Soundcard thu âm loại nào tốt nhất 2024: XOX, iCon, Creative, Focusrite hay Alctron?

Với sự phát triển đa dạng của các thiết bị âm thanh, người dùng không chuyên có nhiều cơ hội trải nghiệm phòng thu tại nhà với chất lượng chẳng hề kém cạnh. Sound card là thiết bị âm thanh, hỗ trợ điều chỉnh âm thanh quan trọng trong hệ thống thu âm. Hiệu năng hoạt động của sound card sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm thu được. Bởi vậy, người dùng cần lựa chọn loại sound card thu âm tốt nhất với các tính năng phù hợp với mục đích sử dụng.

sound card thu âm tốt nhất

Người dùng cần có tiêu chí để đánh giá và chọn mua sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cho người dùng quan tâm chọn mua sound card.

Giới thiệu về soundCard thu âm?

Sound card là card âm thanh, thực hiện nhiệm vụ thu và chuyển đổi tín hiệu từ Digital sang Analog mà người dùng có thể nghe được. Tín hiệu số được biển đổi thành dải âm thanh mà tai người nghe được, phát ra bằng loa. Sound card có nhiều tính năng hơn card âm thanh thông thường tích hợp trên máy tính.

sound card là gì?

Sound card được thiết kế với công suất làm việc khác nhau đáp ứng tùy từng dòng nhạc, loại âm thanh chuyển đổi. Thiết bị quan trọng trong các phòng thu chuyên nghiệp để việc thu âm trở nên thuận tiện nhất. Âm thanh được truyền qua sound card và được điều chỉnh, thêm hiệu ứng để cho âm đầu ra hay và chất lượng.

Có mấy loại SoundCard thu âm hiện nay?

Sound card được thiết kế đa dạng thành nhiều dạng đáp ứng nhu cầu người dùng công nghệ, thu âm phòng thu, đảm bảo chất lượng Audio tốt nhất. Cần nhận diện các loại sound card để có lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng:

phân loại sound card hiện nay?

 • SoundCard thu âm – Chỉ hỗ trợ việc thu âm thanh, không thể thực hiện livestream, sử dụng cho các phòng thu chuyên nghiệp hay tại nhà. Thiết kế sound card thu âm khá đơn giản, dễ sử dụng.
 • SoundCard Livestream – Thực hiện thu âm thanh và phát livestream hoặc hát karaoke. Chất lượng âm thu sẽ không hay bằng sound card thu âm chuyên nghiệp. Cấu tạo sound card livestream phức tạp hơn, với nhiều núm điều chỉnh hơn tăng hiệu ứng cho âm thanh đầu ra.

(Tmf hiểu) chức năng của SoundCard thu âm?

Sound card được thiết kế không khác gì với card âm thanh tích hợp trên máy tính. Đảm nhiệm chức năng kết nối đường truyền từ micro đến thiết bị máy tính thông qua cổng USB hoặc firewire. Cấu tạo của soundcard gồm 3 phần: ADC, DSP và DAC thực hiện các chức năng:

những chức năng của Sound Card là gì?

 • ADC – Analog to Digital Converter: chuyển đổi tín hiệu Analog sáng tín hiệu số.
 • DSP – Digital Sound Processor: xử lý âm thanh tín hiệu số.
 • DAC – Digital to Analog Converter: chuyển đối tín hiệu số sang Analog.

Âm thanh được truyền qua sound card đảm bảo chất lượng âm thanh trung thực, thêm phần hiệu ứng cho chất lượng âm thu được tốt nhất.

(So sánh) giữa sound card thu âm với mixer?

Mixer và sound card là những thiết bị thu âm chuyên nghiệp, cần thiết để có được chất lượng bản thu hoàn hảo nhất. Vậy nên sử dụng mixer hay sound card để thu âm?

nên mua sound card hay mixer tốt hơn?

 • Mixer thực hiện trộn âm và khuếch đại âm thanh cho micro, điều chỉnh thêm các hiệu ứng Reverb, Echo, Delay. Sử dụng sau quá trình thu âm với sound card để chỉnh sửa âm, mix trộn bài, thay đổi bài nhạc ban đầu phù hợp sử dụng cho phòng thu âm chuyên nghiệp.
 • Sound card hỗ trợ micro thu âm được hết hiệu suất, về cơ bản sẽ chuyển đổi tín hiệu âm thanh số sang tín hiệu analog. Tích hợp thêm nhiều hiệu ứng âm thanh hoặc nguồn khuếch đại. Quan trọng cho việc thu âm chuyển đổi tín hiệu, cần thiết cho thu âm phòng thu cho chất lượng âm trong và chuẩn nhất.

