều cao dễ dàng.
 • Linh hoạt khi chỉnh góc máy ảnh.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Độ bền thấp so với các dòng máy khác.

5. Chân máy ảnh Tripod Monopod Q-999S

Chân máy ảnh Tripod/ Monopod Q999S là một mã sản phẩm mới với kích thước nhỏ gọn khả năng chịu tải cao. Chân máy có thể tách thành Monopod tiện lợi. Với thiết kế tinh tế bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi kích thước dài hoặc ngắn lại sao cho phù hợp với hoạt động cũng như thuận tiện nhất trong suốt cuộc hành trình nhiếp ảnh của mình. Không những thế, Chân máy Q999S còn có kiểu dáng sang trọng, bắt mắt. Vì vậy, Chân máy Q999S là một trong nhưng phụ kiện máy ảnh ưa chuộng và đúng đắn nhất của các nhiếp ảnh gia.

Chân máy ảnh Tripod Monopod Q-999S
Chân máy ảnh Tripod Monopod Q-999S

Chân Máy Ảnh Tripod/ Monopod Q-999S có thể chuyển ngược đầu để chụp sát đất, hỗ trợ tốt thể loại chụp ảnh cận cảnh Macro. Khi được thu gọn lại Q999S có kích thước chỉ 35cm, trọng lượng 1.25kg, rất dễ dàng và thuận tiện trong việc mang vác. Bạn hoàn toàn có thể tháo rời thành monopod, khả năng sử dụng rất đa dạng.

Đầu ball head chân máy Q999s cực chắc chắn, có thang chia độ dành cho các bạn chụp panorama, quay phim. Vòng bi được tích hợp trên ballhead giúp tripod quay 360 độ trơn và không có độ giật khực. Ball head có 02 chốt, 1 chốt khóa quay 360 độ và 1 chốt khóa bi (các tripod tích hợp ball head giá rẻ thường chỉ có 1 chốt kết hợp khóa bi kiêm khóa xoay 360 độ, việc này sẽ khó khăn khi các bác chụp panorama hay quay)

Điểm mạnh
 • Khả năng sử dụng rất đa dạng.
 • Tích hợp cả Tripod và Monopod.
 • Sử dụng thuận tiện, dễ dàng di chuyển.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

Hướng dẫn sử dụng chân máy ảnh người mới

Chân máy ảnh là một thiết bị có cấu tạo đơn giản trong các thiết bị nhiếp ảnh. Tuy nhiên để sử dụng tốt phụ kiện này và cho ra những bức ảnh sắc nét, bạn cần phải có những kiến thức về cách sử dụng chân máy ảnh.

 • Hình dung bố cục bức ảnh: Bạn cần phải xem xét đối tượng chụp ở nhiều góc độ khác nhau để lựa chọn cho mình góc chụp lý tưởng. Việc hình dung bố cục bức ảnh dưới các góc khác nhau sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện hơn. Qua việc lựa chọn góc nhìn và hình dung bố cục bức ảnh sẽ cho bạn bức ảnh tuyệt vời nhất.
 • Chỉnh chân máy đúng cách: Để có không gian đứng chụp thoải mái thì bạn nên hướng một chân máy về phía đối tượng cần chụp. Chân máy ảnh Tripod tạo thế kiềng ba chân sẽ giúp cân bằng máy ảnh trong khi chụp
 • Cân bằng trọng lượng ở cả ba chân máy: Để trọng lượng máy được phân phối đều đến ba chân bạn cần đặt trụ trung tâm theo hướng dọc xuống và vuông góc với mặt đất. Sử dụng các thước đo được gắn với trụ đỡ trung tâm giúp bạn điều chỉnh chân máy chính xác và cho bạn biết mức chính xác để bắt đầu chụp ảnh.
 • Không được kéo dài trụ đỡ trung tâm: Trụ đỡ trung tâm không ổn định như ba chân máy. Khí kéo dài trụ đỡ sẽ gây ra một số cản trở đối với việc chỉnh giá đỡ đến một độ cao hoàn mỹ.
 • Sử dụng gối tựa chữ L: Sử dụng gối tựa chữ “L” để gắn máy ảnh với đầu chân máy. Nó cho phép bạn đặt máy ảnh theo hướng chụp chân dung và vẫn giữ máy nằm ngay trung tâm của chân máy. Gối tựa chữ L có ưu điểm: duy trì trọng lượng trung tâm mà ở đó chân máy có thể hỗ trợ tốt nhất cho nó và giúp bạn tăng thêm vài inch chiều cao khi bạn chụp ảnh theo hướng chân dung.
 • Thêm trọng lượng, thêm ổn định: Trong trường hợp bạn chụp ảnh với chiếc máy ảnh DSLR mà có tác động của môi trường như gió mạnh thì việc gắn thêm trọng lượng vào móc treo của chân máy sẽ làm cho chân máy ổn định cân bằng hơn, giúp giảm rung hiệu quả.

Biết cách sử dụng chân máy hiệu quả sẽ giúp bạn làm chủ tất cả mọi tình huống để chụp được bức hình ấn tượng nhất. Vì vậy, sau khi đọc xong các hướng dẫn về cách sử dụng chân máy ảnh một cách hiệu quả nhất, chắc hẳn các bạn có thể chụp được những shot hình sắc nét nhất với trợ thủ đắc lực này.

Tổng kết

Không khác gì một giá đỡ nhưng chân máy ảnh lại mang đến những chức năng tuyệt vời hơn thế nữa. Với một chiếc chân máy ảnh, bạn có thể thỏa sức tạo nên những bức ảnh, tấm phim tuyệt đẹp.

Mong rằng với những thông tin về chân máy ảnh và chia sẻ “Top 5 chân máy ảnh tốt nhất hiện nay” các bạn có thể chọn được cho mình một thiết bị phù hợp và chất lượng với mình.

5/5 - (30 bình chọn)
4 bình luận
 1. Cái này có quay dọc lại chụp chân dung được không vậy anh?

 2. Cho hỏi gắn được cho điện thoại hoặc iPad không bạn?

  • Được bạn nhé, bạn mua cái đồ kẹp điện thoại hay kẹp iPad lắp vào cái ốc là được nha.

Bình luận của bạn