(Tư vấn mua) soundcard thu âm tốt nhất phù hợp

Sound card còn khá xa lạ với nhiều người dùng công nghệ mới làm quen với thu âm. Với sự đa dạng các sản phẩm sound card không chuyên và chuyên nghiệp, người dùng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng đánh giá chọn mua sound card phù hợp với mục đích sử dụng:

4 cách để chọn mua soundcard tốt nhất

Theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn dòng sound card thu âm hay livestream với đặc trưng và tính năng khác nhau:

chọn soundcard theo nhu cầu sử dụng

 • Sound card thu âm hỗ trợ thu âm chất lượng, âm thu chuẩn nhất và trong trẻo, không có khả năng chuyển đổi digital sang analog.
 • Sound card livestream hỗ trợ nhu cầu thu âm, hát karaoke. Tuy nhiên chất lượng âm sẽ không chuẩn như card thu âm, với khả năng kết hợp với thiết bị loa, dàn loa phát âm thanh trực tiếp. Tuy nhiên, card livestream vẫn khả dụng hơn với cả 2 tính năng.

Công nghệ tích hợp

Xem xét các công nghệ tích hợp trên sound card hỗ trợ điều chỉnh, hiệu chỉnh âm thanh: số hiệu ứng tích hợp trên thiết bị, tính năng nâng cao hỗ trợ kiểm soát âm thanh micro, thiết kế volume tinh chỉnh riêng biệt cho từng hiệu ứng, khả năng khuếch đại âm thanh cho đầu vào micro cho chất lượng âm thanh chất lượng nhất.

Số cổng kết nối micro 

Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng ghi âm, người dùng xem xét số cổng micro hỗ trợ kết nối là bao nhiêu, phòng trường hợp cần sử dụng thêm micro mà không có.

chọn sound card theo số cổng kết nối micro và kết nối ngoại vi

Số cổng kết nối nhạc cụ, kết nối USB, kết nối jack 3.5 tai nghe, kết nối với máy tính và dàn loa. Hỗ trợ tương thích với các thiết bị trong dàn âm thanh cần sử dụng.

Thương hiệu và giá thành

Ưu tiên hàng đầu là các sản phẩm chính hãng từ thương hiệu uy tín, chính hãng với chất lượng âm thanh được đảm bảo, thông số kỹ thuật phù hợp với mục đích sử dụng, sản phẩm được kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Mua hàng chính hãng để được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

SoundCard giá bao nhiêu? Bởi thị trường với nhiều sản phẩm, phân khúc hàng, nhãn hiệu với mức giá khác nhau, hiệu năng sử dụng cũng khác biệt. Người dùng cần xem xét khả năng tài chính, khả năng đầu tư tài chính để chọn mua sound card với mức giá phù hợp.

Nên mua sound card ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua sound card ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee và Việt Thương để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Nên mua sound card thu âm hãng nào tốt nhất?

Sound card thu âm XOX

SoundCard thu âm XOX có tốt không? Sound card xox cho khả năng điều chỉnh âm thanh trực tiếp ngay trên thân sound card. Thiết bị nhỏ gọn kết nối với máy tính, điện thoại thông minh thông qua cổng USB, cần cài đặt driver với phần mềm chuyên việt.

soundcard xox

Hãng cung cấp giải pháp thu âm, chuyển đổi âm thanh digital thành analog phục vụ nhu cầu livestream và hát karaoke. Giá thành sound card XOX khá rẻ.

Sound card thu âm iCon

SoundCard thu âm iCon có tốt không? Sound card icon chuyên dùng cho các dòng micro chuyên hát karaoke và livestream. Thiết bị được tích hợp nhiều tính năng cao cấp và hiệu ứng âm thanh đa dạng.

soundcard icon

Tương thích kết nối với nhiều dòng micro trên thị trường. Chất lương âm thanh trung thực, khuếch đại âm thanh rõ ràng.Thiết kế nhiều nút điều chỉnh ngay trên thân sound card. Giá thành phải chăng.

Sound card thu âm Creative

SoundCard thu âm Creative có tốt không? Sound card creative là thương hiệu Mỹ cao cấp về các thiết bị âm thanh, thu âm chất lượng. Thiết bị mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh chất lượng định cao, tái tạo âm thanh chân thực, tương thích dàn âm thanh đa dạng, thay thế on-broad cấp thấp.

soundcard creative

Soundcard Creative được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng và tương thích thiết bị. Giá thành phải chăng.

Sound card thu âm Focusrite

SoundCard thu âm Focusrite có tốt không? Sound card Focusrite giải pháp cho các phòng thu chuyên nghiệp. Với nhiều thế hệ sound card focusrite cải thiện chất lượng âm thanh thu âm, tái tạo âm thanh chất lượng, trung thực với khả năng khuếch đại âm lớn.

soundcard focusrite

Khả năng kết nối nhiều micro, thu được nhiều nguồn âm khác nhau với các cổng kết nối hỗ trợ đa dạng. Chuyên nghiệp để điều chỉnh âm lượng, hiệu chỉnh âm thanh phòng thu. Giá thành đắt.

Sound card thu âm Alctron

SoundCard thu âm Alctron có tốt không? Sound card Alctron xuất xứ mỹ, cung cấp các sản phẩm sound card livestream và hát karaoke chất lượng.

soundcard alctron

Âm thanh chất lượng cao tích hợp nhiều chế độ và hiệu ứng âm thanh để hiệu chỉnh, giúp giọng hát và bản nhạc hấp dẫn hơn. Kết nối linh hoạt với máy tính, điện thoại thông minh dễ dàng. Giá thành tầm trung cho nhu cầu thu âm gia đình.

Review TOP +15 soundcard thu âm tốt nhất hiện nay 2024

1. Sound card Karaoke Livestream giá rẻ XOX K10

Sound card thu âm giá rẻ – XOX K10 hỗ trợ dải âm thanh 20-20kHz, cho chất lượng âm thanh trung thực, chi tiết. Tích hợp 16 hiệu ứng âm thanh, điều chỉnh âm Bass và Treble phù hợp với chất giọng người dùng.

sound card karaoke livestream giá rẻ xox k10

Khả năng tương thích cao dễ dàng kết hợp với micro thu âm, loa kiểm âm tạo nên dàn âm thanh hoàn hảo, chất lượng âm chuẩn nhất. Kết nối với máy tính thông qua cổng USB, với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi. Sản phẩm tích hợp cả với tablet và điện thoại thông minh, hỗ trợ livestream và hát karaoke hiệu quả. Giá thiết bị khoảng 700 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm trung thực với nhiều hiệu ứng điều chỉnh.
 • Kết hợp và tương thích với nhiều thiết bị cho dàn âm thanh chất lượng.
 • Kích thước nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Sound card Creative Sound Blaster X-Fi 5.1 Pro

Card âm thanh chính hãng – Creative Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 Pro SBX mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh đỉnh cao, với khả năng tái tạo âm thanh vòm 5.1 trung thực. Thiết bị thay thế cho âm thanh on-broad chất lượng thấp nâng cấp dàn âm thanh gia đình hiệu quả.

sound card creative sound blaster x-fi 5.1 pro

Cài đặt sử dụng dễ dàng thông qua jack cắm RCA chất lượng cao được mạ vàng, cổng kết nối Optical cho chất lượng âm chuẩn nhất. Núm điều khiển âm lượng cùng jack tai nghe và micro thuận tiện cho quá trình sửu dụng. Điều khiển dễ dàng với remote. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Giá thành khoảng 1.7 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh trung thực.
 • Cải tiến nâng cấp dàn âm thanh chất lượng cao 5.1.
 • Sử dụng dễ dàng với remote.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Sound card hát Karaoke Live Alctron U16K MK 3

Sound card hát Karaoke – Alctron U16K MK 3 là thiết bị hỗ trợ thu âm gia đình, hát karaoke, hát online, livestream chất lượng. Thiết bị hỗ trợ xử lý âm thanh chất lượng 24 bit/48kHz, cho chất lượng âm chuẩn, chi tiết và trung thực nhất.

sound card hát karaoke live alctron u16k mk 3

Tích hợp nguồn Phantom 48v, cho Micro Condenser. Hiệu ứng âm thanh đa dạng giúp xử lý và hiệu chỉnh âm thanh chất lượng. Thiết bị kết nối dễ dàng với máy tính thông qua cổng USB mà không cần cài đặt phức tạp. Cổng kết nối đa dạng với nhiều thiết bị: 1 micro, Guitar, piano, cổng đầu ra stereo, 2 jack tai nghe với trang bị nút kiểm soát âm thanh chất lượng. Khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành MacOS hay Windows. Giá thiết bị khoảng 2.5 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh chi tiết, trung thực.
 • Hiệu ứng âm thanh đa dạng, hiệu chỉnh cho chất lượng âm tốt nhất.
 • Kết nối sử dụng dễ dàng, tương thích nhiều thiết bị.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Sound card dành cho Micro thu âm Upod Pro GTS

Sound card phòng thu âm – Upod Pro GTS thiết bị sound card livestream với nhiều tính năng hỗ trợ hát karaoke, livestream, hát online và thu âm tại nhà dễ dàng.

sound card dành cho micro thu âm upod pro gts

Sản phẩm cho hiệu quả xử lý âm thanh tự động, chuyên nghiệp cho chất lượng âm chân thực, trong trẻo. Tích hợp 72 hiệu ứng âm thanh dễ dàng hiệu chỉnh thông qua các nút điều khiển cơ bản. Thiết bị với khả năng kết nối với 2 micro, nhạc cụ, các thiết bị Amply, loa nghe nhạc, máy tính tiện lợi. Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản với các nút điều chỉnh được ghi chú rõ ràng chức năng. Không cần cài đặt phần mềm phức tạp. Tích hợp nguồn Phantom 48v ổn định cho thiết bị hoạt động. Giá thiết bị khoảng 1.9 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Thu âm và hiệu chỉnh âm thanh chuyên nghiệp với nhiều hiệu ứng.
 • Dễ dàng thao tác điều khiển với các phím thao tác, không cần cài đặt.
 • Chất lượng âm tốt, với nguồn ổn định.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Sound card thu âm Focusrite Scarlett Solo Gen 2

Sound card thu âm chuyên nghiệp – Focusrite Scarlett Solo thế hệ thứ 2 có tỉ lệ mẫu âm thanh đầu vào lên đến 24 bít/192kHz, cho chất lượng âm thanh trung thực, giảm tối đa độ méo tiếng, nhiễu từ môi trường.

sound card thu âm focusrite scarlett solo gen 2

Hỗ trợ kiểm soát âm thanh trung thực trực tiếp từ microphone. Sử dụng nguồn phantom 48v, giảm tiếng rít khi điều chỉnh ở chế độ Volume Max. Thiết bị có trang bị đầu stereo RCA để kết nối với loa gia đình. Tương thích kết nối cổng USB 2.0 và 3.0 linh hoạt với thiết bị máy tính. Thiết kế nhỏ gọn, với khối lượng chỉ 0.6kg. Giá thành thiết bị khoảng 2.6 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh trung thực, giảm nhiễu, giảm độ ồn.
 • Tương thích nhiều thiết bị dễ dàng.
 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiện dụng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dãn) sử dụng bộ micro thu âm hay nhất

Bộ mic thu âm tại nhà là công cụ đắc lực được nhiều người lựa chọn sử dụng cho công việc hay giải trí. Với thiết kế ngày càng đơn giản, hoạt động tự động, nhiều người dùng ít chú ý đến cách sử dụng như thế nào để giọng hát hay và bảo vệ thiết bị tốt nhất. Dưới đây là meo sử dụng bộ mic thu âm mà người dùng cần lưu ý.

 • Chú ý vị trí đặt mic và khoảng cách đặt mic với miệng phù hợp, không quá xa hoặc quá gần. Do độ nhạy của mic khá lớn, nên chỉ cần đặt mic ở khoảng cách 15 – 20cm là phù hợp, tránh thu âm cả tiếng hơi thở.
 • Điều chỉnh soundcard: âm Bass hoặc âm Streble ở mức trung bình trong vòng 1 giờ. Tùy vào chất giọng mà điều chỉnh Volume Bass hay Streble. Không nên lạm dụng tăng tối đa hi hay mid gây tiếng rit âm thanh khi thu âm.
 • Nên lấy hơi từ bụng, không nên lấy hơi từ ngực, sau đó đẩy hơi lên vòm miệng cho âm thanh cao và dày hơn.
 • Lưu ý cấp nguồn ổn định cho sound card từ sạc dự phòng, pin máy tính để tránh hiện tượng rè tiếng do nguồn điện không ổn định.

Tạm kết

Thu âm, livestream hàng ngày, tại nhà trở thành xu hướng với sự hỗ trợ của các thiết bị âm thanh hiện đại. sound card là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh thu âm giọng hát hay bài nhạc.

Chọn mua soundcard thu âm loại nào tốt nhất hiện nay dựa trên các tiêu chí sử dụng, đặc trưng giọng hát và giá thành để đảm bảo thiết bị đáp ứng yêu cầu dùng lâu dài. Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng đang tìm mua sound card. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

4.5/5 - (13 bình chọn)
5 bình luận
 1. Soundcard XOX K10 hát hay âm thanh nghe rất là phê 😂

 2. Con XOX K10 này có dây cáp không ad?

 3. Có lắp đặt tại nhà k ạ

Bình luận của bạn